CÁCH SỬ DỤNG FACEBOOK TIMELINE CLEANER

      35

yome.vn - Vừa qua, Facebook vẫn thông báo rằng câu hỏi thực hiện Timeline – trang profile bắt đầu có phong cách thiết kế lại của social này – là điều buộc phải cho vớ từ đầu đến chân dùng. Nếu các bạn ko tự bản thân đưa sang Timeline, Facebook vẫn tiến hành các bước này chỉ vào một thời hạn nthêm.

Bạn đang xem: Cách sử dụng facebook timeline cleaner

Facebook đã lờ đờ thực hiện Timeline Tính từ lúc mon 1hai năm 2011, sau khoản thời gian giới thiệu nó lần trước tiên làm việc hội nghị những công ty cách tân và phát triển Facebook F8 hồi tháng 9 năm trước. Dự án này là 1 trong những dự án xây đắp lại đầy ước mơ với đặc biệt quan trọng của Facebook bởi vì social này đang mong mỏi vươn lên là một cuốn nắn tư liệu nghệ thuật số” cùng với kỹ năng lưu lại tài liệu về cuộc đời của người tiêu dùng kể từ thời điểm xuất hiện cho tới hiện tại với truy vấn những đăng cài cũ tiện lợi hơn.


Mặc cho dù chưa phải toàn bộ đều fan hồ hết ủng hộ Timeline, bài toán chuyển quý phái áp dụng nó là điều nên. Dưới đó là lý giải toàn vẹn đối với Timeline, từ các việc triển khai công việc đưa cho đến kiểm soát và điều chỉnh những setup bảo mật sẽ giúp đỡ vấn đề chuyển thuận tiện hơn.

Khởi động: Những điều cơ phiên bản về Facebook Timeline

Để từ mình chuyển protệp tin sang Timeline, truy vấn trang facebook.com/timeline cùng kích vào nút “Get It Now”.

Sau khi triển khai vấn đề gửi, Facebook ngay chớp nhoáng vẫn dẫn bạn tới trang Timeline mới của chính bản thân mình. Tại thời đặc điểm đó, chỉ có chúng ta mới thấy được Timeline mới này – tất cả bằng hữu bên trên Facebook vẫn chỉ thấy xây đắp profile cũ.

Kể từ ngày người dùng chọn cập nhật sang trọng Timeline (hoặc từ thời điểm ngày Facebook đưa góp bạn), các bạn sẽ gồm một tuần nhằm triển khai phần lớn biến hóa bạn thích – bao hàm việc xóa mọi đăng cài đặt cũ, thêm sự khiếu nại,... - trước lúc profile bắt đầu bước vào chuyển động cùng bạn bè hoàn toàn có thể thấy nó. Hoặc, giả dụ sẽ sẵn sàng chuẩn bị để reviews Timeline trước khoảng tầm thời gian một tuần, bạn có thể kích vào nút ít “Publish Now” khiến cho nó lấn sân vào chuyển động.


*
Tính năng Timeline của Facebook là điều phải với tất toàn bộ cơ thể cần sử dụng của hình thức dịch vụ mạng xã hội này.

Các tính năng mới

Có không hề ít tuấn kiệt với nhân tố bắt đầu người dùng rất có thể thấy một Lúc đưa lịch sự sử dụng Timeline. Dưới đây là một số thiên tài quan trọng:

Quản lý quyền riêng biệt tứ dễ dàng: Lúc cập nhật thực trạng của bản thân, bạn sẽ thấy có một menu dạng drop-down hiển thị chính xác những người dân bạn muốn chia sẻ đăng tải: Public, Friends, Only Me hoặc Custom. Khi thay đổi thiết đặt này, nó đang giữ nguyên cho tới đăng sở hữu tiếp sau Khi người dùng mong muốn thay đổi tiếp. Quý khách hàng cũng rất có thể chỉ định một status cho 1 danh sách như thế nào đó.


Điều hướng Timeline: Có 2 cách vô cùng tiện lợi để truy vấn lại phần đông đăng cài cũ. trước hết, chúng ta cũng có thể chọn 1 năm như thế nào kia bằng phương pháp kích vào thanh khô trượt Timeline sống bên cần của screen, nó đang hiển thị những tháng. Hoặc, người tiêu dùng cũng rất có thể bắt đầu bằng cách kích vào tuyển lựa sinh hoạt dưới tên của bản thân mình cùng lân cận “Update Info”, có tên “Activity Log”.

Bên trong Activity Log bạn có thể thanh lọc phần đông đăng download cũ với mọi lắp thêm mình lưu giữ, tự duy nhất mục tin đang đăng, đăng tải bởi vì bạn khác, lời bình, ghi crúc, like, update thông báo,... Vấn đề này thực thụ có lợi khi chúng ta sẽ xem xét buộc phải duy trì phần lớn gì bên trên Timeline.

Thêm “Life Events”: Tại tức thì trên các cai quản bảo mật thông tin của bạn là một trong những chắt lọc new - “Life Event”. Không những góp share status hoặc ảnh cùng với anh em, người tiêu dùng còn rất có thể tiếp tế Timeline của chính mình bằng phương pháp highlight những sự khiếu nại trong thừa khứ đọng, ví nlỗi công việc hồi xưa, anh em và mái ấm gia đình, dịch chuyển nơi ở, du ngoạn,...

Sau khi lựa chọn một danh mục nhằm cập nhật, các bạn sẽ thấy một form để điền vào các lên tiếng bỏ ra tiết: vị trí, bạn đang làm việc đó cùng ai, ngày tháng, mẩu truyện cũ, những bức ảnh cùng một cài đặt bảo mật so với những người hoàn toàn có thể thấy sự khiếu nại này.

Highlight các sự kiện: Là một phần của giao diện Timeline, người tiêu dùng vẫn rất có thể chứng minh đăng thiết lập làm sao xứng danh khá nổi bật với đăng mua nào không nhiều quan trọng đặc biệt hơn. Điều này vẫn ảnh hưởng cho tới form size của phiên bản đăng sở hữu.

lấy ví dụ như, giả dụ bạn muốn highlight một album hình ảnh mới về chuyến đi phượt new tyêu thích gia, dịch chuyển bé trỏ con chuột vào mục tin này cùng kích vào inhỏ hình sao. Nó đang chuyển đăng mua này sang “featured post”, có nghĩa là nó rất đáng để đăng mua.


Tương từ, nếu bạn muốn ẩn một đăng cài nào đó trên Timeline của mình nhưng lại không hẳn là xóa nó hoàn toàn, dịch chuyển chuột vào đăng mua với kích vào ibé hình bút chì.

Cách kiểm soát và điều chỉnh cài đặt bảo mật

khi các bạn (hoặc Facebook) gửi thông tin tài khoản sang trọng Timeline new, sẽ sở hữu được một tuần nhằm tiến hành những kiểm soát và điều chỉnh so với rất nhiều đăng thiết lập cũ với setup bảo mật trước lúc Timline bước vào vận động và phần nhiều người xem được nó. Người cần sử dụng có thể đăng download Timeline bất kỳ thời gian như thế nào bạn thích trong khoảng thời gian mong chờ 7 ngày.

Một điều quan trọng rất cần được hãy nhớ là Facebook ko đổi khác thiết lập bảo mật của các đăng cài đặt cũ; nó không thay đổi setup bảo mật thông tin đúng cùng với lần bạn đăng download. Vấn đề này Tức là tuy vậy hiện giờ chúng ta cũng có thể tiêu giảm những đăng cài bên trên tường về danh sách “Limited Profile” thì các đăng cài đặt mặt hàng năm trước chỉ được đặt tại chính sách “Friends only” hoặc thậm chí còn là Public vị sàng lọc Limited Protệp tin dịp này vẫn không mở ra.

Người dùng có một vài tuyển lựa khi thanh lọc giảm những đăng mua cũ:

Cho toàn bộ các đăng cài vào chính sách friends-only: Một điều chắc chắn có thể xảy ra là phần nhiều đăng download cũ của chúng ta có khá nhiều thiết lập bảo mật thông tin khác biệt phụ thuộc vào thời gian đăng mua chúng. Một giải pháp – đơn giản dễ dàng độc nhất tất cả – là thực hiện một trong số những thiết lập bảo mật thông tin trống: “Limit the Audience for past Posts”. Bạn đã thấy tuyển lựa này ngay sát phía cuối của trang Privacy Settings.

Xem thêm: Tìm Xưởng May Gia Công Số Lượng Ít Tại Tp, Nhận May Gia Công Số Lượng Ít Giá Rẻ

Nếu quyết định thực hiện chọn lọc này, văn bản bên trên Timeline bạn vừa share với tất cả fan – ví nhỏng những đăng sở hữu public – đang auto gửi về chế độ Friends only. Với thiết lập này, những người đã có được tag và bằng hữu chúng ta vẫn có thể xem đăng cài đặt kia.

Hạn chế bạn không giống đăng sở hữu lên Timeline của mình: Một bí quyết không giống nhằm ẩn rất nhiều đăng tải cũ là tinh giảm một trong những fan hoặc list những người không được xem fan không giống đang đăng mua lên tường nhà của bạn. Để triển khai vấn đề này, vào trang Privacy Settings, lựa chọn “Edit Settings” ở lân cận “How You Connect”. Chọn menu dạng dropdown ở ở bên cạnh mục tin sau cuối - “Who can see posts by others on your timeline?” cùng lựa chọn “Custom.”


Ở vỏ hộp thoại bên dưới mục “Hide this from”, điền thương hiệu của tín đồ hoặc list những người bạn muốn thải trừ ko được coi như các đăng download của người khác trên tường bên bản thân – ví dụ là những người vào danh sách Limited Protệp tin. Sau kia, kích vào Save sầu Changes.

Sử dụng “Activity Log” nhằm sửa đổi thủ công bằng tay các đăng tải: Trên Timeline của bản thân mình, kích vào nút “Activity Log” xuất hiện phía bên dưới Cover Photo lớn (tấm hình lớn nhất). Tại đây, người tiêu dùng rất có thể thực hiện menu ở góc trên cùng mặt cần mang tên “All” nhằm lấy ra tất cả những loại đăng mua hoặc sự kiện đã có lần xuất hiện thêm trên tường nhà bạn.

Tại trên đây, người tiêu dùng sẽ rất có thể thấy ai hiện thời hoàn toàn có thể coi mục tin nào đó bằng phương pháp kích vào ibé hình bánh răng sống cạnh đăng download. Quý Khách cũng hoàn toàn có thể kích vào icon hình tròn không dừng lại ở đó để khắc ghi sao nó bên trên Timeline, ẩn nó khỏi Timeline, xóa cục bộ đăng mua hoặc đổi ngày.

Cẩn thận cùng với scams

Nếu không hẳn là người yêu mê thích giao diện Timeline bắt đầu của Facebook, các bạn không đơn lẻ chút nào. Theo một cuộc dò xét chủ kiến được tổ chức triển khai bởi vì CIO, trong khoảng 800 fan thì có 88% trả lời lại rằng bọn họ ko mê say xây dựng profile bắt đầu. Dẫu vậy, không tồn tại phương pháp như thế nào hoặc nút làm sao đó nhằm quay trở về giao diện profile cũ.

*

Những trang này (người tiêu dùng rất có thể tìm kiếm bọn chúng dễ dàng bằng phương pháp tìm kiếm bên trên Facebook cùng với tự khóa Timeline), sẽ thu hút được hàng ngàn tín đồ. Họ rất nhiều đăng cài đặt dòng “Deactivate Facebook Timeline on your Profile” hoặc “Deactivate Your FB Timeline” (trợ thời dịch: ngừng thực hiện giao diện Timeline bên trên trang Profile). Ngoài ra, phần đa mẫu này còn mở ra bên dưới những áp dụng, trang web, những tổ chức triển khai,....

Họ cũng có nhiều điểm lưu ý chung: Hầu không còn các yêu cầu nhưng mà bạn Like trang của mình trước khi họ bật mí phương pháp để dấn thiết kế protệp tin cũ, tiếp nối sẽ có lý giải bạn kích vào một trong những tập vừa lòng những nút Like với nút ít Share, chọn đô thị hoặc quốc gia; cùng chọn anh em để mời bọn họ sử dụng áp dụng hoặc vào team.


Các Chuyên Viên bảo mật gợi ý rằng chúng ta nên chắc chắn rằng về đầy đủ trang này. Đôi khi, trang chủ của Facebook với trang bảo mật thừa nhận của hãng là 2 nguồn cực tốt nhằm kiểm tra từng khi chúng ta không chắc chắn là về một trang nào đó hay tính hòa hợp pháp của nó. Trên các trang này, Facebook vẫn đăng cài đặt công bố về các tuấn kiệt, mẹo nhỏ mới.

Facebook Timeline cùng những ứng dụng mới

Cùng với câu hỏi Facebook thông tin về Timeline trong thời điểm tháng 9 năm kia, hãng sản xuất này còn trình làng một tập đúng theo các vận dụng new đã đi với Timeline. Gần đây, Facebook sẽ bằng lòng mang lại ra mắt hơn 60 vận dụng new này.

*

Trong Khi Facebook mong muốn rằng mọi ứng dụng new này đang “níu chân” người dùng nghỉ ngơi lại trang dài lâu, chúng ta có thể thấy phần đa chuyển đổi mới: Ticker cùng News Feed, đang lộn xộn hơn, cũng như. Để tách điều này xẩy ra, bên dưới đây là một vài nét bạn có thể thực hiện:

Chọn những cài đặt trước khi download: Phía bên dưới lên tiếng tổng hợp về áp dụng khi bạn lựa chọn download lần thứ nhất một ứng dụng làm sao kia luôn tất cả một lựa chọn: “Who can see activity from this app on Facebook”. Cài đặt bảo mật thông tin khoác định cơ mà các bạn vẫn thiết lập cấu hình trước kia – public, friends hoặc custom – vẫn đưa ra quyết định thiết lập tự động hóa mang đến toàn bộ các áp dụng, trừ phi các bạn chuyển đổi nó.

Nếu bạn Cảm Xúc mê say sử dụng áp dụng làm sao đó dẫu vậy lại không thích hợp những hoạt động của bản thân đăng download lên News Feeds và Tickers của bằng hữu, lựa chọn “Only Me”. Trong khi các vận động vẫn đang mở ra bên trên Timline, không có ai có khả năng xem được chúng.

thay đổi thiết đặt sau khi download: Nếu chưa làm rõ về nằm trong tính của vận dụng như thế nào kia hoặc ước ao sửa đổi chúng, bạn cũng có thể xem xét lại bọn chúng vào trang Privacy Setting.

Từ menu drop-down ở góc cạnh bên trên cùng mặt buộc phải của screen chọn “Privacy Settings” tiếp đến lựa chọn “Edit Settings” → “Apps và Websites”. Ở trang bảo mật thông tin vận dụng, kích vào “Edit Settings” nghỉ ngơi ở bên cạnh “Apps you use” - nó vẫn hiển thị cho bạn tất cả những vận dụng đã download về với những phân quyền với bảo mật thông tin tương quan.

Tại phía trên, bạn cũng có thể gỡ vứt áp dụng nếu như không thể muốn nó liên kết tới thông tin tài khoản của mình nữa. Người dùng cũng coi được ứng dụng đó bao hàm phân quyền như thế nào và sa thải một vài nếu như buộc phải (một vài quyền là buộc phải, chúng ta tất yêu gỡ quăng quật chúng). Lựa lựa chọn sau cuối, “App activity privacy” cho biết thêm ai hoàn toàn có thể xem những đăng thiết lập cùng chuyển động từ vận dụng này. Nếu ban không thích cho Facebook chia sẻ buổi giao lưu của mình, thay đổi tuyển lựa này thành “Only Me”.

Biết được cách anh em chia sẻ buổi giao lưu của mình: Quý Khách btrần cùng những người dân khác mà bạn chia sẻ ban bố cùng cũng có khả năng share hoạt động của bạn với áp dụng bọn họ vẫn cần sử dụng.

Để ngăn chặn cấm đoán bạn bè share chuyển động trên ứng dụng của chính mình với người không giống trên Facebook, truy vấn vào trang “Privacy Settings”, lựa chọn “Edit Settings” kề bên “Apps & Websites” tiếp đến chọn “How people bring your info lớn apps they use”. Ngoài ra, hãy nhớ tích vào vỏ hộp thoại ở bên cạnh “My ứng dụng activity”.


do đó là công ty chúng tôi đã hỗ trợ lí giải trọn vẹn về hình ảnh bắt đầu của Facebook – Timeline. Sau Khi trải qua quá trình tiến hành, tiếng đã tới khi chúng ta trải nghiệm kế quả của bản thân. Chúc các bạn thực hiện thành công xuất sắc.