Cách Trồng Lan Càng Cua

      39

Hoa lan càng cua là một trong loại hoa đẹp yêu cầu tương đối nhiều người yêu mê say tdragon tận nhà. Những chậu hoa nhỏ xinc này tương xứng cùng với khu vực ban công tận nhà riêng rẽ hay số đông căn hộ căn hộ chung cư cao cấp giá thấp. Tuy nhiên để tLong với chăm lo hoa lan càng cua đó lại không hề dễ dàng. Chúng tôi xin cung ứng mọi lưu ý nho nhỏ dại giúp bạn có thể từ bỏ tdragon hầu như bồn hoa rực rỡ tỏa nắng nhé!

Đặc tính của hoa lan càng cua

Môi ngôi trường yêu thích nghi của cây lan càng cua là khu vực êm ấm, rừng độ ẩm và ánh sáng khía cạnh ttránh nên nghệ thuật trồng cây lan càng cua không mấy phức tạp.

Bạn đang xem: Cách trồng lan càng cua

Cây lan càng cua gồm nguồn gốc tự mọi vùng rừng núi ven biển và rừng gồm chiều cao 100 – 1500 m sinh sống Brazil với Rio de Janeiro. Trong môi trường xung quanh tự nhiên và thoải mái, cây lan càng cua là loài sinh sống phụ sinch. Nói bí quyết khác, bọn chúng là loại mọc trên cây. Cây lan càng cua bám rễ vào vỏ cây nhà. Hoa lan càng cua vào tự nhiên và thoải mái được cho là các nhất là hoa red color thú vị nhiều chyên ổn trúc phấn đến hoa. Quả cây càng cua cũng red color buộc phải đắm say các loại chyên giúp cây phân phát tán hạt đi nhiều nơi.

Khâu chuẩn chỉnh bị

Ánh sáng với ánh nắng mặt trời thích hợp hợp

Cây lan càng cua là loại thực vật chịu đựng tia nắng yếu đuối, ham mê phù hợp với môi trường râm, chọn hướng sáng bạo gan, tuy vậy hại ánh nắng phương diện ttránh trực tiếp phù hợp độc nhất vô nhị là nhị mùa Xuân, Thu đã hỗ trợ rất đầy đủ ánh nắng mang lại cây, hữu dụng đến Việc quang quẻ hòa hợp và tích trữ hóa học bổ dưỡng. Mùa đông nên đặt cây trong phòng bao gồm tia nắng. Còn ngày hè nên đặt ở phần đông chỗ nửa râm thì lá cây mới giữ lại có màu sắc sáng chóe. Nhiệt độ lý tưởng phát minh cho sự cách tân và phát triển của lan càng cua là 15 mang lại 250C, tối đa không thực sự 280C, tốt độc nhất vô nhị là 150C. Lúc nhiệt độ xuống cho khoảng chừng 40C cây có thể bị chết giá bán.

Dụng cố trồng

Quý Khách rất có thể tận dụng tối đa bao xi-măng, bao cài, chậu, khay, thùng xốp gồm sẵn trong bên hoặc mảnh đất trống vào vườn để tLong cây lan càng cua. Lưu ý: Dưới đáy kxuất xắc đục lỗ nhỏ để tránh nước.

Cây đái quỳnh là loại thực thiết bị Chịu tia nắng yếu, phù hợp phù hợp với môi trường râm. Nhiệt độ lphát minh cho sự cải tiến và phát triển của lan càng cua là 15 – 28 độ C.

Đất trồng

Đất tdragon lan càng cua buộc phải giàu hóa học bồi bổ, tơi xốp, loáng khí, thải nước tốt và tương đối chua. Quý Khách hoàn toàn có thể mua mảnh đất sẵn hoặc thực hiện trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ bỏ 15 – đôi mươi cách đây không lâu trồng để cách xử lý các mầm căn bệnh gồm vào đất.

Xem thêm: Tìm Tọa Độ Tâm Đường Tròn Ngoại Tiếp Tam Giác Abc, Cách Tìm Tâm Đường Tròn Ngoại Tiếp Đơn Giản

Chọn tương tự cùng tdragon cây

Cây lan càng cua thường được nhân như thể bằng phương thức ghnghiền cây hoặc giâm cành. Tốt tốt nhất là buộc phải trồng vào mùa khô.

Cách tLong hoa lan càng cua

*

Chép cây: Gốc ghép hay được chọn là cây xương Long, trước lúc giảm ghxay thì diệt trùng dao bằng rượu cồn hoặc hơ qua lửa đỏ. Chọn cành lan càng cua ghnghiền dẹt phía 2 bên khoảng tầm 2 – 3 đốt ngón tay rồi xén ngang thân thành hình chữ V, cắn vào gốc ghnghiền, sâu khoảng 2 – 3cm tiếp đến buộc chặt bởi tnóng nilon, nhằm vào địa điểm râm non. Khi tưới nước không nên tưới các, không tưới vào lốt ghxay, sau nửa tháng là cây sống bất biến. Phương thơm pháp này khôn cùng được ưu ưa thích vày cây sinc trưởng nkhô cứng, hoa nsinh sống các.

Giâm cành: Khi giâm cây rất có thể cắt mấy đốt thân, hong khô 1-2 ngày rồi gặm vào đất tơi xốp, tưới một số lượng nước. Về sau bí quyết 3-5 ngày tưới 1 lần, không để ứ nước, sau 1 tháng là ra rễ, nảy chồi bắt đầu. Lưu ý: Nhân kiểu như giâm cây cỏ không đẹp với hoa không nhiều.

Cách âu yếm hoa lan càng cua

Nên thường xuyên phun nước bên trên lá mang đến cây lan càng cua. Nhưng loài này ưa môi trường xung quanh tương đối thô, nhiệt độ lý tưởng phát minh khoảng 40 – 60%. Tưới nước cần theo hiệ tượng không thật khô cũng không thật ướt, đất tdragon trong chậu cũng cần theo lý lẽ này.

Dùng một số loại phân cơ học để cho lên men, phân tro nhằm bón đến cây lan càng cua. Nên bón thêm phân vào thời kỳ cây nsinh hoạt hoa. Hoa lan càng cua tất cả kinh nghiệm tương đối cao so với phân bón, cách 10 ngày buộc phải bón phân 1 lần, tốt nhất là sử dụng xoay 2 dạng phân tưới và phân tất cả hổn hợp. Đến mùa Thu rất có thể dứt hoặc bón không nhiều đạm, buộc phải bón hầu hết lạm, kali vày như thế đang thuận tiện đến bài toán ra hoa.

Hi vọng cùng với các gợi nhắc bên trên đây, các bạn sẽ đã có được hầu hết chậu hoa ly thật đẹp mắt ngay lập tức tại ngôi nhà của mình!