Cách sắp xếp dữ liệu trong excel 2010

      573

Trong những bài tập Excel tổng hợp, việc thu xếp thứ trường đoản cú vào Exel là 1 trong Một trong những bài bác toán thù vô cùng hay gặp. Không đông đảo vậy, vào thực tiễn Việc thu xếp theo máy trường đoản cú tăng đột biến tuyệt giảm dần dần cũng tương đối thường chạm mặt. Đây là 1 trong nhân kiệt khôn xiết hữu ích trong Excel khiến cho bạn thuận tiện thu xếp những chiếc dữ liệu trong Excel theo nguyện vọng.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp dữ liệu trong excel 2010

Cũng y như giải pháp sắp xếp tên theo abc trong Excel, bài toán bố trí theo vật dụng tự tăng hoặc bớt dần cũng trọn vẹn tựa như. Điểm không giống tốt nhất chỉ nên loại tài liệu. Nếu như bố trí theo thương hiệu, thì tài liệu sẽ tiến hành sắp xếp theo vần âm. tức là kiểu tài liệu là kiểu Text. Còn khi bạn đem theo thiết bị từ bỏ, thì kiểu dữ liệu đã khác, này thường là dạng hình số. Vậy vấn đề này còn có khó không? Chắc chắn là không. Và trong văn bản dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog vẫn share chi tiết để chúng ta có thể thuận tiện thu xếp theo sản phẩm công nghệ trường đoản cú tăng dần trong Excel, hoặc bớt dần theo ý muốn.


Video cách thu xếp lắp thêm tự trong Excel tăng hoặc sút dần

Với các phiên bản Excel khác biệt, bài toán làm này vẫn hoàn toàn tương tự như nhau. Vì vậy, vấn đề các bạn áp dụng phiên bản Excel như thế nào ko đặc biệt. Bởi phiên bạn dạng như thế nào cũng rất được Microsoft hỗ trợ tài năng này.

lấy một ví dụ vào video clip này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ dùng phiên bản Excel 2019. Nếu bạn sử dụng Excel 2013, 2016 hay những phiên bản cũ hoặc mới hơn, thì làm việc tiến hành sẽ tựa như nhau. Xét về giao diện, thì những phiên bản Excel tự 2013 trở đi bao gồm hình ảnh tương đối giống nhau. Do vậy, những thao tác bạn triển khai đang hoàn tương tự nhau.

khi bố trí theo lắp thêm từ bỏ sút dần hay tăng đột biến vào Excel, điều quan trọng đặc biệt là bạn cần chọn đúng tài liệu đề xuất bố trí. lấy ví dụ nếu khách hàng chỉ thực hiện bên trên một cột hòa bình như thế nào kia, thì bạn chỉ việc chọn dữ liệu là cột kia. Nhưng nếu như trong bảng tính có nhiều cột liên quan mang đến nhau, thì bạn phải lựa chọn tài liệu của cả bảng. Lúc đó, các dữ liệu tương quan bắt đầu được bố trí biến đổi theo.


Video chia sẻ trên kênh Youtube của Đỗ Bảo Nam Blog!

Hướng dẫn bí quyết sắp xếp đồ vật từ trong Excel qua hình ảnh minch họa

Nếu bài toán thù thử khám phá bạn cần phải thu xếp theo trang bị tự tăng hoặc bớt dần dần trong Excel, thì việc này được thực hiện khá đơn giản và dễ dàng. Chỉ với 2 bước thực hiện, chúng ta cũng có thể mau lẹ xong yêu cầu này. Chỉ bắt buộc xác minh dữ liệu cần phải sắp xếp, công việc bạn triển khai như sau:

Bước 1: Chọn tài liệu phải bố trí. Nếu dữ liệu của doanh nghiệp chỉ là 1 trong những cột độc lập như thế nào đó, thì chúng ta chỉ cần quẹt black cột chính là đủ. Nhưng, trường hợp dữ liệu của doanh nghiệp là một trong những bảng gồm nhiều cột và dữ liệu gồm liên quan mang lại nhau thân những cột, thì bạn phải thoa black toàn bộ nội dung của bảng. Nếu chúng ta ko lựa chọn cục bộ bảng, thì sau khoản thời gian thu xếp, dữ liệu vào bảng sẽ không đúng.

Xem thêm: Những Bài Thơ Về Tình Cảm Vợ Chồng, Hạnh Phúc Gia Đình, 1001 Bài Thơ Tình Cảm Vợ Chồng Hay, Lãng Mạn Nhất

Bước 2: Sắp xếp lắp thêm trường đoản cú trong Excel. Sau lúc triển khai xong xuôi bước 1, các bạn cliông chồng vào Data trên thực đơn, và lựa chọn Sort. Lúc đó, bạn sẽ thấy bao gồm một cửa sổ Sort hiện ra. Tại cửa sổ này, bạn cần chọn Sort by là cột đề xuất thu xếp. Chọn Sort onCell Values (thu xếp theo giá chỉ trị). Và cuối cùng, giả dụ bạn có nhu cầu bố trí theo sản phẩm từ tăng vọt, các bạn chọn Order là Smallest khổng lồ Largest. Và ngược trở lại, nếu bạn có nhu cầu bố trí theo thiết bị từ bỏ giảm dần dần, chúng ta lựa chọn Order là Largest to lớn Smallest. Sau đó các bạn nhấp chuột vào OK nhằm Excel tự động hóa sắp xếp theo lắp thêm trường đoản cú mà lại bạn vẫn tùy chỉnh thiết lập.

Bức Ảnh minc họa quá trình thu xếp vật dụng trường đoản cú trong Excel thực tế

Trong hình ảnh này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ đặt số những máy từ tương xứng cùng với 02 bước ở trên. quý khách chỉ cần để ý bản thân vẫn cần bố trí theo lắp thêm từ bỏ tăng dần; hoặc giảm dần để cấu hình thiết lập mang đến đúng. Các bước bạn cũng có thể coi trực tiếp vào hình ảnh minh họa mặt dưới:


*
Bạn chỉ cần tiến hành theo công việc được Đỗ Bảo Nam Blog ghi chú vào ảnh. Các bước này tương xứng với 02 bước sinh sống trên nhưng mà tôi đã share.

do đó bên trên đây là đông đảo lý giải bí quyết thu xếp theo trang bị từ trong Excel. quý khách lưu ý ví như tại Cách 1 chúng ta sứt Black cả phần title cột, thì bước 2 bạn cần phải kiểm tra vào My data has headers. Ví dụ vào bảng bạn quan sát trong hình họa, title là Mặt sản phẩm, NCC, Số lượng… Và tôi chỉ trét black tài liệu, quăng quật lại phần tiêu đề này. Vì vậy, bản thân ko nên kiểm tra vào My data has headers.

Trong ngôi trường phù hợp bài bác toán thù hưởng thụ bố trí theo thứ từ bỏ ABC, thì bạn cần phải chọn đúng cột. Sau đó phần Sort On chúng ta vẫn lựa chọn là Cell Values. Và phần Order bạn cũng có thể lựa chọn A to lớn Z hoặc Z lớn A tùy thuộc vào nhu yếu.


4 / 5 ( 3 đánh giá )
Share. Twitter Facebook Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr Email

About Author

*

Đỗ Bảo Nam Blog

Đỗ Bảo Nam Blog là một trong những kênh share kỹ năng và kiến thức tổng thích hợp có ích đa phần làm việc nghành nghề dịch vụ tin học, nlỗi tin học vnạp năng lượng phòng, thủ pháp laptop, style Proshow Producer... Những lên tiếng được chia sẻ trên kênh đa số được tinh lọc góp đem lại cho mình đều kỹ năng và kiến thức tốt cùng bổ ích.


Gửi câu hỏi/bình luận cho Đỗ Bảo Nam Blog Cancel Reply

Lưu thương hiệu của mình, tin nhắn, cùng website vào trình chú tâm này đến lần bình luận tiếp đến của tớ.


*
567live XoiLac TV