HƯỚNG DẪN CÁCH HIỂN THỊ FPS KHI CHƠI GAME HIỆU QUẢ NHẤT

      43

Cách hiển thị thông số kỹ thuật FPS lúc chơi game bằng công núm Xbox game Bar tất cả sẵn trên Windows 10 !

Khi ý muốn theo dõi thông số FPS, Clock, nhiệt độ độ,… khi chơi game trên hệ quản lý Windows thì gồm đến 99% là các bạn sẽ nghĩ ngay đến ứng dụng MSI Afterburner đúng không. Đó là một trong những lựa lựa chọn không tệ tí nào, một trong những phần mềm miễn phí, rất nhẹ và rất kì kết quả do hãng MSI phân phát triển.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách hiển thị fps khi chơi game hiệu quả nhất

Nhưng sau bài viết này bản thân nghĩ các bạn sẽ có thêm 1 lựa chọn bắt đầu nếu lắp thêm tính của doanh nghiệp đủ mạnh. Trong bài này mình sẽ chia sẻ và giải đáp cho chúng ta cách áp dụng Xbox game Bar để hiển thị các thông số kỹ thuật của CPU, GPU, RAM,… một công dụng có sẵn bên trên Windows 10 nhé !

*

*

Làm cụ nào nhằm hiển thị FPS, CPU, GPU.. Trên Windows 10?

Game Bar là một thành phần được tích phù hợp sẵn vào vào Windows 10, với kể từ bản câp nhật 1903 trở đi, nó có thêm hào kiệt hiển thị thông số kỹ thuật phần cứng như FPS, CPU Usage…

Mặc dù new chỉ ở quy trình tiến độ BETA với không hiển thị đầy đủ cụ thể nhưng bản thân nghĩ nếu như bạn chỉ có nhu cầu các thông tin cơ bản thì game Bar là quá đủ rồi. Mình nói lại là tài năng này chỉ gồm trên Windows 10 Version 1903 trở lên nhé.


Để dùng được tính năng này, trước tiên bạn cần kiểm tra xem phiên bản Windows của bạn là bao nhiêu bằng phương pháp xem phần About trong Windows Settings.

Thực hiện:

+ bước 1: Mở vỏ hộp thoại RUN (nhấn tổng hợp phím Windows + R) => nhập chiếc lệnh ms-settings:about => rồi ENTER để truy vấn phần About này.

*

*

Trong cửa sổ About, chúng ta kéo xuống tìm về phần Windows Specification => và nhìn phần Versions. Bên cạnh ra, các bạn có thể bài viết liên quan bài viết cách kiểm tra tin tức phiên phiên bản Windows hiện tại (Version, Build..) để biết vô số cách thức hơn nhé.

*

*

+ bước 2: Tiếp theo, ta đề xuất kiểm tra coi hệ quản lý điều hành Windows của bạn đã bật Game Mode xuất xắc chưa, khoác định là đã nhảy nhưng cần kiểm tra lại cho chắc chắn cú.

Thực hiện:

Mở cửa sổ Settings bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + I => sau đó hãy nhập vào ô search kiếm tự khóa game mode => chọn game Mode Settings => xem game Mode sẽ được nhảy hay chưa.

Xem thêm: Bài Hội Thoại Tiếng Anh Theo Chủ Đề : 21 Chủ Đề Giao Tiếp Cơ Bản

Nếu không (tức là vẫn OFF) thì hãy kéo công tắc nguồn sang bên đề nghị (ON) là xong.

*

*

+ cách 3: Tiếp tục, bạn tìm tìm với từ bỏ khóa game Bar => chọn game Bar Settings => rồi cũng kéo công tắc sang ON luôn để nhảy nếu chưa được kích hoạt.

*

*

+ bước 4: Kiểm tra cài đặt xong xuôi rồi, chúng ta mở một game ngẫu nhiên mà bạn có nhu cầu kiểm tra các thông số GPU, CPU,… khi thi đấu game, ở đây mình đem ví dụ là trò chơi Tricky Tower nhé !

Khi chúng ta mở game lên sẽ có được một thanh thông báo của Xbox trò chơi Bar xuất hiện, chúng ta cũng có thể kích vào đó luôn để mở,.


Còn còn nếu như không kịp bấm thì hãy dùng tổng hợp phím Windows + G để mở Xbox trò chơi Bar bất cứ lúc nào các bạn muốn.

*

*

+ bước 5: giao diện của Xbox trò chơi Bar hiện ra, bạn kích vào hình tượng gạch ngang cạnh đồng hồ thời trang trên thanh điều hướng rồi click chuột dòng Performance (Beta) để xuất hiện sổ hiển thị thông số FPS, CPU, GPU,…

Nó sẽ giúp bọn họ hiển thị những thông tin trên nhưng không bắt buộc dùng mang lại MSi Afterburner.

*

*

Ngay lập tức, một cửa sổ bé dại hiện thị thông tin CPU, RAM, GPU, FPS thuộc biểu đồ ở bên nên xuất hiện.

Bạn kích vào biểu tượng GHIM như trong hình để gia công cho thông tin này xuất hiện ở trên toàn bộ các màn hình, nếu như không nó sẽ mất tích khi các bạn bấm Windows + G đóng Xbox trò chơi Bar.

Mình cũng không hiểu nhiều tại sao dòng phần FPS của bản thân nó không chạy, chắc là do mình không vào game play