Download Slide Trò Chơi Ô Chữ

      558

Các ai đang muốn làm cho một trò nghịch giải ô chữ trên PowerPoint để hoàn toàn có thể cho học sinh chơi, những ô chữ hoàn toàn có thể liên quan cho nội dung kỹ năng bài học tập giúp những em học viên củng ráng kiến thức. Nhưng các bạn lại chưa biết cách làm như thế nào? Vậy các bạn hãy thuộc tham khảo nội dung bài viết dưới phía trên để biết cách làm trò đùa ô chữ bên trên PowerPoint cấp tốc và đẹp mắt mắt.

Bạn đang xem: Download slide trò chơi ô chữ

Dưới đấy là hướng dẫn giải pháp làm trò đùa ô chữ bên trên PowerPoint một cách cụ thể nhất, các chúng ta cũng có thể tải file chủng loại .pptx tại đường dẫn cuối bài.

Bước 1: Mở PowerPoint, các bạn xóa hết những textbox có sẵn của PowerPoint trên slide, tiếp nối chọn chuột yêu cầu và chọn Format Backgound.

Xuất hiện tại phần Format Background sinh hoạt phía mặt phải chúng ta đổ nền đến PowerPoint (nếu các bạn có nhu cầu để nền trắng thì không đề nghị đổ nền) trong phần Fill. Tiếp đến chọn Apply to lớn All để áp dụng nền cho toàn bộ các slide.

Bước 2: Thêm tiêu đề đến trò chơi : TRÒ CHƠI GIẢI Ô CHỮ

chọn Insert -> WordArt để tạo nên kiểu chữ thẩm mỹ hoặc chúng ta chọn Insert -> Text Box và vẽ form textbox bên trên slide.

Tiếp theo các bạn nhập mẫu chữ TRÒ CHƠI GIẢI Ô CHỮ vào textbox và di chuyển textbox mang lại vị trí phía bên trên cùng slide. Tiếp đến chọn (bôi đen) cái chữ và vận dụng chỉnh sửa color sắc, độ lớn chữ trong phần Font của thẻ Home.

Tiếp theo các bạn tạo hiệu ứng đến chữ bằng cách chọn thẻ Animation lựa chọn lệnh Underline (hoặc một hiệu ứng bạn muốn trong phần màu rubi Emphasis).

Để chỉnh hiệu ứng chữ chạy đến khi xong trình chiếu thì các bạn chọn Animation Pane trên thẻ Animation. Ở phía bên đề nghị Animation Pane các bạn kích loài chuột vào mũi tên đen cạnh tên của textbox và lựa chọn Timing.

Xuất hiện tại hộp thoại tên cảm giác mà chúng ta chọn ngơi nghỉ trên, tại thẻ Timing chúng ta chọn vào phần StartWith Previous, trong phần Duration chúng ta chọn thời hạn chạy cảm giác phù hợp, với trong phần RepeatUntil over of Slide tiếp nối nhấn OK nhằm đóng.

Các chúng ta có thể thêm Text Box khác nhằm thêm thông tin cho tiêu đề.

Bước 3: Chèn các hình đựng số câu hỏi.

chọn thẻ Insert -> Shapes -> Oval.

Nhấn Shift nhằm vẽ hình tròn, các bạn có thể vẽ các hình cho câu hỏi tùy ý với chỉnh sửa kích cỡ cho hình. Tiếp theo sau trong thẻ Format chúng ta chọn thứ hạng hình trong phần Shape Styles, đổ màu nền mang đến hình vào phần Shape Fill, màu viền trong phần Shape Outline, cảm giác trong phần Shape Effects.

Tiếp theo chọn chuột nên vào hình và lựa chọn Edit Text tiếp đến nhập nội dung khớp ứng (ví dụ chúng ta nhập số 1, tương xứng với câu 1).

Chọn chữ chúng ta nhập và sửa đổi font chữ, giao diện chữ, kích thước chữ vào phần Font của thẻ Home.

Tiếp theo chọn hiệu ứng mang lại hình bằng phương pháp chọn vào hình và chọn thẻ Animations chọn hiệu ứng trong phần màu xoàn Emphasis (Line Color hoặc Fill Color...).

Cũng trong thẻ Animations chúng ta chọn Animation Pane, mở ra phần Animation Pane phía mặt phải chúng ta nhấn chọn tam giác nhỏ cạnh tên hình và lựa chọn Timing.

Xuất hiện tại hộp thoại Fill Color, trên thẻ Timing các bạn chọn Trigger -> Start effect on click off -> chọn tên hình -> OK. Như vậy các bạn tạo được nút bấm cho câu hỏi số 1.

Bước 4: các bạn chỉ cần xào nấu và dán thêm các hình khác khớp ứng với các câu hỏi khác (Để sao chép các bạn nhấn chuột buộc phải chọn Copy, kế tiếp chọn Patse). Bao gồm bao nhiêu thắc mắc thì các bạn sao chép số hình bởi với số thắc mắc và sửa đổi nội dung trong hình.

Bước 5: chọn Insert -> Table -> chọn số lượng ô tương ứng với đáp án của câu hỏi thứ 1 (ví dụ giải đáp câu hỏi một là Game thì các bạn chọn 4 cột một mặt hàng để tạo bảng).

Chọn toàn bộ các ô với chỉnh color viền trong Pen Color, kích cỡ viền đậm nhạt vào ô phía trên. Tiếp theo sau chọn Borders -> All Borders để tô viền các ô. Chỉnh màu nền vào phần Sharing.

Xem thêm: Tới trắng là gì? Tổng hợp thông tin về game chơi bài Tiến lên miền Nam

Tiếp theo trong phần Layout chúng ta chỉnh kích thước Height cùng Witdth tương xứng cho tất cả các ô, với chỉnh địa chỉ chữ vào phần Alighment.

Sau đó chúng ta nhập những chữ trong từng ô trong giải đáp và chỉnh sửa chữ trong phần Font thẻ Home.

Bước 6: chúng ta sao chép các ô giải đáp và nhập các đáp án khớp ứng và sắp xếp phù hợp. Nếu thừa ô thì các bạn xóa ô quá đi, nếu thiếu thì chúng ta thêm ô bằng cách chọn các lệnh khớp ứng trong thẻ Layout tựa như như khi các bạn thao tác cùng với Table.

Bước 7: tạo thành tiếp Table với con số ô bằng số lượng ô của đáp án câu hỏi số 1, chọn tất cả các ô và chỉnh sửa giống như chúng ta căn chỉnh trong bước 5.

Tiếp theo chúng ta chọn hiệu ứng khi nhấn lựa chọn nó thì sẽ phát triển thành mất bằng cách chọn bảng và chọn Animations -> lựa chọn hiệu ứng trong phần màu đỏ (Exit).

Chọn tiếp Animation Pane bên trên thẻ Animations, vào phần Animation Pane phía mặt phải chúng ta chọn biểu tượng tam giác black vào tên table -> Timing.

Xuất hiện hộp thoại tên hiệu ứng, các bạn chọn Triggers -> Start Effect on click of các bạn chọn đúng thương hiệu table với nhấn OK nhằm đóng hộp thoại.

Kéo tất cả các ô của bảng và đè lên bảng chứa đáp án câu số 1.

Bước 8: coppy Table vừa tạo nên ở bước 7 cùng đè lên theo thứ tự các câu hỏi sau, ví như thừa ô thì các bạn xóa các ô đi. Nếu thiếu thì các bạn chèn thêm ô cho bảng. Các các bạn sẽ được như sau:

Bước 9: tạo Slide mới, trên Slide mới này các bạn chèn một Textbox chứa câu hỏi số 1 giống như hình dưới (nội dung câu hỏi số 1 chỉ cần demo, các bạn thay ngôn từ tương ứng).

Tương tự chúng ta tạo thêm những Slide mới, từng Slide đựng 1 thắc mắc tương ứng.

Bước 10: Chèn hành vi khi nhấp vào hình số 1 sẽ đưa sang slide chứa câu hỏi số 1.

chúng ta chọn hình số 1 và chọn Insert -> Action.

Xuất hiện hộp thoại Action Setttings lựa chọn Hyperlink to -> chọn biểu tượng tam giác -> Slides.

Trên hộp thoại Hyperlink khổng lồ Slide chúng ta chọn vào slide chứa thắc mắc số 1 và nhấn OK.

Thực hiện tương tự với các hình câu hỏi tiếp theo, lấy một ví dụ hình số 2 các bạn chọn thắc mắc số 2.

Bước 11: lắp lệnh quay về giao diện chính.

lựa chọn Slide chứa thắc mắc số 1, các bạn cần chèn thêm 1 biểu tượng quay về bằng cách chọn Insert -> Shapes -> chọn hình chúng ta muốn.

Vẽ ra hình ảnh tại vị trí bạn muốn, tiếp nối chỉnh sửa màu sắc cho hình, Edit Text nếu bạn muốn chèn chữ.

Tiếp theo các bạn gắn lệnh cho hình tượng này bằng cách chọn Insert -> Action.

Xuất hiện Action Settings các bạn chọn Hyperlink to -> chọn hình tượng tam giác nhỏ -> Slides.

Trên vỏ hộp thoại Hyperlink to Slide chúng ta chọn Slide thứ nhất (slide này là đồ họa chính), nhận OK.

Sau đó chúng ta sao chép hình tượng này sang những Slide chứa thắc mắc số 2, số 3,... Sử dụng tổng hợp Ctrl + CCtrl + V.

Như vậy các bạn đã tạo dứt trò chơi bằng ô chữ dễ dàng và đơn giản và đẹp, các bạn cũng có thể tải tệp tin PowerPoint trò đùa ô chữ mẫu tại đây.

tro-choi-giai-o-chu-bang-powerpoint-yome.vn.pptx

nội dung bài viết chỉ test nội dung, nếu các bạn thực hiện thì nên viết chi tiết nội dung vào các câu hỏi Slide hơn. Mong muốn qua nội dung bài viết này các bạn sẽ có thể từ mình tạo thành nhiều trò chơi hay bằng PowerPoint. Chúc các bạn thành công!

567live XoiLac TV