CHO KẸO HAY BỊ GHẸO

      72
“Trichồng or treat” (trợ thời dịch: “Cho kẹo hoặc bị ghẹo”) là một trò nghịch danh tiếng với được ái mộ trong những mùa tiệc tùng Halloween.

Bạn đang xem: Cho kẹo hay bị ghẹo


Trong tiệc tùng Halloween, trẻ nhỏ một trong những nước pmùi hương Tây hay đùa trò “Trick or treat” (tạm dịch: “Cho kẹo hoặc bị ghẹo”).“Trichồng or treat” đang trở thành một phong tục truyền thống trong thời điểm dịp lễ Halloween sinh hoạt Mỹ từ cuối những năm 1950.Cũng trong ngày Halloween, trẻ em mặc phục trang hóa trang khác biệt theo sở trường của chính mình nhỏng trang điểm thành phù tdiệt, dị nhân anh hùng, bạn nhện, ma quỷ...Sau Lúc hóa trang thành nhân thiết bị ước muốn trong dịp Halloween, trẻ em hay đi thành từng nhóm với mang đến gõ cửa từng bên trong khu phố rồi nói “Triông xã or treat” để tận hưởng gia công ty mang lại kẹo."Trick" nguyên nghĩa là: xí gạt, trò chơi tinh ma nghịch ngợm: "Treat" là đón nhận, đối xử ung dung, tiếp đãi.Nghĩa khá đầy đủ của câu "trichồng or treat" là: “Nếu ước ao chúng tôi ko chơi kém thì hãy đãi Cửa Hàng chúng tôi cái gì đi”.Đôi khi, đa số gia đình bị trẻ nhỏ gõ cửa cùng nói câu này thường ao ước tránh Việc "trick" nghĩa là đùa đòn gạt gẫm phải thường tiếp nhận (treat) chúng bởi kẹo và hoa quả, thỉnh thoảng có cả chi phí.Trong trường hợp chủ nhà quán triệt đá quý trong dịp Halloween thì “Bị ghẹo” đó là lời “bắt nạt dọa” chủ nhà hãy cẩn thận nếu như không sẽ ảnh hưởng chúng ta bé dại cho biết nuốm như thế nào là “sự nghịch ngợm” của trẻ nhỏ.


*

Trong liên hoan Halloween, trẻ em một trong những nước phương Tây thường chơi trò “Triông xã or treat” (tạm dịch: “Cho kẹo hoặc bị ghẹo”).
*

“Triông chồng or treat” đã trở thành một phong tục truyền thống lịch sử trong ngày lễ hội Halloween ngơi nghỉ Mỹ từ thời điểm cuối trong thời hạn 1950.
*

Cũng trong ngày Halloween, trẻ nhỏ mặc xiêm y Cosplay khác biệt theo sở thích của chính mình như Cosplay thành phù tdiệt, anh hùng siêu nhân, tín đồ nhện, ma quỷ...
*

Sau lúc trang điểm thành nhân thứ mong ước trong dịp Halloween, trẻ em thường đi thành từng team và đến gõ cửa từng nhà vào thành phố rồi nói “Trick or treat” nhằm thử dùng gia nhà mang đến kẹo.

Xem thêm: Phần Mềm Khôi Phục Tin Nhắn Đã Xóa Vĩnh Viễn Trên Messenger Bằng Điện Thoại


*

"Trick" ngulặng nghĩa là: đánh lừa, trò nghịch tinh ma nghịch ngợm: "Treat" là đảm nhiệm, đối xử đàng hoàng, tiếp đãi.
Nghĩa không thiếu thốn của câu "trichồng or treat" là: “Nếu mong mỏi Shop chúng tôi không chơi tệ thì nên đãi Cửa Hàng chúng tôi vật gì đi”.
Thông thường, đa số mái ấm gia đình bị trẻ nhỏ gõ cửa với nói câu này thường ý muốn tránh câu hỏi "trick" tức thị chơi đòn đánh lừa yêu cầu thường xuyên tiếp nhận (treat) bọn chúng bởi kẹo và hoa quả, thỉnh thoảng tất cả cả chi phí.
Trong ngôi trường thích hợp gia chủ không cho tiến thưởng trong dịp Halloween thì “Bị ghẹo” đó là lời “doạ dọa” gia chủ hãy cảnh giác còn nếu như không có khả năng sẽ bị chúng ta nhỏ tuổi cho thấy thêm nuốm như thế nào là “sự nghịch ngợm” của trẻ nhỏ.

Tin tài trợ


Tin tức Kho học thức bắt đầu nhất


Tin hình hình ảnh mới


Xã hộiKho tri thứcKhoa học tập & Công nghệKinc doanhQuân sựThế giớiÔ sơn - Xe máyĐời sốngGiải tríCộng đồng trẻ
Tin Tức Thế GiớiXem Phong ThuyTin Tuc Quan SuGia Xang DauMón Ăn NgonChăm Sóc Bà BầuTrang Điểm Làm ĐẹpMáy Bay Mất TíchPhiến Quân IsLãnh Đạo Kim Jong-unHot GirlHot BoyTrương Hình DưXem Tuoi Lam AnSoi KèoThủ Tướng Lý Quang DiệuĐề Thi Môn ToánĐề Thi Môn VănĐề Thi Môn Hóa HọcĐề Thi Môn Sinh HọcĐề Thi Môn Tiếng Anh

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN HIỆP. CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

P. Tổng biên tập phụ trách: Nhà báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Phó Tổng biên tập: Nhà báo Đặng Mạnh Hùng

Tòa soạn: 53 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: Tầng 5 Tòa tháp Ngôi Sao/Star Tower, mặt đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thủ đô.