Dr. Manhattan - Kẻ Toàn Năng Gần Bằng Chúa

      83

Vốn là Jon Osterman, một nhà khoa học vô tình sở hữu siêu năng lực tựa Chúa Trời sau khoản thời gian cơ thể bị phân rã trong cỗ máy khử trường riêng, Dr. Manhattan là một trong những nhân vật được fan hâm mộ yêu thích nhất trong tác phẩm gớm điển Watchmen. Tầm quan tiền trọng của nhân vật này lại càng được nâng cao lúc DC hé lộ ông chính là kẻ đã nạm đổi thực tại vũ trụ DC bằng cách lấy đi 10 năm, dẫn đến những sự nạm đổi lớn của vũ trụ này.

Bạn đang xem: Dr. manhattan - kẻ toàn năng gần bằng chúa


Vậy thực sự thì cựu siêu anh hùng của ngoài hành tinh Watchmen này đã biến hóa Đa dải ngân hà DC như vậy nào?

1. Nguyên nhân khiến Dr. Manhattan biến đổi vũ trụ DC

Như các fan DC vẫn biết, Dr. Manhattan đã ra khỏi vũ trụ của ông sinh hoạt cuối bộ phim Watchmen. Điểm cho của ông là dải ngân hà DC, chỗ ông chứng kiến một thế giới có vô số người có siêu năng lượng (khác với dải ngân hà Watchmen, địa điểm mà chỉ Dr. Manhattan cùng gã villain Mime là tất cả siêu năng lực).

Đầu tiên, Manhattan ước muốn trở thành một trong số này, mặc dù vậy khi ông nhìn mang lại tương lai, ông thấy viễn cảnh Superman tấn công mình cùng sau đó… mọi thứ chỉ với là một màu sắc đen.Viễn cảnh sau này mà Dr. Manhattan hội chứng kiến


Dù toàn năng mang đến vậy, thế nhưng Manhattan lưỡng lự liệu anh hùng sẽ hủy diệt ông ta tốt ông vẫn huỷ diệt cả thực tại, điều này là tại sao cho sự can thiệp của Dr. Manhattan vào vượt khứ của vũ trụ DC.

2. Những chuyển đổi lớn nhưng mà Dr. Manhattan đã gây nên trong ngoài trái đất DC

I. Cướp đi mười năm của vũ trụ

Flashpoint là sự kiện mà Flash trở về quá khứ để cứu mẹ, dẫn cho hàng loạt thay đổi trong vũ trụ.

Cuối sự kiện, lúc Flash liên tiếp chạy để có vũ trụ quay trở về như cũ, Dr. Manhattan đã tận dụng Pandora để thuyết phục Barry sáp nhập bố vũ trụ DC, Vertigo & WildStorm (hai doanh nghiệp con của DC) làm cho một.

Điều này dẫn tới sự khởi sinh của một ngoài trái đất mới có Trái Đất là Prime Earth, sự biến mất của một trong những nhân vật cũng tương tự sự hồi sinh của rất nhiều nhân vật dụng đã chết thật trên Trái Đất cũ là New Earth. Ko kể ra, nhiều hai bạn trẻ như tráng sĩ và Lois Lane, Green Arrow và black Canary, Flash Barry Allen với Irist West, … cũng không đổi mới vợ ông xã trên Trái Đất bắt đầu này.Flash sáp nhập bố vũ trụ làm một, dẫn mang đến sự ra đời của một vũ trụ mới


II. Hồi sinh một trong những nhân đồ gia dụng quan trọng

Trong Watchmen, Comedian đã chết sau cuộc đấu tay song với Ozymandias. Mặc dù thế sự khiếu nại Doomsday Clock vẫn hé lộ rằng Comedian được Manhattan cứu vớt sống và mang tới vũ trụ DC lúc ông suýt chết.

Ngoài ra, Manhattan cũng khá được cho là người đã cứu giúp sống cha đẻ của anh dũng là Jor-El, dẫn tới sự việc ông này đổi thay Mr. Oz - kẻ đứng đằng sau 1 loạt sự kiện của Superman. Kề bên đó, các nhân đồ đã bị tiêu diệt ở New Earth đã có mang quay trở về Prime Earth sau sự thay đổi của sự kiện Flashpoint.

Xem thêm: Cách Chơi 3Q Không Lag - Game 3Q Vấn Đề Nản Giải Giúp Mình VớiThành viên Watchmen vẫn qua đời, Comedian, được Manhattan cứu sống và mang về vũ trụ DCManhattan cũng cứu vớt sống Jor-El khi thế giới Krypton bị tận diệt


III. Giết bị tiêu diệt và thao túng những nhân vật của vũ trụ DC

Trái lại, nghỉ ngơi vũ trụ DC, Dr. Manhattan đang đặt dòng đèn lồng ra khỏi tầm với của Green Lantern đầu tiên Alan Scott, dẫn đến việc Alan từ trần và không bao giờ trở thành Green Lantern; chắc hẳn rằng đã dẫn đến sự việc liên minh siêu nhân vật Justice Society không được thành lập.Dr. Manhattan đã quay trở về quá khứ để gián tiếp gây nên cái chết của Green Lantern đầu tiên của DC, Alan Scott, dẫn cho sự biến hóa trong lịch sử hào hùng chiếc đèn lồng xanh


Dr. Manhattan còn ra tay giết chết hầu như kẻ phát hiển thị sự mãi mãi của ông ta, bao hàm Pandora lẫn New God Metron và Owlman khi họ cố thực hiện chiếc ghế của Metron nhằm khám phá kín đáo của vũ trụ, cũng như Reverse-Flash khi hắn tìm ra ông ta vào sự kiện Button.


Dr. Manhattan phân rã cơ thể Pandora, như phương pháp mà ông ta đã giết Rorschach


Dr. Manhattan giết bị tiêu diệt cả Metron lẫn Owlman khi hai bạn này nuốm khám phá bí mật của thiên hà DC


Ngoài ra, ông ta cũng rất được cho là nguyên nhân khiến cho Abra Kadabra nhốt Wally West bên phía trong Speed Force, dẫn mang lại sự mất tích gần như trọn vẹn của Wally từ bỏ sau Flashpoint mang lại nay, cho đến khi anh được giải cứu bởi Barry Allen. Việc này cũng đã khiến lịch sử của Wally gần như bị xoá quăng quật hoàn toàn, bao hàm cả mái ấm gia đình lẫn bạn bè đều ko nhớ đến anh.


Wally West từng bị Abra Kadabra nhốt bên phía trong Speed Force trong tương đối nhiều năm liền


Một sự thay chuyển đổi của Dr. Manhattan, có thể là sự can thiệp vào Book of Oa, cuốn sách ghi chép lịch sử vẻ vang của binh đoàn Green Lantern, dẫn đến sự việc những lời tiên tri đến tương lai của binh đoàn bị vậy đổi.


Biểu tượng bên trên trán Manhattan tồn tại trong cuốn sách Oa của quân đoàn Green Lantern


Sự đổi khác cũng rất có thể thấy sống Đa dải ngân hà DC trước với sau sự kiện Flashpoint, mặc dù một số Trái Đất không còn bị ảnh hưởng bởi sự can thiệp của Dr. Manhattan.


Hiện tại, Dr. Manhattan sẽ ở đâu?

Nếu chúng ta còn nhớ, nhân vật Ozymandias trong Watchmen gồm một nhỏ linh miêu quan trọng đặc biệt tên là Bubastis, đã biết thành chết vào Watchmen. Ozy đã thành công trong bài toán nhân tương tự Bubastis, tiếp nối anh ta đem nhỏ non đến Trái Đất để tìm kiếm Dr. Manhattan.

Lý vày là cuốn nhật ký của Rorschach sinh sống cuối Watchmen đã trở nên phát hiện, dẫn đến sự bại lộ của Ozymandias. Anh ta yêu cầu Dr. Manhattan quay lại để giải quyết sự láo lếu loạn vào vũ trụ Watchmen. Vết ấn của Dr. Manhattan trên dòng đèn lồng xanh - vốn là của Alan Scott - đã khiến Bubastis con bị cuốn hút, dẫn đến sự việc Manhattan bị triệu hồi vì chưng Ozymandias.


Dr. Manhattan bị Ozymandias triệu hồi bởi chiếc đèn Green Lantern năm xưa


Thế mà lại Manhattan sẽ từ chối. Chắc hẳn rằng điều duy nhất nhưng ông ta suy xét khi này chỉ là cuộc chiến sống còn giữa ông với Superman.

Liệu hero hay Dr. Manhattan đang chiến thắng? ngay cả một kẻ được coi là toàn năng từng chuyển đổi cả Đa vũ trụ như Manhattan cũng chẳng thể trả lời được câu hỏi này. Câu trả lời duy nhất, có lẽ chỉ là mọi tập truyện tiếp sau trong series Doomsday Clock, khi thủ đoạn của Dr. Manhattan càng ngày càng được hé lộ.


Vì sao Nick Fury lại chờ vào hầu như "giây phút cuối cùng" của Avengers: Infinity War bắt đầu gọi mang đến Captain Marvel?
Theo Helino

Copy links
links bài gốc Lấy links
0

*

yome.vn:

yome.vn chịu trách nhiệm cai quản nội dung: Bà Nguyễn Bích Minh VPĐD tại TP.HCM: Tầng 6 Tòa công ty 123 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, tp hcm


admicro.vn Hỗ trợ và CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa bên Center Building - Hapulico Complex, hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

567live XoiLac TV