Hãy Hóa Thân Vào Nhân Vật An Dương Vương

      20

Đề bài: Hãy tưởng tượng bản thân là nhân vật dụng An Dương vương vãi hoặc Mị Châu (trong truyện An Dương Vương với Mị Châu – Trọng Thủy), tự nhắc về cuộc sống mình - bài bác văn mẫu lớp 10


*

Bài làm:

Ta sẽ An Dương Vương, vị vua đã khiến nước mất đơn vị tan chỉ vì chưng đặt nhầm ý thức vào đàn bà và con rể của mình. Ta hiểu được cả cuộc sống của ta dù có được thần Kim Quy cứu vớt mạng nương dựa vào Thủy Cung thì cũng không bao giờ vơi giảm nỗi bi tráng khổ và sự hối hận day dứt. Đó là câu hỏi không thể bảo đảm an toàn được thần dân của chính bản thân mình lại càng buộc phải xuống tay giành mạng thiếu nữ mà ta yêu thương vô cùng mực. Từ bây giờ ta đã kể lại cuộc sống đầy thảm kịch của mình.

Bạn đang xem: Hãy hóa thân vào nhân vật an dương vương

Sau khi khuấy tan mấy vạn quân Tần ta chuyển kinh đô về thành Cổ Loa cùng lập tức bắt tay vào việc xây dựng thành trì bền vững để đảm bảo an toàn đất nước. Tuy nhiên ngặt nỗi cứ xây ban sáng sủa thì ban đêm thành lại đổ. Suốt ròng chảy mấy năm trời nhưng mà vẫn không thể hoàn thành nổi. Điều đó khiến cho ta vô cùng bi thiết phiền tuy nhiên đã không nên quan quân lập đàn tế trời mong xin sự giúp đỡ của thần phật. Cho tới một hôm đúng vào ngày mồng bảy tháng ba có một ông lão đi tự phía Đông thành lại ngay sát thành nhưng mà than rằng “ Xây thành thế này thì biết khi nào mới chấm dứt được”. Ta bèn mời ông lão vào trong cung điện kính cẩn hỏi : “ta xây thành bao năm mà mang lại giờ vẫn không hoàn thành hà cớ có tác dụng sao?”. Ông cố kỉnh nhìn ta với nói “ Rồi sẽ có sứ Thanh Giang đến giúp nhà vua xây thành”. Nói rồi ông lão xin cáo lui còn ta vẫn còn nửa tin nửa ngờ vì làm những gì có sứ thanh giang làm sao cơ chứ.

*

Nhưng không nhiều lâu sau quả thực là có một nhỏ rùa nổi lên xung quanh nước từ bỏ xưng là sứ Thanh Giang đến cung ứng ta xây thành. Rùa vàng nói cùng với ta để xây được thành thì trước hết yêu cầu giết hết bè phái yêu quái đang quấy nhiễu xung quanh. Trái nhiên từ kia ta chỉ cần mất nửa mon là sẽ xây dựng ngừng thành quách kiên cố. Rùa quà ở với ta trong ba năm thì cũng về biển khơi Đông. Trước khi đi ta tất cả hỏi Rùa vàng “ ngộ nhỡ giặc cho thì phải làm sao?” Nói đoạn Rùa kim cương bèn toá một cái vuốt đưa đến ta cùng dặn chế thành lẫy thần bao gồm quân giặc đến chỉ cần bắn một vạc là không một ai dám mang đến gần.

Ta không nên Cao Lỗ tạo ra sự một dòng lẫy thần từ bỏ vuốt của thần Kim Quy. Buổi ấy, Triệu Đà với dã tâm cay nghiệt muốn giật nước Âu lạc của ta, mấy chục vạn quân của hắn ùn ùn kéo đến ta chỉ việc chờ giặc mang lại gần cầm cố nỏ thần phun một phát giặc chết như ngả rạ. Triệu Đà tá hỏa nên bắt buộc rút quân về nước.

Thời gian tiếp nối hắn cho những người sang mong hòa cùng kết thân ước ao ta gả phụ nữ yêu Mị Châu mang lại Trọng thủy đàn ông hắn cũng là phương pháp để xoa dịu quan hệ giữa hai quốc gia. Lại nói tới Trọng Thủy hắn là quý ông trai khí nạm bất phàm, dung mạo rộng người, không dừng lại ở đó hắn cũng thực sự chiếm được lòng con gái yêu của ta. Suy nghĩ vậy ta bèn tác thành mang lại đôi trẻ con và đồng ý Trọng Thủy ngơi nghỉ rể tại Loa Thành.

Tình cảm của song trẻ khôn cùng son sắt, Trọng Thủy cũng khá lễ phép với kính trọng ta. Suy nghĩ vậy ta trọn vẹn tin tưởng giao trọn tinh thần cho phái mạnh rể lãng tử này. Tuy nhiên ta lần chần rằng sự tin yêu đó khiến cho ta phải nhận một cái giá vô cùng đau buồn và tội lỗi.

Trọng Thủy bèn lấn la hỏi vk nó là Mị Châu con gái ta về kín làm sao ta có chỉ cần đứng một chỗ phun nỏ thần mà hàng chục ngàn vạn quân giặc hầu hết chết. Vì tin ck nên Mị Châu chẳng cất diếm gì. Cô bé thủ thỉ với ông xã về chiếc nỏ thần làm bởi vuốt Kim Quy còn chỉ chỗ cho Trọng Thủy nơi ta chứa nỏ.

Xem thêm: 30 Câu Chuyện Kinh Dị Rất Ngắn Còn Hay Hơn Cả Những Bộ Phim Rùng Rợn Nhất Mà Bạn Đã Xem

Nhưng không ngờ Trọng Thủy đã tạo ra một loại nỏ y hệt chiếc nỏ thần kia của ta rồi hắn chứa giấu đem lại cho thân phụ hắn là Triệu Đà.

Thời gian sau, Trọng Thủy xin phép được về nước thăm cha ốm, ta cũng chẳng chút nghi vấn mà chấp nhận còn dặn dò hắn phải làm tròn chữ hiếu chăm lo cha khi nào khỏe dạn dĩ hãy về đón vợ. Mị Châu cũng vày xa ông chồng mà đau khổ không thôi.

Thế tuy nhiên thật bắt buộc ngờ chỉ vài ngày sau khi Trọng Thủy về nước thăm phụ thân thì quân giặc ùn ùn kéo đến. Nghe đâu đến cả nghìn vạn quân, giờ đây ta còn vẫn ung dung vào thành thưởng trà chơi cờ với quan quân. Vì chưng ta nghĩ về thể như thế nào “Đà cũng hại nỏ thần” của ta. Chờ cho đến khi giặc kéo sát cửa thành ta mới sai quân bộ đội mang nỏ thần đến. Nhưng kì lạ thay cái nỏ thần nay không còn hiệu nghiệm nữa.

Ta tức tốc phóng ngựa chiến mang theo Mị Châu tiến về phương Nam tuy thế dù ta tất cả đi mang đến đâu thì quân giặc cũng đuổi tới đó. Cách đường cùng ta giới hạn trước bờ biển cả gọi thương hiệu “Sứ Thanh Giang đâu mau đến cứu ta”. Bây giờ trên phương diện nước Rùa tiến thưởng hiện lên ngài chỉ vào đằng sau ta mà lại nói rằng “ Giặc đó là người ngồi sau sống lưng nhà vua đó!” Ngồi sau lưng ta chẳng buộc phải là Mị Châu con gái ta sao? vì sao nó lại nhẫn tâm chào bán nước, hại thân phụ của nó mang lại đường này. Từ bây giờ Mị Châu cũng hốt hoảng tột độ. Mặt con bé ngơ ngác vày chưa hiểu nó đã làm gì nên tội. Cho tới khi quan sát xuống chiếc áo lông của nhỏ ta mới hiểu hóa ra con bé bỏng trong lúc ngồi sau lưng ngựa của ta vẫn vặt áo lông ngỗng có tác dụng dấu thảo như thế nào quân Triệu Đà lại đuổi cấp tốc đến vậy.

Quá suy sụp phần vì thất vọng vì đang nuôi ong tay áo, phần vày giờ ta đã thành tội trang bị thiên cổ để cho dân bọn chúng lầm than, nước mất bên tan. Ta rút gươm chém chết đứa đàn bà mà ta rất mực yêu thương thương, rồi cũng lao xuống hải dương theo sứ Thanh Giang.

Câu chuyện của cuộc đời ta bi thương thế đó. Chỉ bởi một phút tin tín đồ quá đà, chỉ bởi một phút thiếu cẩn trọng chủ quan khinh địch nhưng mà ta đã khiến cho bao nhiêu nhỏ dân của chính mình phải lầm than cơ cực. Ta đã làm cho vương triều ta dày công kiến thiết xây dựng trở thành vô nghĩa, và ta càng làm một người phụ vương thất bại khi đã nhẫn trọng điểm giết chết đứa đàn bà mà ta cực kỳ mực yêu thương thương. Đó cũng là niềm ân hận nỗi nhức suốt cả đời mà ta không khi nào nguôi ngoai.

https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ | 567live XoiLac TV Ibet888