Đôi khi lỡ hẹn một giờ lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm

      30

*

Blog Radio 665: Mình gặp nhau trường đoản cú kiếp nào? (Cửa Tiệm quên khuấy – Phần 1)


Replay Blog Radio: Ai còn đứng lại chỗ này?


30 không phải là hết (Nothing but thirty)


Chỉ nên em bạo dạn mẽ, họ sẽ vượt qua (Những Blog Radio giỏi về ý thức chống dịch Covid-19)


yome.vn - thời hạn đi rất vội, thanh xuân phụ nữ cũng y như một chiếc lá, không tồn tại một dòng lá nào dành riêng hết sắc đẹp xanh để chờ ngày thu cũ trở lại, nó sẽ rụng bất kể lúc nào, bởi đời cơ hội nào cũng đều có bão giông. Yêu là yêu cầu nói, không một ai dành không còn cả tuổi xuân để chờ lời nói ấy, họ hoàn toàn có thể mỏi mệt vị chờ quá lâu. Chính vì thế hãy công ty động trước lúc chưa điện thoại tư vấn là vượt muộn màng.

Bạn đang xem: đôi khi lỡ hẹn một giờ lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm

Có hồ hết đoạn cảm tình đi suốt đời cũng không thể nào quên (đừng quên tôi nhé)

***

Gửi thanh xuân của tớ,

Bao lâu rồi cậu nhỉ? Tớ đang thôi không còn tồn tại nhớ cậu nhiều như lúc trước nữa. Cậu có khỏe không, cuộc sống đời thường của cậu đi dạo này nỗ lực nào. Đã thọ tớ không còn thói thân quen vào tường công ty cậu, coi cậu làm cho gì, đi với đông đảo ai nữa. Tớ đang thôi theo dõi cuộc sống thường ngày cậu mỗi ngày và tớ cảm thấy như dịu lòng hơn vì điều đó.Tớđã làm như các gì cậu hy vọng muốn. Cậu bao gồm cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn không.

Còn cậu, cậu có lúc nào quan tâm cuộc sống của mình như nắm nào không? Cậu có khi nào hỏi đi dạo này tớ sống cầm cố nào. Cuộc sống của tôi có ổn không. Chắc rằng là không đâu cậu nhỉ. Bởi cậu còn bao nhiêu thứ phải nghĩ, bao điều đề nghị quan tâm. Thân thương gì cho một người các bạn đã cũ như tớ. Niềm nở gì cho một tín đồ mà lâu nay chưa bao giờ có một vị trí trong thâm tâm cậu.

*

Ngày xưa tưởng như rất phát âm nhau. Nhưng mà xoay bạn một cái họ đã trở thành bạn xa lạ. Tớ chưa bao giờ nghĩ tình bạn đó lại mong manh mang lại vậy. Chỉ việc một làn gió vơi cũng đủ tan vỡ tan. Cậu có bao giờ hỏi tớ đã từng mến yêu tình các bạn đó ra sao không. Tớ bỏ qua mất tất cả, chớ thây tất thảy, tiến công đổi rồi của cả từ vứt để duy trì gìn nó. Một tình chúng ta mà tớ dành riêng cả thanh xuân của chính mình để trân trọng. Nhưng mà dù có nỗ lực thế nào tớ vẫn không giữ được. Vẫn lặng im chú ý nó ra đi trong vô vọng.

Một lời thôi, cậu cũng chưa lúc nào nói với tớ. Cậu chưa bao giờ cho tớ một lí do. Bao năm qua tớ vẫn đứng đây ngóng cậu. Đợi cậu một giải thuật thích. Tớ chẳng ý muốn tình bạn của bọn họ quay lại như thưở ban đầu. Tớ chỉ mong sao cho trái tim này bình yên mà thôi. Cứ nhằm lí vị ích kỉ là tớ, là tớ ý muốn biết để từ nay tớ thôi day hoàn thành vì sao cậu ra đi.

Cậu biết không? Tớ biết cậu đang nói dối tớ cực kỳ nhiều. Tuy vậy chẳng biết vì điều gì tớ lại mang đến qua vớ cả. Một cô gái cung Xử bạn nữ như tớ rất ghét sự mang dối. Tuy vậy tớ lại ko làm như vậy với cậu được. Tớ bỏ lỡ hết lần này mang lại lần khác chỉ mong được mãi làm bạn với cậu. Tớ bỏ lỡ sự trường đoản cú trọng của phiên bản thân để mãi mãi được là bạn của cậu. Vậy mà, chắc rằng tớ đang quá yếu đuối trong mối quan hệ này. Một bạn cho sẽ là tất cả, còn một người thì kia chẳng là gì.

*

Ngoài cậu, tớ cũng có thể có rất nhiều bạn bè và tớ cũng khá vui và niềm hạnh phúc khi mặt họ đấy chứ. Cơ mà tớ vẫn hy vọng cùng cậu, cậu biết mà. Cậu biết ko tớ chỉ mong sao một tình bạn trong sáng, tâm thành mà ở kia tớ nói theo cách khác cho cậu nghe vớ cả. Tớ ước bao gồm một tình bạn mà cậu cùng tớ rất có thể lắng nghe nhau, bao gồm thể chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống thường ngày này. Tuy nhiên điều đơn giản dễ dàng đó, sao mà khó khăn với tớ quá cậu à.

Nhiều dịp tớ không biết mình là gì của nhau nữa. Có lúc tớ và cậu rất thân, hầu như thứ cậu hầu hết là fan hiểu tớ nhất. Cậu thân yêu tớ đến mức tớ tưởng như chẳng gồm điều gì rất có thể mang cậu xa tớ. Và tớ cũng cảm giác được cậu cũng đã có lần trân trọng tình chúng ta này. Nhưng có lúc tớ lại cảm hứng như cậu cùng tớ trước đó chưa từng quen nhau. Đôi cơ hội cậu lướt qua tớ như chẳng nhìn thấy tớ vậy. Cậu làm cho tớ hụt hẫng, nghịch vơi. Tớ chẳng đọc điều gì đã xảy ra. Tớ cảm thấy tim mình nhức lắm, như ai bóp nghẹn.

Tớ đang từng giành riêng cho cậu vớ thảy đều gì tớ có. Sự vô tư trong sáng, sự tin tưởng, mếm mộ và cả sự trân trọng nữa cậu à. Tớ quý quí cậu và xem cậu như một phần trong cuộc sống của tớ. Phần nhiều thứ về cậu tớ mọi biết nhưng lại chưa bao giờ tớ có thể nói cùng cậu. Tớ mong mỏi giữ đa số điều cho riêng tớ cơ mà thôi. Cùng sâu thẳm vào trái tim này tớ ao ước nói là “tớ ghi nhớ cậu”. Cuộc sống thường ngày bon chen, mệt nhọc mỏi, tuy thế lắng lòng bản thân tớ lại nghĩ mang đến cậu, bạn của tớ à.

*

Nhớ cậu, mong mỏi được thuộc cậu sống lại trong thời hạn tháng tx thanh xuân ấy. Tuy vậy tớ cảm thấy không được can đảm, tớ sợ lắm. Sợ cái cảm xúc tớ nhắn tin đến cậu, cậu lại suy nghĩ tớ có tác dụng phiền cậu. Sợ cái xúc cảm chỉ vài ba ba thắc mắc thăm rồi tớ với cậu lại rơi đúng im lặng. Tớ hại cái cảm hứng vô hình đó. Cũng chính vì như gắng để từ bây giờ chúng ta lạc mất nhau, lạc mất thanh xuân.

Người ta nói sẽ chẳng gồm tình bạn trong trắng giữa nam cùng nữ. Trường hợp tình bạn đó thiệt sự trường thọ thì sẽ sở hữu một trong hai tín đồ thích fan còn lại. Tuy vậy khi tình yêu không được đáp trả thì tình các bạn cũng ra đi. Với trong mọt quan hệ lưng chừng đó tớ đã từng có lần thích cậu như thế.

Và có lẽ rằng đây đó là lí vị cậu ra đi mà lại mãi cậu chẳng bao giờ cho tớ một câu trả lời.

Có những mối quan hệ sẽ dễ ợt quên đi, nhưng cũng có những quan hệ mà dù đi hết cuộc đời này, cũng sẽ chẳng thể nào có thể xóa nhòa. Và bao gồm tình cảm chỉ với say nắng độc nhất vô nhị thời, nhưng cũng đều có những tình yêu sẽ dằng dai mãi vào tim. Và tình cảm tớ giành cho cậu là mãi mãi.

Xem thêm: Sửa Lg G4 Đột Tử - Sửa Lỗi Đột Tử Lg G4

Thanh xuân của tớ, hy vọng cậu luôn vui vẻ cùng an yên.

Người tớ từng thương.

*

Nếu từ lâu anh anh dũng nói lời yêu thương thì thanh xuân của họ đã không bỏ dở (Quang Nguyễn)

Năm cuối cấp, tất cả chàng trai yêu cô nàng lớp phó học tập tập, tụi nó thân cùng nhau như hình cùng với bóng, hè nào cũng chở trên dòng xe đạp. Vậy này mà 4 năm xa lắc xa lơ, gồm đứa như thế nào dám nói mến đứa làm sao đâu. Con bé dại tốt nghiệp sư phạm rồi về làm cho cô giáo. Một hôm nó xẹp thăm nam giới trai, gặp gỡ nhau mừng như đầu năm mới đến, nó cung cấp tin vui cho nam giới trai biết: “Mày khỏe khoắn không, bao nhiêu năm đại học, tao nhớ mày lắm đồ dùng ngốc. Mày gồm nhớ tao không?”

“Có chứ, tao nhớ mày lắm, mà sao gặp tao mày gọi tao là đồ dại không vậy?”

“Rồi sau này, mày đã biết, mày không có gì nói với tao sao ngốc, tao xa mày đã tương đối lâu, lẽ nào mày không có gì nói cùng với tao sao?”

“Có chứ, nhưng mà nói cái gì bây giờ?”

“Thì mày mong muốn nói cái gì cũng được, ví như mày yêu ai đó mà không dám nói”

“Liệu tao nói ra tín đồ ta không chịu đựng tao thì sao?”

“Chắc chắn chịu đựng mà, nói đi,nói đi”

“Ủa sao mi biết bạn ta chịu?”

“Thì, thì, thì tao đoán vậy mà, nói đi”

“Thôi, tao ko nói đâu”

“Mày ko nói thì để tao nói. Này thiết bị ngốc, báo mang lại mày tin vui, mà lại tao chỉ nói đến mày biết do thật sự tao vô cùng mến mày, tao chỉ muốn người thứ nhất tao nói là mày”

*

Chàng trai khoái chí, mừng húm trong bụng: “Chuyện gì, nói đi, tao vẫn rất hy vọng nghe, khoan, khoan, nhằm tao nhắm mắt lại cảm thấy sự dịu ngọt, êm ả này, đang từ rất lâu tao hóng đợi”

“Tao sắp lấy chồng”.

Chàng trai đứng trong khi một loại cây khô, khẳng khiu, trơ trụi lá, lắp bắp từng chữ: “Hả? Mày lấy ai?”

“Anh Minh, học đh cùng, quen thuộc nhau năm nhất, đám hỏi của tao, ngươi nhớ cho tới nha”

“Hả hả? Sao lại rất có thể như vậy được chứ?”

“Mày ấp a, ấp úng gì vậy, thôi tao về để chuẩn bị dọn dẹp nhà cửa, ngày mốt đàn trai qua, mày và đúng là đồ ngớ ngẩn mà”

Chàng trai đứng lặng lặng, ú ớ trong miệng. Ngày mốt bọn trai qua, cũng chính là lúc đấng mày râu trai vứt quê đi xa xứ.

Tám năm sau chàng trai gặp lại cô gái nơi khu đất lạ quê người. Cô gái vẫn khuôn mặt như xưa, nam nhi trai hy vọng tránh né, tuy vậy lại bị 2 tay của cô bé nắm tay kéo lại hỏi: “Trước khi tao chết, có một điều tao mong muốn biết, hồi đó mày gồm thương tao không? Tao cũng nói cho mày biết trước lúc chết, người tao yêu thương ko phải là chồng tao, là ai thì mi thừa biết mà. Nè mày nhìn đi, đó là giấy chuẩn chỉnh đoán của căn bệnh viện, tao bị ung thư, tao không còn sống được bao lâu nữa”.

*

Chàng trai ngơ ngác tay run run, nuốm xem và đọc kỹ từng chữ vào tờ giấy bệnh. Nó uất hứa gục đầu xuống nói khẽ, che giấu khuôn mặt buồn đầy dối lòng: “Không, không, tao chưa từng thương mày”.

Con nhỏ dại đưa tay vệ sinh nước mắt, nở thú vui sau cùng, xúc cảm vỡ òa, vực dậy chạy đi thật nhanh, nam giới trai vẫn ngồi đó đưa góc nhìn theo trong sự sợ hãi nghẹn ngào. Giữa tp đông người, dáng vẻ con nhỏ dại đã mất hút.

Sáu tháng sau con nhỏ qua đời, nam giới trai trở về làng quê xưa, cũng căn nhà này, cũng chiếc xe đạp điện đã rỉ sét. Cánh mày râu trai đau khổ nhớ lại đa số kỉ niệm xưa, thuộc nhỏ đồng bọn trên cái xe đạp, một chiếc xe tri kỷ, gắn liền nhiều năm trời, đã làm qua bao lần nắng nóng mưa, đa số vui buồn, chổ chính giữa sự nho nhỏ tuổi cùng nhau. Vỏ bánh xe đã bào mòn, nhưng lại kỉ niệm ấy gồm hao mòn bao giờ, nó lặp lại những cam kết ức thật chậm. Các khoảnh tương khắc ấy sẽ lay hễ đến cảm giác chàng trai.

Chàng trai chảy hai hàng nước mắt, nhìn lên di ảnh của con nhỏ nghi bất tỉnh nhân sự khói hương. Vẫn hai con mắt này, vẫn làn tóc này, mà xa xưa chàng trai sẽ yêu khôn xiết say đắm. Tình cảm ấy im lẽ, nấp sâu vào trọng tâm hồn của một gã trai khờ, vắng lặng đi theo năm tháng.

Chàng trai âm thầm lặng lẽ đốt nén hương cho những người bạn vượt cố, nhị hàng nước đôi mắt chảy mãi như chưa lúc nào được khóc, hốt nhiên phía sau tất cả một thằng nhỏ bé chạy lên: “Con xin chào chú. Chú là bạn của bà bầu Hương bé hả?”

*

Chàng trai gấp vã chùi nước mắt trở về trả lời: “Đúng rồi cháu, chú là bạn làm việc xưa của chị em cháu”

“Sao như thế nào giờ con lừng khừng chú?”

“À, trên chú đi làm ăn xa, nay trở lại thăm nhà, sẵn xẹp nhà bà bầu cháu đốt nén hương, ủa mà cha cháu đâu?”

“Dạ. Cháu nghe bà nước ngoài nói, bà mẹ Hương và tía Minh ly hôn nhau khi cháu bắt đầu hai tuổi”

“Ủa sao lại ly hôn hả cháu?”

“Ngoại nói, bà mẹ Hương luôn ghi nhớ được người tình cũ, buộc phải ly hôn”

“Vậy fan tình cũ của chị em cháu là ai? Sao chú ko biết”

“Dạ. Con cháu cũng ko biết, tuy vậy lúc bà bầu Hương còn sống, bà mẹ Hương gồm nói cùng với cháu. Tên của bạn tình cũ sẽ đặt tên mang đến cháu”

“Vậy cháu tên gì?”

“Dạ cháu tên Hoàng”

Chàng trai đơ mình hỏi lại: “Cái gì Hoàng?”

“Chú làm gì mà hoảng hốt vậy. Dạ, Đinh Nguyễn Xuân Hoàng”

*

Chàng trai im thin thít một hồi, ngồi xuống bởi không thể nào đứng tiếp nổi. Tên thật của đàn ông trai là Nguyễn Xuân Hoàng. đại trượng phu trai thốt nhiên nhớ ra lời nói ngày xưa, mà nhỏ tuổi bạn xuất xắc nói: “nếu mà người tao yêu sau đây không mang lại được với nhau, nếu có lấy ck tao vẫn đặt thương hiệu cho nhỏ tao là tên gọi người tình của tao, ví như là con trai thì rước tên anh ấy, còn giả dụ là con gái, thì để tên có mùi thơm, giống như tên tao, như Dạ Lý ví dụ điển hình mày phát hiện không?”.

Những câu nói thuở ban sơ, cứ tưởng như đùa, đâu nào ngờ nó đó là sự thật. Từ rất lâu chàng trai luôn hoài nghi tình cảm của nhỏ bạn, sự tiếc nuối nuối gay gắt. Trên sao, trước kia nó lại không nói, giá như trước đó kia nói tức thì lời yêu từ bỏ ban đầu, thì hiện nay sẽ không hối hận với luyến tiếc. Nam nhi trai ai oán bã, đau sầu, nghiến răng, quan sát di hình ảnh của con nhỏ tuổi bạn học nhưng thầm thì nhị từ “xin lỗi”, nó khóc như trẻ con, cùng nhớ lại đầy đủ câu nói mà lại năm cuối cấp chúng ta hay nói.

Yêu là đề nghị nói, như đói là yêu cầu ăn, ai nhịn đói xuyên suốt là đần độn dại, khi các bạn nói ra, thì các bạn đã sở hữu sẵn bố mươi phần trăm cơ hội, còn còn nếu như không nói thì các bạn đã mất trắng luôn luôn ba mươi phần trăm cơ hội đó, rứa thì tại sao họ yêu mà lại không nói, dối lòng để làm gì. Thổ lộ chả mất đuối gì, với biết đâu đã đạt được tình cảm ấy. Thời hạn đi siêu vội, thanh xuân đàn bà cũng giống như một cái lá, không tồn tại một loại lá nào dành hết sắc xanh để chờ mùa thu cũ trở lại, nó đã rụng bất kể lúc nào, bởi vì đời dịp nào cũng có bão giông. Yêu thương là buộc phải nói, không một ai dành không còn cả tuổi xuân nhằm chờ câu nói ấy, họ hoàn toàn có thể mỏi mệt bởi chờ vượt lâu. Bởi vì thế hãy nhà động trước lúc chưa điện thoại tư vấn là thừa muộn màng.