Giới thiệu về quê hương em

      459

Tiên Lãng – quê hương tôi là một trong những thị trấn ven bờ biển của đô thị TP Hải Phòng. Quê tôi được biết đến nlỗi một ốc đảo nhỏ nằm trong lòng các con sông Thái Bình và Văn Úc. 

*

Có một niềm vui phệ đã đi đến với bà con Tiên Lãng quê tôi: ngày 6- 10, cây cầu Khuể(nhịp cầu nối đầy đủ bờ vui thân quê tôi với thị trấn bạn An Lão, cùng với trung thực lòng phố, với rất nhiều miền xa bên trên tổ quốc nhưng hoàn toàn có thể tôi chưa từng biết đến) đã được khánh thành vào niềm vui hoan hỉ, phấn chấn của các người. 

quý khách gồm biết không? Quê mùi hương Tiên Lãng của tớ đó là chỗ quê cha đất tổ của thượng thư Nhữ Văn Lan, ông ngoại của danh nhân văn hoá- trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Thật tự hào mang lại tôi là người con của mảnh đất nền Tiên Lãng, khu vực được thừa kế một truyền thống lâu đời hết sức tốt đẹp mắt của sự học tập muôn đời! 

Không chỉ gồm vậy, fan dân Tiên Lãng còn khôn xiết dũng mãnh. bất khuất. Trong nội chiến kháng thực dân Pháp, Tiên Lãng còn là 1 trong hậu phương thơm can đảm, tiêu biểu là trận càn Cờ- dấu năm 1953 vẫn để lại giờ vang to mang đến hậu vậy muôn đời. Cũng vào hoàn cảnh đó, thị trấn Tiên Lãng đã bao gồm bạn hero Phạm Ngọc Đa đã dũng cảm hi sinh không knhì ra hầm trú ẩn của giặc cho dù bị chặt chân, tay, ngày tiết chảy ròng rã ròng rã. Đến giai đoạn đổi mới, quê tôi lại sở hữu thêm những người dân hero không nuối tiếc thân bản thân mất mát vày lũ em thân thương, vày tổ quốc; sẽ là gương của chị ấy Bùi Thu Nội, anh Nguyễn Vnạp năng lượng Hiệp,… 

Nhắc cho Tiên Lãng, những người bé xa quê lại ghi nhớ về rất nhiều mùa hè chói lóa mặt những phên dung dịch lào- đặc sản nhưng mà có lẽ chỉ bao gồm sống Tiên Lãng bắt đầu bao gồm. Từ trung trung khu huyện đi xuống khoảng 1-2 cây số là làng mạc nghề chiếu cói Lật Dương. Xa rộng chút ít nữa, theo con đường 212 liên xã của huyện, xuống cho con đê, ta vẫn bắt gặp đầy đủ lớp sóng xô dạt dào với rừng thông, phi lao xanh xung quanh năm.

Bạn đang xem: Giới thiệu về quê hương em

Nếu bao gồm dịp thì xin mời các bạn về thăm Tiên Lãng quê tôi, để gọi hơn về mảnh đất và con bạn nơi ven biển này nhé!

Giới thiệu về quê nhà em – Bài làm 2

Tôi ra đời và lớn lên vào một miền quê im bình với núi non của mây trời hòa quyện vào nhau. Vùng đất Tam Đảo ở chính giữa phía bắc tỉnh Vĩnh Phúc, nó là tiếp giáp của Tuyên ổn Quang và Thái Nguyên. Các thủ đô Hà Nội khoảng 80 km.

Chúng tôi luôn luôn được sống vào sự bình lặng của núi của mây. Khung chình họa thơ mộng và hùng vĩ. Được thiên nhiên ban không mất phí đến một size cảnh điển hình nó huyền ảo trong cảnh mây gió, sương khói, nó hùng vĩ với những đỉnh núi vời vợi, những mái nhà ven sườn núi.

Xem thêm: ©️ Tải Game Dragon Ball Z Budokai Tenkaichi 3 Miễn Phí Full Crack Pc

Giờ phía trên quê nhà chúng tôi được được hiểu nhỏng một điểm du lịch lý tưởng vào mùa he, bới khí hậu bốn mùa vào một ngày. Không khí vào lành, mát lạnh đến mê hồn. Tháp truyền hình năm bên trên đỉnh núi Thiên Thị, đường lên mặc dù vất vả tuy thế lại rất lãng mạn với dọc đường hoa phong lan, các loài hoa dại không thương hiệu rực rỡ khắp lối đi. Leo lên được đỉnh tháp truyền hình đó người mua sẽ có cảm giác nhỏng mình mới chinc phục được một đỉnh cao, hít một khá căng tràn lồng ngưc ta sẽ thấy cuộc đời thật là thanh khô thản và bình yên đến lạ thường. Núi rừng Tam Đảo luôn đẹp là nhờ có sự hòa quyện của những thác nmong. Hút xuống sau thung lũng là chình ảnh đẹp của Thác Bạc, thác giấu mình trong núi, bí ẩn đổ xuống dòng nước trắng bạc lóng lánh, cùng với ánh mặt trời chiếu vào, nó như một dải lụa đầy sắc màu xuất xắc đẹp nổi lên trên nền vải xanh của rừng núi. Dòng nước nhỏ chảy xuống, mát lạnh, tiếng nmong ctuyệt thả vào tiếng rừng, tiếng lá dội vào vách đá nghe u ám như tiếng của ngàn xưa vọng về. Ngoài ra ko thể ko kể đến nhà thờ đá, bảo hộ của vùng đất Tam Đảo, với kiến trúc đẹp được xây dựng theo lối kiên trúc Pháp. Từ thời kháng chiến trống Pháp đã có rất nhiều công trình với kiên trúc đẹp ở địa điểm phía trên, chiến tranh mãnh phá hủy và nhà bái đá là công trình duy nhất còn vĩnh cửu. Với size chình họa thơ mộng của thị trấn miền mấy trắng này, đứng từ trên cổng trời xuất xắc bãi đã nhìn xuống, thị trấn nhỏ mờ ảo trong sương chợt đến, chợt đi đẹp lạ lùng. Mây mù quấn qukhông nhiều xung quanh bạn, rất nhiều cơn gió trường đoản cú cánh rừng thông xanh mơn mởn rất có thể làm bạn rùng mình giữa ngày htrần oi ả.

Thị trấn nhỏ quê tôi còn nổi tiếng với mận, đào quả lớn và ngọt. Nhưng nổi tiếng hơn là loại rau củ mà mùa hè chúng ta vẫn có thể được nạp năng lượng đó là rau su su. Ngọn su su đặc sản của vùng đất là loại rau xanh mà hầu như du khách nào để chân đến đều thiết lập về ăn uống , làm quà mang lại những người nhiệt liệt.

Bây giờ, thị trấn quê tôi đã được tu sửa rộng rất nhiều. Đường đi được tu bổ rất an toàn, rất nhiều nhà nghỉ, nhà hàng đẹp ở khắp thị trấn. Ban đên, các người tiêu dùng có thể đốt lửa trại tức thì ở cổng trời và ngắm nhìn những ánh đèn tinh hoa xa xa từ thành phố Vĩnh Yên. Một khu chợ nhỏ giữa lòng thị trấn là điểm dừng chân cuối cùng để khách hàng có thể có được những món quà kỉ niệm về một chuyến trải nghiệm của mình.


567live