CÁCH VIẾT CODE HACK GAME

      13

Bài viết này bản thân sẽ khuyên bảo hack máu với đạn trong game Half Life với ngữ điệu lập trình C/C++.

Bạn đang xem: Cách viết code hack game

Chú ý: buộc phải dùng Half Life 1.6 để test thử vì Half Life 1.6 đến chơi cùng với windowed mode (chế độ cửa ngõ sổ) thay do full screen.

Tải trò chơi Half Life 1.6 trên đây.

Video phía dẫn chi tiết (nên xem video clip sau khi đang đọc xong nội dung bài viết này).

Xem phần 2 trên đây.

Kịch phiên bản hack

Thử tưởng tượng bạn tạo thành 1 vận dụng tính toán đơn giản như sau:

*

Bạn nhập a = 5.

Bằng 1 cách nào đó tin tặc biết được showroom của phát triển thành a và cố kỉnh a = 15trong khi bạn đang nhập b (khi các bạn biết được add của 1 biến, các bạn sẽ thay đổi được giá trị của nó trải qua WinAPI).

Bạn nhập b = 10.

Lúc này chương trình của bạn sẽ in ra "Tổng của a cùng b: 25" thay bởi vì in ra "Tổng của a và b: 15".

Tương từ với trò chơi Half Life nếu chúng ta cũng có thể thay đổi giá tốt trị của các biến tàng trữ đạn, máu với tiền thì ... Chúng ta đã hack thành công.

1. Hàm để chuyển đổi giá trị của 1 biến khi biết showroom của biến hóa đó.

Bên dưới là hàm tôi đã viết sẵn:

templatevoid change(DWORD pid, LPVOID address, T value) { HANDLE process = OpenProcess(PROCESS_ALL_ACCESS, FALSE, pid); if (!process) { cout các tham số đầu vào:

pid là process id của game Half Life, rất có thể lấy process id của trò chơi Half Life bằng cách vào Task Manager -> Details và quan sát giá trị cột PID của trò chơi Half Life.

Xem thêm: Top 16 Phần Mềm Chỉnh Sửa Chữ Trên Ảnh Miễn Phí, Dễ Sử Dụng Trên Điện Thoại

*

address là địa chỉ cửa hàng của vươn lên là máu hoặc đạn (hướng dẫn phương pháp lấy tại đoạn sau).

newValue là giá trị mới cho vùng nhớ.

HàmOpenProcessvàWriteProcessMemorylà hai hàm phía bên trong thư việnWindows.h. Tủ sách này chứa những hàm để ứng dụng của chúng ta giao tiếp với hệ điều hành.

Sau lúc đã tất cả hàm thay đổi giá trị ô ghi nhớ của trò chơi Half Life và process id, thiết bị duy nhất chúng ta thiếu hiện nay là địa chỉ cửa hàng của ô nhớ đựng giá trị máu với đạn.

2. Xác định showroom của biến đổi máu/đạn.

Khi mới vào trò chơi thì số đạn của các bạn sẽ là 12/24 (tùy bên), các bạn sẽ dựa vào số 12 này để tìm coi ô nhớ chứa phát triển thành đạn đã nằm chỗ nào bằng cách:

Duyệt toàn bộ các ô nhớ và xem hồ hết ô lưu giữ nào có mức giá trị bởi 12 với lưu lại. Hay sẽ có khá nhiều ô nhớ có mức giá trị này.

Bắn 1 viên đạn cùng duyệt tất cả ô nhớ vừa lưu lại xem ô ghi nhớ nào có giá trị 11 với lưu lại.

Tiếp tục thực hiện làm việc trên tới khi nào còn 1 ô lưu giữ hoặc con số ô nhớ không giảm đi thì dừng.

Trong ngôi trường hợp chỉ từ 1 ô ghi nhớ thì đó thiết yếu là showroom của biến chuyển đạn.

Trong trường thích hợp còn nhiều hơn môt ô nhớ thì các bạn phải biến đổi giá trị mang đến từng ô nhớ một và bình chọn xem số lượng đạn trong game có chuyển đổi theo không, nếu bao gồm thì đó đó là ô nhớ phải lấy.

Nhiều bạn code C/C++ đang nghĩ tức thì tới con trỏ để triển khai việc này, bằng phương pháp cho con trỏ duyệt từ ô nhớ thứ nhất tới ô nhớ sau cùng và soát sổ xem tại ô ghi nhớ nào có mức giá trị bắt buộc tìm. Nhưng đầy đủ thứ không dễ dàng như vậy khi ứng dụng của công ty chạy, hệ quản lý sẽ cấp cho nó một vùng lưu giữ ảo và con trỏ của bạn sẽ trỏ tới vùng nhớ ảo kia chứ không thể trỏ tới vùng ghi nhớ ảo của áp dụng khác.

https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ | 567live XoiLac TV Ibet888