Đô Vật Mỹ Đánh Thật Hay Giả

      101

Bí quyết và mẹo chơi tài xỉu bịp hot nhất tại Reviewsgamebai.com


Ngày nay rất nhiều bạn xem và mê đô vật mỹ tại Việt Nam, thường là xem trên Tv trên các kênh truyền hình cáp như Truesport 2, VTC3… hay là trên Internet. Khi xem ta thấy các đô vật đánh đấm lẫn nhau rất ác liệt liên tục, đánh từ trên võ đài và cả bên ngoài sàn đấu. Dường như không có 1 luật lệ nào cả, dùng dụng cụ để đánh nhau như ghế, bàn , thang,….. Có khi đánh nhau đến cả chảy máu đầu, ngất xỉu là đằng khác ..

Bạn đang xem: đô vật mỹ đánh thật hay giả

Đang xem: đô vật mỹ thật hay giả

Đấu vật chuyên nghiệp(professional wrestling) là một dạng đấu vật mangtính biểu diễn. Khác với những môn thi đấu mang tính cạnh tranh, trong đấu vật chuyên nghiệp chuyện thắng hay thua hoàn toàn không quan trọng, bởi vì thắng thua là do người viết kịch bản quyết định (gọi là “booker”). Tuy nhiên, “booker” chỉ quyết định ai sẽ thắng, và thắng như thế nào. Mỗi đô vật được gọi là “siêu sao” (superstar), nữ gọi là “diva”. Ví dụ, “booker” quyết định “siêu sao” A sẽ thắng “siêu sao” B một cách rõ ràng, hay thắng nhờ ăn gian, hay có người giúp đỡ, v.v. Sau đó những đô vật này sẽ tự tập luyện những chi tiết với nhau trong vòng một tuần, và khi ra đấu sẽ diễn lại những gì đã tập dợt sẵn. Trong lúc những môn như quyền anh, những vận động viên tập luyện kĩ năng để gây sát thương cho nhau, thì những đô vật chuyên nghiệp luyện kỹ năng để giúp đỡ lẫn nhau, và bảo vệ nhau trong lúc biểu diễn để tránh chấn thương. Nhưng không tránh khỏi những chấn thương đáng tiếc như của Owen hart năm 1999 làm anh thiệt mạng trong lúc thi đấu.( Đánh giả mà lại chết thật )

Hay Shawn Michaelscó “SCM” (Sweet Chin Music), khi sử dụng chiêu thức này thường là chiến thắng luôn., hay “submission” (chịu thua). “The Ankle Lock” của Kurt Anglelà thuộc loại “submission”. Những chiêu thức này thường có vẻ ghê gớm, nhưng khi đánh thì các đô vật sử dụng tiểu xảo để bảo vệ đối thủ khỏi bị chấn thương. Khi một đô vật chuyên nghiệp giả vờ tỏ ra đau đớn sau khi bị đánh thì gọi là “sell a move”.

Trong đấu vật chuyên nghiệp có thể nói là không có đô vật, chỉ có “nhân vật”, mỗi “nhân vật” cố tạo ngoại hình, tính cách khác biệt, và phải đăng ký “chiêu thức” khác nhau để tránh trùng lặp. Ví dụ: Eddie Fatutừng đóng vai các nhân vật Jamal, Ekmo, và gần đây, Umaga. Tuy Eddie Fatu nói tiếng anhrất rành (là người Mỹ), nhân vật Umaga lại tỏ ra hoàn toàn không biết tiếng Anh.Những đô vật ký hợp đồng với một công ty sẽ có những câu chuyện để họ “xung đột” với nhau. Một “xung đột” giữa “siêu sao” A và “siêu sao” B sẽ đánh nhau trong một thời gian vài tuần, nếu được khán giả hâm mộ, sẽ kéo dài thêm. Thường trong những buổi diễn bình thường, họ dùng lúc này để xây dựng vụ xung đột cho thêm gây cấn, sau đó sẽ có trận đấu ở các buổi diễn lớn (gọi là “Pay Per View”). Để dễ viết những câu chuyện, các đô vật được chia làm 2 phe: vai tốt (gọi là “babyface”) và vai xấu (gọi là “heel”). Một cuộc “xung đột” thường diễn ra giữa một “vai tốt” và một “vai xấu”. “Vai tốt” thường tỏ ra mạnh mẽ và hay giúp đỡ kẻ yếu, còn “vai xấu” tỏ ra hèn nhát, tìm cách ăn gian để chiến thắng. Những “siêu sao” thường xuyên đổi từ “vai tốt” sang “vai xấu” và ngược lại. Ví dụ như Randy Ortonkhi “xung đột” với Triple H ở năm 2003 thì là “vai tốt”, nhưng vào năm 2007 khi “xung đột” với John cenathì đóng “vai xấu”. Khi khán giả đi xem đấu vật, họ sẽ cổ vũ cho nhân vật tốt, và chế giễu nhân vật xấu; ví dụ như dù nhiều khán giả hâm mộ EDge, họ vẫn sẽ chế giễu anh ta, bởi vì anh ta đóng vai xấu.

Xem thêm: Cách Biết Ai Hay Vào Facebook Của Mình, Cách Xem Ai Hay Vào Facebook Của Mình

Do không có tính cạnh tranh, nên các đô vật chuyên nghiệp thản nhiên sử dụng chất kích thích (steroid), để giảm mỡ, tăng trọng, và có cơ bắp cuồn cuộn để khán giả thích. Tuy nhiên, việc sử dụng chất kích thích này gây hại, và gần đây nhiều vụ scandal đã xảy ra như cái chết củaEddie Guerrero(suy tim năm 2005) và vụ tự sát giết vợ con củaChris Benoit(2007).

*

Công ty professional wrestling lớn và lâu đời nhất là WWE(có tới 3 show là RAW, SMAckdownvà NXT), với những người cực kỳ nổi tiếng nhưHulk Hogan,Stone ColdSteve Austin, The Rockvà RVD. Những công ty bé hơn là TNA, ROH. TNA gần đây có nhiều đô vật nổi tiếng nhưA.J. StylesvàSamoa Joe.Do một kĩ năng quan trọng của đô vật chuyên nghiệp là diễn xuất nên một số người đã được mời đi đóng phim, như Hulk Hogan, The Rock, Stone Cold, HHH, John cena…

Nhưng có 1 điều không thể phủ định là nó có đầy đủ tính hấp dẫn, lôi cuốn, kịch tính, hồi hộp như 1 bộ phim hành động, một trận đá bóng đỉnh cao……..


567live

XoiLac TV


Ibet888