Hạt Giống Tạo Thế Giới Minecraft

      777

Ngay từ đầu trong loạt bài, chúng tôi đã tạo ra các bản đồ Chế độ sáng tạo và Chế độ sinh tồn đầu tiên của mình, nhưng sau đó chúng tôi tiếp tục tìm hiểu về quần xã sinh vật, sinh vật và nhiều khía cạnh khác của trải nghiệm Minecraft. Hôm nay chúng tôi trở lại bản đồ. Hãy tìm hiểu cách gieo hạt giống và tạo bản đồ tùy chỉnh tuyệt vời.

Bạn đang xem: Hạt giống tạo thế giới minecraft

CHUYỂN ĐỔI TRƯỜNGBắt đầu với MinecraftCải thiện hiệu suất Minecraft trên máy tính cũ và mớiGặp gỡ quần xã sinh vật MinecraftKhám phá cấu trúc của MinecraftGặp gỡ Mob của MinecraftKhám phá các chế độ trò chơi MinecraftSống sót qua đêm đầu tiên của bạn ở chế độ sinh tồnMỏ đầu tiên của bạn, áo giáp và khám phá thêmKhai thác tiên tiến và sự kỳ diệu của mê hoặcTôi là Nông dân, Bạn là Nông dân, Chúng tôi là Nông dânKỹ thuật với RedstoneTạo Bản đồ Minecraft tùy chỉnhTải xuống và cài đặt Bản đồ tùy chỉnhThiết lập Skins nhiều người chơi và người chơi tùy chỉnh cục bộKhám phá máy chủ nhiều người chơi Minecraft

Trong những bài học trước đây, chúng tôi chỉ đơn giản là bạn tạo ra một thế giới bằng cách cho phép Minecraft tạo ngẫu nhiên một thế giới cho bạn. Mặc dù không có gì sai với cách tiếp cận này, bạn có thể dễ dàng kiểm soát quá trình tạo và chỉ đạo nó để thế giới chứa các tính năng mà bạn mong muốn.

Mặc dù các khối riêng lẻ có thể là thành phần cơ bản nhất của trải nghiệm Minecraft, cách các khối đó kết hợp với nhau trên bản đồ thế giới lớn hơn là những gì định hình trải nghiệm chơi của bạn. Trong Chế độ sáng tạo, người chơi được truyền cảm hứng từ phong cảnh: những ngọn núi quét qua quần xã Extreme Hills trở thành nền tảng của một tòa lâu đài tráng lệ, những khu rừng mọc lên các trại khai thác gỗ, địa hình cẩn thận của Làng sa mạc tạo ra một ốc đảo ngay từ một câu chuyện Ả Rập. Trong Chế độ sinh tồn, những quần xã sinh vật đó đưa ra những thách thức và tự thưởng cho mình.

Lăn xúc xắc với máy phát thế giới rất thú vị nhưng bạn không bị mắc kẹt với thế giới xúc xắc. Chỉ sử dụng các công cụ được tích hợp trong Minecraft, bạn có thể kiểm soát số lượng lớn thế giới mà công cụ tạo thế hệ trong trò chơi sẽ tạo ra. Hãy xem cách chúng ta có thể sử dụng hạt giống và cài đặt trước để tạo ra thế giới mà chúng ta mong muốn.

Sử dụng hạt giống

Cách đầu tiên bạn có thể chỉ đạo quá trình sáng tạo thế giới là sử dụng hạt giống map Map. Cho dù bạn sử dụng công cụ trong trò chơi để chỉ định hạt giống của mình là gì hay hãy để trò chơi chọn hạt giống cho bạn, mọi bản đồ đều có mã hạt giống.

Thế giới Minecraft được tạo ra bằng hạt giả ngẫu nhiên và bạn có thể, nếu bạn có thời gian và mong muốn, tạo ra thế giới suốt cả ngày dài mà không phải chạy vào cùng một thế giới hai lần.

Trên thực tế, là một điều thú vị, ngay cả khi không chia sẻ hạt giống, hai người có thể có cùng một thế giới là do tình cờ họ có đồng hồ hệ thống máy tính được đồng bộ hóa hoàn hảo và họ đã tạo ra một thế giới mới với cùng một phần nghìn giây.

Mặc dù số lượng thế giới có thể lớn, điều đó không có nghĩa là hai người không thể có cùng một thế giới. Họ có thể, nếu họ chia sẻ mã hạt giống đã được sử dụng để tạo ra thế giới. Bạn có thể kiểm tra hạt giống của bất kỳ thế giới nào bằng cách nhấn phím / điều khiển để mở menu bảng điều khiển và nhập vào nút / hạt giống để nhận được thông báo như bên dưới:

*

Bất kỳ người chơi nào khác tạo ra một thế giới với phiên bản Minecraft tương ứng và sử dụng hạt giống đó sẽ có cùng một thế giới chúng ta đang đứng: hang động, làng mạc, bụi bẩn và tất cả.

Chúng ta hãy dành một chút thời gian để nhấn mạnh rằng phiên bản tương ứng của Google bit bit. Các bản phát hành chính của Minecraft thường bao gồm các thay đổi đối với công cụ tạo thế giới và trong khi tất cả các hạt giống sẽ luôn hoạt động (trong đó chúng sẽ tạo ra một thế giới), chúng sẽ không tạo ra cùng một thế giới trừ khi các phiên bản sử dụng cùng một thuật toán thế hệ. Ví dụ, bạn có thể chia sẻ hạt giống giữa Minecraft 1.6.2 và 1.6.4 và thường có kết quả giống hệt hoặc gần giống nhau, nhưng một hạt giống tạo ra một ngôi làng lớn tuyệt vời trong 1.6.2 có thể sẽ không tạo ra bất cứ thứ gì như thế nếu bạn sử dụng lại nó cho 1.7.9.

Sử dụng hệ thống hạt giống cho phép bạn chia sẻ hạt giống với bạn bè để họ có thể thưởng thức và lần lượt họ có thể chia sẻ hạt giống với bạn. Hơn nữa, nó cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm trên Internet những hạt giống mà bạn quan tâm.

Chỉ cần tìm kiếm số phiên bản Minecraft của bạn, thuật ngữ hạt giống, giống và các tính năng bạn muốn, thường mang lại một đống hạt giống. Chẳng hạn như tìm kiếm về Minecraft Minecraft 1.7 tiếp xúc với Strongkeep (vì chúng tôi muốn có một bản đồ với một Pháo đài gần bề mặt và sẵn sàng khám phá), mang lại nhiều kết quả cho thấy rằng sử dụng hạt giống đơn giản 4 4 trên Minecraft phiên bản 1.7.x sẽ cung cấp tất cả sự tốt đẹp mà chúng ta khao khát.

Vậy làm thế nào để chúng ta áp dụng một hạt giống?

Mở màn hình tạo thế giới Minecraft, giống như chúng ta đã làm trong bài học đầu tiên, bằng cách nhấp vào Trò chơi đơn Người chơi và sau đó là Tạo thế giới mới. Đặt tên cho thế giới của bạn và sau đó nhấp vào Tùy chọn Thế giới Khác.

*

Trong hộp Seed Seed cho World Generator, bạn đặt hạt giống của mình. Mặc dù các hạt được tạo tự động là các chuỗi số nguyên dài, nhưng chúng không có là các chuỗi số dài. Bạn có thể gõ vào Tôi yêu kim cương, hay Not Not là một thiên tài sáng tạo và người tạo ra thế giới sẽ chỉ chuyển đổi các chuỗi alpha thành một số nguyên. Chuyển đổi này là lý do tại sao ngay cả khi bạn gõ vào Tôi yêu kim cương, khi bạn sử dụng lệnh Cấm / hạt giống để đưa hạt giống cho bạn bè, hãy đưa ra một số nguyên thay vì cụm từ chữ và số.

Trong trường hợp này, chúng ta sẽ sử dụng một chuỗi cực kỳ đơn giản và chỉ cần đặt vào Phần 4. Sự mạnh mẽ mà chúng ta đã hứa? Chỉ một vài khối từ điểm sinh sản của chúng tôi là một lỗ lớn:

*

Đó là vẻ đẹp của hệ thống hạt giống ngay tại đó. Một người có thể khám phá một hạt giống thú vị và sau đó có thể quay lại và thực hiện một yome.vndeo nổi bật về hạt giống trên YouTube trên YouTube, đăng hình ảnh của hạt giống trên diễn đàn Minecraft hoặc chia sẻ nó xa và rộng.

Khi tìm kiếm hạt giống với các tính năng cụ thể, các thuật ngữ tìm kiếm chung mà chúng tôi đã nêu ở trên - phiên bản Minecraft + hạt giống + tính năng bạn muốn - hoạt động rất tốt.

Nếu bạn có tâm trạng chỉ đơn giản là duyệt những gì ở ngoài kia, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Diễn đàn con chính thức của Diễn đàn Minecraft.

Sử dụng các cài đặt trước để tùy chỉnh thế giới Superflat

Trong khi các hạt giống như DNA của bản đồ, các cài đặt trước giống như biểu hiện di truyền: một cú huých nhẹ nhàng theo một hướng nhất định.

Các cài đặt trước cho phép bạn chỉ định những thứ như các lớp của thế giới được cấu tạo từ đâu, nếu có cấu trúc hay không, (cũng như tần số của chúng và các yếu tố khác. Bạn có thể truy cập hệ thống menu đặt sẵn bằng cách kéo lên menu tạo thế giới và, giống như với menu seed, nhấp vào Tùy chọn Thế giới Khác.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Lí Luận Văn Học Dùng Làm Văn, Tổng Hợp Những Nhận Định Văn Học Hay Nhất

*

Trong menu tùy chọn thế giới, nhấp vào trên Thế giới Loại trực tuyến, để chuyển từ chế độ Mặc định của chế độ ăn mặc sang loại Super Superatat. Bạn sẽ thấy cài đặt sẵn mặc định:

*

Đây là từ cơ bản nhất trong các từ Super Superatat của EDT. Bạn nhận được một lớp cỏ, hai lớp bụi bẩn, và sau đó bạn chạm vào đá gốc. Nó tồn tại khá nhiều để cung cấp một bề mặt phẳng cho các nhà xây dựng Chế độ sáng tạo hoạt động (nó sẽ là một bản đồ sinh tồn khủng khiếp phải chịu đựng). Chúng ta hãy nhấp vào nút Cài đặt sẵn trên mạng và xem chúng ta có thể làm gì để trộn mọi thứ lên một chút.

*

Trong menu đặt sẵn, bạn sẽ thấy chuỗi mã đặt sẵn cho cấu hình Classic Flat mà chúng ta đã thấy được trình bày trên màn hình cuối cùng. Mã đặt trước có thể đơn giản như được thấy ở đây, chỉ với một tá ký tự hoặc có thể cực kỳ phức tạp với hàng trăm ký tự bao gồm nhiều biến.

Giả sử, ví dụ, bạn muốn có một thế giới sa mạc khổng lồ; một đống đá lớn đẹp để bạn khai thác với rất nhiều ngôi làng, nó giống như một thành phố liên tục. Sử dụng mã đặt trước sau:

2; 1 × 7,60 × 1,6 × 12; 2; làng (kích thước = 30 khoảng cách = 9), biome_1 (khoảng cách = 32), trang trí

Bạn có thể có các thiết lập mà bạn mong muốn. Số đầu tiên chỉ định mã phiên bản (để bạn có thể chia sẻ mã đặt trước qua các thay đổi trong mã trình tạo), các số tiếp theo chỉ định các lớp của thế giới (1 đá gốc, 60 đá và 6 cát), và sau đó các biến còn lại chỉ định mức độ lớn và các ngôi làng sẽ cách xa nhau, quần xã là gì (và các tính năng của nó cách nhau bao xa) và chúng tôi muốn các đồ trang trí được bật, ví dụ sẽ có xương rồng trên sa mạc.

Mã đó trông như thế nào khi hoạt động khi dán vào hộp cài sẵn? Hãy nhìn vào ngôi làng sa mạc kéo dài mãi mãi này:

*

Các cài đặt trước có lẽ là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất trong Minecraft khi hầu hết người chơi nhìn vào menu, thử thế giới đồng bằng Superflat cơ bản, sau đó nhún vai và đi trộm Eh Ehh, khập khiễng, trước khi quên tất cả về nó.

Tuy nhiên, có rất nhiều tiềm năng tiềm ẩn trong hệ thống biến, và chúng tôi khuyến khích bạn nên kiểm tra mục wiki Minecraft về các biến đặt sẵn và thử nghiệm với trình tạo cài đặt trực quan tiện dụng này, nhờ Minecraft101.

Sử dụng trình tạo đó hoàn toàn dễ dàng hơn yome.vnệc phân tích mã bằng tay và cho bạn cơ hội khám phá những kết hợp thực sự thú vị như thế giới siêu phẳng có bánh ở giữa (bạn sẽ không bao giờ đói nữa), thế giới có 200 lớp đá thay vì 65 hoặc hơn (thông thường sẽ được khai thác mãi mãi) và nếu bạn thực sự muốn gây rối với cơ chế trò chơi. Bạn thậm chí có thể làm những yome.vnệc như tạo ra một thế giới siêu phẳng chỉ bằng một lớp đá nền và cỏ nhưng bật các cấu trúc như Mineshafts bị bỏ rơi!

Quần xã sinh vật lớn và khuếch đại

Trước khi chúng tôi rời khỏi màn hình sáng tạo thế giới, có hai lựa chọn khác đáng để kiểm tra. Khi bạn nhấp vào nút Kiểu thế giới của Wikipedia trong màn hình tạo thế giới, các tùy chọn của bạn là Mặc định, Superflat, Biome lớn và Amplified.

Hai loại thứ hai, Large Biome và Amplified cung cấp cho chúng tôi một số biến thể khá thú vị trên bản đồ tiêu chuẩn. Bản đồ Biome lớn là các bản đồ theo cùng một kiểu quần xã như các đối tác mặc định của chúng ngoại trừ bản thân các quần xã này lớn hơn 16 lần. Nếu bạn thấy khó hiểu rằng một dải đồi tuyết mỏng có thể tồn tại giữa hai dải sa mạc, thì đây là quần xã sinh vật dành cho bạn. Dải tuyết mỏng đó sẽ trở thành một khoảng không rộng và quá trình chuyển đổi giữa các quần xã sẽ có vẻ ít kịch tính hơn đáng kể.

Đây là một thế giới được tạo bằng thuật toán Mặc định trên Minecraft 1.7.9 và hạt giống 785087661.

*

Đây là cùng một hạt giống, một lần nữa trong Minecraft 1.7.9, nhưng với thuật toán Biomes lớn được kích hoạt.

*

Bạn sẽ nhận thấy hai điều về bản đồ Biome lớn. Đầu tiên, nó giống như phóng to trên bản đồ gốc bằng kính lúp 16x - thứ chiếm một phần nhỏ của bản đồ (đồng cỏ và sa mạc) hiện chiếm toàn bộ khu vực có thể xem được trong trình đọc bản đồ của chúng tôi.

Thứ hai, bạn cũng sẽ nhận thấy sự bùng nổ của Làng và Đền thờ sa mạc. Bởi vì các quần xã sinh vật lớn hơn 16 lần, nên có 16 lần không gian để trò chơi áp dụng các thuật toán tạo cấu trúc cho các quần xã sinh vật áp dụng. Quần xã sinh vật khổng lồ có nghĩa là rất nhiều chỗ cho các cấu trúc.

Ngoài các quần xã sinh vật mở rộng được cung cấp bởi thuật toán Biome lớn, còn có một thuật toán lớn hơn ngoài đời thực mà bạn có thể tận dụng: bản đồ Amplified.

Bản đồ khuếch đại đã thực sự được tạo ra một cách tình cờ. Jeb, một trong những nhà phát triển hàng đầu của Minecraft, đang loay hoay với yome.vnệc tạo ra những thế giới nơi địa hình cực kỳ cao đến nỗi nó phá vỡ những đám mây và đẩy lên bầu trời. Thuật toán tạo kết quả khá khắc nghiệt, hơi rối mắt và mang lại kết quả kỳ lạ như những khối đá khổng lồ trôi nổi trên bầu trời như những hòn đảo và ngôi làng sinh ra ở những địa điểm kỳ lạ. Các kết quả rất mới lạ, tuy nhiên, Notch khẳng định thuật toán được đưa vào trò chơi.

Ảnh chụp màn hình này là một ví dụ hoàn hảo về địa hình điên rồ và thế hệ làng mở ra khi bản đồ Amplified được tạo:

*

Bạn có thể thấy những thay đổi độ cao cực độ ở cả hai phía của bản đồ; những tảng đá cực kỳ cao, những hòn đảo nổi bằng đá và bụi bẩn (một số thậm chí có cây và cỏ), và điều gây tò mò nhất trong tất cả: ngôi làng. Trong một bản đồ bình thường, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy một ngôi làng sinh ra từ rìa của một quần xã Extreme Hills như thế, nhưng vị trí ngôi làng kỳ lạ như vậy là phổ biến trong các bản đồ Amplified.

*

Ngay cả khi bạn không chạy qua những ngôi làng có hình dạng kỳ lạ, bạn sẽ không bao giờ thoát khỏi địa hình cao vút để khám phá. Ảnh chụp màn hình ở trên là từ cùng một bản đồ Amplified, được chụp từ phía trên một quần xã đại dương để cho một cái nhìn rõ ràng về mức độ cực đoan của các bờ biển trên bản đồ Amplified. Cho dù bạn đang tìm cách xây dựng một tháp phù thủy trên những đám mây hay thiết lập một sàn lặn vách đá thì đó là một thiên đường phiêu lưu cực kỳ!

Bài học tiếp theo: Tải xuống và cài đặt Bản đồ tùy chỉnh

Tạo thế giới của riêng bạn bằng cách sử dụng công cụ tạo hoặc tìm kiếm những hạt giống tuyệt vời mà những người chơi khác đã chia sẻ là một cách tuyệt vời để mở rộng bảng màu bản đồ của bạn và kiểm soát một chút bản đồ của bạn trông như thế nào.

Có một điều quan trọng mà các công cụ chúng tôi đã xem xét hôm nay sẽ không làm được. Không có chỉnh sửa hạt giống hoặc trình tạo nào sẽ xây dựng địa hình hoặc cấu trúc tùy chỉnh chưa tồn tại trong thuật toán tạo Minecraft. Không có số lượng săn bắn hạt giống hoặc tinh chỉnh máy phát Superflat sẽ không mang lại bất cứ điều gì giống như nói, một ngôi làng Ewok từ vũ trụ Star Wars bởi vì đơn giản là không có gì trong mã trò chơi sẽ sinh ra những người dân trong ngôi nhà của một quần xã trong Rừng Mái.

Tuy nhiên, những người chơi khác lại tham gia xây dựng những thế giới tuyệt vời như thế với đầy những cấu trúc tuyệt vời. Ngày mai chúng ta sẽ xem xét cách tải xuống và cài đặt các bản đồ tùy chỉnh được tạo bởi những người chơi khác để chúng ta không chỉ có được một bản đồ thú vị (giống như chúng ta làm với hạt giống) mà chúng ta còn có được tất cả những thứ hay ho mà người chơi đã xây dựng trong thế giới đó quá.

Đối với bài tập về nhà, hãy chơi xung quanh với các trình tạo thế giới, đặc biệt là với trình tạo Superflat và trang web chúng tôi liên kết đến. Chúng tôi khuyên bạn nên lưu bản đồ Amplified lần cuối, gần như không thể cưỡng lại yome.vnệc khám phá chúng.

https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ |567liveXoiLac TV| Kubet