CÁCH PHỐI TRỘN GIÁ THỂ

      62

Sau đây là một vài share về kinh nghiệm phối hận trộn giá bán thể tLong Sen đá của người sử dụng Nguyễn Vũ, trong số đó có mức giá thể Soil Mix. Hi vọng cộng đồng đam mê Sen đá có thể tra cứu thấy những phương pháp trộn giá bán thể new để trồng cây thành công.

Bạn đang xem: Cách phối trộn giá thể

Chào mọi bạn, em Nguyễn Vũ, tiếp sau đây em xin share cũng như trình bày về một vài sự việc giá chỉ thể cây trồng.

Kiến thức bên dưới đấy là 1 bài tham khảo – share – góp phần chủ ý, rất có thể không được mới – các người đang biết – dành riêng cho chúng ta mới mê man sen đá.

Nội dung: Giá thể

Địa điểm khảo sát: Tại Sài Gòn (khí hậu nóng ẩm) tận nhà của bản thân mình khu vực độ ẩm non, không có ánh nắng khía cạnh ttách cả ngày bắt buộc cần sử dụng đèn điện.

1. Thành phần đất:

Pumice: Làm loáng đất, tạo xốp mang đến đất không xẩy ra bết, trộn khu đất, lót lòng hoặc rải mặtPerlite: Giữ độ ẩm và tạo ra độ thông thoáng đến khu đất, trộn đất.Vermiculite: Giữ ẩm, tạo thoáng, cung cấp 1 số dưỡng chất trong đá mang lại cây, trộn đấtAkadama: Giữ độ ẩm, sản xuất nháng, trộn khu đất, rải khía cạnh.Masato: đá này mình chưa dùng cần chưa biết và không điều tra khảo sát được.Peatmoss: Giữ độ ẩm, trộn đất.Sỏi leca: Lót chậu cùng kích thước nhỏ rải khía cạnh.Xỉ than: Giữ độ ẩm, tạo nên nhoáng, rải mặt, lót chậuXơ dừa: Giữ độ ẩm hạng 1, trộn đấtTrấu sống: Tạo nháng, trộn đấtTrấu hun: Cung cấp một phần bồi bổ đến cây, trộn đấtPhân trùn quế: Cung cấp bồi bổ mang lại cây, trộn đất, rải mặtPhân bò: Cung cấp bồi bổ đến cây, trộn đấtSoil Mix: Giá thể hoàn hảo và tuyệt vời nhất trồng sen đá
*

2. Cách sàng lọc sử dụng:

Đá trộn giá chỉ thể phần đông là kích thước 3 – 5 milimet, ko thực hiện đá size quá nhỏ tuổi hoặc thừa to.

Đá rải phương diện thì nên cần chọn lọc kích thước 1 – 3 milimet, hãy chọn Akadama vì chưng Akadama dễ dàng quan lại gần cạnh độ ẩm duy nhất.

Đối với sen đá: Bạn hoàn toàn có thể trộn thêm mùn vào kha khá trong giá thể. Các chất mùn đó bao hàm (Phân bò, Phân trùn quế, Xơ dừa, Trấu hun, Peatmoss,…). Đối với xơ dừa như nhiệt độ TP..Sài Gòn giảm bớt sử dụng vày nó quá độ ẩm cùng rất dễ khiến cho úng nếu bạn chưa xuất hiện chế độ nước phù hợp.


*

Đối cùng với Haworthia: quý khách chỉ nên trộn đất full hạt với tất cả mùn tùy theo mùa. Riêng mình thì full phân tử đã tối ưu nhất cùng cũng cực nhọc khiến úng duy nhất.

khi trộn đề nghị trộn phần lớn các yếu tố lại với nhau cùng bảo vệ tơi xốp khi chúng ta gắng bên trên tay.

3. Tỉ lệ păn năn đất: tính trên 1kilogam giá bán thể tính theo %.


*

Tỉ lệ so với sen đá:

60 % Pumice + 25 % Perlite + 10% Akadama + 5% Peatmoss (giành riêng cho chúng ta tất cả điều kiện)60% Xỉ than + 25% Perlite + 10% Phân bò hoặc Trùn quế + 5% Trấu hun (giành riêng cho chúng ta bao gồm ít tài chính hơn)70% Pumice + 20% Perlite + 10% Soil Mix (Thoát nước, Có bổ dưỡng phù hợp)70% Soil Mix + 20% Perlite + 10% Pumice (Soil Mix bản thân là giá bán thể tốt, nếu păn năn thêm Perlite, Pumice thì sẽ càng xuất sắc hơn nữa).

Tỉ lệ đối với Haworthia:

60% Pumice + 20% Vermiculite + 10% Soil Mix, 2 ly nhỏ Akadama + Perlite (Thoáng,kha khá tối ưu)80% Pumice + 20% Vermiculite + 2 cốc nhỏ tuổi Akadama + Perlite (Thoáng)60% Pumice + 20% Vermiculite + 20% Perlite (Cực kỳ khô thoáng)Mình đã sử dụng dạng này!60% Pumice + 20% Perlite + 10% Akadama + 10% Soil Mix (Tương đối loáng nhưng thời gian lâu hơn khô)

Các các bạn làm sao không tồn tại các nhiều loại đá rất có thể thay thế sửa chữa bằng các yếu tố khác ở bên trên phần 1 (xỉ than,trấu hun, phân trườn, phân trùn quế,..) vào yếu tắc đất

4.Yêu cầu của từng trường hợp – ĐK trồng:


*

Nếu nhà của bạn hoặc vị trí để vượt ẩm, các bạn đề xuất sàng lọc tỉ trọng có không nhiều mùn hơn với không nhiều giữ lại ẩm khu đất hơn.

Nếu nhà của bạn hoặc khu vực nhằm thô loáng, có thể để mùn kha khá tương đối.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Wireless Network Connection, Cách Để Cài Đặt Lại Driver Wifi (Kèm Ảnh)

Đừng nhằm giá bán thể tụ nước lại không ít ngày, đừng nên tưới vô số trong 1 tuần. Vì dù là giá thể tốt mà lại chế độ nước tưới không tốt phần đa có tác dụng khiến úng và bị tiêu diệt cây.

5. Phương thơm pháp cách xử trí trường hợp khu đất quá ẩm hoặc cây kém nhẹm rễ, ko phân phát triển:

Nếu khu đất thừa ẩm thì chúng ta cũng có thể nhằm cây dưới quạt vài giờ đồng hồ đến đất khô lại , trường hợp khá ẩm hoàn toàn có thể để vị trí thoáng mát.

Cắt nước đối với chậu kém nhẹm nước thải, xem lại nguyên tố đất đã khô loáng chưa

Nếu cây ko trở nên tân tiến sau 1 thời gian tdragon vài ba tháng, bạn nên đánh giá lại đất.

6. Cách xử lý các nhân tố khu đất trước khi sử dụng:

Xỉ than: Nên ngâm vào trong nước cùng rứa bắt đầu nước hàng ngày 1 lần trường đoản cú 3 cho 5 ngày trước lúc đập ra, cọ không bẩn, chọn lọc – phân nhiều loại (đối với kích thước khổng lồ thì lót chậu, trung thì trộn đất, nhỏ tuổi thì rải mặt) cùng ptương đối nắng và nóng thật thô trước lúc sử dụng

Xơ dừa: Cần dìm nhằm bớt chua nếu cửa hàng họ không xỉ lý.

7. Lời khuyên:

Ở miền Nam, cụ thể TP Sài Gòn chớ nên thực hiện Xơ dừa vì chưng nó quá ẩm

Không nên áp dụng trấu sống vì chưng Lúc chạm chán môi trường thiên nhiên độ ẩm rất đơn giản có mặt nnóng mốc

Không buộc phải tưới nước vô số trong một tuần, giả dụ đất thô thoáng một tuần 1 lần hoặc tùy theo khu vực nhằm cây, giá thể nhưng mà các bạn canh khu đất thô nhằm tưới tái chu kỳ.

Phân trườn, phân trùn quế chỉ xài 1 lạng nhỏ tuổi thôi. Cây mọng nước ko phải nhiều hóa học bồi bổ vào giá thể.

Nếu không rành chúng ta bắt buộc tuyển lựa Soil Mix để trồng sen đá là phù hợp tuyệt nhất.

Với sỏi leca thì cần lót chậu tuyệt hơn là rải mặt.


*

Bổ sung thêm 1 vài hình hình họa sau khi bản thân ngồi sàng lại sút lớp bụi mịn gồm trong đá. Mình phong cách nên chọn mua về là sàng lại, phần những vết bụi mịn mình tận dụng tối đa đổ vô chậu tdragon các một số loại cây không giống.

8. MUA GIÁ THỂ TRỒNG SEN ĐÁ TẠI yome.vn

Với uy tín cùng kinh nghiệm 5 năm vận động trong nghành nghề nông nghiệp trồng trọt, Shop cây xanh cam kết đông đảo thành phầm mang tới người sử dụng đều phải sở hữu xuất phát nguồn gốc xuất xứ ví dụ và đạt những tiêu chuẩn chỉnh về chất lượng nhằm giao hàng mang đến tLong trọt cơ học.

Cung cung cấp những giá chỉ thể nhập khẩu: Giá thểlà tên thường gọi tầm thường của hỗn hợp, vật tư giúp chế tạo môi trường thuận tiện cho việc trở nên tân tiến của cây cỏ.

Đá Perlite, Đá Vermiculite, đá bọt Pumice, đá Masato, Rêu than bùn Peatman, đất nung Akadama, đá nham mê thạch Lava, Vỏ thông Habitat, Mút cơ học Hà Lan ươm kích rễ, Dớn Chi-lê.

tin nhắn.com

Tự tin là đơn vị cung cấp giá chỉ nỗ lực lớn số 1 Khu Vực phía Nam, Shop cây cỏ có công dụng cung ứng số lượng béo nguyên liệu cùng giá bán thể thành phẩm cho tới tay các trang trại quy mô phệ và người tiêu dùng.