Doanh thu tấm cám chuyện chưa kể

      106

cho dù mất 40% thị phần, “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” vẫn đạt lệch giá hơn 46 tỷ đồng sau 10 ngày công chiếu, đứng thứ 3 phim Việt chạy khách từ trước đến lúc này


chỉ sau 3 ngày “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” ra rạp, BHD - công ty phát hành bao gồm của phim - công bố doanh thu đã chiếm hữu 21,8 tỉ đồng. Sau 10 ngày, doanh thu của phim tiếp tục tăng lên rộng 46 tỉ đồng. Nếu đây là con số thiết yếu xác, nhà sản xuất “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” rất có thể yên chổ chính giữa phim bao gồm lãi, dù mất 40% thị phần từ rạp chiếu phim của CGV.

Bạn đang xem: Doanh thu tấm cám chuyện chưa kể

Thu hút nhờ... Tranh cãi

Đầu năm 2016 đến nay, hơn 20 phim Việt vẫn ra rạp tuy nhiên chỉ vài ba phim gồm lãi như: “Bệnh viện ma”, “Taxi, em tên gì?”... đông đảo phim được kỳ vọng: “Truy sát”, “Fan cuồng” tất cả vốn chi tiêu hơn đôi mươi tỉ đồng, ê-kíp thực hiện được coi là có đẳng cấp và sang trọng trong nghề, công tác làm việc quảng bá chuyên nghiệp nhưng không chinh phục được đàn khán giả.

So với sự thắng lớn về doanh thu trong nửa thời điểm cuối năm 2015 của các phim Việt như “Tôi thấy hoa đá quý trên cỏ xanh”, “Em là bà nội của anh” thì 8 tháng thứ nhất năm 2016 chưa có bứt phá nào. Một loạt phim Việt unique làng nhàng thành lập và hoạt động khiến người theo dõi thất vọng.

Trong cơ hội điện ảnh Việt gần như là bão hòa, “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” (đạo diễn: Ngô Thanh Vân) xuất hiện, hội tụ nhiều nguyên tố thương mại. Tức thì lập tức, đông đảo kỳ vọng của khán giả đổ chú ý phim này, hiệu ứng truyền thông cũng có hiệu quả tức thì. Các teaser trailer (đoạn clip ngắn truyền bá phim) khá tuyệt đối xuất hiện tại trên mạng, trên những phương tiện media đã tạo tâm lý chờ đợi, hồi hộp ở bạn xem, để rồi công luận bị đẩy mang lại cao trào kịch tính lúc nhà cung cấp tuyên cha CGV từ chối chiếu phim này ngay trước thời gian ngày nó ra rạp. Gần như không mấy người cân nhắc yếu tố hay, dở của phim mà lại chỉ tập trung luận bàn căng trực tiếp về chuyện phải trái của việc CGV khước từ chiếu phim Việt.


*

Nhiều ý kiến cho rằng mặc dù vô tình hay núm ý, nhà tiếp tế và xuất bản “Tấm Cám: Chuyện không kể” đã có chiến lược quảng bá tác dụng thông qua những bàn cãi nhiều chiều bên trên mạng làng hội, tạo ra làn sóng kéo được số đông khán giả đến cùng với phim.

Nhà phê bình điện hình ảnh Ngô Ngọc Ngũ Long dấn định: “Những tố giác qua lại giữa CGV cùng BHD liên quan đến tỉ lệ ăn chia, báo chí khai quật vấn đề có hay không chuyện “chèn ép” phim Việt… ra mắt trước và trong những khi phim này trình chiếu đã góp từ khóa “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” lan rộng, lan nhanh, kích ưng ý lòng trường đoản cú tôn dân tộc, tạo bàn cãi nhiều chiều, đóng góp thêm phần vào việc tăng lợi nhuận cho phim. Hiện thị phần điện hình ảnh Việt bị doanh nghiệp hàn quốc khuynh hòn đảo với hệ thống cụm rạp béo khắp toàn nước là điều ai ai cũng thấy. Khán giả thường có tư tưởng “bênh vực người yếu”, chúng ta ủng hộ Ngô Thanh Vân lẫn đơn vị phát hành buộc phải càng đi xem”.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy - người đứng đầu sản xuất doanh nghiệp Sena Film, cho rằng mọi người dân có quyền nghi ngờ lệch giá do nhà sản xuất ra mắt vì chẳng ai kiểm bệnh nhưng thực tiễn phải nhìn nhận là “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” được tiếp thị thành công. Trong năng lượng điện ảnh, khâu tiếp thị và thi công thường sở hữu đến 60% thành công xuất sắc của phim.

Thỏa mãn yêu cầu giải trí


Giống như “Tôi thấy hoa quà trên cỏ xanh”, “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” cũng gây sự chú ý trên mạng từ teaser trailer cho tới giai đoạn công chiếu. Những phim này được tín đồ trong giới lẫn người theo dõi bình thường buôn dưa lê nhiều. đa số khen, chê không giống nhau quanh câu chữ phim, diễn xuất của những diễn viên… khiến cho ai chưa xem cũng có thể có tâm lý xem mang lại biết.

Xem thêm: Animashooter Junior Phần Mềm Làm Stop Motion Chuyên Nghiệp, Hướng Dẫn Sử Dụng Dragonframe

Tất nhiên, yếu ớt tố vui chơi giải trí cao của phim là điều đặc biệt trong việc giữ chân khán giả. Dù có rất nhiều sạn từ bỏ khâu kịch bản đến bí quyết thể hiện, diễn xuất của diễn viên tuy thế giới chuyên môn thừa nhận đấy là phim gồm “bột”, đầy đủ “gột” nên hồ nhờ khai quật yếu tố giải trí. Theo nhà báo mèo Vũ, phim khiến tò mò, kích thích người theo dõi đến rạp nhờ sự mới lạ. Trường đoản cú trước đến nay, phim cổ trang trên màn hình ảnh rộng việt nam không nhiều; thể nhiều loại kỳ ảo, lấy cảm hứng từ cổ tích lại càng không có.

“Tấm Cám là mẩu truyện quá quen thuộc nên các người hiếu kỳ muốn xem phần “Chuyện chưa kể” là chuyện gì. Tức thì cả điểm yếu kém về diễn xuất của Hạ Vi vào vai Tấm cũng vô tình trở thành điểm nóng của media mạng, sinh sản thêm sức phủ rộng lớn, kích thích người theo dõi xem phim” - nhà thơ Phong Việt quan sát nhận.

Theo nhà thơ Phong Việt, “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” chưa hẳn là hay nhưng mà làm được phim như thế với ngân sách đầu tư 20 tỷ vnđ thì buộc phải thừa nhận kỹ năng của Ngô Thanh Vân. Phim này là một trong số không nhiều phim Việt vừa mới đây khiến người theo dõi không cảm xúc tiếc tiền khi rời rạp.

Không chỉ giới trình độ chuyên môn trong Nam, các nhà siêng môn khó chịu phía Bắc cũng đề nghị ghi nhận thành công về mặt thương mại dịch vụ giải trí của “Tấm Cám: Chuyện không kể”. Chu Thu Hằng, bên biên kịch phim “Nguyệt thực” sẽ phát sóng bên trên VTV3, viết trên trang cá nhân của mình: “Bất ngờ khi việt nam (lại là tư nhân) làm cho được một phim như thế. Thiệt sự trân trọng!”.


CGV bỏ qua cơ hội

Sau 10 ngày ra rạp, “Tấm Cám: Chuyện không kể” thu được hơn 46 tỉ đồng, vượt lợi nhuận 41,5 tỷ đồng của phim “Em là bà nội của anh”. Tuy nhiên, kỷ lục doanh thu phim sau 10 ngày ra rạp hiện do “Quả tim máu” sở hữu với 55 tỉ đồng.

“Quả tim máu” cũng duy trì kỷ lục phim doanh thu tối đa sau 3 ngày trình chiếu với 24 tỉ đồng. Những vị trí tiếp theo là phim “Tôi thấy hoa xoàn trên cỏ xanh” - doanh thu 23 tỉ đồng, “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” - 21,8 tỉ đồng, “Để Mai tính 2” - 21,6 tỉ đồng, “Tèo em” với “Lật mặt 2” từng phim thu 15 tỉ đồng.

Nếu tất cả thêm 40% con số rạp của CGV, “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” hẳn phá kỷ lục doanh thu phòng vé phim Việt từ bỏ trước mang đến nay. Thành công về lệch giá của “Tấm Cám: Chuyện không kể” cho biết CGV đã bỏ qua thời cơ khai thác cho khối hệ thống rạp chiếu của chính bản thân mình khi không đạt được thỏa thuận hợp tác tỉ lệ xuất bản với BHD.