Cách tăng dung lượng ổ đĩa c

      26

Kích thước phân vùng được phân bổ bởi nhà thêm vào OEM laptop / máy vi tính để bàn hoặc do chủ yếu bạn phân chia khi thiết lập Windows. Nhiều các loại tệp được ghi thường xuyên vào ổ C hệ thống, bởi vậy một ngày nào đó nó sẽ ảnh hưởng đầy, nhất là trên sản phẩm công nghệ SSD. Khi nó xảy ra, bạn cũng có thể thêm không gian vào ổ C mà không cần cài đặt lại Hệ điều hành quản lý và những chương trình. Để tăng dung lượng ổ C vào Windows 10 máy tính xách tay / máy tính để bàn, gồm hai sự lựa chọn: Windows cai quản đĩa gốc và softwar phân vùng miễn phíe. Trong nội dung bài viết này, tôi sẽ ra mắt cách tăng dung tích ổ C: in Windows 10 máy tính đối với cả hai một số loại công cụ.

Bạn đang xem: Cách tăng dung lượng ổ đĩa c


Nội dung:

Tăng dung tích ổ C miễn mức giá partition editor

*


Tăng dung tích ổ C trong Windows 10 thực hiện Disk Management

Từ Windows 7, bao gồm Mở rộng trọng lượng chức năng được tích hợp trong phép tắc Disk Management, có thể tăng kích cỡ phân vùng mà lại không làm mất đi dữ liệu (trong số đông các trường hợp). Tuy nhiên, thông số kỹ thuật phân vùng đĩa của khách hàng phải đáp ứng một số yêu cầu, giả dụ không, không ngừng mở rộng âm lượng được sơn xám. Windows 10 kế thừa cùng một công dụng mà không có cải tiến, vì chưng vậy hãy kiểm tra bố cục phân vùng đĩa của công ty trước khi không ngừng mở rộng ổ C vào Windows 10 với biện pháp Disk Management.

Phân vùng mà bạn có nhu cầu mở rộng cần được định dạng bằng NTFS hệ thống tệp, FAT32 và những loại phân vùng khác không được hỗ trợ.Phải gồm liền kề không khí chưa phân chia bên đề nghị của hệ thống C: drive, còn nếu không còn dung tích đó, bạn phải xóa phân vùng sát (D :) ở mặt phải.Nếu đĩa hệ thống của công ty được khởi chế tác dưới dạng MBR, thì phân vùng tiếp giáp D (hoặc E:) đề nghị là Phân vùng chính.

Không xóa ổ D nếu như khách hàng đã setup các chương trình trong đó. Nếu chúng ta có thể xóa phân vùng này, hãy nhớ chuyển các tập tin sang vị trí khác trước. Nếu D là một trong những Ổ đĩa logic, cai quản đĩa không thể mở rộng ổ C tức thì cả sau khi xóa D.


Cách tăng dung lượng ổ C vào Windows 10 qua Disk Management:

nhấn Windows + X cùng nhấp vào Disk Management vào danh sách.Click chuột bắt buộc D: lái xe và chọn "Xóa Khối lượng", thì không khí đĩa của chính nó sẽ được biến hóa thành Unallocated giả dụ D là phân vùng chính.Click chuột đề xuất C: tài xế và lựa chọn "Mở rộng Khối lượng". (Mở rộng lớn Trình trả lời Âm lượng sẽ được mở)Chỉ phải nhấp Sau để xong để thực thi.

*


Bên cạnh không ngừng mở rộng Âm lượng, còn tồn tại một công dụng "Thu nhỏ tuổi Âm lượng" khác, tại sao không không ngừng mở rộng ổ C bằng phương pháp thu nhỏ phân vùng khác? Điều này là vì Thu nhỏ Âm lượng tất yêu tạo ra không khí Unallocated ở bên trái khi thu nhỏ dại ổ D. Không ngừng mở rộng âm lượng được sơn xám mang lại ổ C khi không khí Unallocated không nằm ngay sau nó.

*

Tăng dung lượng ổ C vào Windows 10 với phần mềm phân vùng miễn phí

Tốt hơn so với thống trị đĩa, NIUBI Partition Editor rất có thể làm cho không gian chưa phân chia trên tuyệt trái hoặc phải trong lúc thu nhỏ dại phân vùng. Bởi đó, chúng ta cũng có thể tăng kích thước ổ C: mà lại không bắt buộc xóa bất kỳ phân vùng nào. Các lợi rứa khác bao gồm:

Nó rất có thể thu bé dại và mở rộng cả phân vùng NTFS với FAT32.

NIUBI Partition Editor tất cả phiên phiên bản miễn phí tổn cho Windows 11/10/8/7 / Vista / XP người dùng gia đình. Xuất sắc hơn các công nắm khác, nó có cơ chế ảo với Hủy bỏ tại công nghệ để tránh hoạt động sai, tiên tiến thuật toán dịch rời tệp để giúp biến hóa kích thước và dịch chuyển phân vùng cấp tốc hơn nhiều. Phiên bản bài bản và cao hơn nữa có duy nhất quay trở về 1 giây công nghệ đảm bảo hệ thống với dữ liệu. Nếu phát hiện bất kỳ lỗi nào, nó tất cả thể tự động hoàn nguyên máy tính xách tay về trạng thái ban đầu trong nháy mắt.


Tải về phiên bạn dạng miễn chi phí và bạn sẽ thấy toàn bộ các phân vùng đĩa với bố cục tổng quan và tin tức khác. Các chuyển động khả dụng so với đĩa hoặc phân vùng đã chọn được liệt kê ở phía trái và bằng cách nhấn vào phải. Các vận động không khả dụng được ẩn để giữ lại cho đồ họa sạch sẽ.

*

Có một số phương pháp để tăng dung tích ổ C vào Windows 10 cơ mà không làm mất dữ liệu, hãy chọn cách thức tương ứng theo thông số kỹ thuật phân vùng đĩa của riêng bạn.

Xem thêm: Cắt File Word Thành Nhiều File Nhỏ, Tách File Word (Split File Word)

1. Tăng dung tích ổ C trong Windows 10 từ bỏ D / E

Ở hầu hết Windows máy tính xách tay và máy tính xách tay để bàn, có các phân vùng không giống trên và một đĩa, sau đó bạn cũng có thể thu nhỏ bất kỳ phân vùng nào để sở hữu được không khí Unallocated rồi cung ứng ổ C. Hệ điều hành, chương trình và thiết lập liên quan, cũng như ngẫu nhiên thứ gì khác được không thay đổi như trước đây. Không cần làm việc nào không giống ngay cả khi bạn sử dụng ngẫu nhiên loại mảng RAID phần cứng nào.

Phân vùng bạn muốn thu nhỏ dại có thể cạnh bên hoặc không gần kề với ổ C nên gồm 2 lựa chọn.

① Tăng dung lượng ổ C từ bỏ ổ D: (liền kề)

Tốt hơn so cùng với Windows thống trị đĩa, NIUBI Partition Editor có thể tạo không gian Unallocated ở phía bên trái khi thu bé dại ổ đĩa D, bất kể phân vùng liền kề này là NTFS tốt FAT32, phân vùng chủ yếu hay logic.


Cách tăng dung lượng ổ C trong Windows 10 tự ổ đĩa D:

Click chuột đề nghị D: tài xế và chọn "Resize/Move Volume", kéo biên giới bên trái đối với ngay trong cửa sổ bật lên hoặc nhập số tiền vào hộp "Unallocated space before", tiếp đến D bị thu thanh mảnh và không khí Unallocated được chế tạo ra ở phía bên trái của nó.
*
Click chuột nên C: lái xe và lựa chọn "Resize/Move Volume"một lần nữa, kéo biên giới mặt phải so với ngay để phối kết hợp không gian Unallocated này.
*

Để tránh nhầm lẫn, phần mềm này có thiết kế để hoạt động ở chế độ ảo của nó, các thao tác bạn tiến hành sẽ được liệt kê là sẽ chờ cách xử lý ở phía dưới bên trái. Những phân vùng đĩa thực sẽ không biến thành sửa đổi cho tới khi nhấp vào "Apply"để xác thực và thực thi.


② Tăng dung tích ổ C trường đoản cú ổ E: (không ngay tức khắc kề)

Nếu không tồn tại đủ dung lượng trống vào phân vùng gần kề D, chúng ta có thể nhận dung tích trống xuất phát từ một ổ đĩa ko liền kề. Nó tương tự nhưng tất cả một bước bổ sung để dịch chuyển phân vùng D.

Cách tăng C: dung lượng ổ đĩa vào Windows 10/ 11 trường đoản cú ổ E ko liền kề:

Click chuột nên E: lái xe và làm theo Bước 1 nhằm tạo không gian Chưa phân bổ ở phía mặt trái.Click chuột đề xuất D: lái xe và lựa chọn "Resize/Move Volume", kéo trung trung ương về phía bên đề nghị trong cửa sổ bật lên, sau đó Không gian chưa được phân chia được chuyển đến ở kề bên ổ C.

Video lý giải tăng dung lượng ổ C với những ổ khác trên và một đĩa:

*

2. Mở rộng ổ C vào Windows 10 với 1 đĩa lớn hơn

Trong một số trong những Windows 10 thứ tính, đĩa khối hệ thống nhỏ, nhất là khi là SSD, bởi vậy có thể không bao gồm đủ dung lượng trống trên đĩa này. Trong trường phù hợp đó, không ứng dụng nào có thể thêm dung lượng vào ổ C Đến xuất phát điểm từ một nơi khác riêng biệt đĩa. Để giải quyết và xử lý vấn đề này, bạn vẫn có 2 chọn lọc với NIUBI:

Tóm tắt

Bài viết này giới thiệu chiến thuật đầy đủ nhằm tăng dung tích ổ C trong Windows 10 mà lại không làm mất dữ liệu / chương trình, hãy chọn phương thức tương ứng theo cấu hình phân vùng đĩa của riêng rẽ bạn. Bên cạnh việc thu bé dại và mở rộng các phân vùng, NIUBI Partition Editor khiến cho bạn thực hiện nhiều thao tác cai quản phân vùng đĩa khác như hợp nhất, sao chép, chuyển đổi, kháng phân mảnh, xóa, ẩn, quét các thành phần xấu, v.v.

https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ | 567live XoiLac TV Ibet888