Cách Vẽ Đồ Thị Đường Trong Excel 2010

      68

Biểu vật dụng là một giữa những yếu tắc không thể thiếu trong các report. Lúc nhìn các số liệu được màn trình diễn trên biểu đồ dùng họ thấy trực quan liêu và dễ dàng nắm bắt rộng các đối với nhìn vào các con số trong bảng report. Vậy bí quyết vẽ biểu trang bị trong Excel như thế nào? Hãy cùng Học Excel Online tò mò chủ đề này nhé.

Bạn đang xem: Cách vẽ đồ thị đường trong excel 2010

Các tiêu chuẩn chỉnh về tài liệu mang lại biểu đồ

Một trong những quan niệm sai trái tuyệt gặp bắt buộc Lúc hy vọng vẽ biểu vật trên Excel kia là: Bất kỳ tài liệu nào thì cũng vẽ thành biểu đồ được.

Vấn đề này gây nên các lỗi siêu cực nhọc chữa trị, đó là:


*

Bước 4: Trang trí biểu đồ

Cách thay đổi tài liệu hấp thụ vào biểu đồ

Trong quá trình vẽ biểu đồ ở trên, họ thấy nghỉ ngơi bước 3 gồm nói đến vấn đề bạn cũng có thể thay thay đổi tài liệu nạp vào biểu đồ gia dụng, giúp biểu đồ dùng thể hiện đúng hơn đối với mong ước. Vậy bọn họ đã tiến hành Việc này cố kỉnh nào?

*

Chart Data Source: Nguồn dữ liệu hấp thụ vào biểu đồ: Toàn cỗ những dữ liệu được đưa vào biểu đồ. Có thể không tồn tại tính tiếp tục mà từng vùng riêng

Legkết thúc Entries (Series): Dữ liệu được biểu diễn theo trục tung: Chiều cao của những cột trong biểu đồ dùng, độ mập của những mảnh vào biểu đồ hình tròn… được trình bày qua phần này

Horizontal (category) Axis Labels: Dữ liệu được trình diễn theo trục hoàng: nội dung đại diện cho các cột, các mảnh… trên biểu đồ

*

lấy ví dụ về việc cấu hình thiết lập thay đổi tài liệu trong biểu đồ

Các chúng ta có thể xem thêm một số trong những nội dung bài viết sau để hiểu thêm về kiểu cách thay thay đổi dữ liệu nạp vào biểu đồ:

Hướng dẫn cách tự động hóa thêm logo trên biểu trang bị hình cột

Hướng dẫn biện pháp định hình theo ĐK cho biểu vật trên Excel

Hướng dẫn cách điều khiển và tinh chỉnh biểu thiết bị tự động biến hóa theo nút ít tùy lựa chọn bên trên Excel

Cách tô điểm biểu đồ đẹp mắt mắt

Trang trí biểu vật dụng thường là bước ở đầu cuối, tuy thế cũng chính là bước khôn cùng quan trọng đặc biệt bởi biểu đồ gia dụng làm cho ra để người không giống coi. Do đó hiệu quả thẩm mỹ nhưng mà biểu đồ đem về vẫn tăng tính ttiết phục tín đồ xem. Một biểu đồ đẹp mắt thường xuyên bao gồm các yếu hèn tố:

Nội dung thể hiện đúngCó thương hiệu biểu thứ và tên các mốc trên trục tọa độ rõ ràngCác thành phần được cách mọi nhau hoặc theo tỷ lệ cân đốiCách păn năn màu đồng hóa, Gọn gàng, càng dễ dàng và đơn giản càng xuất sắc.

Xem thêm: Anh Chị Dư Khánh Vũ Và Bạn Gái, ( Nhi Katy & Khánh Vũ ) Nhóc Lùn, Anh Yêu Em

Để thêm những yếu tắc của biểu trang bị như: Tên biểu thiết bị, thương hiệu những trục, số liệu hẳn nhiên với từng phần câu chữ biểu đồ… thì bọn họ đang thêm nghỉ ngơi mục Add Chart Element vào thẻ Design của Chart Tools

*

Các văn bản trong Chart Element bao gồm:

Axes: Chia Phần Trăm bên trên các trục tọa độAxis Titles: Tên tiêu đề của từng phần bên trên từng trục tọa độChart Title: Tên biểu đồData Labels: Nhãn số liệu bên trên các ngôn từ biểu đồData Table: Dữ liệu của các ngôn từ biểu thiết bị thể hiện dưới dạng bảngError Bar: Tkhô nóng hiển thị lỗi/độ lệch của biểu đồGridlines: mặt đường kẻ mờ làm cho nền vào biểu đồLegend: Ghi chú mang lại các đối tượng biểu hiện trong biểu đồLines: Đường kẻ dóng xuống trục hoành (chỉ áp dụng cho biểu đồ dạng Line)Trendline: Đường Xu thế của biểu trang bị.

Trong mỗi team trên lại có những đối tượng người sử dụng rõ ràng, địa điểm cố thể để họ lựa chọn đến cân xứng.

*

Tùy chỉnh biểu vật Excel: thêm tiêu đề, trục, ghi chú, nhãn tài liệu và nhiều thứ khác

Cách thêm cùng xoá title, tên những trục toạ độ mang lại biểu vật Excel

Bởi vậy chúng ta vẫn cố kỉnh được tổng quan tiền về quá trình và các chuyên môn để vẽ biểu vật dụng bên trên excel. Chúc chúng ta vận dụng tốt rất nhiều kỹ năng và kiến thức này vào quá trình nhé. Tham khảo thêm những bài viết vào khóa huấn luyện và đào tạo Excel Cơ Bản của Shop chúng tôi về báo cáo biểu đồthường gặp mặt vào thực tế: