Đố vui toán học lớp 4

      37

Top 25+ câu hỏi đố vui toán học dành riêng cho bé bỏng mà yome.vn nhảy mí dưới đây sẽ giúp nhỏ xíu nhà bạn vừa mới được giải trí vừa cải thiện khả năng toán học tập của mình.Bạn sẽ xem: Đố vui toán học lớp 4

25 thắc mắc đố vui toán học dành cho bé

Câu hỏi 1: Bé hãy chú ý hình và cho biết thêm đáp án


*

*

*

*

-> Đáp án: Cây kẹo =12; khu nhà ở = 36; bánh hình tín đồ = 6; bánh red color = 12; điền vào lốt hỏi chấm là = 66.

Bạn đang xem: đố vui toán học lớp 4

Câu hỏi 6: Matt là bạn chạy nhanh thứ 50 cùng cũng là fan chạy chậm trễ thứ 50 trong hội thi ở trường. Trả sử không có hai tín đồ nào chạy thuộc tốc độ, tổng số có bao nhiêu học viên ở trường Matt tham gia chạy?

-> Đáp án: trường Matt gồm 99 học sinh tham gia chạy. (Nếu Matt chạy nhanh thứ 50, cậu sẽ tương ứng với số 50 trong dãy 1, 2, 3… 50. Để là bạn chạy chậm chạp thứ 50, cậu phải là số 50 trong dãy 50, 51, 52… 99, do từ 50 đến 99 tất cả 50 số tổng cộng).

Câu hỏi 7: ví như 5 bé mèo rất có thể bắt 5 con chuột trong 5 phút, cần có bao nhiêu nhỏ mèo để bắt được 100 con chuột vào 100 phút?

-> Đáp án: 5 bé mèo (5 bé mèo sẽ liên tục bắt 5 con chuột 5 phút một lần, xuyên suốt 100 phút).

Câu hỏi 8: Thiện được nghỉ học, ở trong nhà rủ Vũ giải những bài toán xếp hình bởi que diêm. Sau vài ba câu khá dễ, Thiện có một câu bắt đầu cho Vũ:

– Em xem, câu này cũng độc đáo đấy chứ.

Vũ kẹ mắt vào quan sát rồi phát âm to:

– Hãy dùng 3 que diêm để xếp thành một số to hơn 3 nhưng nhỏ tuổi hơn 4.

Vũ loay hoay một thời điểm vẫn không tìm ra, đành nhờ anh giải giúp. Vậy Thiện đã làm cụ nào nhỉ?

-> Đáp án: các bạn dùng 3 que nhằm xếp thành số pi (3 Đáp án: Đó là câu: “Thôi, bản thân chả tham gia nữa”. Rứa là nghiễm nhiên anh ta được ra ngoài.

Câu hỏi 10: Lan đến nhà Thanh chơi gặp mặt lúc bà bầu Thanh đang chuẩn bị làm cỗ cúng rằm. Biết người mẹ Thanh nấu nạp năng lượng rất giỏi, cần Lan tò mò xuống phòng bếp xem.

Lan thấy chưng bày biện bao nhiêu là rau quả, làm thịt cá… trên bàn, để chuẩn nấu nướng.

Lan chợt để ý tới 5 chiếc chén thủy tinh đựng nước nhằm trên bộ bàn nhỏ.

Thấy Lan tỏ rõ sự tò mò, mẹ Thanh mỉm cười:

– Đây là 5 chén gia vị: rượu trắng, nước muối, dấm, nước đường, nước sôi. Chúng phần đông trong suốt, ko màu và hoàn toàn có thể uống được. Mỗi bát này, con cháu chỉ được thử một lượt duy nhất, thì liệu cháu gồm phân biệt được chén nào đựng gì được không?

Lan thấp thỏm quá, vị cô nhỏ nhắn đã bao giờ phải vào nhà bếp đâu. Bạn hãy giúp Lan cùng với nhé!

-> Đáp án: Nói là “thử” thôi, chứ cần biết có những cách khác nhau, vì ta gồm 5 giác quan cơ mà.

– Đầu tiên, sờ tay tìm thấy ngay bát nước sôi.

– Mũi ngửi sẽ giúp đỡ phát chỉ ra dấm và rượu.

– sót lại hai bát, thì… nếm nước trong một chén là biết ngay chén bát nào đựng nước muối, chén nào đựng nước đường.

Câu hỏi 11: Dì đem bé xíu Bạch mang đến chơi công ty Vũ, cô nhỏ bé chưa đầy 10 mon tuổi. Mẹ bế bé xíu Bạch khen:

– bé xíu Bạch bên mình to nhanh thật, hiện giờ chắc buộc phải 9 cân nặng rồi.

– Dì ơi, bé xíu Bạch mập thế cơ à? – Vũ tròn mắt ngạc nhiên, vày lúc bắt đầu sinh bé nhỏ Bạch vừa nhỏ bé lại vừa gầy, làm anh chị em rất lo.

Vũ nhanh nhẹn lấy cân ra.

– bé bỏng Bạch, ngoan nào, ngồi lên đây.

Vũ mang cân nặng ra định cân nhỏ nhắn Bạch nhưng chẳng dễ chút nào. Bé xíu rất nghịch, toàn trườn xuống. Dì cười cợt nói:

– Vũ à, núm không cân em được đâu.

– Vậy dì tất cả cách làm sao không?

– Đương nhiên rồi, cháu thử nghĩ về xem.

Đố các bạn Vũ đã làm thế nào để hiểu rằng trọng lượng của bé bỏng Bạch nhỉ?

-> Đáp án: Đầu tiên cho Vũ cân nặng trước, mang đến Vũ bế nhỏ nhắn Bạch cân lần hai. Sau đó trừ đi trọng lượng của Vũ là ra số cân nặng của bé xíu Bạch.

Xem thêm: Việt Kiều Trịnh Vĩnh Bình Thắng Kiện Trịnh Vĩnh Bình, Vụ Kiện Trịnh Vĩnh Bình

Câu hỏi 12: Sói và rán cùng uống nước tại một khúc sông. Sói khôn cùng muốn ăn uống thịt Cừu, buộc phải cố nặn ra một cái cớ. Này lại gần Cừu, cao giọng nói

– Nghe rõ đây, ta đã đặt mang lại ngươi 50 câu hỏi. Ngươi chỉ được trả lời tất cả bằng một câu, nếu không ta sẽ nạp năng lượng thịt ngươi.

Cừu hại run gắng cập, đành đồng ý.

Sói nói tức thì một mạch 50 câu hỏi về đa số vấn đề. Nó chắn chắn mẩm phen này sẽ ăn uống thịt được Cừu. Ai dè, rán chỉ nói một câu là đã trả lời được cả 50 thắc mắc của Sói.

Bạn test đoán xem sẽ là câu gì vậy?

-> Đáp án: vào lúc thấp thỏm tột cùng. Cừu bất chợt nghĩ ra bí quyết đối phó xuất sắc để thoát khỏi nanh vuốt Sói. Rán đáp rằng:

– Tôi ko biết!

Sói đành cứng họng bỏ đi dù thèm rõ dãi, song vẫn không va được đến Cừu.

Câu hỏi 13: đất nước mỹ là thiên đường của các người dám mơ ước. Bao nhiêu tỷ phú đã tăng trưởng từ hai bàn tay trắng. Chỉ cần bạn chăm chỉ tìm tòi suy nghĩ, dám có tác dụng dám chịu đựng thì không có gì là bắt buộc làm được.

Nhà tư bạn dạng nọ khôn xiết giàu và cũng tương đối giỏi làm ăn. Ông ta đầu tư 1 phần vào địa ốc, cùng cứ từng tháng số tiền ấy lại tăng lãi gấp đôi. Sau 1 năm – 12 tháng, số tiền đã lên đến 100 triệu đôla. Vậy chúng ta xem vào mức nào thì ông ta có số chi phí là 50 triệu?

-> Đáp án: Tới mon 12 thì ông ta tất cả 100 triệu đôla. Cứ sau hàng tháng số chi phí lại có lãi gấp đôi, phải tới mon 11 ông ta tất cả số tiền vừa bởi một nửa số tiền thu được trong thời điểm tháng thứ 12, có nghĩa là 50 triệu đôla.

Câu hỏi 14: Một chàng giới trẻ quý tộc vào siêu thị bánh, yêu thương cầu:

– Hãy sẵn sàng cho ta 9 cái bánh, đựng vào 4 mẫu hộp bánh, nhưng mỗi vỏ hộp chỉ có đúng 3 chiếc bánh!

Ông công ty đang ngơ ngác thì chú bé Gauss – người trong tương lai trở thành bên toán học nổi tiếng người Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

– Xin ngài cứ yên ổn tâm, bánh sẽ tiến hành xếp theo đúng yêu ước ngay đây ạ.

Vậy Gauss sẽ làm ráng nào?

-> Đáp án: Cậu bé Gauss xếp 9 loại bánh vào 3 hộp bánh nhỏ. Kết thúc đặt 3 hộp bánh đó vào một cái hộp to.

Câu hỏi 15: cha Nam năm nay 45 tuổi, phái mạnh 15 tuổi. Suy ra bố Nam vội vàng 3 lần tuổi Nam.

Nhưng hôm trước Thanh lại đố Nam:

– Đố cậu search thấy một ngôi trường hợp mà ở cùng nhà, bạn nọ lại cấp 720 lần tuổi tín đồ kia.

-> Đáp án: ba Nam vội vàng 3 lần tuổi nam giới là tính theo năm. Đó gọi là năm tuổi. Song, vào thực tế, không chỉ là có năm tuổi. Ở trường hòa hợp sau, chỉ với cách tính sự chênh lệch tuổi theo tháng. Đó là mon tuổi. Ông 60 tuổi, cháu new sinh ra được tròn 1 tháng. Vày 60 năm = 720 tháng, thế nên ông vội 720 lần tuổi cháu.

Câu hỏi 16: bé Minh trong năm này vào lớp một. Chị em đã dạy nhỏ xíu biết đọc, biết viết tất cả các chữ cái. Và bà mẹ còn tải cho bé nhỏ một chiếc bảng từ xóa để nhỏ nhắn học vẽ, với một bộ đồ chơi xếp chữ khá đẹp.

Chỉ còn thiếu một chiếc cặp cùng bộ áo quần đồng phục nữa thôi là nhỏ xíu sẽ ra dáng một cô “sinh viên” nhỏ. Bà bầu hứa mai vẫn dẫn nhỏ xíu đi ăn uống mua cặp và xống áo nên cần dậy sớm.

Bé vặn đồng hồ đeo tay báo thức đúng 8h và đồng hồ cũng kêu rất đúng giờ. Nhưng bà mẹ lại bảo vì thế là không được, vì bé bỏng thường đi ngủ vào khoảng 7h. Theo bạn, lý do mẹ bé xíu Minh lại bảo như vậy?

-> Đáp án: nhỏ bé đi ngủ thời gian 7h, 8h tối đồng hồ đeo tay đã kêu nên bé mới ngủ được có 1 tiếng đồng hồ.

Câu hỏi 17: Trạm thuế của tên cướp nổi tiếng quy định như sau:

– ví như ai mang gia súc qua trạm thuế gần như bị thu một nửa. Nếu số gia cầm lẻ đang khấu thêm nửa con. Kế tiếp sẽ trả lại mang lại chủ 1 con.

Ba bằng hữu nọ dắt 5 bé dê qua trạm. Thấy vẻ ngoài đó, tín đồ anh cả tức thời nghĩ ra một kế. Họ qua trạm rất giản đơn dàng, không mất một con dê nào.

Bạn có biết họ sẽ làm cầm cố nào không?

-> Đáp án: Họ phân tách nhau mọi cá nhân chỉ mang 1 hoặc 2 bé dê. Như vậy sẽ không một bé dê làm sao cả.

Câu hỏi 18: bên trên đồng cỏ có 6 nhỏ bò, đếm đi đếm lại chỉ bao gồm 12 mẫu chân. Trên sao?

-> Đáp án: Con trườn này cưỡi lên sườn lưng con trườn kia theo dây chuyền và vòng tròn phải mỗi bé chỉ bao gồm 2 chân!

Câu hỏi 19: 2 nhỏ vịt đi trước 2 nhỏ vịt, 2 con vịt đi sau 2 nhỏ vịt, 2 bé vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi tất cả mấy con vịt?

-> Đáp án: 4

Câu hỏi 20: Bác Toàn cần 8 phút để cưa một khúc gỗ thành 3 đoạn có chiều bằng nhau. Hỏi bác Toàn phải mất bao nhiêu phút để cưa khúc gỗ đó thành 9 đoạn bằng nhau?

-> Đáp án: 32 phút

Câu hỏi 21: vào hộp có 25 viên bi Xanh, 18 viên bi Đỏ và 13 viên bi Vàng. Không nhìn vào hộp, cần lấy ra ít nhất từng nào viên bi để chắc chắn rằng trong số bi lấy ra có ít nhất 10 viên Xanh, 9 viên Đỏ và 8 viên Vàng?

-> Đáp án: đề nghị lấy ít nhất số viên bi là: 25 + 18 + 8 = 51 (viên bi)

Câu hỏi 22: Tìm một vài có 8 chữ số sử dụng các chữ số 1, 2, 3, 4 từng chữ số chỉ sử dụng gấp đôi sao cho: bao gồm một chữ số ở giữa hai chữ số 1; bao gồm hai chữ số trung tâm hai chữ số 2; gồm 3 chữ số ở giữa hai chữ số 3; và bao gồm bốn chữ số trọng tâm hai chữ số 4.

-> Đáp án: 41312432 với 23421314

Câu hỏi 23: Năm năm trước có đặc điểm là chữ số hàng đơn vị chức năng gấp gấp đôi chữ số sản phẩm nghìn. Hỏi sau từng nào năm nữa thì lại có một năm có đặc thù như vậy?

-> Đáp án: Sau 10 năm nữa là năm 2024

Câu hỏi 24:

Đàn cò bay lả bay la

Bay qua cửa sổ lớp 3 bọn chúng mình

Số cò cùng số học sin

Bằng tám mươi kiểu mốt đố mình, đố ta

Số cò, số học sinh là

Hai số liên tiếp đây mà chúng ta ơi!

Đố vui vừa học vừa chơi

Số cò là mấy, vấn đáp nhanh nhanh?

-> Đáp án: Theo đề bài ta có: 81 = 40 + 41. Vậy số cò là 40 (con), số học viên là: 41 (bạn)

Câu hỏi 25: Năm nay, thỏ Rabby lên 8 tuổi. Số tuổi của thỏ mẹ gấp 4 lần số tuổi của Rabby. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì tuổi của thỏ mẹ gấp 3 lần tuổi của Rabby?

-> Đáp án: 4 năm

Câu hỏi 26: 2 nhỏ vịt đi trước 2 bé vịt, 2 bé vịt đi sau 2 nhỏ vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi bao gồm mấy bé vịt?

-> Đáp án: 4 con vịt

Câu hỏi 27: An mua tất cả 120 viên kẹo tất cả kẹo dâu, kẹo cam cùng kẹo sữa. Số kẹo dâu thì gấp đôi số kẹo cam. Số kẹo cam rộng số kẹo sữa là 4 viên. Hỏi An có bao nhiêu kẹo cam?

-> Đáp án: 31 viên kẹo

> BST câu hỏi đố vui:

Thế là yome.vn đã share cho nhỏ xíu và cha mẹ những câu hỏi đố vui toán học rồi đấy. Phụ huynh đừng quên lưu giữ để giúp bé yêu công ty mình vừa được giải trí vừa rèn toán học được giỏi hơn nhé.