Cách Vẽ Tranh Lụa

      204
*

*


Bàn luận

Điệu dancing chết người (phần 1): Hư hư thì lừng danh hơn

Trong Kinc Thánh, thanh nữ thậm chí còn còn... chẳng mang tên, chỉ được Call là "con gái của Herodias"*

Trực rỡ lụa trong toàn bài xích là của họa sỹ Lý Trực Dũng


Tôi gồm phát âm bài tma lanh lụa của người tiêu dùng Cứ Từ Từ cùng Lê Thúy. hầu hết công bố hay cùng không ít trnạp năng lượng trsống. Tôi chỉ ước ao điều đình với các bạn yêu thương toắt con lụa một chút ít về phần nghệ thuật vẽ cùng bài toán bảo quản tma lanh lụa.

Bạn đang xem: Cách vẽ tranh lụa

Tại sao tên tnhãi ranh lụa?

Tôi lần chần sinh hoạt Trung Quốc tín đồ ta tất cả call là tnhóc con lụa là tnhãi nhép lụa hay không? Quý Khách nào biết xin ra mắt.

Ở Việt phái mạnh Hotline toắt con lụa. Tại sao?

Trong lúc tín đồ ta thường gọi tranh ma theo gia công bằng chất liệu màu như: tnhãi nhép sơn dầu, trực rỡ đánh mài, toắt con sơn khắc… Còn tranh mãnh lụa? Cái biệt lập ngơi nghỉ đấy là ttinh quái được vẽ bên trên lụa chứ không vẽ trên giấy, bên trên gỗ, trên canvas v.v…

Lụa có nhiều nhiều loại, tuy vậy tựu trung khi nói đến lụa thì bạn ta nghĩ tức thì mang lại máy nào đấy mềm, quyến rũ, mỏng mảnh, óng ả, nhẹ tênh… Người Trung Quốc xưa sử dụng color thảo mộc và đất đá nhằm vẽ trạng rỡ lụa cốt để lưu lại được dòng chất tuyệt đối hoàn hảo của lụa đã từng khiến cho “sốt” ngơi nghỉ Trung cận Đông với châu Âu và bọn họ vẫn dựng nên con đường tơ lụa lịch sử một thời. Nếu bây giờ sử dụng bột color, acrylic, thậm chí còn sơn dầu… vẽ bên trên nền lụa, đậy hết thớ lụa thì đắn đo tranh như thế còn được gọi là tranh mãnh lụa nữa không? Tôi cho rằng quan trọng độc nhất vô nhị, sẽ là tnhóc con lụa thì phải duy trì được loại hóa học óng ả thướt tha, mong muốn manh của lụa.


*

.


Màu vẽ

Tôi đã thử không hề ít màu nước tất cả loại siêu đắt tiền của Anh, nhưng lại thấy vừa lòng duy nhất vẫn chính là thuốc nước Leningrad, nhất là color Black của chính nó, tuyệt đối, khôn xiết đằm.

Cách vẽ 

Khô giỏi ướt, rửa nhiều lần? Tôi mê thích vẻ tại một độ ẩm cao. Vẽ phác hoạ qua rồi cọ, lại vẽ, rồi rửa… cứ cầm nhiều lần mang đến đế lúc được dòng toắt con mình thích. Cách vẽ này dễ dàng tạo ra độ loang hết sức đặc thù của lụa mang lại toắt con với vẽ được đường nét dung nhan Khi buộc phải tỉa chi tiết. Cái biện pháp vẽ, rửa này còn tồn tại một chiếc lợi nữa: cứ một đợt vẽ lại, ta có thời gian nhìn, ta thường thấy cần sửa đồ vật gi, nhận loại gì… nhằm rất có thể giành được một bức ảnh mình muốn nhỏng đang nói trên. Tôi lừng khừng các họa sỹ khác vẽ tranh lụa ráng làm sao, còn tôi vẽ khôn cùng lờ đờ, rất rất lâu, yêu cầu khôn cùng kiên cường vì vội vàng cũng chẳng được.

Họa sĩ Trung hoa xưa cùng ni vẽ ttinh quái dứt rất nhiều phải bồi. Tôi ko say mê điều này bởi vì lý do thẩm mỹ, nó có tác dụng sút dòng hấp dẫn của tnhóc con. Có lần tôi vẫn Bàn bạc với cùng một vị TS mỹ thuật Trung Hoa nhân ông với tranh ma lụa cùng trỡ ràng vẽ trên chứng từ thanh lịch triển lãm làm việc Berlin năm 1987. Trong số ttinh ranh triễn lãm kia tất cả cả ttrẻ ranh lụa của bát quái ác Hàng Châu. Ông ta nói rằng bọn họ không có biện pháp nào không giống ngoài câu hỏi cần bồi tranh con lụa?!

Có thật tnhóc con lụa không bồi thì xấu, kém quality hơn không? Không bồi thì nó nhờ vào nhờ, trông bạc nhược? Cái tranh “Gánh hàng hoa” của mình ko bồi và tôi không cho là nếu được bồi thì nó đã đẹp hẳn lên.


*

.

Xem thêm: Tuyển Tập Những Bài Hát Buồn Tiếng Anh Buồn Nhất, Tuyển Tập Những Ca Khúc Tiếng Anh Buồn Nhất


Lụa để vẽ

Tôi sẽ vẽ ttrẻ ranh trên những trang bị lụa không giống nhau nhưng mà tôi giành được, từ rất nhiều loại lụa mỏng mảnh, dầy khác biệt của Trung Quốc dành cho những người vẽ tnhóc con lụa chào bán ở Đức mà tôi download được, cho đến lụa Đà Nẵng, lụa gồm cung cấp ở mấy siêu thị họa phđộ ẩm Hà Nội… Có các loại White nkê, tất cả các loại tương đối đá quý dệt khôn xiết thưa… Theo tôi, đặc trưng là vấn đề người vẽ nên biết đối chiếu và giải pháp xử lý từng loại lụa Lúc vẽ, rồi đề xuất thử…, nhằm vẽ được trên sản phẩm công nghệ lụa bản thân bao gồm.


*

.


Bảo quản lí trực rỡ lụa ở Việt Nam

Ở China, nhất là phía Bắc, bọn họ ko gặp mặt vụ việc bảo quản trỡ lụa. Ở China, tôi cũng rất được coi một trong những tnhãi ranh lụa của các họa sĩ sống những nạm kỷ trước. Hồi sinh hoạt Đức tôi không còn gặp mặt vấn đề bảo quản tnhóc lụa cùng phần đông người mua tnhãi con lụa của tôi mặt này cũng không gặp gỡ vụ việc này. Lý do: Ở Trung Hoa với Đức độ ẩm không gian khôn cùng tốt, chỉ khoảng 40-50 %.

Còn Việt nam? Độ độ ẩm ngơi nghỉ đất nước hình chữ S vào các loại cao nhất thế giới, độc nhất vô nhị là làm việc miền Bắc, nhiệt độ vừa đủ lên đến mức 80-85 %, bao hàm ngày hiếm hoi độ ẩm lên tới mức 100 %. Việc bảo quản ttinh quái tô dầu vào ĐK nhiệt độ cao những điều đó cũng đã là một vụ việc nan giải chứ đừng kể đến bảo quản ttinh quái lụa. Rất nhiều tnhãi đánh dầu khi họa sĩ vừa vẽ hoàn thành màu tươi sáng, trông hết sức thu hút, nhưng lại chỉ độ một mon sau trên mặt phẳng toắt con sẽ thấy xỉn vì chưng khá nước.

Không đề xuất riêng tranh con, tức thì công ty bản thân ở mà lại không tồn tại những biện pháp thông nhoáng thì cũng ẩm ướt. Theo tôi, nhiệt độ không khí cao là thử thách lớn số 1 mang đến Việc bảo vệ tranh lụa. Vì vậy mọi người họa sĩ vẽ ttrẻ ranh lụa với người yêu say đắm tranh mãnh lụa đang đề xuất từ bỏ tìm thấy cho doanh nghiệp một cái giải pháp riêng để bảo vệ và thưởng ngoạn tranh con của chính bản thân mình, không nhằm toắt phải xúc tiếp với nhiệt độ không khí cao hơn nữa 50 % làm cho lỗi mất ttinh ranh.


*

.


*

Ghi chú: Tôi viết bài bác này bên trên FB ngày 17. 11. năm trước nhằm điều đình vói các bạn yêu tranh lụa. Các chúng ta sinh sống yome.vn bao gồm đề xuất post bài này lên yome.vn cùng thêm vài ảnh tnhãi ranh lụa nữa. Tôi gật đầu đồng ý và có gửi thêm 5 chiếc tnhãi nữa, quanh đó dòng toắt “Gánh mặt hàng hoa”, toàn bộ hồ hết được vẽ tự trước 1989, chỉ hy vọng trao đổi là tnhóc lụa ko bồi thì trông nó rứa. Cám ơn yome.vn.


567live