Dấu Hiệu Ổ Cứng Sắp Hỏng

      107

Ổ cứng là một phần tử quan trọng của laptop, địa điểm lưu trữ tổng thể những dữ liệu khi chúng ta làm vấn đề với nó, nên chỉ việc bị lỗi thì toàn cục chúng có khả năng mất hết. Vị đó, nếu máy tính không hoạt động, đưa đi sửa, cảm nhận câu trả lời "Hỏng ổ cứng rồi em à", nhưng mà bạn chưa kịp sao lưu tài liệu thì thật "đắng...". Vậy dấu hiệu nào cho họ biết ổ cứng sắp đến hỏng? Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu thêm những thông tin bên dưới nhé!


Laptop đủng đỉnh hẳn

Bình thường, bạn vẫn chiến game một phương pháp phà phà, cầm cố mà mấy hôm vừa mới đây tự nhiên nó chậm chạp hẳn. Không rất nhiều thế, mỗi lần truy cập và áp dụng những áp dụng nặng, thì máy vi tính trở nên cực kỳ chậm. Rất có thể là do nhiệt độ máy thừa cao, tuy vậy cũng không bỏ qua năng lực là ổ cứng của khách hàng đang chạm mặt vấn đề.

Bạn đang xem: Dấu hiệu ổ cứng sắp hỏng

*

Laptop đủng đỉnh cũng là biểu lộ của hư ổ cứng.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ gặp mặt một số trường thích hợp là các thao tác làm việc copy/paste tài liệu và cách xử trí hình ảnh, lưu trữ tài liệu... Có tốc độ chậm, liên tục bị lỗi "not responding". Hay thiết bị lại còn bị treo, ko tắt mối cung cấp được, thì chúng ta nên khởi động hệ thống và dìm phím F8 chọn chính sách safe mode, để kiểm tra lý do gây ra chứng trạng này.

Xuất hiện màn hình xanh

Bên cạnh tình trạng cách xử lý chậm hay liên tục bị treo máy, thì nguy hiểm nhất là khối hệ thống lẫn phần mềm liên tục gặp lỗi. Đến lúc máy tính xuất hiện screen xanh "ám ảnh", thì ổ cứng của doanh nghiệp sắp "đi" rồi đó. Điều này có nghĩa thì việc bạn phải làm ngay lập tức là sao lưu tất cả dữ liệu trước lúc quá muộn.

*

Màn hình xanh này là báo hiện tại ngày "die" ổ cứng sắp đến đến.

Phát ra âm thanh lạ

Đây chính là biểu hiện phổ đổi thay nhất để nhận ra được laptop của người sử dụng sắp sửa hư ổ cứng, khi nhưng mà nó liên tục phát ra mọi tiếng động lạ, và cứ lặp đi lặp lại. Tiếng ồn ào này có thể do ổ cứng đang nỗ lực để ghi tài liệu và phục hồi lỗi, nó cũng vị các thành phần ổ cứng như những vòng bi, hộp động cơ trục chính đã hỏng. Bạn cần sao giữ ngay dữ liệu trước khi quá trễ nhé!

*

Máy tính phân phát ra âm nhạc lạ trường đoản cú ổ cứng cũng là một trong dấu hiệu đáng nghi ngại! 

Lưu File gặp gỡ vần đề

Khi bạn làm ngừng và cất giữ một file tài liệu nào đó trong laptop, nhưng đến khi áp dụng thì lại không lộ diện được hay không đọc được định dạng, hay 1 số trường đúng theo mất luôn, và họ không thể tìm thấy file. Quanh đó việc chắc chắn là có liên quan đến virut, thì các bạn nên xào nấu các dữ liệu và mua lại Windows, nếu như vẫn lặp lại chứng trạng này thì tài năng lớn là ổ cứng của doanh nghiệp đang chạm mặt vấn đề đấy.

Xem thêm: Top 13+ Trò Chơi Thiết Kế Và Trang Trí Trò Chơi Nhà Búp Bê Online

*

Không tra cứu thấy tệp tin cũng là giữa những dấu hiệu ổ cứng bao gồm vấn đề.

Dữ liệu S.M.A.R.T.

Hầu như thì nhà sản xuất luôn trang bị thêm tính năng cung cấp S.M.A.R.T. (Self, Monitoring, Analysis cùng Reporting Technology), góp ổ cứng từ theo dõi, chuẩn chỉnh đoán lỗi và báo cáo tình trạng lúc này của cỗ lưu trữ.

Do đó chúng ta có thể cài để những phương tiện như Smart HDD để hoàn toàn có thể đọc được thông tin trạng thái của ổ cứng thiết bị.

*

Kiểm tra S.M.A.R.T để biết chứng trạng của ổ cứng

Dữ liệu bị lưu lại vào bad sector

Bad sector là bên trong ổ cứng không bảo trì được tính toàn vẹn dữ liệu. Do đó, ví như một lượng lớn dữ liệu của người tiêu dùng được lưu giữ vào số đông bad sector thì chắc hẳn rằng chúng không thể được an toàn. Khi gặp mặt lỗi này, vật dụng thường treo, khối hệ thống báo sai dung lượng hoặc không đúng tên tập tin,... Có không ít nguyên nhân gây nên bad sector, nhưng lại một điều tất yếu là khi laptop bạn bị lỗi này thì nên thay gấp ổ cứng.

*

Thay ngay ổ cứng khi chạm chán tình trạng này

Mặc dù đây là những cách giúp cho bạn nhận biết được ổ cứng sắp tới hư, nhưng bạn cũng nên không thực sự chủ quan liêu chỉ chờ cho đến khi thấy tín hiệu này bắt đầu lo lưu trữ dữ liệu. Vì chưng lẽ đôi khi nó tự động hóa hư cơ mà không có bất kể báo trước gì, bạn nên sao lưu dữ liệu qua các thiết bị khác để bảo đảm an toàn. Nếu sản phẩm quá cũ kỹ, thì các bạn cũng đề nghị thay mới chiếc laptop mới ngay cho mình. Nguyễn Kim chúc bạn may mắn nhé!

567live XoiLac TV