Cuộc Đại Chiến Của Loài Kiến

      480

Mặc mặc dù cho là láng giềng của nhau tuy vậy con kiến với mọt lại là hầu như kẻ thù ko đội ttách phổ biến. Kiến phía trong team côn trùng ăn uống mối và thường làm tổ ngay gần tổ mối

Những trận đánh truyền kỳ...

Bạn đang xem: Cuộc đại chiến của loài kiến

Các đơn vị công nghệ chứng tỏ rằng giữa chúng bao gồm quan hệ tình dục tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh hết sức nóng bức với thân hai "đế chế" này vẫn luôn luôn xẩy ra các cuộc chiến Khủng.

Xem video:


Trong đa số các lần va chạm, hay bởi kiến chủ động tấn công nhằm biến chuyển mọt thành thức ăn uống của mình.

Tuy nhiên, sau các lần như vậy, loại loài kiến chỉ nhằm mục tiêu vào các con nhộng cùng thu gom xác mọt chết để làm thức ăn uống, còn con kiến thợ cũng tương tự côn trùng chúa thì ko đụng mang lại. Bởi vậy, con kiến hoàn toàn có thể lại thu được nhiều hơn vào lần sau khi lũ mối đã hồi sinh.

Vũ khí kín của loài kiến

Vũ khí kín đáo mà lại loài kiến thường xuyên áp dụng trong các cuộc chiến đã có được các nhà kỹ thuật bật mí. Họ nhận ra, loại con kiến Matabele châu Phi Lúc bị thương thơm trong trận đánh vẫn tiết ra 1 một số loại Hóa chất đặc biệt để "gọi" người quen biết cho tới giúp.

Xem video:


Kiến bị thương ngày tiết Hóa chất nhằm kêu gọi giúp sức.


Mặt khác, theo những đơn vị nghiên cứu và phân tích tới từ Đại học Wurzburg (Đức) đã thực hiện nghiên cứu hành động này của loại con kiến Matabele cùng cho rằng đó là sự tiến hóa tự đầy đủ cuộc chiến cùng với mọt.

Xem thêm: Dàn Ý Chi Tiết Bát Cháo Hành, Dàn Ý Cảm Nhận Chi Tiết Bát Cháo Hành Của Thị Nở

Loài côn trùng lính với kích thước khổng lồ lớn cùng dòng hàm chắc chắn đó là nỗi ám ảnh của con kiến Khi đề xuất đương đầu ngoài "chiến trường". Trong các trận chiến, loại con kiến cũng bị thiệt sợ không hề bé dại về số lượng, không ít bé con kiến đã băng hà.


*

Kiến cũng bị tổn định thất nặng trĩu trong những cuộc chiến cùng với mối. Ảnh Mark W. Moffett.


Để giải quyết và xử lý vấn đề này, loài con kiến cải cách và phát triển "kinh nghiệm giải cứu" (rescue behaviour) các chụ con kiến bị tmùi hương, chúng đã ngày tiết ra nhị nhiều loại pheromones là dimethyl disulfide với dimethyl trisulfide tự tuyến nhỏ nằm tại vị trí hàm bên dưới của chính mình.

Điều này cũng như bộc lộ SOS nhằm mục tiêu lôi kéo bầy cung ứng bọn chúng quay lại tổ bình yên, tại phía trên bọn chúng đang nhận thấy sự chăm lo với hồi phục.

Như vậy để giúp đỡ sút số lượng thương thơm vong của bầy con kiến, những công ty nghiên cứu có niềm tin rằng phương pháp này để giúp hồi phục28.7 % số con kiến bị tmùi hương.

Phát hiện được ra mắt trên tạp chí journal Science Advances.

Tđắm say khảo: www.dailymail.co.uk


Dòng plasma bí hiểm, rét 10.000°C xâm nhập lệ khí quyển Trái Đất: Giới kỹ thuật lo lắng
Theo Trí Thức Trẻ

Copy link
Link bài bác gốcLấy linkhttp://ttvn.vn/tìm kiếm.htm?keyword=V%c5%a9+kh%c3%ad+b%c3%ad+m%e1%ba%adt+c%e1%bb%a7a+lo%c3%a0i+ki%e1%ba%bfn+trong+c%c3%a1c+cu%e1%bb%99c+%c4%91%e1%ba%a1i+chi%e1%ba%bfn+v%e1%bb%9bi+%c4%91%c3%a0n+m%e1%bb%91i
Đọc thêm về:
quý khách hàng hiểu có thể đưa tin, gửi nội dung bài viết, clip, hình họa về email khampha

yome.vn
Tags

kiến

con kiến chúa

con kiến thợ

tổ kiến

loại kiến

con kiến cánh

lũ kiến

rượu cồn vật

trái đất đụng vật


Hoa Hướng Dương Trí Thức Tthấp
ĐANG HOT
Xem theo ngày Ngày 12345678910111213141516171819202122232425262728293031 Tháng Tháng 1Tháng 2Tháng 3Tháng 4Tháng 5Tháng 6Tháng 7Tháng 8Tháng 9Tháng 10Tháng 11Tháng 12 Năm 2021202020192018 XEM

TIN NỔI BẬT yome.vn


Tải áp dụng đọc tin yome.vn
Trang chủThời sựKinh doanhQuốc tếQuân SựThể thaoCư dân mạngGiải tríPháp luậtSống khỏeCông nghệĐời sốngVideoRSS
*
yome.vn Giấy phxay số 2411/GP-TTĐT vị Ssinh sống Thông tin cùng Truyền thông Thành Phố Hà Nội cung cấp ngày 31 mon 07 năm năm ngoái. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân567live

XoiLac TV


Ibet888