CỜ TƯỚNG, CỜ ÚP

      141

Chơi game cờ tướng mạo online

Khi người chơi ban đầu làm thân quen với game cờ tướng cần phải biết rõ một số quy định cùng thuật ngữ sau đây...

Bạn đang xem: Cờ tướng, cờ úp

Khi bắt đầu một ván cờ tướng, hai bạn chơi dìm quân của mình, một người quân đỏ và một fan quân đen

Mục đích của trận chiến là tướng tá của đối phương, fan chơi cần tìm cách để di gửi quân cờ của bản thân đúng quy định và ăn con cờ của kẻ địch để chiếu bí tướng của kẻ thù để giành thắng lợi.

Ăn quân: khi quân cờ của doanh nghiệp di chuyển mang đến vị trí quân cờ kẻ thù đang đứng thì quân kẻ thù sẽ bị ăn và bị đưa thoát ra khỏi bàn cờ, quân cờ của bạn sẽ đứng đúng tại địa chỉ đó.

Chống tướng: Tướng của 2 bên không được nằm trên và một hàng dọc mà không có một con bài nào cản. Nước đi để 2 vị trí kháng tướng là nước cờ không phù hợp lệ (có thể lợi dụng luật này để chế tạo Chiếu bí)

Chiếu tướng: quân cờ của một bên dịch rời 1 nước khiến cho Tướng đối phương rất có thể bị bắt bởi bao gồm quân đó hoặc quân không giống thì call đó là chiếu tướng. Chạm chán nước chiếu tướng thì bên bị chiếu bắt buộc tìm phương pháp để Tướng không biến thành bắt tránh hết cờ.

Chiếu bí: là một nước chiếu tướng tá nhưng bị đơn chiếu không có khả năng đỡ.

Kết thúc của trận đấu: Cờ thắng nếu: - Chiếu bí được tướng tá đối phương.

- khi Tướng kẻ thù bị vây chặt khô nước đi và những quân không giống của địch thủ cũng không thể dịch rời được thì tuy không bị chiếu hết, kẻ địch vẫn bị tuyên ba là lose cờ.

- Chiếu Tướng kẻ địch mà kẻ thù không chống đỡ mang đến Tướng bản thân được.

Xem thêm: Dynasty Warriors 7: Xtreme Legends Definitive Edition Torrent Download

- Bất kể tình huống nào, đối thủ dùng một quân chiếu mãi hoặc dùng các quân chũm nhau chiếu mãi, thì phải đổi khác nước đi, nếu không sẽ ảnh hưởng xử thua.

- Đối phương trường đoản cú tuyên ba xin thua.

Cờ hòa nếu:

- Thấy ván cờ mà phía 2 bên không thể bên nào thắng, có nghĩa là cả hai bên không còn quân nào hoàn toàn có thể tấn công kẻ địch để chiếu túng được tướng mạo đối phương.

- Một bên đề nghị hòa, mặt kia đồng ý thì ván cờ được công nhận là hòa.

- lúc 1 bên vẫn vào nỗ lực bị chiếu hết, bị vây chặt không thể nước đi thì không được phép ý kiến đề nghị hòa.

Như vậy, đầu tiên chúng ta chỉ cần nắm rõ từng quân cờ, ký kết hiệu cùng cách di chuyển của từng quân cờ. Sau đó là lối chơi và cách phân thắng, thảm bại và cờ hòa. Khi các bạn đã thành thạo, chúng ta mới bắt đầu tìm đọc đến các thế cờ giỏi và các thứ đặc trưng khác. Chúc chúng ta thành công!

567live XoiLac TV