CÁC GIAI ĐOẠN CỦA CHU KỲ SỐNG CUẢ SẢN PHẨM

      468

Ứng cùng với từng tiến trình trong chu kỳ luân hồi sống của sản phẩm thì kế hoạch kinh doanh bắt buộc chuyển đổi khớp ứng. Chúng ta cùng xem xét sự việc này. 

*

Ta sẽ tò mò cụ thể từng tiến trình vào “Chu kỳ sống của sản phẩm”

1. Giai đoạn tung thành phầm vào thị trường

Trong tiến trình này, một hoặc nhiều người dân tiên phong nỗ lực cố gắng triệu tập vào một trong những máy nào đó mới mẻ và còn không quen. Hiện nay, kinh doanh bao gồm nhị nhiệm vụ: tạo ra ý thức về chủng các loại sản phẩm với trả lời khách hàng mục tiêu bí quyết chúng ta rất có thể áp dụng thành phầm kia nhằm Ship hàng tiện ích bản thân. Hãy xem xét lại ngôi trường hợp máy vi tính cá nhân. Vào cuối thập niên 1970, Apple, Atari, PET, Radio Shaông chồng, cùng các nhà tiên phong không giống vừa quan tâm tới việc chế tạo lập thị phần, vừa cửa hàng thành phầm đặc biệt của mình. Việc tăng tốc dấn thức và sự quyên tâm vào laptop cá thể là vấn đề tốt đẹp mắt đến toàn bộ những kẻ thù tuyên chiến và cạnh tranh. khi gã khổng lồ IBM nhảy vào thị phần này vào năm 1981, phần lớn tín đồ khôn cùng vui mắt vì sự tđam mê gia của Big Blue mang đến đến sản phẩm của họ tính hợp pháp và ham mê nhiều khách hàng rộng.

Bạn đang xem: Các giai đoạn của chu kỳ sống cuả sản phẩm

Tổn định thất tài chính là cthị trấn thông thường vào tiến độ mở màn này vị doanh thu hối hả bị ngốn không bẩn bởi các ngân sách cách tân và phát triển sản phẩm tiếp tục, marketing cùng tiếp tế.

Thách thức kinh doanh trong quy trình mở đầu là desgin ý thức về thành phầm cùng có khá nhiều người dùng demo sản phẩm nhằm mục tiêu tạo ra sự cách tân và phát triển mạnh mẽ rộng.

2. Giai đoạn phát triển

Một số thành phầm trải qua quy trình tiến độ cách tân và phát triển vượt bậc. Doanh thu tăng vọt, xong xuôi triệu chứng thua kém lỗ trong quá trình mở màn. Tuy nhiên, vào một trong những ngôi trường đúng theo, chỉ một trong những phần nhỏ tuổi lệch giá đưa về lợi nhuận ròng rã. Lý vị là do lợi nhuận đơn vị (tuyệt loại sản phẩm) nhận được lại bắt buộc tái đầu tư chi tiêu vào những khâu trở nên tân tiến sản phẩm, thành lập thương hiệu cùng mở rộng Thị phần. eBay – một tập đoàn về bán đấu giá trực con đường – là ví dụ điển hình nổi bật mang đến trường hòa hợp này.

eBay bắt đầu hoạt động vào năm 1995 như một doanh nghiệp lớn hoạt động mái ấm gia đình. Tuy nhiên, khái niệm giao thương mua bán qua sàn đấu giá bán trực con đường lôi kéo cho nỗi chủ thể cải tiến và phát triển khôn xiết gấp rút. Hình 1-4 cho biết sự cải tiến và phát triển vũ bão này vào tiến độ Ra đời của khách hàng là 1996-2002. Hãy chú ý rằng doanh thu ròng rã tăng rất chậm chạp trong những năm 1997-1999, tuy vậy lợi nhuận năm sau vẫn mạnh gấp 2 lần thời gian trước. lúc thiếu mọi ban bố khác, chúng ta cũng có thể nghĩ rằng eBay cai quản lợi tức đầu tư của mình ko hiệu quả. Trong thực tiễn, eBay sẽ dùng dòng tiền gây ra từ bỏ lệch giá nhằm cải cách và phát triển cơ sở hạ tầng trực con đường, tạo một chữ tín danh tiếng cùng phát triển các loại hình đấu giá new. eBay cũng lành mạnh và tích cực đầu tư chi tiêu vốn để mở rộng phạm vi sale, hay bằng cách thâu tóm về các đơn vị không giống, nhờ vào kia ngăn chặn sự kéo thị phần của những kẻ địch cạnh tranh.

Thách thức Thị trường trong tiến trình trở nên tân tiến là gửi từ các việc xây cất dìm thức về thành phầm thanh lịch xây dừng thương hiệu. Vì những kẻ địch tuyên chiến và cạnh tranh bắt đầu luôn luôn bị lôi kéo trước sự việc ngày càng tăng lợi nhuận và lợi nhuận, cần bạn phải triệu tập vào câu hỏi tối đa hóa sự cải tiến và phát triển của khách hàng. Để có thể tăng doanh thu, hãy mở rộng thành phầm, ví dụ như sự ra mắt iPod Mini giá thấp hơn năm 2005 của Apple.

3. Giai đoạn chín muồi

Cuối thuộc, đa số những lĩnh vực marketing cùng chủng nhiều loại sản phẩm số đông đạt đến điểm chín muồi, trình bày qua sự định hình về số lượng công ty chế tạo, sự cải cách và phát triển lợi nhuận bên trên đơn vị chức năng sản phẩm trầm lắng cùng tỷ lệ lợi tức đầu tư trên lợi nhuận bớt. Trong quy trình tiến độ chín muồi, thị trường của tín đồ buôn bán dường vị trí đến Thị phần của người mua. Lợi nhuận bớt khi các bên cung cấp đối đầu với nhau để giành Thị Trường. Sự biến đổi thành phầm chỉ dừng tại mức độ cách tân chứ đọng không có tính nâng tầm. Kinc mức giá chủ yếu được tập trung cho câu hỏi quảng cáo và áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá. chúng tôi nào thì cũng cố gắng giành đơ Thị Phần từ các doanh nghiệp lớn không giống.

Lĩnh vực laptop hiện tại đang tiến ngay gần cho tiến độ chín muồi, còn nếu không mong muốn nói là sẽ trong tiến độ chín muồi. Các bên tiếp tế Hartware và ứng dụng tiếp tục đổi mới thành phầm, tuy vậy điều ấy không kích ưng ý quý khách hàng từ quăng quật các loại sản phẩm bọn họ vẫn áp dụng để chuyển thanh lịch những một số loại thiết bị bắt đầu. Ngay cả Microsoft cũng nhận ra rằng đầy đủ quý khách vốn là tập đoàn cũng không đam mê cần liên tiếp cập nhật đầy đủ phiên bản tiên tiến nhất của Microsoft. Những người sử dụng này thấy rằng ngân sách ném ra để mua với huấn luyện và giảng dạy thực hiện phần nhiều sản phẩm thay thế sửa chữa này chẳng đem lại công dụng gì nhiều. Còn những người sale máy tính cá thể đề xuất dùng cho phương pháp ưu đãi giảm giá để kích thích hợp mua sắm chọn lựa.

Cũng nhỏng các quá trình khác trong vòng đời sản phẩm, sự sự chuyển tiếp giữa từ các việc cải tiến và phát triển gấp rút sang chín muồi đòi hỏi sự biến đổi kế hoạch của những công ty sale – một kế hoạch ưng thuận sự biến đổi giữa cung và cầu. Tại phía trên, cửa hàng cố gắng tạo nên sự khác biệt về giá và ngẫu nhiên Điểm sáng new như thế nào cơ mà nhân viên cấp dưới R&D (nghiên cứu và vạc triển) của khách hàng tích hòa hợp được vào sản phẩm chín muồi. Nếu quan tiền gần kề ngành công nghiệp ô tô, bạn sẽ thấy chiến lược marketing vào tiến độ. Chẳng hạn, trong Thị phần Mỹ bão hòa, những công ty cung cấp xe pháo hơi đề nghị dùng đến phương pháp áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá để bán được mặt hàng. Họ chào hàng các kỹ năng kỹ thuật mới nlỗi chuyên môn OnStar GPS của GM. Họ cũng cung cấp các technology new để triển khai cho chính mình trsinh sống đề xuất biệt lập.

“Mới và cải tiến” – có lẽ chính là nhiều từ cơ mà hầu hết bạn đã nghe hàng ngàn lần để thể hiện những sản phẩm chín muồi. Quả thiệt, chiến lược vào quy trình chín muồi là nỗ lực đưa về nội khí đến uy tín nhằm mục đích mục tiêu tăng doanh thu. Sau đó là một số ví dụ về bài toán hồi phục sản phẩm:

+ Máy tính xách tay truyền thống cuội nguồn được cung ứng thêm các tính năng vô tuyến đường.

+ Ứng dụng GPS trong các đời xe chsinh hoạt khách.

+ Các nhân tố kháng vôi răng được bổ sung mang đến kem tấn công răng truyền thống.

+ Những ứng dụng mới cho 1 sản phẩm vẫn cấp dưỡng từ tương đối lâu.

Vai trò của kinh doanh trong chiến lược hồi sinh uy tín diễn tả sinh hoạt nhì khía cạnh:

1. Hợp tác với các công ty cách tân và phát triển sản phẩm để khẳng định coi quý khách Đánh Giá cao điều gì cùng chuẩn bị sẵn sàng trả chi phí mang lại cái gì.

2. Truyền đạt mang lại quý khách về cực hiếm to hơn mà lại mặt hàng mới toanh đưa về.

Thách thức lớn số 1 trong một kế hoạch hồi sinh thương hiệu là triển khai bước đầu tiên giữa những nhiệm vụ này. Thật dễ bao gồm ánh nhìn thiển cận về “cải tiến” thành phầm. Sai lầm thường bắt gặp sinh sống các đơn vị làm chủ là họ luôn luôn nhận định rằng bản thân hiểu ra nhu yếu của khách hàng dựa vào những Điểm lưu ý nhưng chống R&D khuyến cáo trong những lúc thực tiễn quý khách hàng chẳng hề Review cao hồ hết đặc điểm ấy. Các công ty thống trị chuẩn bị bỏ ra hàng nghìn đô la để PR đến phần đa đặc điểm khiến khác hoàn toàn, mặc dù vậy người tiêu dùng lại chẳng mảy may quan tâm.

Chẳng hạn, vào đầu thập niên 1990, một trong những công ty cấp dưỡng xe tương đối nước Nhật khôn xiết phấn khích về khả năng cung ứng linc hoạt của mình yêu cầu được cho phép quý khách được quyền chọn lựa những phương pháp đính thêm ráp khác biệt về bánh lái, hệ thống âm tkhô hanh, thảm sàn… Sự đa dạng và phong phú trái là bắt buộc tin được, mà lại đó lại chính là sự việc băn khoăn. Nhiều lựa chọn đã không được Reviews cao với vào thực tiễn thì quý khách hàng đang nhìn nhận và đánh giá chúng một bí quyết tiêu cực. Những gì người ta có nhu cầu chỉ là 1 trong những tập vừa lòng những cách thực hiện chọn lọc dễ dàng.

Thách thức sale trong tiến độ chín muồi bao hàm nhu yếu đảm bảo an toàn Thị phần trải qua câu hỏi tăng tốc quảng bá, giảm ngân sách chế tạo, loại bỏ những điểm yếu kém kém vào sản phẩm, cùng hệ trọng thành công những thương hiệu bây giờ bởi câu hỏi không ngừng mở rộng chữ tín.

4. Giai đoạn suy thoái

Bất cđọng thành phầm xuất xắc các dịch vụ nào rồi cũng trở thành có những lúc suy vong. Ở giai đoạn này, lợi nhuận đơn vị chức năng thành phầm giảm thường xuyên. Có nhì ngulặng nhân thiết yếu dẫn cho tình trạng suy vong này. Thđọng nhất là vì chuyên môn lạc hậu. Ví dụ: Từ đầu những năm 1950, lợi nhuận đèn chân ko bớt nkhô giòn vì chưng sự Thành lập và hoạt động của trơn cung cấp dẫn với nhiều app rộng. Ngày ni, đèn chân không chỉ có vĩnh cửu trong một vài ứng dụng chuyên biệt. Lý bởi đồ vật nhị tương quan đến hành vi của chúng ta. Các bên cung cấp áo veste nam giới đã biết thành điêu đứng Một trong những năm cách đây không lâu bởi vì sự thông thoáng trong nguyên tắc về bộ đồ công sở. Doanh thu thiết bị may cùng vải vóc cũng sút lúc thiếu phụ ngày càng tđắm say gia nhiều vào lực lượng lao động, cũng chính vì phần nhiều những người dân phụ nữ lúc đi làm sẽ không thể đủ thời hạn với sức lực lao động để từ bỏ may áo xống như lúc trước trên đây.

Xem thêm: Phân Tích Các Bên Liên Quan, Quản Lý Các Bên Liên Quan Trong Dự Án

Thách thức sale vào quá trình suy tàn tương quan đến những hiểu biết cải cách và phát triển công dụng bắt đầu mang lại thành phầm cũ và reviews sản phẩm này tới các thị phần mới, ví dụ như nghỉ ngơi các nước đang cách tân và phát triển. Một đơn vị thực phẩm châu Âu đã làm điều đó cùng với thành phầm giành riêng cho trẻ nhỏ. Vì tỷ lệ chế tác làm việc các nước châu Âu cùng Bắc Mỹ – Thị phần thiết yếu ban sơ của khách hàng – càng ngày càng bớt, đề nghị chủ thể đang chuyển thanh lịch Thị trường châu Phi, địa điểm cơ mà sản phẩm thông thường này được review cao. Và trọng trách của các công ty marketing là buộc phải làm thế nào để lượm lặt từ bỏ uy tín này càng nhiều ROI càng xuất sắc.

Không cần toàn bộ hầu như sản phẩm và các dịch vụ các có thể được khẳng định một biện pháp đơn giản thông qua cách thức vòng đời này. Tuy nhiên, vòng đời là 1 trong những lý lẽ có lợi để dự báo phần nhiều thử thách sau đây cùng đánh giá phương pháp bội phản ứng của công ty. Hãy quan sát lại thành phầm và các dịch vụ của khách hàng các bạn, liệu chúng đang sinh sống quá trình làm sao trong tầm đời sản phẩm? Sở phận sale của người sử dụng đang làm những gì để cải thiện doanh thu và lợi nhuận?

Tóm lược:

+ Chiến lược tuyên chiến đối đầu tương quan tới việc chế tạo ra dựng các Điểm sáng khác biệt được người tiêu dùng Reviews cao.

+ Lúc lập chiến lược, cấp cho quản lý yêu cầu xác định sự khác biệt làm sao được đánh giá cao và đối tượng quý khách như thế nào đánh giá cao sự biệt lập ấy.

+ Chiến lược kinh doanh nên cân xứng cùng với chiến lược của doanh nghiệp. Người lập kế hoạch marketing nên trả lời câu hỏi: Tại sao người sử dụng lại cài sản phẩm (xuất xắc dịch vụ) của bọn họ chứ đọng không phải của kẻ địch cạnh tranh?

+ Chiến lược marketing xác định thị trường mục tiêu, sản phẩm hoặc hình thức sẽ tiến hành định vị thế nào, cùng nó sẽ được tiếp thị chữ tín ra sao?

+ Một mặt hàng mới thường vẫn đi qua tư quy trình tiến độ của vòng đời sản phẩm: giới thiệu, cách tân và phát triển, chín muồi cùng suy vong. Mỗi quy trình tiến độ đại diện cho 1 thách thức khác biệt đối với những người làm cho công tác marketing.

+ Trong tiến trình reviews, trách nhiệm của bộ phận marketing là gây ra ý thức về một số loại sản phẩm và hướng dẫn khách hàng mục tiêu về cách chúng ta rất có thể sử dụng mặt hàng mới toanh nhằm ship hàng cho ích lợi của chính mình.

+ Những thành phầm với hình thức như thế nào trải qua một quy trình tiến độ cải cách và phát triển nhanh chóng về lệch giá bên trên đơn vị chức năng thành phầm vẫn say mê các đối thủ tuyên chiến đối đầu. Thách thức vào tiến độ này là desgin chữ tín.

+ Trong quy trình chín muồi, Thị Trường của tín đồ phân phối nhịn nhường khu vực đến Thị Phần của người mua. Lợi nhuận sút vị các nhà thêm vào trổ tài với nhau nhằm giành thị phần nhiều rộng. Các nhà marketing yêu cầu chống chọi cùng với thách thức hồi phục chữ tín.

+ Suy tàn là quy trình sau cùng của vòng đời thành phầm. Trong quy trình này, doanh thu của sản phẩm tiếp tục bớt, những công ty sale cố gắng nỗ lực nâng cấp tính năng bắt đầu cho các sản phẩm cũ của họ, tìm kiếm Thị Trường bắt đầu, hoặc gặt hái càng những lợi nhuận càng xuất sắc khi vòng đời thành phầm đang tới hồi xong xuôi.

 CHIẾN LƯỢC MARKETING TƯƠNG ỨNG VỚI TỪNG GIAI ĐOẠN1. Giai đoạn tung thành phầm vào thị trường

Thách thức sale vào quy trình tiến độ mở đầu là thành lập ý thức về sản phẩm cùng có khá nhiều người tiêu dùng demo thành phầm nhằm mục tiêu làm nên cải cách và phát triển trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn.

Trong tiến độ này, một hoặc nhiều người tiên phong nỗ lực triệu tập vào trong 1 sản phẩm nào đấy mớ lạ và độc đáo và còn xa lạ. Trong thời điểm này, sale có hai nhiệm vụ: chế tạo ý thức về chủng một số loại sản phẩm và khuyên bảo khách hàng tiềm năng giải pháp họ hoàn toàn có thể áp dụng thành phầm kia nhằm mục đích giao hàng tiện ích phiên bản thân

Tổn định thất tài đó là chuyện thường thì vào quy trình mở đầu này vị doanh thu mau lẹ bị ngốn sạch mát vì chưng những ngân sách trở nên tân tiến sản phẩm liên tục, kinh doanh cùng phân phối.

Trường phù hợp máy vi tính cá thể là 1 trong ví dụ rõ ràng. Vào cuối thập niên 1970, Apple, Atari, PET, Radio Shachồng, với các nhà đi đầu không giống vừa quyên tâm tới việc tạo ra lập Thị Phần, vừa hệ trọng thành phầm quan trọng đặc biệt của họ. Việc tăng tốc dấn thức và sự quan tâm vào máy vi tính cá thể là vấn đề tốt đẹp cho toàn bộ những đối thủ đối đầu. khi gã to con IBM nhảy vào Thị Trường này vào khoảng thời gian 1981, phần lớn fan khôn xiết vui vẻ vị sự tđê mê gia của IBM đem lại đến sản phẩm của mình tính hòa hợp pháp cùng quyến rũ những người sử dụng hơn.

2. Giai đoạn phạt triển 

Thách thức thị phần vào tiến độ phân phát triển là gửi từ những việc xây dựng thừa nhận thức về sản phẩm lịch sự thi công chữ tín. Vì các kẻ địch tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh new luôn luôn bị cuốn hút trước sự tăng thêm lợi nhuận cùng lợi nhuận, quy trình này đề xuất triệu tập vào vấn đề tối nhiều hóa sự cải tiến và phát triển của chúng ta. Để hoàn toàn có thể tăng doanh thu, hãy không ngừng mở rộng sản phẩm, chẳng hạn như sự trình làng iPod Mini chi phí thấp hơn năm 2005 của Apple.

Một số sản phẩm trải qua quy trình trở nên tân tiến vượt bậc. Doanh thu tăng vọt, kết thúc chứng trạng thua lỗ vào giai đoạn mở màn. Tuy nhiên, vào một vài ngôi trường hòa hợp, chỉ một phần nhỏ tuổi doanh thu đưa về lợi nhuận ròng. Lý vị nguyên nhân là ROI đơn vị (giỏi chiếc sản phẩm) chiếm được lại bắt buộc tái đầu tư vào những khâu cách tân và phát triển thành phầm, kiến tạo uy tín cùng mở rộng Thị Trường. eBay – một tập đoàn về bán đấu giá trực đường – là ví dụ điển hình nổi bật cho ngôi trường phù hợp này.

Ecất cánh ban đầu vận động vào thời điểm năm 1995 nhỏng một công ty lớn vận động mái ấm gia đình. Tuy nhiên, định nghĩa giao thương qua sàn đấu giá chỉ trực tuyến đường lôi cuốn mang lại nỗi cửa hàng cách tân và phát triển cực kỳ gấp rút. Khi thiếu hụt đa số biết tin không giống, bạn có thể nghĩ rằng eBay thống trị ROI của chính mình ko công dụng. Trong thực tiễn, eBay sẽ sử dụng dòng tiền tạo nên từ bỏ lệch giá nhằm phát triển cơ sở hạ tầng trực đường, thành lập một uy tín lừng danh và phát triển những loại hình bán đấu giá mới. eBay cũng lành mạnh và tích cực chi tiêu vốn để không ngừng mở rộng phạm vi kinh doanh, thường bằng cách thâu tóm về những đơn vị không giống, nhờ vào đó ngăn chặn sự gia nhập Thị phần của những đối thủ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh.

3. Giai đoạn chín muồi 

Thách thức marketing vào tiến độ chín muồi bao hàm nhu cầu bảo vệ Thị Phần thông qua câu hỏi bức tốc quảng bá, sút chi phí cung cấp, sa thải những điểm yếu kém vào thành phầm, cùng can dự thành công xuất sắc các uy tín hiện thời bởi bài toán mở rộng uy tín.

Hầu hết những lĩnh vực marketing và chủng các loại thành phầm rất nhiều đạt tới điểm chín muồi, thể hiện qua sự bất biến về số lượng bên thêm vào, sự cách tân và phát triển doanh thu bên trên đơn vị sản phẩm ngưng trệ và tỷ lệ lợi tức đầu tư bên trên lệch giá bớt. Trong quy trình chín muồi, thị phần của tín đồ chào bán nhường địa điểm đến thị phần của người tiêu dùng. Lợi nhuận sút khi các nhà phân phối đối đầu và cạnh tranh với nhau nhằm giành Thị phần. Sự đổi khác sản phẩm chỉ giới hạn tại mức độ đổi mới chđọng không có tính nâng tầm. Kinh phí tổn chủ yếu được tập trung mang đến Việc quảng bá với Giảm ngay. cửa hàng nào cũng cố gắng giành giật thị trường tự các công ty lớn khác.

Cũng như những quy trình không giống trong khoảng đời sản phẩm, sự chuyển tiếp từ những việc cách tân và phát triển nhanh lẹ sang chín muồi yên cầu sự biến hóa kế hoạch của các đơn vị sale – một kế hoạch chấp thuận sự biến hóa thân cung và cầu. Ở đây, đơn vị nỗ lực khiến cho sự khác biệt về giá bán và bất kỳ Điểm lưu ý new như thế nào mà nhân viên R&D (nghiên cứu và phân tích với phát triển) của công ty tích hòa hợp được vào sản phẩm chín muồi. Nếu quan gần kề ngành công nghiệp xe hơi, bạn sẽ thấy kế hoạch sale trong quy trình này. Chẳng hạn, vào Thị Trường Mỹ bão hòa, những nhà phân phối xe cộ tương đối yêu cầu cần sử dụng mang đến cách thực hiện Giảm ngay để bán được sản phẩm. Họ xin chào mặt hàng các hào kiệt chuyên môn bắt đầu như chuyên môn OnStar GPS của GM. Họ cũng cung ứng các technology new để triển khai cho chính mình trlàm việc phải biệt lập.

4. Giai đoạn suy thoái

Thách thức marketing vào tiến trình suy vong tương quan mang đến thưởng thức trở nên tân tiến công dụng new mang đến sản phẩm cũ và trình làng sản phẩm này tới các Thị Phần bắt đầu,ví dụ như làm việc các nước đang cách tân và phát triển. Một công ty thực phẩm châu Âu vẫn làm cho vấn đề đó cùng với thành phầm dành riêng cho trẻ em. Vì Xác Suất tạo sinh hoạt những nước châu Âu cùng Bắc Mỹ – thị trường chính ban sơ của người sử dụng – càng ngày càng giảm, đề nghị công ty đã đưa thanh lịch Thị Phần châu Phi, khu vực mà lại thành phầm thông thường này được đánh giá cao. Và trọng trách của những công ty marketing là yêu cầu làm sao nhằm gặt hái từ thương hiệu này càng nhiều ROI càng giỏi.

Bất cđọng thành phầm xuất xắc hình thức làm sao rồi cũng trở nên có lúc suy vi. Tại quá trình này, doanh thu đơn vị sản phẩm sút liên tục. Có nhì nguyên nhân chủ yếu dẫn cho tình trạng suy tàn này:

+ Thđọng nhất: Là bởi nghệ thuật lỗi thời. Ví dụ: Từ đầu thập niên 1950, lợi nhuận đèn chân không giảm nhanh hao vì chưng sự thành lập của láng buôn bán dẫn với khá nhiều phầm mềm hơn. Ngày ni, đèn chân không những lâu dài trong một vài ba áp dụng siêng biệt

+ Thứ hai: Hành vi của bạn biến đổi. Các công ty phân phối áo veste phái mạnh đã biết thành trớ trêu trong những năm cách đây không lâu bởi sự thông nháng vào giải pháp về bộ đồ văn phòng. Doanh thu sản phẩm may cùng vải cũng giảm Khi đàn bà ngày dần tđắm đuối gia những vào lực lượng lao động, cũng chính vì đa phần những người dân phụ nữ Khi đi làm việc vẫn không hề đầy đủ thời gian với sức lực lao động nhằm từ bỏ may quần áo như lúc trước phía trên.