Chìa Khóa Hồng Môn Sương Bạc

      71

Nghề chế tạo trong BnS là một tính năng khá hữu dụng cho các game thủ ở mọi giai đoạn của game, vừa giúp tiết kiệm vàng mà còn có thể tự nâng sức mạnh bản thân. Hãy cùng tìm hiểu qua các loại nghề và điểm mạnh của từng loại nhé.

Bạn đang xem: Chìa khóa hồng môn sương bạc


Khi đạt đến cấp 50, các game thủ Blade & Soul sẽ có thể tham gia 2 trong 6 nghề chế tạo chính trong game hiện tại. Thực tế, mỗi nghề chế tạo sẽ cung cấp các loại nguyên liệu, vật phẩm cần thiết cho bạn trong các giai đoạn sau nàycủa game.

Cách tham gia nghề chế tạo

Khi vừa đạt cấp 50, bạn sẽ tự động nhận một nhiệm vụ phụ mới (có thể tìm nhiệm vụ tại mục Nhiệm Vụ J).Sau đó, bạn có thể dịch chuyên qua map Giai Lệ, khu vực Núi Sương Bạc (điểm dịch chuyển tại đây). Trong khu vực này, bạn sẽ gặp một khu vực cực lớn với các NPC dạy nghề chế tạo đứng theo từng quầy ở gần NPC trả nhiệm vụ nghề.

Với nhiệm vụ giới thiệu nghề, bạn sẽ được gặp mặt tất cả NPC để hoàn thành nhiệm vụ rồi mới bắt đầu học nghề được.

Giao diện nghề chế tạo

Để mở giao diện nghề, bạn hãy bấm nút L để xem. Tại đây, chúng ta có thể thấy:

Đơn hàng đang được đặtMục chọn nghề đang học (tối đa 2 nghề)Các sản phẩm có thể chọn chế tạoCấp độ nghề chế tạo hiện tạiSố lượng sản phẩm nhận được sau khi hoàn thành đơn hàngThời gian đặt hàngXác nhận đặt hàng

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem nhanh tiến độ chế tạo qua mini menu bên dưới thanh menu.

Nguyên liệu tìm ở đâu?

Nếu bạn cần tìm các nguyên liệu đặc thù theo nghề nào đó (hoặc Nguyên Tố Quý Hiếm), mỗi nghề có thể chế tạo một loại chìa khóa theo nghề đó. Dùng các chìa khóa đó để mở các hộp nguyên liệu (rơi trong tất cả phụ bản), chìa khóa nghề nào sẽ mở ra nguyên liệu cho nghề đó.

Ngoài ra, các nguyên liệu còn lại đều có thể tự tìm thấy tại rương cuối của các phụ bản cấp cao (50) trở lên.

Lưu ý:

Một nhân vật chỉ được học 2 nghề cùng lúcMỗi lần "đặt hàng" thì tối đa được 3 đơn hàng một lúcĐặt hàng trong nghề nào thì sẽ được exp và tăng cấp dần dần theo nghề đóCấp nghề càng cao, số lượng và chất lượng vật phẩm sẽ được nâng cao từ từKhi bỏ nghề này để học nghề khác thì nghề bị mất sẽ reset cấp, sau này phải cày cấp lại từ đầuCần thành tưu "Chiến thắng 10 trận 6v6" để mở khóa một số mốc thời gian chế tạo nhất định

Giới thiệu tất cả các nghề chế tạo

LƯU Ý: Nghề gốm đã được gộp chung vào nghề Vệ Hồn, do đó để chế tạo các vật phẩm học skill Khinh công thì bạn cần học nghề Vệ Hồn nhé.

Hiện tại, chúng ta có tổng cộng 6 nghề bao gồm:

Thầy Thuốc: Chế tạo bình máu và các loại thuốc buff tức thờiVệ Hồn: Chế tạo mảnh vệ hồn/nguyên liệu vệ hồn gỗ + các vật phẩm học kĩ năng khinh côngChiêm Tinh: Chế tạo bùa hồi sinh cá nhân + cả đội, ngoài ra còn có bùa kinh nghiệm 1tr exp.Nấu Ăn: Chế tạo các món ăn giúp buff tấn công/phòng thủ trong thời gian dài và súp tăng expGiả Kim: Chế tạo các loại chìa khóa đặc biệt và các túi Ngọc (Gem) cao cấp (Kim cương)Thợ Rèn: Chế tạo các nguyên liệu nâng cấp vũ khí (đá biến đổi sương bạc) + búa sửa vũ khí tức thời

Thầy thuốc

Giúp chế tạo các bình máu cao cấp và xịn hơn cả những bình máu trong shop kim cương bán nữa (hồi 1 lần 36k máu, thời gian hồi chỉ 15s). Ngoài ra, nghề Thầy thuốc mới hiện tại còn cho chế tạo các loại “thuốc lắc” có tác dụng tăng sức mạnh rất cao tức thì – bù lại là thời gian hiệu lực khá ngắn.

Tuy nhiên, thông thường thì chỉ có tanker hoặc các class cận chiến mới cần bình máu lớn với số lượng lớn như vậy. Ngoài ra, thuốc lắc thời gian ngắn cũng không lợi lắm khi so với thuốc thời gian dài. Do đó, dù khá tiện dụng tuy nhiên nghề chế tạo này theo mình thì cũng không “lời” lắm về sau.

Xem thêm: Cách Chọn Áo Khoác Cho Người Mập Nên Mặc Áo Khoác Kiểu Gì? Người Mập Nên Mặc Áo Khoác Kiểu Gì

Vệ Hồn

Nghề Vệ Hồn là một loại nghề chế tạo luôn có lời ở mọi thời điểm khi bạn luôn có thể bán nhiều vật phẩm giá rẻ nhưng bù lại với số lượng lớn.

Các vật phẩm bạn có thể bán ra bao gồm các vật phẩm mà bạn cần farm để mở khóa nhiệm vụ khinh công (chuông gọi rắng, bình thay tẩy và cái sừng hươu tên gì đó cần thiết để mở nhiệm vụ khinh công gần cuối). Tất cả vật phẩm này đều cần thiết cho bất kì ai (đặc biệt vào thời điểm newbie còn đông), và chắc chắn bạn sẽ kiếm được kha khá nếu có nguyên liệu chế tạo liên tục.

Ngoài ra, bạn còn có thể chế tạo Gỗ Tổng Hợp số lượng lớn dùng để mua các Vệ Hồn Cường Hóa tại cửa hàng Thương long. Các mảnh Vệ Hồn Cường Hóa này sẽ giúp bạn nâng cấp chỉ số của các Vệ Hồn chính mà mình đang sử dụng (cộng thêm Chí Mạng, Phòng thủ hoặc Chính xác, Máu tùy ý). Tuy nhiên, các mảnh vệ hồn nâng cấp này chỉ có thể tự sử dụng chứ không bán được đâu nhé.

Chiêm Tinh

Nghề Chiêm Tinh cũng đơn giản và vừa cần thiết – vừa không cần. Đơn giản là bạn có thể tạo ra các loại bùa hồi sinh ngay lập tức (thời gian hồi đến 30 phút) cho cá nhân hoặc cả đội – nhưng chỉ trong phụ bản thôi. Ngoài ra, bạn còn có thể chế tạo ra bùa 1 triệu kinh nghiệm ở cấp cao.

Thực tế theo mình thấy, các nhiệm vụ từ sự kiện đặc biệt (hoặc mở hộp) thỉnh thoảng cũng sẽ cho bạn khá nhiều bùa hồi sinh. Do đó, nếu bạn sử dụng nhiều và không thích chế tạo thứ khác thì cứ học thôi nhé.


Nấu Ăn

Nghề nấu ăn cho phép bạn chế tạo ra các loại “thuốc lắc” – đồ ăn giúp tăng chỉ số trong thời gian dài (30 phút/buff, bị chết không mất buff). Có 2 loại buff chính bao gồm buff dành cho Tấn công (sức tấn công, chính xác, sức tấn công PvE) hoặc Phòng thủ (Máu tối đa, phòng thủ, hồi máu/s)

Ngoài ra, bạn còn có thể tự chế tạo Súp Hồng Môn, giúp tăng từ 150% đến 200% exp từ quái thường. Đây cũng là một buff rất lớn cho những ai muốn cày cấp Hồng Môn thật nhanh.

Thực tế, đây chủ yếu là nghề “tự chế tự dùng” cho việc kiếm nguyên liệu để chế rồi bán lại không lời quá nhiều như những class khác. Bạn có thể tự chế để buff thêm cho bản thân trong các phụ bản khó hoặc thử bán (giá cao nhưng không nhiều người mua) để kiếm thêm thu nhập…

Giả Kim

Giả Kim cũng là một nghề có thể làm giàu rất nhanh và từ rất sớm – nếu bạn may mắn. Bạn có thể chế tạo các loại chìa khóa sương bạc hoặc đồng thủy nguyệt để tìm đúng loại vũ khí theo class của mình mà không phải chờ đợi hên xui (gần như newbie nào cũng muốn nên thường có giá khá cao)

Bên cạnh đó, các túi Ngọc được chế tạo ra cũng có thể dùng để bán lại theo cả túi (giá trung bình), hoặc tự mở ra rồi bán lại viên ngọc đó (giá tùy thuộc theo Ngọc gì). Nếu trúng Kim Cương thì lời, nếu không thì có thể từ lỗ nhẹ đến lỗ rất nặng…

Thực tế, nghề này cũng rất hên xui nhưng lại rất cần thiết cho giai đoạn đầu game, do đó ai muốn “liều ăn nhiều” thì cứ lao vào cày Giả Kim nhé. Một viên Kim Cương Sức Tấn Công 6 cạnh thôi cũng đủ đổi đời rồi….

Thợ Rèn

Đây cũng là một nghề chế tạo rất cần thiết để nâng cấp vũ khí huyền thoại cấp 50 trở lên (và thậm chí còn cao hơn sau đó nữa). Thợ Rèn cho phép bạn chế riêng biệt Đá Biến Đổi Sương Bạc cực kì cần thiết cho các cấp vũ khí (và luôn được giá cao trên chợ). Nếu không bán, việc tự chế để nâng vũ khí cũng chắc chắn tiết kiệm hơn là lên chợ mua.

Bên cạnh đó, Thợ Rèn còn cho phép bạn chế Búa sử vũ khí cao cấp – sửa vũ khí mọi lúc mọi nơi chỉ trong 5s thôi. Đi phụ bản không còn sợ hư vũ khí giữa đường nữa nhé!

Xa hơn nữa, Thợ Rèn còn giúp bạn chế tạo các loại Bùa Linh Hồn…(Empyrean Spirit Charm) – thường có giá rất cao nếu muốn nâng cấp vũ khí sau này.

Nghề chế tạo nào đáng để học nhất?

Như đã nói ở trên, mỗi nghề chế tạo đều có nét riêng của mình (hệ thống nghề đã được sửa lại gần đây nên khá cân bằng). Do đó, bạn cứ học nghề nào mà mình thích nhất và có cảm giác muốn theo nhất:

Nghề tự buff: Thầy thuốc, Chiêm Tinh, Nấu ĂnNghề kiếm tiền: Giả Kim, Thợ Rèn, Vệ HồnNghề cày nguyên liệu: Thợ Rèn, Vệ Hồn

Ngoài ra, nếu đã gia nhập bang hội, bạn nên trải đều các nghề chế tạo sao cho trong bang đều có người học đủ loại nghề. Về sau, các vật phẩm chế tạo trong bang hội cần được "sự đồng ý" từ một hay nhiều nghề chế tạo khác nhau để bắt đầu tiến hành chế tạo nhé.

567liveXoiLac TV