Cách Sử Dụng Túi Chườm Nóng

      75

Túi chườm nóng lạnh rất cần thiết trong mỗi khi đông về, hè sang. Túi chườm nóng lạnh đa năng giúp cho bạn có cuộc sống tốt hơn, nhưng còn một số chức năng cũng như cách dùng bạn cần phải chú ý khi sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng túi chườm nóng lạnh


Cách chườm nóng

1. Chuẩn bị lò Vi sóng :

Nếu lò vi sóng có mùi thức ăn thì hãy làm sạch lò vi sóng trước khi làm nóng túi chườm để không bị giảm mùi thơm bằng cách như sau:- Đặt 1 tô nước vào lò vi sóng, bỏ vào 1 lát chanh hoặc vài xác trà khô sau đó bật lò khoảng 5 phút cho nước sôi bốc lên, lấy nước ra rồi dùng khăn sạch lau khô.

Bạn đang xem: Cách sử dụng túi chườm nóng

2. Làm nóng túi chườm:

- Cho túi chườm vào lò vi sóng, lưu ‎‎y là đặt túi chườm một cách gọn gàng để không ảnh hưởng khi đĩa quay tròn.- Chọn chế độ vi sóng cao nhất sau đó chọn thời gian tùy theo mỗi sản phẩm.- Mới sử dụng thì chỉ nên làm nóng với thời gian thấp nhất theo hướng dẫn của mỗi sản phẩm để làm quen sau đó có thể làm nóng đến nhiệt độ mong muốn.- Không làm nóng túi chườm hơn thời gian ghi trong bảng hướng dẫn vì nếu hơn thì có thể sẽ gây bỏng da, làm giảm hoặc mất mùi thơm của các loại thảo mộc trong túi chườm.- Trong trường hợp cần chườm nóng ướt thì xịt nhẹ nước lên một bề mặt túi chườm ( quấn bề mặt xịt nước vào trong ) trước khi làm nóng.

3. Chườm :

- Không đặt túi chườm trực tiếp lên da- Lót một khăn mỏng rồi mới đặt túi chườm lên- Nếu phủ lên túi chườm một lớp khăn lông sẽ giúp túi chườm giữ nhiệt lâu hơn.- Đặt lớp nỉ tiếp xúc với cơ thể bạn trước, sau 5- 10 phút thì lật lại. ( vì mới lấy trong lò vi song ra túi chườm sẽ nóng mà lớp nỉ sẽ cách nhiệt tốt hơn vải nên giúp bạn tránh trường hợp nóng quá, sau khi túi chườm giảm nhiệt thì lật lại để mặt nỉ phía trên giúp túi chườm giữ nhiệt lâu hơn.)

4. Chườm nóng khi nào và thời gian bao lâu ?

Chườm nóng thường là phổ biến nhất, khi cảm thấy nhức mỏi cơ thể, căng thẳng thần kinh, lạnh,… Thời gian mỗi lần chườm 20-30 phút.

5. Trường hợp nào thì không được chườm nóng?

- Đối với người có vấn đề về tuần hoàn máu thì nên hỏi y kiến bác sĩ.- Đặc biệt người bị tiểu đường thì không chườm nóng.

 

Shop Trẻ Thơ cung cấp một số túi chườm nóng lạnh dưới đây:

- Túi chườm Thiên thanh

- Túi chườm Hướng dương

 

Cách chườm lạnh

1. Làm lạnh:- Cho túi chườm vào túi ni lông/túi nhựa có khóa kéo hay dán kín lại để vào ngăn đông tủ lạnh 1 đến 2 tiếng là dùng được.

Xem thêm: Cách Làm Bột Gạo Lứt Mè Đen, Bột Gạo Lứt Mè Đen, Bí Quyết Sống Khỏe Sống Đẹp

2. Chườm :- Đặt túi chườm lên vùng cần chườm, nên lót một lớp khăn mỏng, không để túi chườm trực tiếp lên da.

3. Khi nào thì chườm lạnh?- Khi bị sưng do va chạm, bong gân, sốt, chảy máu cam, đau đầu, cháy nắng hay bỏng nhẹ, côn trùng cắn,…

4. Chườm lạnh thì trong bao lâu?- Cần chú ý thời gian chườm lạnh cần ngắn trong vài phút, không kéo dài để tránh gây tổn thương mô. Khoãng cách giữa các lần chườm là 3-4 tiếng.

Bảo quản

Sau khi lấy ra sử dụng thì không cất vào túi nhựa kín nữa mà để vào túi vải kèm theo sản phẩm của ATZ Healthy Life hoặc túi có chất liệu tương tự, treo vào chỗ thoáng mát.

Làm sạch

- Làm sạch ngay sau mỗi lần sử dụng: Cho vào lò vi sóng hâm lại 30 - 60 giây rồi cho vào túi vải treo vào chỗ thoáng mát.- Làm sạch định kỳ bằng phương pháp hấp: Xịt nước (3 đến 4 lần mỗi mặt bằng bình xịt) đều 2 mặt sau đó cho vào lò vi sóng thời gian cao nhất theo bảng hướng dẫn của từng loại sản phẩm sau đó lấy ra dùng khăn sạch lau rồi hâm lại 1 lần nữa nhưng thời gian ít hơn.- Làm sạch đặc biệt: Trong trường hợp làm sạch bằng 2 cách trên nhưng túi chườm vẫn có những vết bẩn không sạch thì dùng khăn ướt lau trên bề mặt túi chườm sau đó đặt túi thảo mộc vào lò vi sóng sấy khô tức thì. ( thời gian như thời gian làm nóng sản phẩm). Đối với túi có vỏ bọc bên ngoài thì chỉ cần giặt sạch vỏ thôi.


567live