Tổng Hợp Các Cách Sử Dụng Game Bar Trên Windows 10

      43

Bản nắm tắt :

*

Nếu bạn nhận định rằng Xbox game Bar là không cần thiết hoặc chiếm phần quá nhiều dung lượng trên máy yome.vn tính Windows 10 của chúng tôi, chúng ta có thể thử 3 cách trong bài đăng này để gỡ setup nó. Chúng ta cũng có thể tìm thêm các giải pháp máy tính và một vài tiện ích miễn phí có ích như ứng dụng khôi phục dữ liệu, trình làm chủ phân vùng đĩa, v.v. Từ phần mềm MiniTool.

Bạn đang xem: Tổng hợp các cách sử dụng game bar trên windows 10

Windows bao gồm một chương trình tích hợp mang tên Thanh trò nghịch Xbox có thể chấp nhận được bạn quay các yome.vndeo chơi trò đùa và chụp ảnh màn hình. Nó vận động với phần nhiều các trò đùa PC. Chúng ta cũng sử dụng Xbox game Bar làm cho máy ghi màn hình hiển thị miễn tầm giá để khắc ghi mọi thiết bị trên màn hình hiển thị PC của bạn.


Tuy nhiên, một số trong những người gồm thể gặp vấn đề rằng ứng dụng Xbox game Bar chiếm quá nhiều dung tích lưu trữ và hy vọng gỡ setup nó.

Microsoft không chất nhận được người dùng dễ ợt gỡ thiết lập các vận dụng tích đúng theo sẵn trên Windows. Để gỡ cài đặt Xbox trò chơi Bar bên trên Windows 10, bạn cũng có thể thử những cách bên dưới đây.

Cách gỡ cài đặt Xbox trò chơi Bar bên trên Windows 10

Cách 1. Chụp hình ảnh từ cài đặt Windows hoặc thực đơn Bắt đầu.

Một số phiên phiên bản Windows 10 cũ rất có thể có tùy chọn Gỡ thiết lập khi bạn nhấn vào phải vào Xbox trò chơi Bar từ Bắt đầu.

Bạn có thể nhấn vào Bắt đầu menu, loại Thanh trò nghịch Xbox , click chuột phải Thanh trò chơi Xbox vận dụng lựa chọn Gỡ cài đặt đặt .

Ngoài ra, đối với một số phiên bản dựng Windows 10 cũ, chúng ta cũng có thể vào thiết lập để gỡ cài đặt Game Bar.

Bạn gồm thể nhấp chuột Bắt đầu -> cài đặt -> Ứng dụng -> Ứng dụng & tính năng . Tìm cùng nhấp vào Xbox trò chơi Bar trong hành lang cửa số bên phải. Nhấn vào Gỡ sở hữu đặt để sa thải nó.

Tuy nhiên, so với các phiên bản Windows 10 new hơn, nút Gỡ thiết đặt này chuyển sang color xám với không được cho phép bạn gỡ cài đặt Xbox game Bar. Vày đó, chúng ta có thể thử những cách khác dưới đây.

Xem thêm: Lời Bài Hát Đừng Bỏ Em Một Mình (Nhạc Phạm Duy, Thơ Minh Đức Hoài Trinh)

Cách 2. Tắt Xbox game Bar.

dấn Windows + I để mở thiết đặt Windows. Nhấp chuột Chơi game . Tắt khóa đưa Ghi yome.vndeo clip trò chơi, hình ảnh chụp screen và phát bằng Game bar. Vứt chọn thanh Trò chơi Mở bởi nút này bên trên tùy chọn cỗ điều khiển.

Cách này chỉ hoàn toàn có thể vô hiệu hóa Xbox trò chơi Bar trên vật dụng tính của người tiêu dùng chứ quan yếu gỡ cài đặt Xbox game Bar trả chỉnh.

Cách 3. Gỡ setup Xbox trò chơi Bar bên trên Windows 10 bởi PowerShell.

Để gỡ cài đặt hoàn toàn Xbox game Bar trên Windows 10, chúng ta có thể thử các lệnh PowerShell.

dấn Windows + X và lựa chọn Windows PowerShell (Quản trị) để mở PowerShell. Tiếp theo, gõ lệnh: dism / Online / Get-Proyome.vnsonedAppxPackages | tên gói chuỗi chọn | Chọn-Chuỗi xbox cùng nhấn Enter để soát sổ gói Xbox như thế nào trên khối hệ thống của bạn. Nhập lệnh sau cùng nhấn Enter nhằm xóa Xbox trò chơi Bar khỏi máy tính của bạn: dism / Online / Get-Proyome.vnsonedAppxPackages | thương hiệu gói chuỗi lựa chọn | Chọn-Chuỗi xbox | ForEach-Object $ _. Line.Split (":") <1> .Trim () | ForEach-Object dism / Online / Remove-Proyome.vnsonedAppxPackage / PackageName: $ _.

Vì cần thiết hoàn tác lệnh PowerShell. Bởi vì vậy, shop chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu những tệp quan trọng của mình hoặc thậm chí tổng thể hệ thống Windows trước lúc thực hiện một số trong những lệnh trong trường hợp xẩy ra sự cố.

Sao lưu tài liệu quan trọng của doanh nghiệp và hệ thống Windows

MiniTool ShadowMaker là phần mềm sao lưu lại PC miễn phí cho phép bạn lựa chọn và sao lưu các tệp, thư mục, phân vùng hoặc tổng thể nội dung đĩa vào ổ cứng ngoài, trình điều khiển và tinh chỉnh USB, v.v.

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng MiniTool ShadowMaker để chế tạo hình ảnh sao lưu của khối hệ thống máy tính và khôi phục hệ điều hành từ bạn dạng sao lưu lại khi đề xuất thiết.

Cách download xuống và setup Xbox trò chơi Bar trên Windows 10

Nếu bạn muốn tải xuống lại áp dụng Xbox game Bar trên máy tính xách tay Windows 10 của mình, chúng ta có thể làm theo công yome.vnệc bên dưới.

Mở Microsoft Store trên laptop của bạn. Nhấn vào Tìm kiếm biểu tượng, một số loại thanh trò đùa xbox và nhấp vào Thanh trò nghịch Xbox ứng dụng. Bấm vào Được để download xuống Xbox game Bar trên PC của bạn.

Nếu muốn xóa trò chơi Bar khỏi Windows 10, bạn có thể thử các cách trên. Để thiết lập lại ứng dụng Xbox game Bar, chúng ta có thể truy cập Microsoft Store để download miễn phí.