Địa Chỉ Kí Túc Xá Khu A Đại Học Quốc Gia

      119

Ngày tựu trường của các tân sv đang giáp ranh rồi. Ắt hẳn những chúng ta có dự định ở ký kết túc xá ĐHQG sẽ rất vướng mắc về điều kiện sinh hoạt cũng như cơ sở đồ vật chất ở chỗ này và liệu KTX gồm phải môi trường xuất sắc để học hành và có tác dụng việc. Hãy thuộc yome.vn giải đáp những câu hỏi trên qua bài viết dưới đây nhé!

Nằm trên địa phận giáp oắt giữa tp hcm và thức giấc Bình Dương, cam kết túc xá ĐHQG tp hcm có diện tích 42,08 ha, gồm khu A (và A mở rộng) với khu B cùng với 47 tòa công ty từ 5 đến 16 tầng. Dự kiến, cam kết túc xá tiếp nhận tối đa khoảng tầm 40.000 sinh viên nội trú.

Bạn đang xem: địa chỉ kí túc xá khu a đại học quốc gia


Mục lục

1. Ký túc xá ĐHQG tphcm gồm có 2 khu vực A (và A mở rộng) với khu B4. Khối hệ thống dịch vụ trong cam kết túc xá ĐHQG TPHCM6. Biện pháp đi mang lại trường từ các khu cam kết túc xá ĐHQG TPHCM giành riêng cho sinh viên

1. Cam kết túc xá ĐHQG tphcm gồm tất cả 2 quần thể A (và A mở rộng) với khu B

Ký túc xá khu A

Khu A của cam kết túc xá tọa lạc bên cạnh Trường Đại học tập Bách Khoa tp.hcm cơ sở 2, theo quy hoạch bao hàm 24 đối kháng nguyên bên 5 tầng với sức chứa 12.000 nơi ở do ĐHQG tp.hồ chí minh và những tỉnh thành xây dựng.

Nhìn chung, các đại lý vật chất tại khu vực A cũng đã phải chịu những sự ảnh hưởng của năm tháng nên đa số đã gồm sự xuống cấp. Trong lúc này và tương lai, ký túc xá quần thể A từ từ sẽ được giảm tải các hoạt động về lưu trú dành cho sinh viên.

Ở đây, để di chuyển giữa các tầng, sv vẫn phải áp dụng thang cỗ chứ không có thang máy.

Một góc KTX khu A

Ký túc xá quần thể A mở rộng

Khu A mở rộng tọa lạc cạnh khu vực A của ký túc xá, theo quy hoạch bao gồm 6 solo nguyên nhà 12 tầng cùng với sức đựng 10.000 địa điểm ở do cơ quan chính phủ xây dựng.

Khác với ký kết túc xá khu vực A, thì khu A mở rộng được trang bị cửa hàng vật chất tân tiến hơn, tất cả thang máy, đồng thời kết cấu phòng cũng có thể có những sự khác biệt. Đổi lại, diện tích s của từng chống thường nhỏ dại hơn tương đối so với chống của khu A.

Lưu ý: Chỉ sinh viên trực thuộc trường bên trong khối ĐHQG TPHCM mới được đăng ký ở ký kết túc xá quần thể A cùng khu A mở rộng.

*
Tòa AH2 – ký túc xá quần thể A mở rộng

Ký túc xá quần thể B

Khu B của ký kết túc xá ĐHQG TPHCM biện pháp xa ký kết túc xá khu vực A khoảng 2,5 km theo đường chim bay, theo quy hoạch bao gồm 19 1-1 nguyên đơn vị từ 12 mang đến 16 tầng cùng với sức cất 40.000 nơi ở do chính phủ nước nhà xây dựng.

Kí túc xá quần thể B – ĐHQG được khởi công xây dựng năm 2000 cùng với mức kinh phí 3.500 tỷ đồng. Cho tới nay, 28 khối nhà ở có sức cất 40.000 sinh viên sẽ hoàn vớ và đang rất được đưa vào sử dụng. Quan sát từ xa, hầu hết tòa bên cao 12-16 tầng giữa những những tòa thành tháp nguy nga tráng lệ giữa khu thành phố đầy cây xanh. Không tính việc ship hàng nhu cầu nạp năng lượng ở của sinh viên, mỗi nhà ở kí túc xá còn cung cấp thêm thương mại dịch vụ giải trí như thư viện, cà phê, khôn xiết thị, phòng luyện tập gym, những câu lạc cỗ văn hóa… hiện nay tại, kí túc xá gồm cả thương mại dịch vụ phòng cao cấp bao hàm cả sản phẩm lạnh với giường đệm mang đến sinh viên cũng nút giá cũng tương đối hợp lý.

Ngoài ra, lối vào những tòa bên tại đây luôn có bảo đảm an toàn và camera tính toán 24/24h, bảo đảm an toàn tối đa cho tài sản của sinh viên.

Ký túc xá khu vực B chất nhận được sinh viên Đại học tổ quốc Thành phố sài gòn và các trường Đại học, cđ khác xung quanh Đại học giang sơn đăng ký ký túc.

*
Ký túc xá khu B – cam kết túc xá tiến bộ nhất Đông phái mạnh Á

2. Thủ tục đăng ký nội trú Ký túc xá ĐHQG TPHCM như vậy nào?

Để thuận lợi hơn và né tránh các trường phù hợp không đáng tất cả trong quá trình đăng cam kết nội trú tại ký kết túc xá ĐHQG TPHCM, tân sinh viên phải để ý và cầm cố rõ các bước sau:


– cách 1: Nộp những loại giấy tờ:

02 phiên bản photo chứng minh nhân dân (photo rõ mặt với số, có công chứng);01 bản photo thẻ sv hoặc hồ sơ chứng tỏ đã làm giấy tờ thủ tục nhập học tập và biến hóa sinh viên của trường (biên dấn hồ sơ xác nhận nhập học, phiếu xác nhận, biên lai hoặc hóa 1-1 thu tiền học phí…);01 phiên bản photo thẻ bảo hiểm Y tế, trường hợp sinh viên không có thẻ bảo đảm y tế, buộc phải nộp bạn dạng photo minh chứng nhân dân, hộ khẩu gia đình (không bắt buộc công chứng);Hình thẻ kích thức 4×6 (nền xanh, áo sơ mi, chụp rõ khuôn mặt);Đối với sinh viên các trường xung quanh ĐHQG-HCM phải tất cả Đơn đk ở cam kết túc xá, có xác thực của đơn vị trường.

– cách 2: Đến điểm chụp hình và nhận thông tin phòng ở;

– bước 3: sv đóng các khoản tầm giá tại điểm tiếp nhận;

– bước 4: sinh viên khai hồ sơ ở ký kết túc xá trực tuyến;

– cách 5: sinh viên đến chạm mặt Trưởng bên để nhận phòng ở.

Lưu ý: Đối cùng với sinh viên những trường quanh đó ĐHQG-HCM phải gồm Đơn đk ở cam kết túc xá, có chứng thực của bên trường.

Các bạn muốn ở thông thường với các bạn bè, bắt buộc đi đồng thời với nhau sẽ dễ dàng hơn và xin phép trực tiếp tới những cô chú phụ trách làm sách vở ở đó. Sau khi ngừng xong giấy tờ thủ tục rồi, các bạn được đi tìm phòng ngay. Lúc lên thừa nhận phòng chúng ta cũng có thể ở luôn luôn hoặc về nhà sẵn sàng đồ đạc trước rồi dọn lên sau cũng không thành vấn đề.

*
Đăng cam kết nội trú trên KTX ĐHQG

Sinh viên sẵn sàng giấy tờ chấm dứt rồi thì tới ký túc xá để trực tiếp làm thủ tục cần cho tới các vị trí sau:

Khu A:

Sinh viên ĐH Quốc tế, ĐH technology Thông tin, Khoa Y ĐHQG-HCM: công sở BQL cụm nhà AF (Nhà A1).

Sinh viên ĐH Bách khoa, Phổ thông năng khiếu ĐHQG – HCM: văn phòng và công sở BQL cụm nhà AH (Nhà AH1).

Khu B:

Sinh viên ĐH công nghệ Tự nhiên, ĐH công nghệ Xã hội cùng Nhân văn, ĐH kinh tế – phép tắc ĐHQG-HCM: văn phòng và công sở BA1-BA2.

Sinh viên những trường còn lại: văn phòng BQL nhiều nhà BE (Nhà E1).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chuyển Ngôn Ngữ Trong Win 7, Cách Thay Đổi Ngôn Ngữ Hiển Thị Trong Windows 7

3. Túi tiền sinh hoạt trên Ký túc xá ĐHQG TPHCM?

Ký túc xá có khá nhiều loại phòng cho SV chọn lọc như:

– phòng 8 sinh viên: 140.000 đồng/tháng/SV

– phòng 6 sinh viên: 190.000 đồng/tháng/SV

– phòng 4 sinh viên: 350.000 đồng/tháng/SV

– chống 4 sinh viên gồm máy lạnh: 580.000 đồng/tháng/SV

– phòng 2 sinh viên: 600.000 đồng/tháng/SV

Tổng túi tiền mỗi tháng chúng ta phải đóng có tiền phòng (nếu sinh hoạt phòng 8), điện, nước, internet là khoảng chừng 250.000 – 500.000 đồng/người/tháng, tốt hơn tương đối nhiều so với thuê trọ bên ngoài.

Bên cạnh đó, chi tiêu ăn uống vào và không tính Ký túc xá nói thông thường cũng luôn luôn ở mức vô cùng “sinh viên”, còn nếu như không muốn nói là thấp độc nhất vô nhị TPHCM. Mỗi bữa tiệc (bánh mì, cơm, bún, hủ tiếu) cơ phiên bản chỉ xung quanh 10.000-25.000đ/người. Nếu các bạn ăn 1 ngày 3 bữa, thì vị chi 1 tuần cũng chỉ tốn xấp xỉ khoảng 500.000.


Tuy phải chăng là vậy, những tân sinh viên cũng không nên phung phí quá mức cho phép vào các khoản khác mà lại hãy cân nặng bằng những khoản ngân sách chi tiêu nhé.


*
Phòng 8 fan tại KTX khu B

4. Khối hệ thống dịch vụ trong cam kết túc xá ĐHQG TPHCM

Nhà ăn

Khu A, khu vực A mở rộng: A3, A4, A5, A6, A8, A13, G3, H2;

Khu B: B3, B4, BA4, C3-C4, D2, D5-D6, E1.

Căn tin ship hàng ăn sáng, trưa, chiều

Khu A: A3, A9, A10, A11, A12, A16, A18;

Khu B: B1, B3, B4, B5 với BA4;

Các quán ship hàng ăn khuya: A12 cùng B1.

Các điểm duy trì xe sinh viên

Khu A, khu A mở rộng: A2, A4, A5, A6, A9, A20, AG3, AG4, AH1-AH2;

Khu B: nhà B1, B3, BA3-BA5, C1-C2, D3-D4, D5

Internet

Dịch vụ cung ứng đường truyềnInternettại KTX ĐHQG cung cấp các dịch vụ thương mại internet theo các gói cước: gói theo dung lượng, gói một ngày, một tuần, nửa tháng, một tháng; gói cước cho 1 thuê bao thực hiện cho một thiết bị; gói Room cho tất cả phòng. Gồm các nhà cung ứng dịch vụ:

Meganet

Mạng dây ký kết túc xá

Campus

Có không hề ít món ngon chờ đợi mọi người khám phá

Dịch vụ giặt quần áo

Khu A: Trung trung ương giặt đồ tầng trệt dưới A12, Trung trọng điểm giặt đồ tầng trệt dưới AH1-H2

Khu B: Trung chổ chính giữa giặt đồ tận nhà BA4, B2, D6,E1 cam kết túc xá khu B.

Dịch vụ thiết yếu khác

Các câu lạc bộ vui chơi và giải trí giải trí: nhẵn bàn, Bida: A2, A9, BA4 cùng B5;

Thể hình: A6, A17, A18, B3, BA5, E1;

Sân soccer mini cỏ nhân tạo A2-A6;

CLB Sinh viên yêu dấu điện ảnh với công nghệ chiếu phim 3 chiều và HD, café nhà A16;

Vi tính kết nối Internet: Từ bên A1 đến nhà A20 ở quần thể A, bên B1, B2 và BA4 ở khu B; thương mại dịch vụ wifi lấp sóng trong toàn bộ Ký túc xá (bao có cả khu vực A cùng khu B), các phòng thiết bị tính: A7, A10, A16, B5;

Tạp hoá, văn phòng phẩm, hàng lưu lại niệm: A2, A3, A5, A6, A8, A14, A17, A18 và ẩm thực ăn uống mini BA3, BA5, nhà sách ở khu vực B;

Dịch vụ giảm tóc A11, B2, D5-D6, E1;

Photocopy: A4 với A10, BA1, BA3, B2, E1;

Dịch vụ sửa, cọ xe tận nơi A20 cùng A1-A2, tầng hầm B4;

Các thương mại & dịch vụ văn hóa, tổng hợp để tạme tầng trệt nhà BA3-BA5;

Siêu thị: T-Mart (D5), MiniStop, FamilyMart.

5. Các vận động ngoại khóa ngay lập tức trong cam kết túc xá

Ban quản lý Ký túc xá rất thân thiết tới đời sống niềm tin của sinh viên trải qua nhiều lịch trình ngoại khóa. Hoàn toàn có thể kế đến những chương trình “Chào năm học mới”, “Vui tết đón xuân” nhân đầu năm Dương lịch, “Mừng ngày ra đời Đoàn”…được tổ chức triển khai hàng năm.


Đêm nhạc “Chào năm mới” được tổ chức đều đặn mặt hàng năm nhằm mục tiêu tạo sảnh chơi, giải trí cho chúng ta sinh viên đang học tập tại KTX

Ngoài ra, cũng rất nhiều các công tác – ngày hội quan trọng đặc biệt được tổ chức triển khai ngay tại cam kết túc xá với sự tham gia của những ca sĩ danh tiếng như Jack, Noo Phước Thịnh,…được KTX cùng các nhãn hàng đem về đều đặn mặt hàng năm dành riêng cho sinh viên.


Đại nhạc hội Realme tổ chức triển khai ngay tại cam kết túc xá khu A

Thông thường sẽ có 5 lớp võ được tổ chức cho sinh viên (ngay tại cam kết túc xá) gồm Karatedo, Taekwondo, Vovinam, Wushu cùng Võ truyền thống (Bình Định Sa Long Cương) với học phí cho từng môn võ là 20.000 đồng/SV/tháng. Trong số các môn võ thì Karatedo với Taekwondo thu hút đông đảo sinh viên theo học độc nhất (khoảng 100 SV/lớp). Đăng ký kết học ở các lớp SV chỉ việc tự “tậu” đồng phục với mức giá mỗi bộ giao động từ 60.000 cho 80.000 đồng.


Ngoài ra các vận động thể thao hay nhật như láng đá, trơn chuyền vào chiều tối tại những sân thể thao; trời tối thì được thấy cảnh họp ma sói, đồ dùng án, bọn hát, trượt ván, patin, guitar, sáo, tập võ…tại những ngóc ngách trong ký kết túc xá cũng được diễn ra thường xuyên, sinh sản không khí náo sức nóng và góp thêm phần không ít vào sự gắn kết của sinh viên sinh sống tại Ký túc xá ĐHQG TPHCM.

Đặc sản ký túc xá khu A: phân mục phát thanh của clb Phát Thanh - Truyền Hình sv KTX vào mức 5h chiều hàng ngày.

*
Võ Taekwondo

6. Biện pháp đi cho trường từ các khu ký túc xá ĐHQG TPHCM giành cho sinh viên

4 phương án thiết yếu để đến lớp từ KTX đi học là: xe buýt, xe cộ máy, xe ôm công nghệ, cùng đi bộ.

Xe buýt

Nếu đi xe pháo buýt, tự KTX quần thể A các bạn sẽ phải quốc bộ một quãng đường (khoảng 500m tính từ bỏ cổng khu A) để tới trạm xe buýt (tạm điện thoại tư vấn là trạm xe buýt quần thể A). Đây là vấn đề dừng đi – về của không ít tuyến xe buýt phổ biến như xe cộ số 8, 10, 30, 33, 52, 53, 50, 99.

Đối với ký kết túc xá khu vực B, sv sẽ dễ dãi di gửi hơn khi cả bến xe pháo buýt (ở cổng sau) và trạm xe cộ buýt (ở cổng trước) đều rất gần, tuy nhiên ở phía trên chỉ có một vài tuyến đường như 33, 53 và 99 nên nếu bạn nào có nhu cầu đi vào một số vị trí khác trong trung tâm thành phố thì buộc phải nối chuyến tại những trạm xe cộ buýt không giống trong và quanh đó khu vực.

Một điều xứng đáng lưu ý, một trong những giờ cao điểm, giờ đến lớp thì luôn luôn có rất nhiều sinh viên đứng chờ đón xe pháo buýt (sáng lẫn chiều) phải dễ dẫn đến tình trạng quá tải liên tục tại những trạm xe cộ buýt trong quần thể vực. Vậy cho nên việc lựa chọn khung giờ cho vừa lòng lý, hoặc thâm nám chí là lựa chọn các phương tiện dịch rời khác là một trong điều chúng ta tân sinh viên đề nghị cân nhắc.

*
Khung cảnh “quá tải” thân quen thuộc ở những trạm xe cộ buýt sinh viên

Xe máy cùng Xe ôm công nghệ

Với phương án di chuyển bằng xe thiết bị cá nhân, chúng ta sinh viên cũng ko phải băn khoăn lo lắng quá các về địa điểm gửi xe vày Ký túc xá cũng đã bố trí nhiều nhà giữ xe, đồng thời cũng có thể có cả thương mại & dịch vụ sửa xe ngay lập tức trong khuôn viên. Điều này vẫn phần nào khiến chúng ta sinh viên yên trọng điểm hơn trong việc bảo vệ tài sản cá thể tại ký túc xá, tuy vậy nhược điểm lớn nhất sẽ là về chi tiêu phát sinh cũng tương tự các sự việc liên quan tiền khi chúng ta tự di chuyển.Một phương pháp nữa là việc dịch rời bằng xe pháo ôm technology như Grab, Gojek sẽ khắc phục được điểm yếu của xe pháo buýt và xe máy nhưng mà đổi lại thì giá cả hàng ngày sẽ tương đối cao. Nếu di chuyển từ KTX tới những trường Đại học tập thì cũng trở nên tốn nơi nào đó tầm 15k/lượt trở lên. Cũng chính vì những vấn đề đó mà ung dụng GoVNU của một chúng ta sinh viên Làng đại học được ra đời.

Khác với những ứng dụng còn lại, GoVNU liên kết những bạn không có xe và có nhu cầu “quá giang” cùng với những chúng ta có xe cộ máy nhưng đang mong muốn chở thêm ai kia để cùng nhau chia sẻ tiền xăng, điều ấy khiến GoVNU luôn có mức chi phí rẻ hơn các ứng dụng, thậm chí nhiều lúc còn ngang ngửa với cái giá đi xe buýt. Yếu điểm của GoVNU gói gọn trong 4 chữ: “lâu lâu new mở”.


Ứng dụng GoVNU

Đi bộ

Chỉ phải áp dụng đối với sinh viên từ ký túc xá khu A khi dịch chuyển đến các trường có khoảng cách không thừa xa như ĐH Bách Khoa, ĐH khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học tập Quốc Tế.

Tham gia Group Làng Đại học vắng thấy bà để update thêm các tin tức dành cho sinh viên mặt hàng ngày chúng ta nhé!