Chúa nhẫn trận chiến cuối cùng

      72

The Lord of the Rings (Chúa Tể của những Chiếc Nhẫn) vướng lại những trận chiến giàu xúc cảm nhất điện ảnh và bọn họ đều biết trận làm sao đứng nhất.

Bạn đang xem: Chúa nhẫn trận chiến cuối cùng


Sử thi The Lord of the Rings không chỉ cần một bộ phim về trận chiến giữa thiện với ác, mà còn là bài ca của cực hiếm hiệp sĩ, danh dự cùng lẽ phải. Đứng trước một Trung Địa đang chìm ngập trong biển lửa và nguy cơ tiêu vong ngày càng cho gần, đa số chủng tộc của nơi đây đã câu kết lại trước quân địch lớn nhất rất có thể quyết định định mệnh của trái đất này. Trước tình ráng đó, ngay toàn bộ cơ thể yêu hoà bình như Tolkien cũng hiểu cuộc chiến tranh là chuyện nhanh chóng muộn. Cùng The Lord of the Rings (Chúa Tể của rất nhiều Chiếc Nhẫn)đã có không chỉ là một hơn nữa nhiều những cuộc chiến hào hùng như vậy, cả thành công và mất mát, cả sai trái và cố gắng sửachữa chúng.

Sau đây là những trận đánh mà tới nay vẫn khiến cho người coi xúc động mọi khi xem lại số đông phầnphim The Lord of the Rings.

1. Cuộc đồ lộn thân Frodo, Sam với Gollum


*

Nếu phải nói đến những hero không được xướng tên của The Lord of the Rings, Sam chắc hẳn rằng nằm trong những đó. Không có Sam, chần chừ Frodo tất cả đủ đụng lực để mang lại đỉnh núi diệt Vong. Cùng đỉnh điểm trên cao trào thách thức tình các bạn giữa cả nhị phải kể đến cuộc đồ dùng lộn sau cùng giữa Sam, Frodo cùng Gollum nhằm giành lấy cái nhẫnquyền lực.


Cuộc chiến này có lẽ là khoảnh khắc khiến người xem bắt buộc nín thở chờ đợi kết trái trong sự hồi vỏ hộp tột độ, bởi nó quyết định vận mệnh của toàn bộ Trung Địa, và nó ra mắt đầy thú tính trường đoản cú Gollum, nỗi lo sợ của hai đàn ông Hobbit với đẫm máu.
*

Những nhân đồ gia dụng nữ chưa phải thế mạnh của Tolkien, tuy vậy thông điệp của ông đã ví dụ – phụ nữ cũng có sức mạnh tàng ẩn trong mình dù trong nghành được xem như là độc quyền của nam giới. Lân cận Arwen, Eowyn cũng không thể kém cạnh cùng với màn tuyên chiến đối đầu với Vua phù thuỷ Angmar. Câu nói kinh khủng nhất trong loạt phim “Ta không phải bầy ông” và ra đòn chí mạng với Angmar thân chiến tường Gondor, Eowyn nói theo một cách khác là “ngầu như trái bầu”, độc nhất là vào vũ trụ này đã tất cả sẵn hồ hết dũng tướng ấn tượng rồi (anh trai của cô là một trong những trong số đó).

3. Sự lose của Saruman


*

Ngay cả đại phù thuỷ như Saruman cũng cấp thiết giữ mình trước sự ảnh hưởng của Sauron, thì còn gì là hy vọng cho Trung Địa nữa? Nhưng trận đánh giữa những Ent – đa số cây cổ thụ sống của không ít cánh rừng rất linh ở Trung Địa vẫn nói co các bạn biết một bài học kinh nghiệm vô cùng ý nghĩa – trong phút giây khó khăn nhất, nên lựa chọn đấu tranh.

Các Ent là một trong những chủng tộc hoà bình và phần đông tồn tại trong thôn hội kín đáo đáo, kín của họ. Bọn họ lãng tránh xích míc là điều dễ dàng hiểu, tuy vậy với sự man rợ của Saruman – một phù thuỷ lĩnh hội được sự thông thái và hiểu biết vượt xa người thường, hành động của hắn là không chấp nhận được nữa và những Ent quyết định xâm lăng Isengard như một phương pháp để ngăn ngăn tội ác của Saruman với các chiếc cây tất cả sự sống của Trung Địa. Theo một phía nhìn, cuộc tấn công của các Ent vào vai trò như ẩn dụ cho sự trừng vạc của vạn vật thiên nhiên với phần lớn kẻ vẫn lạm dụng nguồn tài nguyên này.

4. Cuộc chiến trong lòng Moria


Chuỗi trận đánh hoành tráng này có cảm hứng giống như một nghi tiết kết nạp dành cho hội Hộ Nhẫn. Sau một giờ xây đắp và một chuỗi những sự kiện có phần dìu dịu trong The Shire, Bree và Rivendell, khán giả có thể thấy toàn thể đoàn, từ những người yêu hoà bình như Hobbit tới những dũng sĩ như Legolas phải tham gia hoàn toàn vào một cuộc chiến cùng nhau.

Xem thêm: Negasonic Teenage Warhead Là Ai, Biệt Đội Bí Ẩn X

Cảnh phim cung cấp một bối cảnh kỳ lạ, gây lo ngại và ngột ngạt khiến nó trở yêu cầu kịch tính hơn, lúc số lượng hero không đủ để tấn công địch và đề xuất vật lộn xua đuổi bè bạn Orc với một bé troll trong hang động băn khoăn của hầm mỏ Moria. Sự đa dạng chủng loại của các loại vũ khí tuyệt vời nhất cùng với đặc điểm hỗn loàn của cuộc giao tranh tạo nên một chuỗi ly kỳ mà ngay tất cả những bạn Hobbit cũng có rất nhiều việc đề nghị làm.

5. Đoàn Hộ Nhẫn cùng đám bộ đội Uruk Hai


*

Một điều bọn họ không thể không ưng thuận là bộ phim truyền hình đầu tiên của loạt trilogy The Lord of the Rings bắt đầu muộn hơn với hàng gò lời thoại. Hành động duy tuyệt nhất đáng chú ý là hầu như chú Hobbit cố gắng chạy trốn tay không đúng của Sauron làm việc xứ Shire. Nhưng lại rồi phim gấp rút khiến chúng ta tan nát thứ 1 với cái chết của Boromir – người mà phim đã đạt chừng hơn khoảng 30 phút thuyết phục chúng ta hãy say mê anh ấy.

Vâng, trong trận phục kích đoàn Hộ Nhẫn khi họ cho Amon Hen, cả đội đã va độ một nhóm nhỏ tuổi Uruk hai – những con Orc dự tợn hơn hầu như loài bình thường, Boromir vẫn chiến đấu gan dạ để bảo vệ Merry và Pippin. Bất chấp những phút yếu lòng của anh trước chiếc nhẫn quyền lực, Boromir đã hy sinh trong danh dự và loại ôm của Aragorn, như một người con của Gondor. Đây chắc chắn rằng là trong những khoảnh khắc cảm động nhất loạt phim.

7. “Vì Frodo”


*

Tất cả gần như sự kiện diễn ra ở Trung Địa trong The Lord of the Rings chỉ dẫn mang đến một kết viên duy tốt nhất – huỷ diệt Sauron, yêu cầu vận mệnh của Trung Địa giờ phía bên trong tay hai con trai Hobbit đang nỗ lực luồn lách qua phần lớn khe đá của núi diệt Vong. Nhưng Sauron đã thấy họ và gần như gì đa số nhân thứ còn lại có thể làm là chiến đấu trận ở đầu cuối ở black Gate, nhằm đánh lạc hướng Sauron và bầy của hắn. Một trận chiến không phải đặt thắng, mà lại là để bảo vệ hi vọng sau cùng của Trung Địa. Nếu cuộc chiến đầy tính hi sinh này sẽ không thể là biểu tượng của The Lord of the Rings thì ko trận nào có thể làm điều đó cả.

8. Cuộc chiến cho Gondor


Thôi nào, chúng ta nghĩ trận đánh này sẽ không được điện thoại tư vấn tên sao? Được xem như là một trong những kỳ quan lại điện hình ảnh đầu thập niên 2000, trận chiến cho định mệnh của Gondor bi tráng, hào hùng và hết sức lay cồn với số đông sự hy sinh gan góc – nhất mực phải nói tới vua Theoden của Rohan.

Nói mang lại sự hy vọng cho loài fan ở Trung Địa, ai ai cũng hướng mắt nhìn đến Gondor, với lời khẩn thiết hãy một đợt nữa bảo đảm Trung Địa, nhưng chính Rohan và các Rohirrim của mình mới là nhân vật thật sự của khu vực đây. Và cuộc chiến Rohan mang đến tiếp viện mang đến Gondor nói lên không ít về phần đông phẩm chất của Rohan.

9. Trận đánh ở Helm's Deep


Nói vậy thôi chứ chiếc danh biểu tượng phim cần thiết so với hình tượng trong lòng các tín đồ và họ đều biết phần đa biểu tưởng kia nằm ở vị trí 2 The Lord of the Rings: The Two Towers, trận chiến Hornburg, nhưng không chỉ có vì hầu hết màn đối đầu và cạnh tranh giữa tiên, tín đồ và Orc.

Từ lúc trước, ra mắt và sau trận chiến là một ngôi trường đoàn phim khơi dậy vô vàn cảm xúc. Họ được chứng kiến một vua Theoden rệu rã dần trở nên trẻ trung và tràn trề sức khỏe trở lại, một Eowyn xích míc và đau thương vì bi kịch gia đình, chúng ta được chứng kiến một Rohan đầy dũng mãnh và phẩm chất cao quý, mà lại đồng thời cũng là sự tuyệt vọng của một dân tộc bản địa đã mất mong muốn trước sự bành trướng của Sauron. Đó là một Rohan hào hùng, một dân tộc chứng tỏ sự can trường trong thời đại bất minh nhất của vương vãi quốc.


Nếu chúng ta cảm cảm nhận chất thơ trong phân đoạn này, các bạn đã đúng. Bài thơ của một thi sĩ vô danh, The Wanderer, được Tolkien thực hiện làm nguồn cảm giác cho vua Theoden cùng sự điêu tàn của Rohan. Bản phim phần nào đã gọt đi hóa học thơ này nhưng phần nhiều phần cách tân và phát triển cho nhân đồ Theoden vẫn phần làm sao được lưu giữ và bọn họ có vị vua kếch xù của Rohan tiến hành nghĩa vụ cuối cùng của chính bản thân mình với bé dân của mình.

Cơ hội tái kiến cuộc chiến này sẽ đến, The Lord of the Rings: The Two Towers đã hạ cánh xuống rạp này 14.10 đây!


The Lord Of The Rings (Chúa Tể của những Chiếc Nhẫn) - gần như phân cảnh đậm tính biểu tượng của loạt phim anan681 · 2 tháng trước


The Lord Of The Rings: The Fellowship Of The Ring - Xứng tầm huyền thoại điện hình ảnh vĩ đại

PhanNguyenSangSang · 2 tháng trước


The Lord of the Rings - Liệu họ có được chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ như vậy nữa vào thập kỷ tới?

Ivy_Trat · 2 mon trước


- Những gương mặt huyền thoại từng chế tác nên phiên bản hùng ca Chúa Tể của rất nhiều Chiếc Nhẫn

PhanNguyenSangSang · 2 mon trước


567live XoiLac TV