HÀM CHUYỂN CHỮ THÀNH SỐ TRONG EXCEL

      89

Bài trả lời này chỉ ra bí quyết có tác dụng vậy làm sao để đưa format số thanh lịch text trong Excel năm nhâm thìn, 2013 và 2010. Xem phương pháp triển khai với hàm TEXT trong Microsoft Excel cùng với tác dụng đổi khác format số thành chuỗi kí trường đoản cú. Tìm hiểu cách làm sao để gửi text thành số cùng với tùy lựa chọn Format Cells và Text to lớn Columns.

Bạn đang xem: Hàm chuyển chữ thành số trong excel


Vì sao cần được thống cố định dạng trong Microsoft Excel?

Nếu chúng ta sử dụng bảng tính Excel để lưu trữ các số bao gồm chiều dài quá to, thì một ngày như thế nào đó các bạn sẽ yêu cầu đổi khác bọn chúng thành định hình chuỗi. Có không hề ít nguyên nhân khác biệt nhằm biến hóa chữ số đã có được lưu sống dạng số quý phái dạng text. Dưới phía trên, bạn sẽ tra cứu thấy nguyên do tại sao bạn phải làm cho Excel thấy các số lượng đã được nhập bên dưới dạng text, chđọng chưa phải là dạng các số lượng.

lúc bạn cần search tìm một trong những phần chứ không phải cục bộ số liệu. Lấy ví dụ, chúng ta cũng có thể phải tìm những số lượng bao gồm đựng 50, hệt như 501, 1500, 1950…

Cần nên khớp lên tiếng nhì ô bằng cách thực hiện hàm VLOOKUP. hoặc hàm MATCH. Tuy nhiên, nếu như nhỏng các ô này được format khác biệt, Microsoft Excel sẽ không thể nào kiếm tìm thấy các quý hiếm tương đồng nhau để đối chiếu. Chẳng hạn, ô A1 được định dạng là chuỗi, còn ô B1 thì được format là số. Bạn có thể thấy được hiệu quả khi mà hàm IF trả về như hình hình ảnh dưới, nguyên do là nhì ô này định hình khác biệt bắt buộc Excel đã không thể đã tạo ra kết quả đúng chuẩn. Đó là nguyên nhân bởi sao định hình của bọn chúng cần được thống tốt nhất cùng nhau.

Xem thêm: Top 13 Phần Mềm Dò Tìm Pass Wifi 100% Thành Công Mọi Nơi Cực Kì Đơn Giản

*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 4: Nhấn Finish giúp xem hiệu quả.


Tôi mong muốn các mẹo và thủ pháp từ bỏ nội dung bài viết này có thể giúp ích cho chính mình lúc thao tác làm việc cùng với các quý hiếm số trong Microsoft Excel. Chuyển số thành text vào Excel bằng phương pháp thực hiện hàm TEXT để điều chỉnh biện pháp hiển thị của quý giá số, hoặc sử dụng Format CellsText to Columns nhằm lập cập đổi khác định hình một loạt. Còn ví như như trên đây chỉ là 1 vài ô, hãy áp dụng vệt nháy đối chọi để thao tác. Hãy còn lại chủ ý của người sử dụng bên dưới giả dụ có bất cứ vụ việc gì phải hỏi với chúng tôi. Cám ơn các bạn đang theo dõi nội dung bài viết với chúc bạn luôn thành công xuất sắc cùng với Microsoft Excel.