GAME HOC TOAN LOP 1

      42

Ở môn Toán cũng tương tự các môn học tập khác, với thời hạn ngồi học tập từ 35 - 40 phút con trẻ thường hay mất trơ trọi tự, không tập trung. Cùng nếu gò ép bắt con trẻ vào độ lớn thì trẻ không phù hợp học, không có tình cảm với cô giáo, giả dụ không tạo sự say mê hứng thú lôi cuốn học sinh thì quality giờ học không cao. Vậy giải pháp nào có thể khắc phục được tình trạng này? nội dung bài viết sau đây của yome.vn sẽ giúp đỡ bạn trả lời câu hỏi đó với danh sách những trò nghịch trong dạy học Toán cho học sinh lớp 1 hay cùng thú vị nhất


1 39
*

Mục đích: tập luyện kỹ năng biểu đạt ngày vào tuần, ngày trong tháng, tên tháng được áp dụng trong đời sống.

Bạn đang xem: Game hoc toan lop 1

Chuẩn bị: Giáo viên sẵn sàng 3 bảng kẻ sẵn.

Hình thức tổ chức: Thi đua theo tổ học tập tập, mỗi tổ cử 5 chúng ta chơi theo hiệ tượng tiếp sức.

Cách tiến hành: Khi giáo viên bắt đầu tính tiếng thì treo 3 bảng vẫn kẻ sẵn cùng yêu cầu thay mặt mỗi tổ theo lần lượt lên điền thông tin theo từng hàng cho hoàn hảo trong vòng 5-7 phút.

Tổng kết trò chơi: Nếu team nào xong xuôi trước với điền đúng hết các hàng thì chiến thắng cuộc. Học viên ở bên dưới chỉ khích lệ không được nhắc, nếu tổ như thế nào có chúng ta nhắc bài xích thì tổ đó bị trừ điểm. Các bạn ở trên chưa về vị trí thì chúng ta ở bên dưới không được lên, trường hợp không cũng bị trừ điểm.


Mục đích: học viên nhận biết được thứ tự những số. Rèn tính cấp tốc nhẹn đúng chuẩn trong khi làm bài bác tập.

Chuẩn bị: Giáo viên sẵn sàng sẵn những tấm bìa, mỗi tấm bìa tất cả ghi sẵn số đang học từ một đến 10.

Luật chơi: Xếp những số theo vật dụng tự từ bé xíu đến to hoặc từ khủng đến bé.

Xem thêm: Các Câu Đố Vui Cho Bé - Những Câu Đố Mẹo Hay Nhất

Cách tiến hành: Giáo viên phát cho từng em tham gia đùa một tấm bìa có ghi sẵn số để những em chuẩn chỉnh bị. Mặc nghe giáo viên hô: 1, 2, 3 học sinh lập tức mỗi em vậy tấm bìa tất cả ghi sẵn số lên đứng vào vị trí của mình, lúc nghe hô dừng thì các em không được biến đổi vị trí nữa.Giáo viên thuộc cả lớp dấn xét tuyên dương các em biết xếp đúng vị trí.


Mục đích: Củng cố kỹ năng nhận dạng tam giác, hình vuông, hình tròn, rèn luyện sự khéo tay, óc thẩm mĩ.

Chuẩn bị: giấy khổ lớn với các nhóm hình.

Cách chơi: Chia lớp thành 2 đội, mỗi nhóm cử 3 bạn thay mặt lên chơi. Giáo viên phát cho từng đội 3 cây viết màu (xanh, đỏ, vàng). Yêu ước quan tiếp giáp kĩ những hình vẽ.

Khi GV hô: ‘Tô màu đỏ vào hình tam giác, tô greed color vào hình vuông, đánh màu vàng vào hình tròn”. Vào 3 phút đội nào sơn đúng, đẹp nhất (không bị nhoè màu ra bên ngoài hình, ko tô color nọ chồng lên màu kia bởi nhầm) thì nhóm đó thắng cuộc.


Mục đích: Củng thế về nhận làm nên tam giác, hình tròn. Rèn khả năng quan sát, nhấn xét quy cách thức của dãy hình.

Chuẩn bị: Mỗi học sinh lấy sẵn các hình tròn, hình tam giác (trong bộ đồ dùng học toán 1) để lên trên bàn.

Giáo viên chuẩn bị dãy hình tượng sau (có thể vẽ hoặc thêm sẵn trong bảng phụ):

Cách chơi: Cả lớp thuộc chơi.Giáo viên chuyển dãy biểu trưng ra cho cả lớp quan sát trong một thời gian ngắn (có thể đếm từ 1 đến 10), sau đo chứa đi. Khi giáo viên ra hiệu lệnh, học sinh dùng các hình đã sẵn sàng sẵn của bản thân mình để xếp thành dãy hình theo đúng mẫu của giáo viên đưa ra. Trong khoảng thời gian định trước (1 phút hoặc 2 phút), những học sinh nào xếp đúng, đẹp sẽ tiến hành thưởng.

https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ | 567live XoiLac TV | Kubet