Cách Nuôi Gà Đá Cựa

      234

KĨ THUẬT NUÔI GÀ ĐÁ CỰA SẮT TRONG GIAI ĐOẠN NUÔI THÚC

Muốn có được một chiến kê đá cựa Fe giỏi thì kinh nghiệm chăm sóc ngay lập tức tự khi gà còn nhỏ tuổi bắt buộc được quyên tâm. Việc càng âu yếm tốt và kĩ lưỡng bao nhiêu thì sẽ giúp đỡ tăng tốc sức khỏe, sức mạnh từng ấy.

Bạn đang xem: Cách nuôi gà đá cựa

Hình như, nhằm con kê có thể dành được tinh thần sung mãn nhất trước lúc bước vào thi đấu thì trước đó khoảng 10 ngày, cần được cho gà tập có tác dụng quen thuộc với việc chinh chiến, tranh tài cũng giống như bảo đảm an toàn các nhân tố về sức khỏe với niềm tin mang đến chiến kê.
*

QUY TRÌNH CHĂM SÓC CƠ BẢN

+ Tiến hành đến kê đá tắm sương vào mỗi 5h sáng từng ngày. Việc có tác dụng này để giúp cơ thể gà đã đạt được sự định hình, ngày tiết lưu giữ thông tốt hơn. Bên cạnh đó, các sư kê có kinh nghiệm tay nghề còn đặt tắm chnạp năng lượng pkhá sương tối và thực hiện tắm đến con gà vào sáng sủa nhanh chóng, vảy thêm ít rượu trong quy trình tắm rửa giúp cơ thể gà không biến thành sốc nhiệt. Thêm vào kia, Tiến hành cho gà pkhá năng chiều, trước lúc phương diện trời lặn khoảng chừng 17h.+ Việc mang lại gà uống nước cũng theo giờ thắt chặt và cố định, thường thì buộc phải vào 3 cho 4h sáng, hạn chế vấn đề đến gà uống nước tùy hứng như trước đó trên đây. Việc này sẽ giúp đến con kê tăng được sự chắc chắn cùng triệu chứng hốc nước khi tập luyện sau đây.
*

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CỦA GÀ ĐÁ CỰA SẮT

Chế độ dinh dưỡng là 1 trong trong số những nhân tố đặc biệt Khi nuôi con kê đá cựa Fe bởi nó tác động rất to lớn cho sức khỏe, mức độ bền của con gà. Bữa ăn buộc phải bảo vệ gồm bữa chính cùng bữa prúc, thời gian mang lại ăn là vào khoảng từ 8 cho 9 giờ sáng và 5 cho 6 giờ đồng hồ chiều. Khoảng thời hạn này con gà vừa rửa ráy nắng nóng song, chính vì vậy cực tốt mang lại việc hấp phụ chăm sóc chất, hấp thụ tích điện. cũng có thể thời gian mang đến ăn uống vẫn chênh lệch chút ít tùy vào mọi cá nhân nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ các bữa cùng hóa học bổ dưỡng quan trọng.Thức nạp năng lượng cơ bản vào quá trình nuôi kê đá cựa Fe là thóc, lúa, rau xanh sạch. Tuy nhiên thóc, lúa đề xuất được sàn lọc kĩ trước lúc đến con kê ăn nhằm mục tiêu thải trừ những tạp chất như sạn, cát xuất xắc lẫn vào. Phần rau xanh sạch thường thì sẽ có giá chỉ đỗ, xà lách, rau muống vày phần đông loại này còn có gần như chăm sóc hóa học cần thiết, kích phù hợp sự trở nên tân tiến mang đến kê đá cựa Fe.Trong ngôi trường hòa hợp con kê đá không ăn uống hết, bạn cũng có thể tận dụng cho những lần ăn uống sau, không nên đổ đi tránh chứng trạng thừa mứa tiêu tốn lãng phí. Thêm vào đó, bí quyết mang lại ăn uống những điều đó còn giúp gà khỏe khoắn với chắc chắn thêm, thi đấu giỏi hơn trong các trận đá cựa Fe.
*

Trong khi, trong những bữa phú cũng đề xuất bảo vệ không hề thiếu dưỡng hóa học, những một số loại thức ăn trong bữa ăn này thường xuyên là sâu, giết trườn, tôm tnghiền, con cá chép, vitamin…Đây là đa số loại thức ăn uống không những bổ sung cập nhật đầy đủ dưỡng hóa học quan trọng nhưng mà còn giúp gà trsinh hoạt phải sung mãn rộng, khỏe khoắn hơn Khi đánh nhau. Tuy nhiên, những bữa ăn phụ những điều đó không nên mang lại ăn tiếp tục nhưng mà tầm khoảng tầm 2 mang lại 3 ngày 1 lần và dựa trên thể trạng của từng chiến kê nhưng mà có lượng mức làm sao để cho tương xứng.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi 0Xc00007B Trên Win 7 B The Application Was Unable To Start

KĨ THUẬT NUÔI GÀ ĐÁ CỰA SẮT TỚI PIN

Trong các tiến trình trở nên tân tiến của con kê đá cựa Fe, những sư kê đề nghị quan tâm mang lại 2 quá trình đó là vỗ phệ con gà cùng giảm ngấn mỡ đến gà

VỖ BÉO GÀ

Đối với tiến độ này, các sư kê đề nghị tiêu giảm thả kê ra ngoài mà đa phần là nhốt lại. Đồng thời cho gà nạp năng lượng theo chế độ nhỏng sau ;+ Lúa tiến hành mang đến ăn hằng ngày 2 cử, ăn cho đến khi no.+ Rau triển khai mang lại nạp năng lượng hàng ngày 1 cử, nạp năng lượng vừa đủ+ Mồi tiến hành đến nạp năng lượng 2 ngày một cử, với tầm 30 con sâu hoặc 15 con dế hoặc 60gram giết mổ bò…+ Vitamin B1,B2 liều lượng từng ngày khoảng chừng 100 mg+ Vitamin A+D3, E liều lượng 2 ngày 1 viên+ Phariton liều lượng 5 ngày 1 viên
*

GIẢM MỠ GÀ

Ở trong giai đoạn này, ta ban đầu mang lại con kê hoạt động với cường độ tăng đột biến, bớt bổ dưỡng trong chế độ nạp năng lượng hàng ngày lại, rõ ràng :+ Thực hiện tại quần bội 2 lần từng ngày, các lần khoảng tầm 10 phút+ Thực hiện nay thả lang 3 lần từng ngày, các lần khoảng chừng 20 phútChế độ ăn của tiến độ này hệt như sau :+ Lúa tiến hành mang đến ăn mỗi ngày 2 cử, mỗi cử khoảng 70 hạt+ Rau bao gồm giá đỗ, xà lách, mau muống…ăn đến lúc no+ Mồi triển khai chơ nạp năng lượng hàng tuần 1 cử, mỗi cử khoảng 10 bé sâu Supper worm hoặc 7-8 nhỏ dế hoặc 20gram thịt bò…+ Vitamin B1,B2 liều lượng hằng ngày khoảng chừng 100mg+ Vitamin B6, B12 liều lượng khoảng tầm 2 ngày một viên+ Vitamin A+D3, E liều lượng khoảng 2 ngày 1 viên

KĨ THUẬT NUÔI GÀ ĐÁ CỰA SẮT SAU KHI THI ĐẤU

+ Sau Khi chiến kê vừa trải sang 1 trận thi đấu tàn khốc với căng thẳng, những sư kê yêu cầu tiến hành câu hỏi chăm sóc tận tâm, rõ ràng rất cần được có tác dụng sạch mát khung hình gà, thực hiện dùng rượu nghệ bóp hầu hết vết thương thơm vào quy trình thi đấu, đến con gà làm việc sinh sống hồ hết Khu Vực ít gió, chuẩn bị thức nạp năng lượng nấu nướng chín nhằm cung ứng gà nhanh hấp thụ.+ Thực hiện tại kỹ năng bên trên thường xuyên khoảng 2 đến 3 ngày tiếp theo trận chiến, kế tiếp áp dụng lại kĩ thuật sinh sống quy trình tiến độ nuôi thúc vẫn trình bày sống bên trên nhằm con gà đá đạt được sức mạnh rất tốt đến rất nhiều trận đấu tiếp theo sau.

PHÒNG CHỮA BỆNH CHO GÀ ĐÁ CỰA SẮT

CHUỒNG TRẠI

Vị trí và giải pháp xây cất chuồng trại mang lại con kê đá cựa Fe sẽ sở hữu được sự không giống nhau, tùy thuộc vào điều kiện cùng quan điểm của từng sư kê. Các một số loại chuồng nuôi cũng khá phong phú và đa dạng trường đoản cú tre nứa, vải bạt, lưới B40 cho bê tông, chuồng cọp…
*

Tuy nhiên, một số loại chuồng được sử dụng phổ biến lúc nuôi con gà đá cựa sắt đó đó là chuồng xây bằng gạch ống với xi măng. Mặc mặc dù thế, mặc dù là giao diện chuồng làm sao đi nữa thì môi trường thiên nhiên nuôi của con kê đá cũng cần bảo vệ những tiêu chuẩn khuất phía sau :+ Phải liên tục vệ sinh, lau chùi chuồng trại với bao phủ khu vực gà sinh sinh sống. Thực hiện tiêu độc, tiệt trùng ít nhất mỗi 2 tháng một lần.+ Thiết kế chuồng buộc phải bảo đảm an toàn sự khô nháng vào buổi ngày cũng tương tự kín đáo gió vào đêm tối.

THỨC ĂN

LÚAĐây là nhiều loại thức nạp năng lượng chủ yếu của con gà đá cựa Fe, bởi vì vậy các bạn buộc phải tiến hành tận tường, triển khai dìm lúa nội địa khoảng tầm 30 phút rồi chắt không còn. Loại lúa cho con kê đá nạp năng lượng cũng đề nghị là loại lúa xuất sắc, phân tử tròn với kiên cố. Đồng rất lâu rồi kia phải thực hiện sàn lọc kĩ để đào thải hạt lxay, rác rến, sạn với mang đi phơi thô.Hình như, tiêu giảm chứng trạng để lúa ngâm nước qua tối vị lúa sẽ dễ dàng này mầm, Khi kê đá ăn uống sẽ không xuất sắc. Nếu ăn ko tiêu sẽ dễ bị nảy mầm trong diều kê.RAU XANHĐây là các loại thực phẩm cung cấp nhiều Vitamin K, giúp giải độc tốt nhất có thể. Dường như còn hỗ trợ các khoảng tầm hóa học, nguyên tố vi lượng, giúp khung hình con kê đá được cân bằng giỏi nhất là vào quy trình tranh tài cường độ dài. Các nhiều loại rau xanh bao hàm : giá đỗ, xà lách, rau xanh muống…
MỒI TƯƠIĐây là đa số một số loại thực phẩm giúp hỗ trợ chất đạm, protein giúp sự hồi sinh cùng sức mạnh của gà đá được tăng thêm, những các loại mồi tươi hay được mang đến con kê đá cựa Fe ăn uống gồm:+ Sâu góp tương tác sự thế lông của con gà, làm cho lông bóng mượt hơn cũng như kích phù hợp sự hào hứng của gà đá Lúc tsay đắm chiến.+ Thịt bò góp các cơ của con kê đá cựa sắt được cách tân và phát triển xuất sắc hơn+ Txay góp gà đá chắc chắn xương+ Cá chxay nhỏ được áp dụng trong giai đoạn con gà sẽ giảm cân+ Lươn bé góp bổ sung tiết đến kê đá.+ Dế góp duy trì nhiệt xuất sắc, tương xứng với phần đa ngày thời tiết rét mướt.
PHỤ GIA+ Tỏi góp có tác dụng sút triệu chứng nặng nề tiêu, xuất sắc mang đến hệ tiêu hóa của gà đá.+ Rượu hỗ trợ làm nóng cơ thể mang đến con gà, phân phối chính là hoàn toàn có thể chống chống muỗi tốt nhất có thể.+ Gừng hỗ trợ làm cho nóng khung người cho con kê Một trong những ngày khí hậu giá, mưa gió. Dường như, mang đến con gà uđường nước gừng góp chiến kê có thể ngủ ngon với sâu rộng.+ Tkiểm tra sệt giúp ngnạp năng lượng đề phòng cố mốc, lác mồng, vảy bọng…Khi bôi lên domain authority mỗi ngày. Dường như, theo khá nhiều sư kê việc mang lại con gà đá uống tkiểm tra để giúp sự dịch rời trsinh hoạt đề xuất nkhô cứng nhẹn với khôn khéo hơn.

Share This:


LikeTweet+Sạc Pin it
*
Đá Gà Trực Tiếp 24h

Với mong mỏi mỏi ra đời một website cung cấp đầy đủ thông tin về âu yếm, nuôi kê Chọi, Gà đá một biện pháp tốt nhất. Do kia chúng tôi làm cho yome.vn để các sư kê trên mọi hồ hết miền nước nhà hoàn toàn có thể xem thêm.