Chạy 2 card màn hình cùng lúc

      39

Việc thực hiện 2 màn hình hiển thị trên cùng một máy vi tính không yêu cầu là việc khó khăn nếu như laptop của doanh nghiệp có cổng clip HDMI hoặc DVI. Thậm chí, không những 2 mà chúng ta còn rất có thể cùng lúc áp dụng nhiều laptop trên một màn hình hiển thị nữa. Với ngay trong bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn cách thực hiện 2 screen trên win 10 đơn giản, chi tiết nhất.Bạn đang xem: áp dụng 2 card màn hình cùng lúc

Qua nội dung bài viết này các bạn có thể áp dụng ngay chính trên laptop, lắp thêm tính của chính bản thân mình để rất có thể đồng thời áp dụng hai hay những máy tính. Với mọi kinh nghiệm nhỏ sau, các chúng ta cũng có thể mở rộng không khí làm việc, giúp cho quá trình được thực hiện kết quả hơn.

Bạn đang xem: Chạy 2 card màn hình cùng lúc

Trong nội dung đầu tiên cửa hàng chúng tôi sẽ chia sẻ với chúng ta những thông tin về cổng liên kết cùng những công cụ quan trọng để hỗ trợ cho việc sử dụng đồng thời 2 máy tính xách tay trên một màn hình. Nếu như khách hàng đã sẵn sàng đầy đủ những thiết bị và cắm dây nối màn hình vào máy vi tính thì rất có thể lập tức đưa sang bước tiếp theo để sử dụng cơ chế 2 screen win 10.

1. Chính sách dùng 2 màn hình trên một vật dụng tính

Trong để ý đến của nhiều người dân thì một máy tính chỉ rất có thể sử dụng được một màn hình để làm việc cơ mà thôi. Mặc dù nhiên, với nhu cầu sử dụng đa tác vụ của fan dùng ngày càng tăng cao cùng với mức giá cả phần cứng, ví dụ là màn hình máy tính đã ngày càng vừa khoảng với kinh tế tài chính thì các bạn sẽ nhận thấy rằng trong tương đối nhiều trường thích hợp mình rất cần phải sử dụng nhiều hơn một màn hình. Vày vậy, yêu cầu gắn thêm screen là rất bắt buộc thiết. Một vài trường hợp mong mỏi gắn thêm màn hình như:

- Trường hợp 1: nên chiếu hình ảnh từ một máy tính xách tay lên nhiều màn hình cùng một lúc

- Trường đúng theo 2: Muốn mở rộng môi trường làm việc với mức ngân sách thấp


*

2. Các thiết bị cung ứng chia 2 màn hình độc lập hoặc nhiều màn hình hiển thị độc lập

Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng 2 màn hình độc lập hoặc các màn hình chủ quyền và góp chúng hoàn toàn có thể hiển thị được tin tức giống nhau được vạc ra trường đoản cú một máy tính xách tay trên toàn bộ các màn hình hiển thị đã lắp thì các bạn cần phải có card màn hình và chỉ cần một loại là đủ rồi. Xung quanh ra, chúng ta còn phải tất cả cả cỗ chia cổng màn hình VGA splitter để chia một cổng thành hai, giúp nối vào 2 màn hình. Thứ này có mức ngân sách khoảng 200.000 đồng/chiếc.


*

Ngoài ra, còn tồn tại một số các thiết bị khác tương tự như những hộp chia card đồ họa Splitter 1 ra 2 với mức giá thành 180.000 đồng, card vga Splitter 1 ra 4 với mức giá 200.000 đồng, card đồ họa Splitter 1 ra 8 với mức ngân sách 250.000 đồng. Xung quanh ra, chúng ta cũng yêu cầu sắm thêm cả bộ chia DVI Splitter 1 ra 2 (450 USD), tốt DVI Splitter 1 ra 4 (520 USD) ví như như thẻ màn hình của người sử dụng phát tín hiệu ra cổng DVI.

3. Ghép nhiều screen thành một màn hình hiển thị lớn hơn

Cách thực hiện 2 màn hình trên 1 laptop hoặc nhiều màn hình để ghép lại cùng nhau thành một màn hình hiển thị lớn cũng khá được quan liêu tâm. Tuy nhiên, vào trường đúng theo này điều cơ bản nhất là các bạn phải áp dụng số card màn hình hiển thị tương ứng cùng với số màn hình được thêm thêm. Với những loại card màn hình có hai cổng tiếp xúc thì các chúng ta cũng có thể chạy tuy nhiên song thuộc lúc. Vị đó, shop chúng tôi khuyên bạn khi ước ao sử dụng nhiều màn hình hiển thị trên một đồ vật tính cá nhân thì đề nghị dùng nhiều loại card này để giảm số dắc cắm bị chiếm dụng, đồng thời trông cũng nhỏ gọn hơn.


*

Ngày nay, hầu hết các loại máy vi tính trên thị phần đều được nhà cấp dưỡng trang bị sẵn một cổng video clip mở rộng, được cho phép người dùng có thể gắn thêm màn hình hiển thị mà không cần thiết phải nhờ tới sự cung cấp của card màn hình hiển thị ngoài. Gồm dòng thứ là cổng VGA, cũng đều có dòng là cổng DVI giỏi mini Display port. Và thực tế thì các bạn cũng chẳng có chỗ nhằm mà gặm thêm một dòng card screen thứ 2 vào máy vi tính nữa. Mặc dù nhiên, trong trường thích hợp cần tạo thêm card màn hình chúng ta vẫn có thể cắm thông qua cổng USB cùng với thiết bị card vga KVJ 1920 (137USD).

4. Hệ điều hành và các công cụ cung ứng chia 2 screen độc lập

Có thể nói sát như tất cả các hệ điều hành quản lý như Windows, Mac OS X hay Linux ngày nay đều hỗ trợ cho người dùng laptop hoàn toàn có thể sử dụng cùng lúc nhiều card màn hình và nhiều màn hình hiển thị cùng cơ hội để tạo nên một màn hình hiển thị lớn hơn. Kề bên đó, cũng có những một số loại card screen có phần mềm hỗ trợ nâng cấp cho phép người dùng chia 2 màn hình độc lập với chế độ hiển thị khác nhau. Các bạn có thể tham khảo một vài phần mượt hỗ trợ làm chủ đa màn hình đang được áp dụng phổ biến bây chừ sau đây:

- phần mềm DisplayFusion: ứng dụng này miễn phí, bạn dạng pro có giá là 25USD và có thể chạy bên trên hệ quản lý Windows

- phần mềm Synergy: Cũng là phần mềm miễn phí tổn nhưng có thể chạy trên các hệ điều hành quản lý như Windows, Mac cùng Linux

- phần mềm UltraMon: Được bán đi với giá 39.95 USD và hoàn toàn có thể chạy bên trên hệ quản lý Windows

- phần mềm MultiMon: Miễn phí bạn dạng Basic và bạn dạng pro có mức giá 28 USD


*

5. Cơ chế nhiều màn hình win 10

Nếu như chúng ta sử dụng thiết bị vga Splitter theo phong cách thì duy nhất thì các màn hình hiển thị được liên kết sẽ hiển thị những nội dung hệt như nhau. Còn theo cách kết nối phần cứng thứ hai này thì mỗi màn hình sẽ được gắn vào trong 1 cổng đồ họa hoặc DVI. Như vậy, người tiêu dùng sẽ gồm quyền lựa chọn việc hiển thị bên trên các màn hình theo kiểu kết nối các màn hình thành một màn hình hiển thị lớn Spanning hay hiển thị các nội dung kiểu như nhau.

Đương nhiên rằng, chúng ta đã đề nghị tốn một khoản chi phí để cài đặt card screen thì chẳng lẽ lại lựa chọn kiểu liên kết các màn hình hiển thị ngôn từ giống nhau? chắc chắn là bạn muốn có một màn hình rộng rồi đề nghị không? Cách tùy chỉnh màn hình phụ cùng với windows 10 cũng không khó, các bạn phải quan tâm đến loại kết nối những màn hình. Đầu tiên, các bạn cần để màn hình lân cận nhau và văn bản trên màn hình desktop đang hiển thị dàn trải trên các màn hình hiển thị được kết nối thêm. Khi bạn di bé trỏ chuột thoát khỏi cạnh bắt buộc của màn hình hiển thị bên trái thì vẫn thấy sinh hoạt cạnh trái của màn hình bên phải xuất hiện thêm trỏ chuột.

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Nấu Các Món Xôi Ngon ~ Girlandlittlething

Khi hy vọng các chúng ta cũng có thể cấu hình lại nhằm các màn hình hiển thị đều cùng hiển thị một văn bản cho sử dụng chúng gồm gắn trên những cổng đồ họa hay DVI không giống nhau đi chăng nữa. Những khi trình bày với power nguồn Point tín đồ ta thường áp dụng cách này để gần như người hoàn toàn có thể dễ dàng quan ngay cạnh hơn.

6. Biện pháp cài cơ chế 2 màn hình

6.1. Cách thực hiện 2 màn hình trên win 7

Cách sử dụng 2 màn hình trên win 7 nói theo một cách khác là khá 1-1 giản. Sau khi các bạn gắn screen mở rộng vào máy tính xách tay thì hãy khởi hễ lại hệ điều hành. Từ bây giờ màn hình bắt đầu đã được thứ tính của công ty nhận ra. Tiếp đó chúng ta hãy chọn 1 trong 3 chế độ hiển thị cho màn hình hiển thị phụ gồm:

- Duplicate my desktop: màn hình chính và screen phụ hiển thị cùng một văn bản giống nhau

- Show different parts of my desktop on each display: màn hình chính và screen phụ ghép lại chế tạo thành một màn hình hiển thị rộng

- Show my desktop on the external display only: Chỉ hiển thị nội dung lên màn hình phụ

Nếu các bạn muốn chọn đổi chế độ hiển thị thì chỉ cần nhấp chuột phải lên phái trên màn hình desktop rồi lựa chọn Screen Resolution là được. Để laptop phát hiện ra màn hình hiển thị mới sản xuất thì các bạn bấm Detect. Nếu máy vi tính nhận màn hình hiển thị mới thì khi phát hiện nay sẽ gửi vào mục Display cùng các chúng ta có thể chọn độ phân giải cho từng màn hình.

Trong mục Orientation, các bạn cũng có thể tùy chọn chế độ hiển thị của màn hình hiển thị theo chiều nào. Nếu như muốn nội dung hiển thị theo hướng ngang thì chọn Landscape, chiều đứng là Portrait. Còn mục Multiple displays cần sử dụng để chuyển đổi chế độ hiển thị thân 2 màn hình. Không tính ra, các bạn có thể ghép hai màn hình hiển thị lại bởi mục Extend these displays, hiển thị ngôn từ trên 2 màn hình giống nhau cùng với Duplicate these displays hoặc hiển thị trên một màn hình với mục Show desktop only on 1, Show desktop only on 2.

Nếu bạn đang sử dụng laptop thì cũng đều có thể thay đổi các cơ chế hiển thị của 2 màn hình hiển thị nhanh chóng bằng phương pháp chọn mục Connect to a projector sống phía dưới những mục chọn trên. Khi chọn mục này sẽ mở ra một hành lang cửa số mới, các chúng ta cũng có thể chọn một trong 4 chính sách Computer only, Duplicate, Extend với Projector only. Vào mục Projector đó là màn hình thứ 2 được đã tích hợp cổng vga của laptop. Trường hợp như các bạn không thấy thì có thể sử dụng phím tắt biến hóa 2 screen là Windows + phường để nhảy lên.

6.2. Cách thực hiện 2 screen trên win 10 và win 8/8.1

Sau khi sẽ kết nối hoàn thành các màn hình với máy tính xách tay thông qua cổng card vga hoặc DVI thì những bạn bấm chuột phải lên screen desktop và chọn Screen Resolution nhằm tiến hành tùy chỉnh cấu hình màn hình chính và độ phân giải cho từng screen gắn thêm.

- vào Display: Đây là chỗ để các bạn chọn màn hình hiển thị thiết lập. Mong chọn screen đó làm màn hình hiển thị chính thì chỉ cần đánh vệt vào mục Make this my main display là được

- Resolution: được cho phép chọn chính sách phân giải của màn hình

- Orientation: có thể chấp nhận được chọn chế độ hiển thị screen là ngang tuyệt dọc hoặc ngang tuy thế lật ngược, dọc dẫu vậy xoay ngược

- Multiple displays: chất nhận được chọn vẻ bên ngoài sử dụng màn hình hiển thị là Duplicate these displays (màn hình bao gồm và screen phụ hiển thị ngôn từ giống nhau), Extend these displays (mở rộng lớn các màn hình hiển thị để ghép thành màn hình hiển thị lớn) giỏi Show desktop only on 1 (chỉ hiển thị màn hình hiển thị số 1, sẽ có được on 2, on 3)

Nếu lựa chọn mục Duplicate these displays thì văn bản từ màn hình nhỏ tuổi sẽ được chiếu lên màn hình hiển thị lớn. Còn nếu lọc Extend these displays thì không gian làm việc sẽ được không ngừng mở rộng hơn. Các bạn có thể hiển thị ứng dụng trên màn hình rộng bằng cách kéo nội dung ao ước hiển thị sang màn hình đó. Ở cơ chế mở rộng màn hình, khi chạy hết đường biên giới của màn hình hiển thị hiện tại trỏ con chuột sẽ tự động chuyển qua màn hình tiếp theo.

Phím tắt chuyển đổi 2 screen nhanh nhưng các bạn cũng có thể sử dụng là Windows + p Khi này sẽ sở hữu được một hành lang cửa số hiển những tùy lựa chọn chuyển đổi. Bạn chỉ việc chọn tùy chọn bạn muốn là được.

6.3. Cách tinh chỉnh chuột cho nhiều màn hình

Bên cạnh đó cũng có thể có một số tinh chỉnh và điều khiển khác để biến đổi kích thước và color của trỏ chuột giúp khi áp dụng dễ biệt lập hơn. Để biết địa điểm trỏ loài chuột khi nhận phím Ctrl các bạn vào cấu hình thiết lập trong mục “Show location of pointer when I press CTRL key” và lựa chọn Mouse Properties > Pointer Options.

7. Những lỗi thường chạm mặt khi áp dụng nhiều màn hình hiển thị trên một đồ vật tính

Trong quá trình sử dụng nhiều màn hình hiển thị trên một laptop việc gặp mặt phải một số lỗi là khôn xiết thường thấy. Lúc ghép hai tuyệt nhiều màn hình hiển thị lại để tạo thành một màn hình rộng sẽ sở hữu được sự ngăn cách thành những phần độc thân bởi khoảng không được tạo nên giữa cạnh màn hình. Các các bạn sẽ thấy ở 2 màn hình tiếp tục sẽ bị gián đoạn ở giữa. Vày vậy, khi chọn mua màn hình máy tính chúng ta nên chọn hầu như loại màn hình hiển thị có cạnh mỏng để gia công giảm khoảng cách này.

Có một vài chương trình khi chạy xe trên các màn hình phụ lại xuất hiện thêm lỗi, tuyệt nhất là những ứng dụng chiếu phim trường đoản cú DVD. Nguyên nhân được xác minh là do các ứng dụng vạc hình từ bỏ đĩa DVD có tài năng overlay vốn chỉ chuyển động trên screen chính. Bởi đó, sẽ gặp lỗi khi chạy trên màn hình hiển thị phụ.

Trên đấy là hướng dẫn thiết lập PC ra 2 screen hay nhiều màn hình trên hệ quản lý win 10, win 8/8.1 và win 7. Các chúng ta cũng có thể thấy cách thực hiện 2 screen trên win 10, win 8/8.1 với win 7 cũng không thực sự khó nên không? Vậy thì nên bắt tay vào triển khai ngay nào!