Cách Vẽ Biểu Đồ Đường Thẳng Trong Excel 2010

      402

Cách vẽ biểu đồ đường trong Excel không quá cực nhọc, bài bác viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn một vài ba giải pháp tạo biểu đồ đường cực dễ nhé!

Nếu bạn là người thường xulặng sử dụng Excel thì chắc hẳn bạn sẽ cần vẽ các loại biểu đồ không giống nhau.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ đường thẳng trong excel 2010

Trong số đó, biểu đồ đường là loại biểu đồ dễ vẽ nhất cùng cũng thường xuyên ổn được sử dụng các loại report nhất. Vẽ biểu đồ đường vào Excel không phải nhiệm vụ gì vượt khó khăn, bạn chỉ cần nắm được phương pháp có tác dụng là gồm thể vẽ thành công xuất sắc ngay vào tích tắc!


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách vẽ biểu đồ đường vào Excel

Cách vẽ biểu đồ đường vào Excel

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn giải pháp vẽ biểu đồ đường vào Excel, cụ thể ở đây là biểu đồ đường thẳng. Trước Lúc vẽ biểu đồ, bạn cần chuẩn bị sẵn bảng dữ liệu trước đã, sau đó mới thực hiện việc vẽ.

Cách vẽ biểu đồ đường thẳng đơn giản nhất

Bước 1: Chọn bảng dữ liệu cần vẽ biểu đồ Bước 2: Chọn thẻ “Insert” bên trên tkhô nóng công cụ => chọn biểu tượng đội biểu đồ đường thẳng (Line) Bước 3: Chọn loại biểu đồ bạn muốn là dứt
*
Cách vẽ biểu đồ đường đơn giản nhất

Ưu điểm của cách làm cho này là rất đơn giản với nkhô hanh gọn nhưng nhược điểm của nó là kết quả đôi lúc không đúng ý bạn cho lắm. Để tránh sự phiền toái này, chúng tôi giới thiệu đến bạn một phương pháp chính xác hơn để vẽ biểu đồ đường nhé!

➤ Tất tần tật về kỹ năng văn chống, mời bạn tmê say khảo tại đây

Vẽ biểu đồ đường bằng phương pháp nạp dữ liệu thủ công

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ thực hiện bước 2 giống như ở cách 1 nhưng sẽ bỏ qua ko làm cho bước 1. Bạn chọn 1 ô trống bên phía ngoài bảng dữ liệu, sau đó thực hiện vẽ biểu đồ Line. Bạn sẽ tất cả được một khung hình trống.
*
Vẽ biểu đồ đường trong Excel bằng phương pháp nạp dữ liệu thủ công Bước 2: Sử dụng chức năng “Select Data” để nạp dữ liệu mang đến biểu đồ. lúc cửa sổ Select Data hiện ra, bạn sẽ thấy 2 mục là Legkết thúc Entries (series) với Horizontal (category) Axis Labels. “Legkết thúc Entries” là phần nội dung hiển thị trên biểu đồ còn “Horizontal Axis Labels” là phần nội dụng hiểu thị phía bên dưới trục hoành (trục nằm ngang) của biểu đồ.

Xem thêm: Tải Công Thức Tính Hiệu Suất Phản Ứng Hóa Học, Công Thức Tính Hiệu Suất Phản Ứng

Bước 3: Nhấn “Add” rồi thêm dữ liệu vào mục “Legend Entries”. Vậy là bạn đã có được biểu đồ đường thẳng như ý rồi.

Cách tô điểm mang lại biểu đồ đường thẳng

Chỉ học vẽ biểu đồ đường trong Excel thôi là chưa đủ, nếu bạn muốn biểu đồ của mình đẹp và sống động để ham mê sự chú ý của người coi thì bạn còn cần phải trang trí đến nó nữa. Dưới đây là biện pháp tô điểm biểu đồ đường thẳng dành cho bạn:

+ Bước 1: Chọn biểu đồ cần tô điểm.

+ Bước 2: Vào mục “Add Chart Element” với những nội dung sau đây sẽ hiện ra:

Chart Title (Tên biểu đồ) Axis Titles (Tiêu đề của từng phần trên mỗi trục tọa độ) Axes (phân tách tỷ lệ trên trục tọa độ) Data Labels (Nhãn dữ liệu) Data Table (Dữ liệu dạng bảng thể hiện những nội dung biểu đồ) Error Bar: (Thanh hao hiển thị lỗi/độ lệch của biểu đồ) Legkết thúc (Ghi chú cho những đối tượng thể hiện trong biểu đồ) Gridlines (Đường kẻ mờ để làm cho nền vào biểu đồ Lines (Đường kẻ dóng xuống trục hoành, chỉ áp dụng mang đến biểu đồ dạng Line cơ mà thôi) Trendline (Đường xu hướng của biểu đồ)
*
Các tùy chọn vào “Add Chart Element”

+ Bước 3: Tiến hành làm cho các cố đổi bạn muốn. Chúng tôi sẽ lấy một vài ba ví dụ đến bạn!

Ví dụ bạn muốn thêm tiêu đề trục vào biểu đồ thì hãy nhấp vào một nơi bất kỳ vào biểu đồ => chọn “Chart Elements” => “Axis Titles” để thêm tiêu đề trục.

Hoặc nếu bạn muốn thêm nhãn dữ liệu vào biểu đồ đường của mình thì hãy nhấp chuột vào chuỗi dữ liệu mình muốn gắn nhãn => vào “Chart Elements” => “Data Labels” để thêm nhãn dữ liệu vào biểu đồ.

Còn nếu bạn cần xóa, di chuyển hoặc ẩn chú thích của biểu đồ thì nên có tác dụng như sau:

Để ẩn chú giải, nhấp vào “Chart Elements” => bỏ chọn “Legend”. Để di chuyển chú giải thì chọn biểu đồ, vào tab “Design => nhấp và “Add Chat Element” => “Legend” với chọn vị trí bạn muốn di chuyển. Để loại bỏ chú giải thì chỉ việc chọn “None” là được.

Trên đây là bài bác viết hướng dẫn đưa ra tiết của yome.vn giải pháp vẽ biểu đồ đường vào Excel cũng như bí quyết trang trí để biểu đồ trả hảo hơn. Hãy thử có tác dụng ngay lúc này cùng coi thử thành quả bản thân làm được bạn nhé!

➤Bài viết liên quan: Cách cyếu ảnh vào Excel cực nhanh hao gọn, lưu tức thì kẻo lỡ!

567live XoiLac TV