Cài đặt truy bắt điểm trong cad

      94

Đây là tính năng khôn cùng đặc biệt, không thể thiếu với người tiêu dùng autocad. Với cơ chế truy nã bắt điểm tự động hóa trong ứng dụng autocad, hỗ trợ cho chúng ta biết được đâu là điểm đầu và đâu là vấn đề cuối của nét vẽ một cách dễ ợt. Tất cả các đối tượng trong autcad đều sở hữu điểm đặc trưng.

Bạn đang xem: Cài đặt truy bắt điểm trong cad

Ví dụ:

Hình tròn thì tất cả điểm trung khu cùng các điểm nằm ở vị trí ¼ hình tròn

Đoạn trực tiếp thì gồm điểm đầu, điểm giữa, điểm cuối

Cung tròn thì gồm điểm đầu, điểm giữa, điểm cuối với điểm tâm

……

Với những người khi mới học thực hiện phần mềm kỹ thuật autocad, thì chính sách bắt điểm đó không được các bạn để ý cho nên sẽ rất là rất khó trong quá trình áp dụng autocad. Với bài viết này thì Trung tâm đào tạo và giảng dạy autocad ngơi nghỉ Hải PhòngThái Linh đang trả lời cho 1 phương pháp chi tiết độc nhất vô nhị về chính sách truy bắt điểm.

Hướng dẫn cài đặt chính sách bắt điểm vào autocad

Ở trong nội dung bài viết này, Thái Linc đang khuyên bảo đến chúng ta biện pháp thiết lập cấu hình bình thường tốt nhất để vận dụng đến tất cả các phiên bản (version) autocad khác nhau.

Trên màn hình màu đen của autocad, các bạn gõ lệnh OS tiếp đến Enter để mở cửa số truy hỏi bắt điểm (Object snap) giành riêng cho autocad.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Gọi Video Facebook Không Có Tiếng Smartphone

Các chúng ta lựa chọn Tab mang tên là Object Snap với để ý các vấn đề sau:


*

Các cơ chế truy hỏi bắt điểm vào phần mềm chuyên môn autocad


Tại ô vuông Object Snap On (F3), có thể chấp nhận được các bạn bật và tắt chức năng truy nã bắt điểm bằng phương pháp kích con chuột vào ô vuôn kia như trong hình.

Tại bên dưới mục Object snap modes sẽ sở hữu những tính năng truy nã bắt điểm, Thái Linc sẽ giải thích mang lại các bạn đọc phần đa chức năng bắt đặc điểm này như vậy nào:

Endpoint: Bật tắt cơ chế truy vấn bắt điểm đầu hoặc cuối của những đối tượng (đầu cuối mặt đường chiến hạ, những chu đáo tam giác, những điều tỉ mỷ hình chữ nhật, kỹ lưỡng hình vuông…)

Midpoint: Bật tắt chế độ truy bắt trung điểm mạnh điểm thân của một đoạn thẳng

Center: Bật tắt cơ chế truy vấn bắt điểm tâm của hình tròn trụ, hình ellip

Node: Chân những con đường đo kích thước hoặc một điểm bất kỳ

Quadrant: Điểm bắt sinh hoạt ¼ hình tròn trụ hoặc hình ellip

Intersection: Điểm giao nhau của 2 mặt đường thẳng

Extension: Bắt điểm đi ngoài đường thẳng nằm tại pmùi hương của đường trực tiếp đó

Insertion: Lựa lựa chọn điểm đường chèn

Perpendicular: Điểm bắt vuông góc cùng với các cạnh hoặc mặt đường trực tiếp bất kỳ

Targent: Tiếp tuyến đường của những hình trụ, ellip, cung tròn

Nearest: Các điểm sát nhau nhất

Apparent Intersection: Truy bắt điểm tại giao điểm vuông góc

Parallel: Truy bắt điểm đường tuy nhiên tuy nhiên với đoạn thẳng có trước

Trên đây là những lựa chọn mang lại thiết lập tróc nã bắt điểm trong autocad áp dụng cho bản vẽ 2D. Hy vọng bài viết này giúp người dùng một phần nào đó hiểu rộng về chức năng của từng lựa chọn. Để bạn áp dụng vào trong các bước vẽ để đạt hiệu quả công việc cao hơn nữa.

Các chính sách truy tìm bắt điểm bên trên chúng ta chỉ áp dụng trong chế độ autocad 2d. Thái Linc hy vọng qua văn bản nội dung bài viết này, phần nào sẽ giúp đỡ ích được mang lại chúng ta trong quy trình thực hiện và chinh phục ứng dụng autocad. Để từ bỏ kia vận dụng các kỹ năng và kiến thức vào vào các bước thực tế.

Ngoài ra nếu bạn nào sống Hải Phòng có nhu cầu tyêu thích gia một khi học autocad thì những chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm các khóa học autocad trên Thái Linh: