Cửu âm chân kinh là gì

      76

Nhặt được Cửu âm chân kinh, một nam nhi trai yếu ớt trong tè thuyết tìm hiệp cũng rất có thể trở thành nhân vật cái thế. Nhưng bí kíp ấy gồm thật sự bá đạo như vậy?


Bí hiểm giỏi học khiến cho võ lâm dậy sóng

Cửu âm chân kinh là tên gọi của một hay kỹ võ công lộ diện trong bộ truyện "Anh hùng xạ điêu" (Kim Dung), qua lời đề cập của Lão Ngoan đồng Chu Bá Thông mang lại Quách Tĩnh về lý do tại sao ông bị Hoàng Dược Sư kìm hãm trên Đào Hoa đảo.

Bạn đang xem: Cửu âm chân kinh là gì

Theo đó, bạn viết phải bí cấp tốc này là Hoàng Thường, tín đồ thời Bắc Tống.


*

Sau lúc Hoàng hay qua đời, bí mật lưu lạc trong nhân gian khiến cho giới võ lâm tranh chiếm và gây nên sự chém giết nhằm giành lấy “báu vật” này.

Sau đó, gồm năm người võ công cao tay nhất thuộc đấu cùng với nhau bên trên đỉnh Hoa Sơn để tranh giành Cửu âm chân kinh gồm Hoàng Dược Sư (Đông Tà), Âu Dương Phong (Tây Độc), Đoàn Trí Hưng (Nam Đế), Hồng Thất Công (Bắc Cái), cùng Vương Trùng Dương.

Sau này, Cửu âm chân gớm còn lộ diện trong 2 tác phẩm khác của Kim Dung là "Thần điêu đại hiệp" và "Ỷ thiên vật long ký" và đều tạo thành những tác động lớn.


*

Một tư liệu có nói đến Cửu âm chân kinh.


Cửu âm chân kinh không chỉ là là huyền thoại

Theo sử sách Trung Hoa, Hoàng Thường là 1 trong những nhân vật tất cả thật. Ông sống vào thời gian 1043 – 1130 và là 1 viên quan thời thượng tỉnh Phúc Kiến.

Hoàng thường là người ham mê thích đạo thuật và bao gồm học vấn uyên thâm hơn người, được vua Tống Huy Tông ủy thác phụ trách bài toán khắc in bộ thiết yếu Hòa vạn lâu Đạo tạng trong 8 năm. Sau thời điểm qua đời, ông được truy tặng ngay hàm Thái phó.

Những quan niệm nhận định rằng Cửu âm chân kinh là bao gồm thật khởi nguồn từ một cuộc khảo cổ khu chiêu tập Hoàng Thường.

Sau quy trình nghiên cứu, ông Dương Dược Hùng, nhà nhiệm văn phòng và công sở Điều tra - kiếm tìm kiếm văn thiết bị huyện Sùng Nhân - Giang Tây, bạn trực tiếp khảo sát khu mộ đã xác định bí gấp Cửu âm chân kinh là bao gồm thật cùng tác giả chính là Hoàng Thường.


*

Nhân thiết bị Dương thừa cũng từng luyện Cửu âm chân kinh.

Xem thêm: Bán Vẹt Nam Mỹ Giá Rẻ - Cách Chăm Sóc Hiệu Quả


Nhà nghiên cứu và phân tích này còn lý giải rằng, làm việc thời của Hoàng Thường, nước Tống lao vào các cuộc chiến tranh liên miên với quân Liêu cùng Kim. Thời cuộc loạn lạc khiến việc rèn luyện võ nghệ là rất phổ biến.

Hoàng thường xuyên vốn là Lễ bộ thượng thư với chuyên môn uyên thâm, lại có thời cơ tiếp xúc những với những tướng lĩnh, nhân sĩ võ công cao cường. Vì thế, vấn đề ông tập hợp các giải pháp võ công trung ương đắc để soạn thành bí quyết là điều trọn vẹn có cơ sở.

Theo một trong những tài liệu, túng kíp này có 364 chữ, kế tiếp bị tín đồ khác sửa thành hơn nghìn chữ, cung cấp "Cửu âm bạch cốt trảo" địa thế căn cứ vào Cửu âm chân gớm mà chế tạo ra ra.

Đến thời phái nam Tống, từ bí mật này Toàn chân giáo còn phát hành Cửu dương thần công (tức Tiên thiên chân khí).

Cửu dương thần công tiếp đến được sáng chế thêm, xuất hành từ các môn Tử Hà Thần Công, Thái Thanh cương Khí, Huyền Môn cưng cửng Khí. Môn này thuộc loại thần công cương khí của nội công huyền môn.

Cũng giống hệt như Dịch cân nặng kinh, rất nhiều Cửu âm chân khiếp hay Cửu dương thần công đều không thể huyền ảo như trong tiểu thuyết giỏi phim hình ảnh miêu tả.

Nhưng nếu siêng năng tập luyện, bạn học võ sẽ có được khung người cường tráng, linh hoạt, tránh được không ít bệnh tật, thậm chí tại mức độ cao hoàn toàn có thể "đao thương bát nhập".


Sở dĩ Cửu âm chân kinh được nhiều nhà phân tích cho rằng gồm thật là do trong hệ thống 72 tốt kỹ thiếu hụt Lâm (Thất thập nhị huyền công), cũng có bí gấp gáp giúp luyện được kỹ năng kim cưng cửng bất hoại, đao mến bất nhập.

Đó chính là tuyệt kỹ Kim chung tráo (hay Kim tầm thường trạo), được xếp đồ vật 3 trong thiếu thốn Lâm tứ đại thần công.

Bí gấp rút này bao hàm 12 quan, tương truyền lúc luyện hết cửa ải ở đầu cuối thì đao thương bất nhập, thủy hỏa bất cụ, bách độc bách xâm, biến chuyển thân kim cang bất hoại hệt như truyền thuyết.

Theo các nhà nghiên cứu, thân Cửu âm chân kinh cùng Kim thông thường tráo hoàn toàn có thể có mối tương tác nào đó. Tuy vậy ngày nay, số đông tuyệt kỹ này đã bị thất truyền nên sức khỏe thực sự của nó mập đến đâu vẫn tồn tại là điều túng ẩn.