Câu đố cho trẻ em

      78

Cách học tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất mang đến các bé xíu ở độ tuổi thiếu nhi và tiểu học tập là vừa học vừa chơi. Hầu hết câu đố sẽ giúp các bạn nhỏ dại phát triển trí não với trí tưởng tượng rất tốt. Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với chúng ta những câu đố hay mang đến bé mần nin thiếu nhi và tiểu học để chúng ta tham khảo. 


300 câu đố giỏi cho bé bỏng lứa tuổi mần nin thiếu nhi đến đái học, trung học48 Câu đố hay cho bé, lứa tuổi tiểu học

300 câu đố xuất xắc cho nhỏ nhắn lứa tuổi mần nin thiếu nhi đến đái học, trung học

Với hầu hết câu đố vào phần này của nội dung bài viết sẽ giúp các thầy cô, cha mẹ vừa học vừa nghịch với những bé. Nó sẽ giúp đỡ các bé xíu phát triển năng lực tư duy với vốn gọi biết về quả đât xung quanh. 

Trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những câu đố mang đến trẻ mầm non 4 tuổi và 5 tuổi về các con vật hình như còn có thể một số đố cho nhỏ bé 3 tuổi đơn giản dễ dàng và vui nhộn nữa. Với số đông câu đố này các nhỏ nhắn sẽ hiểu rằng các đặc điểm và ghi nhớ được tên thường gọi của các con thiết bị xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì hai mắt vào veo

Thích sưởi nắng,

Lại mê say trèo cau.

Bạn đang xem: Câu đố cho trẻ em

Là nhỏ gì?

Đáp án: bé mèo

Câu 2: 

Thường nằm đầu hè

Giữ nhà đến chủ

Người lạ nó sủa

Người quen thuộc nó mừng.

Là nhỏ gì?

Đáp án: con chó

*
Câu đố cho trẻ mần nin thiếu nhi 5 tuổi về con vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì?

Đáp án: con Thỏ

Câu 4:

Con gì ăn uống cỏ

Đầu bao gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày siêu giỏi?

 Đáp án: bé trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo mẹ ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: nhỏ vịt con

Câu 6

Con gì nạp năng lượng no

Bụng to mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: nhỏ lợn (con heo)

*
Câu đố về bé lợn

Cây 7

Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinh mơ

Gọi bạn thức giấc?

Đáp án: con gà trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông tiến thưởng mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” suốt ngày

(Đáp án: nhỏ gà con)

Câu 9

Con gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh cái bờm

Phi nhanh như gió?

(Đáp án: nhỏ ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng láu lỉnh nhử mồi

Là bé gì?”

Đáp án: con cò.

8 Câu đố tốt cho nhỏ bé mầm non về trang bị vật

Trong phần này công ty chúng tôi sẽ share những câu đố về dụng cụ cho con trẻ từ 3 đến 5 tuổi để cha mẹ có thể cùng vui đố những bé, dạy các bé về nhân loại xung quanh.

*
Câu đố mang lại trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về trang bị vật

Câu 1:

Cái gì bật ánh sáng trong đêm

Giúp mang đến nhà dưới, 

Nhà trên sáng ngời.

Là cái gì?

Đáp án: loại đèn

Câu 2:

Có chân mà chưa biết đi

Quanh năm xuyên suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho bạn nằm ngủ,

Thảnh thơi tối ngày.

Đáp án: cái giường

Câu 3:

Người một nơi, giờ một nơi

Hễ tôi chứa tiếng

Mọi người lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thường sẽ có sáu con

Yêu thương mẹ sẻ chia nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ ấm chén

*
Câu đố về bộ ấm chén

Câu 5:

Như mẫu vòi rồng

Mồm hấp thụ nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung white xóa.

Đáp án: trang bị bơm nước

Câu 6

Lấp la che lánh

Treo ngơi nghỉ trên tường

Trước lúc đến trường

Bé soi chải tóc

Là cái gì ?

Đáp án: loại gương

Câu 7:

Dệt từ tua bông

Mà lại sở hữu công

Giúp bạn rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn phương diện

Câu 8:

Cũng call là bánh

Nhưng chẳng để ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, mang lại sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố giỏi cho nhỏ bé mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Xếp thành nhị lượt.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Nghỉ Học Và Cách Viết Thuyết Phụ Huynh Viết Đơn Xin Nghỉ Học Cho Con

Là trái gì?

Đáp án: quả chuối

*
Câu đố về trái chuối đến bé

Câu 2:

Có mắt cơ mà chẳng tất cả tai

Thịt vào thì trắng, da không tính thì xanh

Khi con trẻ ngủ sinh sống trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa thành quả đó ngon.

Là quả gì?

Đáp án: trái na

Câu 3:

Quả gì ruột trắng trong

Lay láy phân tử đen

Bạn nếm test xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: quả nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ người mẹ ta

Khi nạp năng lượng bạn ghi nhớ xoa xoa mang đến mềm?

Đáp án: trái vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon khi già

Ăn rồi ghi nhớ lắm bạn xa

Được cánh mày râu hoàng tử tìm ra từ ngoài hòn đảo xa

Đáp án: Quả dưa hấu

48 Câu đố hay cho bé, độ tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho bé 6 tuổi – câu đố giành cho học sinh tiểu học

Câu 1:

Nước sông không đến

Nước biển cả không vào

Làm sao bao gồm nước

Cá ko ở được.

Là quả gì?

Đáp án: quả dừa

*
Câu đố về quả chuối mang lại trẻ tiểu học

Câu 2: 

Năm ông cùng ở 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi sẽ lên ba

Một ông đang già tuổi lại new lên hai.

Đố là dòng gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da trắng muốt

Ruột white tinh

Bạn với học sinh

Thích cọ nguồn vào bảng?

Đố là dòng gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi tốt chạy nhanh

Ở cùng với chủ, trung thành với chủ siêng năng

Khi cứu vớt nạn, thời gian đi săn

Khi ra trận mạc, dịp chăn dê cừu

Đố là bé gì?

Đáp án: bé chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi cầm lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy như đón các bạn ta cho trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học viên tiểu học

Câu 6:

Một mẹ mà đẻ trăm con

Cố nuôi cho được vẹn cả trăm

Cứ mang đến mùng một ngày rằm

Được fan hương khói,

Được nằm trong cao?

Đáp án: quả chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn sườn lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước trong lọ,

Được ngủ thì nằm,

Có vấn đề thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là loại gì?

Đáp án: Cái cây bút mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột đen thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu ép xuống !

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Cây bút chì

*
Câu đố về cây cây bút chì cho bé xíu 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì ấm áp

Mưa phùn nhẹ bay

Khắp chốn cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia những đốt hết sức mau, vô cùng đều

Tính tình chân thật đáng yêu

Muốn biết nhiều năm ngắn đông đảo chiều gồm em

Là cái gì ?

Đáp án: dòng thước kẻ

Câu 1: 

Không bắt buộc bò, không hẳn trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là vật gì ?

Đáp án: cây viết mực

Câu 2:

Chỗ nào bè bạn trẻ ra vào

Tiếng cười, tiếng nói

Ồn ào nhưng vùi.

Là đồ vật gi ?

Đáp án: ngôi trường học

*
Câu đố cho bé về trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, trường lớp vắng ngắt teo

Nhớ chúng ta đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới thức tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm sớm trưa

Nhắc khi học tập, nghỉ trưa đúng giờ

Là đồ vật gi ?

Đáp án: loại trống trường

Câu 4

Một chân bởi sắt

Một chân bằng chì

Chân sắt đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là đồ vật gi ?

Đáp án: chiếc compa

Câu 5: 

Mùa gì gió mùa căm căm.

Ra ngoài bé xíu phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì đặt lá xanh cây.

Cho bé thêm tuổi mới má hây hây hồng?

Đáp án: mùa đông và mùa xuân

*
Câu đố về mùa mang lại bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên bầu trời đêm

Buổi sáng em tìm

Đi đâu không còn cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho nhỏ xíu 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã có một nền tảng kiến thức nhất mực về trái đất xung quanh. Những câu đố phù hợp với độ tuổi vẫn kích ưa thích não cỗ của bé xíu phát triển tốt hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa white lại vừa tròn

Bước đi từng bước mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài ba tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính tuyệt ngâm hồ lam thủy

Con bên tính khí thấy white thì ưa

Là đồ vật gi ?

Đáp án: cây bút lông

*
Câu đố về cây bút lông cho bé

Câu 3: 

Vua làm sao nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt diệt loài giặc Nguyên

Giặc rã danh bỏ , lợi quên

Lui về yên ổn Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: è cổ Nhân Tông

Câu 4

Vua nào buộc lấy ấn vàng

Trao cho cách mạng lời vang còn đây

“ làm dân nước chủ quyền này

Còn rộng vua nước mon ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam tô tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược kháng quân bạo tàn

Giặc rã , quốc gia khải hoàn

Giữa hồ hoàn kiếm thiêng trao lại rùa vàng.

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ trẻ em chăn trâu

Cờ lau tập trận ai nào dễ quên

Mười nhì xứ loạn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh cỗ Lĩnh

Trên đây là tổng hợp phần đông câu đố hay mang lại bé thiếu nhi và tiểu học tập mà công ty chúng tôi muốn share tới các bạn. Hi vọng qua nội dung bài viết các các bạn đã hiểu rằng những câu đố cân xứng với các nhỏ nhắn theo từng độ tuổi nhằm giúp nhỏ nhắn học xuất sắc hơn. Theo dõi và quan sát https://yome.vn/ để cập nhật những câu đố bắt đầu nhất, thú vui nhất nhé.