Chiến Thuật Trong Pes 2021

      21

Chiến thuật rất quan trọng trong PES, để hiểu rõ những thông số cơ bản mình sẽ dịch lại toàn bộ phần này được trích ra từ bản Efootball PES 2021 update trên hệ máy PC, Console. Vì PES mobile đã tối giản điều này nên sẽ không đi sâu vào mọi thứ quá khó hiểu. Sau khi đọc kỹ và hiểu rõ mọi thứ bạn sẽ dần hình dung ra lối chơi cần xây dựng theo đuổi, kiến thức luôn thay đổi bóng đá cũng đã thay đổi nên đừng chủ quan nghĩ rằng đây là bí kíp thất truyền gì nhé. Mọi thứ thật sự chỉ là bước cơ bản phải nắm khi muốn phát triển trong tựa game này.

PHÒNG THỦ


*

Defensive Style:All-out Defence (Tổng phòng thủ)Khi đánh mất lợi thế kiểm soát bóng, một nữa đội hình sẽ nhanh chóng quay về phần sân nhà tạo khối tường phòng thủ dày chống phản công của đối phương.

Bạn đang xem: Chiến thuật trong pes 2021


*

Defensive Style:Frontline Pressure(Tạo áp lực từ phần sân đối phương)Khi đánh mất lợi thế kiểm soát bóng, các cầu thủ sẽ dâng cao nhanh chóng áp sát đối phương để đoạt lại quyền kiểm soát bóng.


*

Containment Area:Center(Khu vực phòng ngự trung tâm )Tạo thành một khối gây áp lực đẩy đối thủ chuyển hướng chuyền bóng chủ yếu vào trung tâm, để các đồng đội phía sau chủ động cắt đường chuyền đó.


*

Containment Area:Wide(Khu vực phòng ngự mở rộng )Khi phòng thủ, đội hình chủ động kéo đối thủ ra xa sau đó phòng ngự với số lượng lớn khi họ cố gắng tung ra các đường chuyền về phía trước cho tiền đạo.


*

Pressuring:Conservative(Gây áp lực – Giữ khoảng cách thận trọng)Cầu thủ đầu tiên phòng ngự sẽ giữ khoảng cách bằng một sải tay trước cầu thủ đối phương đang có bóng và đang lên bóng tấn công. Không chủ động áp sát chờ cơ hội cắt bóng.


Pressuring:Aggressive(Gây áp lực – Áp sát đoạt quyền kiểm soát bóng)Các cầu thủ phòng ngự đầu tiên sẽ áp sát di chuyển và khoá chặt vị trí của đối phương, đoạt lại quyền kiểm soát bóng nhanh nhất có thể.


Defensive Line:

(Tuyến phòng thủ)

– Mức vạch càng cao hàng phòng ngự sẽ dâng cao.– Mức vạch càng thấp hàng phòng ngự sẽ lùi sâu.

Từ 1-3: Khối đội hình phòng ngự sẽ lùi sâu nhất, dựng xe buýt 3 tầng đúng nghĩa bù lại công cùn khi phản công thiếu người tuyến trên.

Từ 4-7: Khối đội hình phòng ngự sẽ dâng lên vừa phải ở mức an toàn phù hợp cho lên công về thủ của cả 2 tuyến phòng ngự và tấn công trong đội hình.

Từ 8-10: Khối đội hình phòng ngự sẽ dâng lên cao nhất, chủ yếu chơi pressing tầm cao và chấp nhận phản công nguy hiểm.

Xem thêm: 3 Cách Làm Miến Lươn Ngon, Đậm Vị Và Đơn Giản Ngon Miệng, Cách Làm Miến Lươn Nước


Compactness:(Độ rộng hàng phòng ngự)

Thanh Compactness càng cao thì tổng thể đội hình các cầu thủ đứng gần nhau vào trung tâm hơn.

Từ 1-3: Tổng đội hình sẽ dàn trải rộng ra biên nhất, có thể gây áp lực cánh đối phương nhưng khoảng trống ở giữ lộ ra.

Từ 4-7: Tổng đội hình sẽ dàn trải ở mức vừa và không quá xa nhau, không quá gần nhau. Dễ dàng hỗ trợ cả hành lang cánh lẫn giữ cự li khối trung tâm.

Từ 8-10: Tổng đội hình sẽ bó lại một khối gần nhau nhất có thể tập trung ở phần trung tâm, dùng để đổ bê tông nhưng lại chấp nhận để hành lang cánh cho đối phương khoét vào.


Numbers in Defense:(Số lượng tham gia phòng ngự)

Many (Nhiều)

Toàn đội khi tham gia phòng ngự sẽ tổng lực áp đảo đối phương về số lượng.

Medium (Vừa)

Toàn đội khi tham gia phòng ngự sẽ giữ số lượng người vừa đủ.

Few (Ít)

Toàn đội khi tham gia phòng ngự sẽ chỉ để số lượng ít cầu thủ có xu hướng phòng thủ (CB, DMF, RB, LB) lùi về tham gia phòng ngự.


(Visited 1,336 times, 1 visits today)
This entry was posted in Tactics and tagged Chiến thuật.
Latino Efootball


2 thoughts on “Pes mobile chiến thuật cơ bản: Phòng thủ”


no name says:

còn support range thì sao ạ


Reply

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment *

Name *

Email *

Website

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.


Latino Efootball VN


567live

XoiLac TV


Ibet888