Chọn sự việc chi tiết tiêu biểu trong bài văn tự sự violet

      42
Home reviews Học sinh giáo viên Thư viện thiết bị Tài nguyên Trang vàng Thi online xem điểm khối hệ thống

*
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HẢI DƯƠNG

TRUNG TÂM GDTX TỈNH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

*

PHIÊN BẢN 1.8

THÁNG 5/2015

MỤC LỤC

1. Setup phần mượt violet và giới thiệu các bài xích giảng mẫu: 4

1.1. Hướng dẫn cài đặt phần mềm Violet: 4

1.1.1. Thiết lập từ đĩa CD. 4

1.1.2. Thiết đặt từ trang bachkim.vn 4

1.1.3. Đăng kí bạn dạng quyền hoặc trải nghiệm 5

1.2. Bối cảnh Violet 7

1.3. Trình làng các bài giảng mẫu. 7

2. Các tính năng của Violet 8

2.1. Tạo, sửa, xóa trang màn hình hiển thị (đề mục) cơ bản. 8

2.1.1. Tạo nên đề mục: 8

2.1.1. Sửa đổi hoặc xóa đề mục đã có 9

2.2. Nút “Ảnh, phim” 9

2.2.1. Dịch chuyển, co và giãn đối tượng 10

2.2.2. Thiết lập cấu hình thuộc tính của đối tượng người dùng (ảnh hoặc phim) 10

2.2.3. Sản xuất hiệu ứng hình ảnh 11

2.2.4. Tạo các hiệu ứng vận động và biến hóa 12

2.2.5. Chuyển đổi thứ tự, chỉnh sửa và khóa đối tượng người tiêu dùng 12

2.3. Nút “Văn bản” 13

2.3.1. đổi khác vị trí, kích cỡ và những thuộc tính 14

2.3.2. Nhập cách làm theo chuẩn Latex 14

2.4. Nút “Công cụ” 14

2.4.1. Vẽ hình cơ bản 14

2.4.2. Vẽ hình hình học tập 16

2.5. Chọn đối tượng người sử dụng bằng danh sách. 18

2.6. Sao chép, cắt, dán tứ liệu, hồi phục (undo) và làm cho lại (redo) 19

2.7. Tạo các siêu link 20

2.8.Chức năng chọn trang bìa 20

2.10. Soạn thảo hình nền cho các trang bài bác giảng 23

2.11. Công dụng đồng cỗ audio/video. 23

2.12. Lưu và mở bài bác giảng: 24

3. Sử dụng những mẫu bài tập. 25

3.1. Tạo bài bác tập trắc nghiệm. 25

3.2. Tạo bài bác tập ô chữ. 30

3.3. Tạo bài tập kéo thả chữ. 32

3.4. Biến đổi ngôn ngữ cho các bài tập. 35

3.5. Sử dụng ngôn từ hình ảnh. 36

3.6. Chức năng đổi phông chữ cho những Plugin. 37

4. Đóng gói bài xích giảng. 38

4.1. Nội dung gói bài giảng và bí quyết chạy. 38

4.2. áp dụng giao diện bài giảng và các phím tắt 39

4.3. Vẽ, ghi lại ghi lưu giữ lên trang bài bác giảng 40

4.4. Sửa đổi bài giảng sau thời điểm đã đóng gói 40

5. Bộ luật pháp Violet cho Powerpoint 41

Phụ lục 44

1. Phụ lục 1: thực hiện và tinh chỉnh và điều khiển file Flash. 44

2. Phụ lục 2: cách chụp màn hình hiển thị và đưa vào Word. 45

3. Phụ lục 3: Bảng cam kết hiệu và phương pháp gõ chuẩn chỉnh LaTex. 46

PHẦN MỀM SOẠN BÀI TRỰC TUYẾN http://soanbai.violet.vn. 48


1. Thiết đặt phần mềm violet và trình làng các bài giảng mẫu:

1.1. Hướng dẫn thiết đặt phần mượt Violet:

1.1.1. Thiết lập từ đĩa CD

Đưa đĩa CD vào ổ cùng mở ổ đĩa CD, các file với thư mục sẽ chỉ ra như sau.

Bạn đang xem: Chọn sự việc chi tiết tiêu biểu trong bài văn tự sự violet

*

Trong đó:

File “Huong dan su dung dia CD.doc”: là tài liệu hướng dẫn sử dụng đĩa CD này, bạn nên đọc qua để thấu hiểu hơn các nội dung trong đĩa với cách thực hiện đĩa.Thư mục “Phim huong dan su dung”: đựng các đoạn phim ghi lại làm việc các tính năng của Violet, là phương tiện đi lại để học Violet cực kỳ trực quan với dễ dàng.Thư mục “Tai lieu huong dan su dung”: bao hàm tài liệu phía dẫn thực hiện Violet và những module cắn thêm.

Để setup phần mềm, ta chạy file “Setup.exe”. Cửa ngõ sổ cài đặt đầu tiên xuất hiện.

*

Nhấn nút “Tiếp tục” để sự chuyển tiếp giữa sang hành lang cửa số Thỏa thuận bạn dạng quyền, lựa chọn mục “Đồng ý cùng với các luật pháp trên”. Sau đó, các bạn cứ nhấn nút “Tiếp tục” hoặc “Cài đặt” để thực hiện các bước cho đến khi mở ra nút “Kết thúc” thì bấm vào để trả tất quá trình cài đặt.

1.1.2. Thiết đặt từ trang bachkim.vn

Nếu chưa tồn tại đĩa CD, chúng ta có thể tải ViOLET từ bên trên mạng về, thao tác làm việc như sau:

Vào địa chỉ website http://bachkim.vn, nhấp vào mục “Công chũm tạo bài bác giảng ViOLET” ngơi nghỉ ngay đầu trang. Dìm tiếp vào mục Download, website sẽ chỉ ra như sau

*

Nhấn vào dòng chữ “Violet 1.8 bạn dạng đầy đủ”, cửa ngõ sổ tải về sẽ hiện tại ra, dấn tiếp vào nút Save As, lựa chọn thư mục nhằm lưu file thiết lập Violet_Setup_Full.exe rồi thừa nhận nút Save.

Chạy file Violet_Setup_Full.exe vừa download về để sở hữu đặt, những thao tác tương tự như là khi cài đặt từ đĩa CD. Bạn dạng cài để lên mạng sẽ không có không thiếu các bài giảng chủng loại như vào CD, mặc dù nhiên, lại có ưu thế luôn là bản mới nhất, có nghĩa là có thể đã gồm thêm những tác dụng mới hoặc sửa lỗi những tính năng cũ. Bởi vì vậy, những thầy cô sau khi thiết lập từ đĩa CD thì cũng đề nghị lên http://bachkim.vn để tải về và setup lại một lần nữa.

Sau khi cài đặt, trên màn hình hiển thị Desktop xuất hiện hình tượng bông hoa Violet, còn trong menu Start của Windows lộ diện thư mục Programs ® Platin Violet, trong các số ấy có: thư mục chứa những bài giảng mẫu mã (Violet Samples), phần lịch trình chạy (Platin Violet), phần đăng ký bạn dạng quyền Violet (Register) và phần gỡ quăng quật Violet (Uninstall Violet).

1.1.3. Đăng kí bản quyền hoặc sử dụng thử

Sau khi mua đặt, trong lần chạy đầu tiên, Violet sẽ hiện ra cửa sổ đk như hình dưới đây. Nếu như bạn chưa tồn tại giấy triệu chứng nhận bản quyền thì hoàn toàn có thể nhấn vào nút “Dùng thử” để chạy luôn luôn (có thể trải nghiệm được 200 lần).

*

Nếu bạn đã sở hữu giấy triệu chứng nhận bạn dạng quyền và là phiên bản cá nhân, chúng ta có thể nhập ngay lập tức tên người dùng, showroom và mã kích hoạt bên trên giấy chứng nhận vào các ô khớp ứng của cửa sổ đăng ký rồi nhấn nút Đăng ký.

Nếu là phiên phiên bản dành cho đơn vị chức năng (trường học, trung trung tâm giáo dục, cửa hàng đào tạo…) thì bạn đăng ký như sau: truy vấn website http://kichhoat.violet.vn, giao diện trang web hiện ra. Bạn phải điền chính xác mã thành phầm trên giấy chứng nhận và những thông tin về đơn vị mình (gồm tên solo vị, quận/huyện, tỉnh/thành) vào những ô tương ứng, rồi thừa nhận nút “Tạo mã kích hoạt” nghỉ ngơi dưới. Tức thì sau đó, website sẽ thông báo mã kích hoạt cho bạn. Bạn nên lưu mã này vào file để rất có thể dùng cho các lần cài đặt Violet về sau.

*

Chú ý các thông tin nhập vào đề xuất thật bao gồm xác, vì các bạn chỉ hoàn toàn có thể tạo mã kích hoạt được tốt nhất một lần. Công ty sẽ không giải quyết và xử lý trong trường thích hợp nhập không nên thông tin. Khi đó, đơn vị phải thiết lập lại phiên bản Violet để sở hữu mã sản phẩm khác.

Nếu như không tồn tại điều khiếu nại vào Internet, chúng ta có thể gọi năng lượng điện đến công ty Bạch Kim theo số 04.66745632, đọc cho chúng tôi mã sản phẩm và những thông tin solo vị, chúng tôi sẽ thông tin mã kích hoạt lại mang đến bạn.

Sau khi bao gồm mã kích hoạt, bạn nhập vào mã kích hoạt và những thông tin đơn vị chức năng vào cửa sổ đăng ký của Violet, rồi nhận nút Đăng ký. Từ những lần chạy về sau, cửa sổ này sẽ không còn xuất hiện nay nữa.

1.2. đồ họa Violet

Chạy lịch trình Violet, giao diện thiết yếu của công tác sẽ hiện ra như hình bên dưới đây

*

1.3. Trình làng các bài giảng mẫu

Phần mềm Violet có kèm theo một khối hệ thống 6000 bài xích giảng mẫu với câu chữ phủ kín đáo chương trình từ mầm non đến THPT. Hệ thống này được lưu trữ trên mạng Internet, với nội dung ban sơ được tuyển lựa chọn từ gần 2 triệu bài bác giảng trên hệ thống “Thư viện trực tuyến Violet.vn”, tiếp đến được cập nhật, sửa đổi và nâng cấp quality thường xuyên.

Vào menu Bài giảng → Mở thư viện... bảng thư viện sẽ hiện ra. Chúng ta cũng có thể chọn loại “Thư viện trên lắp thêm tính” hoặc “Thư viện trên Internet”, tiếp đến chọn cấp cho học, môn học, lớp học, các bài giảng sẽ chỉ ra ở hộp mặt phải. Bạn phải sử dụng công dụng lật trang ở phía bên dưới hộp này để chăm nom hết được các bài giảng.

*

Thư viện 6000 bài xích giảng mẫu kèm theo Violet

Các bài xích giảng này có thể mở online rất cấp tốc mà không phải download. Chỉ khi đóng góp gói bài bác giảng thì tổng thể các file dữ liệu sẽ được tải về về rất đầy đủ để tiện lợi lưu trữ cùng copy đi khu vực khác.

2. Các tính năng của Violet

2.1. Tạo, sửa, xóa trang màn hình (đề mục) cơ bản

2.1.1. Sản xuất đề mục:

Một bài bác giảng violet là một trong tập hợp các đề mục (trong Powepoint gọi là những Slide), từng đề mục chứa một nội dụng kỹ năng và kiến thức nhất định tạo thành một kịch bạn dạng cho một bài giảng hoàn chỉnh. Do vậy để tạo bài bác giảng vào violet là sinh sản lần lượt các đề mục. Làm việc tạo đề mục như sau:

Vào menu Nội dungThêm đề mục (hoặc dìm F5), cửa sổ nhập liệu đầu tiên sẽ xuất hiện. Gõ tên Chủ đề cùng tên Mục, rồi dấn nút “Tiếp tục”:

*

Cửa sổ biên soạn thảo trang trình chiếu sẽ hiển thị và ta có thể đưa nội dung kiến thức và kỹ năng vào đây.

*

Có 3 nút chức năng trên cửa sổ soạn thảo là: “Ảnh, phim”, “Văn bản”, “Công cụ” dùng để lấy hoặc tạo những tư liệu với văn bạn dạng lên màn hình soạn thảo.

2.1.1. Sửa thay đổi hoặc xóa đề mục sẽ có

Sau khi tạo dứt một mục dữ liệu, nếu còn muốn sửa lại thì vào menu Nội dung®Sửa đổi thông tin, hoặc nhấn F6, hoặc click lưu ban vào mục nên sửa những được. Nếu muốn xóa mục, ta chọn mục rồi vào Nội dung®Xóa đề mục hoặc nhận phím Delete.

Xem thêm: Chơi Game Trận Chiến Chim Cánh Cụt 4 Chiến Thuật Đỉnh Cao, Game Tran Chien Chim Canh Cut 4

2.2. Nút “Ảnh, phim”

Click nút này nhằm nhập những file dữ liệu multimedia (ảnh, phim, swf, mp3...) vào hành lang cửa số soạn thảo trang màn hình, bảng nhập liệu sẽ hiển thị như sau:

*

Hộp "Tên file dữ liệu" cho thấy thêm file tài liệu nào đang được chọn. Để đơn giản, hoàn toàn có thể nhấn vào nút "…" để mở ra hộp open File giống hệt như trong những ứng dụng Windows.

Nếu lựa chọn file Flash (SWF) thì sẽ mở ra thêm vỏ hộp “Vị trí tài liệu trong file”. Bình thường không buộc phải nhập gì vào đây.Nếu nhập file music hoặc phim thì sẽ lộ diện thêm 2 hộp sàng lọc để khẳng định rằng: dữ liệu phim (hoặc âm thanh) này có được tự động hóa Play tuyệt không, cùng có lộ diện các thanh tinh chỉnh và điều khiển phim tốt không.

Violet hỗ trợ mọi định hình file multimedia thông dụng gồm những: flv, mpg, avi, mov, wmv, asf, dat, 3gp (phim), jpg, gif, png, bmp, ico, wmf, emf (ảnh), swf (Flash) với mp3 (âm thanh). Với ngẫu nhiên loại file bốn liệu nào, chỉ cần kéo thả vào màn hình soạn thảo, hoặc sử dụng nút “Ảnh, phim” như trước đó là đều rất có thể đưa vào Violet được. Đặc biệt, Violet hỗ trợ tốt nhất có thể các định hình phim rất chất lượng MP4 (H264/AAC) thông dụng hiện nay.

Violet cung cấp 2 một số loại định dạng ảnh trong trong cả là .gif và .png. Ví dụ như như ảnh chiếc thước đo độ tiếp sau đây được lưu dưới dạng PNG, nên nó có hầu như mảng trong veo (ở thân và 2 bên góc phía trên), những phần còn sót lại là trong mờ, vì vậy lúc nó nằm đè lên trên trên hình tam giác thì cảm giác trong suốt cùng trong mờ đang phát huy được tác dụng.

*

2.2.1. Dịch chuyển, co giãn đối tượng

Sau khi nhập tứ liệu (ảnh, phim, flash...) người dùng có thể dùng chuột kéo, di chuyển các đối tượng người dùng này, hoặc biến đổi kích thước, tỷ lệ co giãn bằng các điểm nút ngơi nghỉ góc, trọng điểm cạnh với điểm nút trọng tâm hình.

*

2.2.2. Thiết lập thuộc tính của đối tượng người sử dụng (ảnh hoặc phim)

Nếu click vào nút

*
, bảng trực thuộc tính của đối tượng người dùng sẽ chỉ ra ngay ở bên cạnh như sau:

*

Trong đó:

Hai ô nhập liệu thứ nhất là tỷ lệ giãn nở theo chiều ngang cùng theo theo hướng dọc của hình ảnh (trong hình bên trên bức hình ảnh được co nhỏ lại 60%). Các ô nhập liệu này giúp cho những người dùng biết hoặc tùy chỉnh thiết lập tỷ lệ co và giãn của ảnh một cách đúng chuẩn chứ không cầu lượng như vấn đề co giãn bằng cách kéo các điểm nút như sẽ đề cập tại đoạn trên.

Giữ nguyên tỷ lệ dài rộng, có tính năng quyết định lúc kéo các điểm nút thì phần trăm chiều lâu năm / chiều rộng lớn có thay đổi hay không, hoặc khi sửa trong các ô nhập tỷ lệ co giãn thì 2 nhỏ số này có cùng biến hóa hay không. Thường thì nên thiết lập cấu hình chế độ Giữ nguyên tỷ lệ nhằm khi co kéo, hình ảnh không bị méo.

Độ trong suốt: Ảnh sẽ mờ nhạt đi làm cho các đối tượng người dùng ở bên dưới nó cũng hoàn toàn có thể được nhìn thấy. Nếu như độ vào suốt bằng 0 thì ảnh là bình thường, nếu bằng 100 thì ảnh hoàn toàn trong suốt và cho nên vì vậy vô hình.

2.2.3. Sinh sản hiệu ứng hình ảnh

Violet cho phép tạo ra những hiệu ứng hình hình ảnh đối cùng với các đối tượng người tiêu dùng (ảnh, văn bản, bài bác tập,...) như: bóng đổ, mờ mờ, rực sáng và làm cho nổi. Các hiệu ứng này có thể sử dụng kết phù hợp với nhau, mặt khác mỗi loại cũng có thể đổi khác được các tham số một phương pháp tùy ý, vày vậy sẽ tạo nên ra được không ít các kết quả đẹp mắt.

*
Với một đối tượng (ảnh, văn bản, bài xích tập,...) nhằm mở bảng hiệu ứng hình ảnh, trước tiên ta lựa chọn đối tượng, click vào nút tròn trước tiên ở phía bên trên bên phải đối tượng người sử dụng để mở bảng nằm trong tính, tiếp đến click vào nút tròn ở góc cạnh dưới bên phải của bảng nằm trong tính.

*
*

Click vào dấu cộng để thêm một hiệu ứng hình ảnh. Chọn hiệu ứng trong bảng list để biến đổi các thông số tương ứng.

Click vào dấu trừ nhằm xóa cảm giác đang lựa chọn đi.

Tương tự như với đối tượng người dùng ảnh, ta cũng rất có thể tạo ra được cảm giác hình hình ảnh cho các đoạn văn phiên bản như sau:

*

2.2.4. Tạo các hiệu ứng vận động và biến chuyển đổi

Chọn một hình ảnh, đoạn văn phiên bản hoặc plugin trên màn hình soạn thảo, lúc đó sẽ chỉ ra 3 nút tròn nhỏ dại ở bên trên bên phải. Click vào nút

*
(nút đang quay), bảng gạn lọc hiệu ứng sẽ hiển thị như sau:

*

Click lựa chọn “Thêm hiệu ứng xuất hiện”, sau đó click vào nút mũi thương hiệu xuống nhằm hiện bảng danh sách hiệu ứng. Ta chọn 1 hiệu ứng bất kỳ ở list bên trái, ứng mỗi hiệu ứng này, lại lựa chọn tiếp hiệu ứng bé được liệt kê ở danh sách bên phải.

Sau khi lựa chọn hiệu ứng xong xuôi sẽ gồm nút Preview (xem trước) ở góc dưới bên trái, để tín đồ soạn rất có thể xem được hiệu ứng luôn.

Nhấn nút tròn bé dại ở góc dưới bên yêu cầu sẽ mở ra bảng hiệu ứng biến đổi mất, sử dụng tương tự như cảm giác xuất hiện. Sau khi chọn hiệu ứng trở nên mất, bạn nên sử dụng chức năng Danh sách đối tượng người dùng để sắp xếp lại thời điểm đối tượng người sử dụng biến mất.

Nhấn nút “Đồng ý”. Trang màn hình hiển thị được tạo, thứ nhất chỉ cất các đối tượng người dùng (hình ảnh, văn bản,...) không tồn tại hiệu ứng. Hoàn toàn có thể phải nhận nút next (phía dưới mặt phải) thì các đối tượng còn lại new hiện ra theo hiệu ứng đang lựa chọn.

2.2.5. đổi khác thứ tự, chỉnh sửa và khóa đối tượng

Nếu có rất nhiều hình ảnh, phim, văn bản, plugin... Trên một màn hình thì sẽ có được những đối tượng người tiêu dùng ở trên và đối tượng người sử dụng ở bên dưới Bạn lựa chọn 1 đối tượng, tiếp nối click nút

*
ở bên phải (nút thay đổi thứ tự), thì sẽ hiển thị một thực solo như sau:

*
*

Lưu ý: Việc biến đổi thứ tự trên/dưới này sẽ tác động đến cả thứ tự thể hiện các đối tượng nếu ta sử dụng các hiệu ứng cho chúng. Đối tượng làm sao ở dưới thuộc sẽ thể hiện thứ nhất và cứ thế lên rất cao dần. Do đó, muốn cho một đối tượng thể hiện nay hiệu ứng trước, ta sẽ nên đưa đối tượng này “Xuống dưới” hoặc “Xuống bên dưới cùng”.

Mục menu cuối cùng dùng để khóa đối tượng. Khóa nghĩa là vẫn có thể chấp nhận được chọn đối tượng, chuyển đổi thuộc tính, thứ tự, tuy thế không cho biến hóa vị trí và kích thước. Lựa chọn mục này lần 2 thì đối tượng người dùng sẽ được unlock và có thể dịch chuyển, teo kéo bình thường.

2.3. Nút “Văn bản”

*
*

Sau khi click vào nút này, thì trong bảng trắng sẽ lộ diện một ô biên soạn thảo tất cả khung màu sắc xám. Fan dùng có thể soạn thảo các văn phiên bản của mình trực tiếp bên trên ô này.

https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ | 567live XoiLac TV | Kubet