Chặn người lạ nhắn tin trên facebook

      88

Ở bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Messenger chỉ trong một nốt nhạc. Mời các bạn cùng đón đọc!

Facebook Messenger là mạng xã hội giúp kết nối mọi người đến gần nhau hơn. Cùng với tốc độ phát triển chóng mặt nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người dùng cũng kéo theo nhiều hệ luỵ: lộ thông tin cá nhân, bị làm phiền, quấy rối bằng tin nhắn từ người lạ… Để khắc phục tình trạng này, hiện nay Facebook đã xây dựng tính năng chặn tin nhắn từ người lạ thay vì chuyển vào mục tin nhắn chờ như trước kia. Cụ thể cách chặn như thế nào, mời các bạn theo dõi ở các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đây là tính năng mới của Facebook Messenger nên trước hết bạn hãy cập nhật phiên bản mới nhất của Messenger theo link sau đây:

*

Bước 2: Sau khi cập nhật hoàn tất, hãy thoát về màn hình chính và truy cập ứng dụng Messenger. Kế đến, hãy nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên trái màn hình. Tại đây chọn mục Quyền riêng tư (Privacy).

Bạn đang xem: Chặn người lạ nhắn tin trên facebook

*

Bước 3: Tại mục Quyền riêng tư (Privacy), hãy nhấn chọn Gửi tin nhắn (Message Delivery). Tại đây, Facebook Messenger sẽ cung cấp tính năng: Quyết định xem bạn sẽ nhận tin nhắn đang chờ ở danh sách chat, thư mục tin nhắn, tin nhắn đang chờ hoặc liệu có nhận những tin nhắn này hay không.

Xem thêm: Giải Sách Giáo Khoa Hướng Dẫn Học Tin Học Lớp 5 > Hd Học Tin Học 5

*

Bước 4: Tại tab Gửi tin nhắn (Messenger Delivery), tìm mục Người khác (Other people) > nhấn chọn Người khác trên Facebook (Others on Facebook). Ở đây, hãy tiến hành thiết lập chặn tin nhắn từ người lạ bằng cách chọn chế độ Không nhận tin nhắn đang chờ (Don’t Receive Requests).

*

Lưu ý: Đối với ứng dụng Instagram bạn cũng có thể thiết lập tương tự cho chế độ tin nhắn nếu muốn.

*

Sau khi thiết lập xong, các tài khoản lạ trên Facebook và Instagram sẽ không thể gửi đến và làm phiền bạn được nữa. Thật đơn giản phải không nào!

Trên đây là hướng dẫn cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Messenger. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ thủ thuật Messenger này đến bạn bè, người thân nhé!

567liveXoiLac TV