CÁCH ỨNG XỬ KHÔN NGOAN TRONG GIAO TIẾP

      238
Con người sinh ra ai ai xùng phải giao tiếp với nhau, dù cách này hay cách khác thì mới tạo nên xã hội tương tác với nhau, cùng nhau phát triển. Để có được kỹ năng giao tiếp tốt đòi hỏi người sử dụng phải thực hành thường xuyên, áp dụng vào mọi hoàn cảnh mới có thể cải thiện tốt kỹ năng giao tiếp của mình.

Bạn đang xem: Cách ứng xử khôn ngoan trong giao tiếp

Continue reading
bài học thành công cách nói chuyện cách nói chuyện có duyên cách nói chuyện hay dạy bán hàng giao tiếp giao tiếp khôn ngoan giao tiếp tự tin trước đám đông khéo ăn nói khôn ngoan kỹ năng kỹ năng giao tiếp kỹ năng giao tiếp cơ bản kỹ năng giao tiếp hiệu quả kỹ năng giao tiếp tốt kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh kỹ năng giao tiếp ứng xử kỹ năng mềm yome.vnpt nâng cao kỹ năng nghệ thuật giao tiếp Phạm Thành yome.vn pham thanh yome.vn phát triển bản thân

*
*
*
*

Rất nhiều những câu hỏi cơ bản, họ sẽ trả lời được ngay và chúng ta cũng dễ dàng xử lý thông tin.

Khi đặt câu hỏi bạn nên lựa những câu hỏi mà mọi người có thể dễ dàng trả lời, và chúng ta cũng dễ thu thập thông tin để xử lý ở bước kỹ năng tiếp theo.

Như vậy bên cạnh kỹ năng lắng nghe, kỹ năng hỏi vô cùng quan trọng. Chúng ta cần có những câu hỏi phù hợp với tình thế, và hoàn cảnh. Thêm vào đó, chúng ta cần kỹ năng không nên ngắt lời, mà nên khuyến khích người ta nói.

Kỹ năng khơi gợi câu chuyện

Chúng ta không bao giờ được ngắt lời mà nên gợi ý để người khác nói nhiều hơn. Bạn nên đặt câu hỏi mở, câu hỏi khuyến khích để họ nói.

Một số câu hỏi mở có thể là: anh có thể nói rõ hơn được không, anh có thể trình bày thêm được không, điều đấy có nghĩa là gì… Những câu hỏi như thế khiến cho người ta cứ nói mãi mà chẳng bao giờ ngừng lại.

Bạn thấy đấy chỉ một vài câu hỏi gợi mở, khuyến khích như vậy, người ta đã nói thêm rất nhiều.


Sáu kỹ năng trên đây là những kỹ năng đơn giản ai cũng dùng được. Tuy nhiên, kỹ năng thứ bảy là một kỹ năng hơi khó hơn – kỹ năng tìm điểm chung.

Nếu bạn đã luyện được và sử dụng tốt các kỹ năng trên mà không sử dụng kỹ năng thứ bảy thì thật phí.

Tìm ra điểm chung

Khi chúng ta tìm được điểm chung thì con người với con người sẽ dễ dàng thân thiện với nhau hơn. Vậy tìm điểm chung thế nào? Ví dụ cùng quê, con học cùng trường, cùng một đơn vị công tác, cùng cô giáo, cùng không biết tiếng anh hoặc cùng ba con…


Vậy, khi mình tìm được điểm chung của đối phương vậy mình sẽ nói gì? Ví dụ như hai bạn cùng trọc đầu: anh cũng trọc đầu à, thế anh trọc đầu lâu chưa?

Tất cả những điều đấy tạo ra sự thân thiện và tìm ra điểm chung của nhau.

Trong khóa học online “Tuyệt chiêu đàm phán” của tôi sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy các vũ khí tìm điểm chung.

Không đứng đối diện

Khi đứng đối diện với ai đó, người ta gọi là “đóng” hai người với nhau. Chính vì vậy ta cần phải đứng một góc 120 độ mở ra.

Khi đứng ở góc này, chúng ta vẫn nhìn thấy mặt nhau mà không có vẻ đối chọi nhau; thêm vào đó, luôn luôn có một người thứ ba có khả năng tham gia vào cùng với chúng ta.

Kỹ năng này bạn phải luyện tập thường xuyên.


Chúng ta có thói quen hai người bắt tay xong sẽ luôn ở thế đứng đối diện, đối đầu nhau; hoặc khi chúng ta ngồi vào bàn lại ngồi đối diện nhau.

Một câu hỏi đặt ra: Vậy chúng ta sẽ xử lý tình huống thế nào khi bạn ngồi vào bàn rồi, đối phương lại ngồi đối diện bạn?

Rất đơn giản, bạn đứng dậy để làm việc gì đó, có thể là lấy tờ giấy, hoặc giả vờ đi ra ngoài; khi trở lại, bạn ngồi vào góc khác góc 900 độ hoặc 1200. Như vậy tình cờ chúng ta có cảm giác từ đối đầu sang đối thoại.

Xem thêm: Công Thức Tính Trọng Lượng Thép Chính Xác Nhất, Tính Khối Lượng Thép Tròn Đặc

Tiếp theo là một kỹ năng mà mỗi người trong chúng ta đều ít biết đó là: cảm ơn. Kỹ năng hãy cảm ơn nhiều hơn bình thường.

Sử dụng “Lời Cảm ơn” nhiều hơn bình thường

Bất kể người ta làm điều gì cho bạn, hãy nói cảm ơn. Ví dụ mình mượn cây bút, cảm ơn anh. Thực ra mà nói tình yêu thương và lòng biết ơn là hai cảm xúc vô cùng đặc biệt, nó sẽ giúp chúng ta xóa nhòa đi các khoảng cách.

Vì vậy, khi chúng ta tập nói lời cảm ơn, ban đầu bạn sẽ có cảm giác như là “trót lưỡi đầu môi”; nhưng về sau, khi đã luyện tập được điều này rồi, dần dần trong con người bạn lòng biết ơn trưởng thành hơn rất là nhiều, lớn dần lên theo thời gian.


Chính điều cảm ơn này sẽ nuôi dưỡng tâm trí chúng ta và dễ hòa đồng với mọi người, dễ kết nối với mọi người hơn. Vậy nên, hãy nói cảm ơn thường xuyên hơn, bất kể đó là những điều tốt đẹp đến với cuộc đời bạn.

Hãy nói cảm ơn, điều đó không chỉ giúp bạn tăng cường mối quan hệ mà còn làm được điều tốt đẹp là hàn gắn nỗi đau trên thế giới đang ở khắp mọi nơi.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này! Khi chúng ta thực hành lời cảm ơn này chúng ta đang làm cho mọi điều trở nên tuyệt vời.

Tôi tin những điều tôi chia sẻ vừa rồi, nếu bạn áp dụng được trong cuộc sống sẽ tạo cho bạn vô vàn điều kỳ diệu.

Nếu bạn cứ tiếp tục thường xuyên luyện tập với những kỹ năng này, sẽ làm cho kỹ năng giao tiếp của bạn được phát triển hơn, được ổn định hơn, được cải thiện hơn.

Hãy luôn nhớ rằng, ở đây là kiến thức. Kiến thức của tôi chia sẻ cho bạn, nếu bạn viết xuống là kiến thức của bạn. Bạn có thể biết, có thể quên, có thể nhớ, nhưng nếu các bạn làm sẽ tạo ra kết quả cho bạn.

Tôi chia sẻ ở đây, là những điều ai cũng biết. Những điều này nằm rải rác ở nhiều nguồn khác nhau như từ gia đình, từ trường học, từ sách vở, từ thực tiễn.

Tôi đã tổng hợp lại giúp các bạn dễ dàng thực hành hơn.

Với Chín kỹ năng giao tiếp cơ bản: Luôn nhớ tên, kết nối bằng mắt, mỉm cười với mọi người, lắng nghe nhiều hơn, kỹ năng hỏi, không ngắt lời, gợi ý để người khác nói nhiều hơn, tìm điểm chung, đứng một góc 1200, sử dụng lời cảm ơn nhiều hơn sẽ giúp bạn thực hành đạt được nhiều thành công trong giao tiếp.

Cảm ơn bạn rất nhiều khi đã đọc xong bài viết này, mong rằng bạn sẽ viết ra giấy nhỏ bỏ vào túi và thực hành những điều này đến khi thành kỹ năng.

Tôi chúc bạn sẽ tiếp tục thực hành để cải thiện được kỹ năng giao tiếp/để đạt được kỹ năng giao tiếp tốt.

Vì sự thành công của bạn,

Phạm Thành yome.vn

Trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ biên tập của Thạc sĩ Nguyễn Thanh Bình.


bài học làm giàu bài học thành công cách nói chuyện cách nói chuyện có duyên cách nói chuyện hay dạy bán hàng giao tiếp giao tiếp khôn ngoan giao tiếp tự tin trước đám đông khéo ăn nói khôn ngoan kỹ năng kỹ năng giao tiếp ky nang giao tiep kỹ năng giao tiếp cơ bản kỹ năng giao tiếp tốt kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh kỹ năng mềm yome.vnpt nâng cao kỹ năng nghệ thuật giao tiếp Phạm Thành yome.vn pham thanh yome.vn phát triển bản thân thay đổi cuộc đời thế nào là kỹ năng giao tiếp triết lý thành công ứng xử thông minh

567live

XoiLac TV


Ibet888