ĐỌC ĐƯỢC SUY NGHĨ CỦA NGƯỜI KHÁC

      23
Biết trước mọi người sẽ làm cho gì, đọc suy nghĩ, vai trung phong trí người khác luôn luôn là ước mơ cơ mà mọi cá thể muốn đạt tới. Thử tưởng tượng, nếu óc bộ góp bạn tất cả thể làm cho chủ khả năng khôn xiết phàm ấy, hẳn bạn sẽ dễ dàng thành công trong cuộc sống, trở thành “ông vua” trong “vương quốc” của bản thân.

Bạn đang xem: đọc được suy nghĩ của người khác


Với sự vạc triển của khoa học thuộc nhiều công trình xây dựng nghiên cứu chuyên sâu, cuối cùng, chúng ta đã có thể tới rất gần với ngưỡng sở hữu khả năng ấy…
Năm 1996, trong lúc khảo liền kề não bộ khỉ Macaque, tía nhà khoa học đã tình cờ vạc hiện ra một cụm tế bào thần gớm ở vỏ não nhỏ vật, chịu trách nhiệm mang đến phản ứng với các kế hoạch hành vi.
Ngạc nhiên hơn, bộ phận này không chỉ hoạt động khi bé khỉ Macaque làm cho việc gì đó hơn nữa hoạt động ngay cả lúc nó quan sát thấy một cử chỉ, mặc dù là nhỏ nhất của bé khỉ khác. Chủ yếu bởi khả năng phản ứng đặc biệt khi bị kích yêu thích bởi hành động của cá thể khác, các chuyên gia đã đặt tên mang đến cụm tế bào thần ghê ấy là “nơron gương”.
*
Nghiên cứu về não bộ khỉ Macaque đã mở ra trang mới cho sự phát triển của khoa học "đọc suy nghĩ".
Sau đó, các “nơron gương” cũng đã được chứng minh là tồn tại ở nhỏ người. Các nhà khoa học thậm chí còn khẳng định được rằng, nơron dạng này sở hữu khả năng phản ứng tốt với cảm giác, hành vi, cảm xúc.
Marco Iacoboni - công ty thần khiếp học thuộc ĐH California cho rằng: “Nơron gương mang đến thấy cách bọn họ giả vờ đóng vai người khác. Nói bí quyết khác, với nơron gương, họ đơn giản là đọc được trung ương trí người khác”.
*
Các nơron gương là mấu chốt của khôn cùng khả năng ẩn giấu.
Từ sự vạc hiện của “nơron gương”, các chuyên viên bắt đầu hình thành 2 hệ lý thuyết với mong muốn muốn lĩnh hội được khả năng đọc trọng điểm trí người khác: lý thuyết lý thuyết và lý thuyết mô phỏng.
Lý thuyết lý thuyết tế bào tả khả năng cảm nhận vai trung phong trí người khác của bọn chúng ta, hình thành trong quy trình học tập cùng phát triển. óc sẽ thu thập dữ liệu từ những hành vi, cử chỉ cùng phản ứng thông thường của người khác, từ đó tạo điều kiện cho ta dự đoán cảm xúc của người đó vào tương lai lúc những việc tương tự lặp lại.
*

Trong lúc đó, lý thuyết tế bào phỏng khẳng định, khả năng đó là sự tiên đoán tự nhiên. Theo Vittorio Gallese - nhà thần kinh học thuộc ĐH Parma (Italia) cho rằng, bản thân khi tiếp xúc với người khác, não với nhất là “nơron gương” đã làm cho nhiều thứ hơn ta nghĩ.
Khi giao tiếp, não đã tái tạo lại hình ảnh của người đối diện trong não, mô phỏng mọi hoạt động, cảm xúc của họ trong đầu ta. Đó là nguyên nhân mà bọn họ có sự cảm thông với những người xung quanh, đơn giản vì não bộ hình như đã biết trước họ sẽ như thế cùng tái tạo cảm xúc tương tự trong đầu ta.
*

Dù vậy nhưng khoa học vẫn chỉ dừng ở mức tiếp cận với khả năng ẩn giấu này của nhỏ người. Điều quan trọng là dưới đây, chúng ta sẽ cùng tới với những phương pháp “đọc vị” người không giống được tiến sĩ David J. Lieberman đề cập trong cuốn “You Can Read Anyone” - tài liệu được FBI, CIA, NSA và những nhà quản lý vào hơn 400 công ty Mỹ sử dụng.
*

Phương pháp đầu tiên có tên “sự kiện mâu thuẫn”. Phương pháp này mang lại rằng, nếu nghi ngờ ai là kẻ dối trá, hãy kể với họ những gì bạn biết về hành động dối trá rồi thêm thắt một vài chi tiết nhưng bạn chắc chắn người đó biết là sai.
*

Chẳng hạn muốn biết một đứa bé có ăn vụng bánh ngọt vào tủ tuyệt không, chỉ cần hỏi nó rằng bao gồm phải nó ăn vụng kẹo vào tủ lạnh không? Bạn thừa biết vào đó không có kẹo cùng nếu đứa trẻ phụ thuộc vào chi tiết loại kẹo và trả lời rằng “làm gì tất cả kẹo trong tủ chứ!” thì bạn có lý do để nghi ngờ nó. Đơn giản vì thông thường, kẻ gian dối tất cả xu hướng đánh lạc hướng người khác bằng cách dính vào những chi tiết vô lý nhưng hắn biết chắc.

Xem thêm: Cách Ép Cá Lia Thia ( Cá Xiêm) Hay Nhất, Cách Để Gây Giống Cá Xiêm (Kèm Ảnh)


*
Một phép thử đơn giản để biết ai là kẻ chuyên ăn vụng trong nhà bếp.
Phương pháp thứ nhị là “lời khuyên”. Nghi ngờ ai đó, hãy hỏi lời khuyên của họ về vấn đề mà bạn đang nghi ngờ. Nếu người đó tự nhiên, vui vẻ bàn luận về câu chuyện thì bao gồm lẽ bạn đã nhầm. Nhưng người cố ý bịt giấu thì khác, họ sẽ có những biểu hiện lạ nếu bị hỏi trúng tim đen cùng chỉ tinh ý một chút, bạn sẽ "bắt thóp" được điều ấy.
*
Hãy hỏi kẻ tình nghi ăn trộm đồ của bạn là "Cậu sẽ làm những gì nếu bắt được thằng trộm đồ của tớ?".
Phương pháp thứ bố được gọi là “gây chú ý”. Bao gồm thể hình dung cách này qua một ví dụ gớm điển: lúc muốn điều tra ai là kẻ đã bán thông tin nội bộ của công ty cho đối thủ cạnh tranh, hãy cho các đối tượng tình nghi coi khoảng 3,4 cái thương hiệu về những đối thủ cạnh tranh, vào đó có kẻ mua tin tức nội bộ của doanh nghiệp bạn.
Sau đó hãy hỏi các đối tượng nghi vấn xem họ nghĩ ai là thủ phạm để đánh lạc hướng và quan sát. Một giải pháp tiềm thức, kẻ bán thông tin sẽ chú ý lâu hơn ở tên của kẻ hắn đã bán tin tức cho và tinh mắt là bạn đã biết được sự thật ẩn giấu.
*
Kẻ phản bội chắc chắn sẽ dừng lại quan sát lâu hơn tập hồ sơ mang tên kẻ hắn đã bán thông tin cho.
Một phương pháp thức không giống cũng được ứng dụng phổ biến là lợi dụng đặc điểm người gian dối là luôn luôn cố tỏ ra mình trong sạch. Đối với vấn đề chỉ gồm một cách giải quyết duy nhất cùng ai cũng biết, hãy hỏi đối tượng khả nghi coi họ có tác dụng thế như thế nào đối với điều ấy. Phần lớn kẻ dối trá sẽ tìm phương pháp trả lời một cách lòng vòng và không mấy hiệu quả.

Phương pháp thứ năm được mang tên “biểu lộ”. Nó được đề xuất dựa bên trên căn cứ khoa học rằng, bé người có xu hướng loại bỏ mọi mối liên hệ tới việc mình đang đậy giấu mà lại không hề biết những hành động nhằm mục đích ấy chỉ khiến họ thêm bị nghi ngờ.
Chẳng hạn, nghi ngờ người thân bản thân lén hút thuốc, hãy giả vờ đọc báo và nói trước mặt người ấy một bí quyết tình cờ “Thì ra là khi nghiện thuốc lá, người ta thường không nhiều uống nước lắm”. Nếu bỗng từ hôm đó người nghe thường xuyên cố ý uống nước trước mặt bạn thì bao gồm lẽ bạn tất cả thể khẳng định chắc chắn nghi ngờ của mình rồi đấy.
Phương pháp cuối cùng mà lại David J. Lieberman đề cập vào cuốn sách của mình, đó là “tự tin cùng áp lực”. Thông thường, một người ko giấu giếm hay làm điều gì không đúng trái sẽ rất thoải mái, tự tin trong bất cứ hành động nhỏ nhất nào. Thế nhưng, một người gian dối cùng sợ người khác phát hiện việc làm cho của mình thì luôn chịu áp lực cực lớn.
Bạn gồm công nhận những kẻ dối trá giỏi bất cẩn vào những hành động nhỏ nhất như rót nước không?
Các chuyên gia chứng minh rằng, khi thiếu tự tin, con người rất để ý tới bản thân mình, ngay cả với những việc đơn giản như rót nước, kéo ghế ngồi… Những ánh mắt quan sát chăm chú, lấm lét liên tục, hành động chậm, cẩn trọng thừa mức cần thiết… đó đó là lời tự tố giác hành động sai trái của người khác nếu bạn tinh mắt để ý.
Tạm kết:Với khả năng "đọc suy nghĩ" của người không giống sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong cuộc sống, tự tin ứng phó với xử lý với mọi tình huống bất ngờ. Tuy nhiên, nếu sử dụng bí kíp quá nhiều, bạn sẽ trở thành một người luôn sống trong sự không tin tưởng về người khác. Hãy học bí quyết tin tưởng, đó mới là cái đích phấn đấu thực sự của cuộc sống.
* bài xích viết tất cả sử dụng tư liệu tham khảo từ những nguồn: Livescience, NewScientist, The Book "You Can Read Anyone"...
xem theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon tháng 1 tháng 2 mon 3 tháng 4 Tháng 5 tháng 6 tháng 7 mon 8 mon 9 tháng 10 mon 11 mon 12 20222021202020192018 coi

trụ sở hà nội

Tầng 21, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex, hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, p Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.Điện thoại: 024 7309 5555, sản phẩm lẻ 370.

xem phiên bản đồ

trụ sở tp.hồ chí minh

Tầng 4 Tòa bên 123, 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCMĐiện thoại: 028. 7307 7979

xem bạn dạng đồ

Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa công ty Center Building - Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Giấy phép thiết lập trang tin tức điện tử tổng hợp trên mạng số 2215/GP-TTĐT vày Sở tin tức và Truyền thông thủ đô cấp ngày 10 tháng tư năm 2019

https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ | 567live XoiLac TV Ibet888