Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Cá Ngựa

      243
Trò chơi Cờ cá con ngữa được mọi đối tượng yêu thích, từ trẻ con em cho đến người lớn, nhưng chưa hẳn người nào cũng biết cách chơi Cờ cá chiến mã này. Các bạn có thể tham khảo lối chơi trò nghịch giải trí rực rỡ này trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chơi cờ cá ngựa


Với trò đùa Cờ cá ngựa, bạn chỉ cần đọc một lần cách chơi Cờ cá con ngữa là chúng ta cũng có thể chơi dễ dàng dàng, gồm khi cho ngựa chiến về chuồng hối hả hơn 3 bạn chơi còn lại. Để bạn hiểu được cơ chế chơi, cách chơi thì chúng ta cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Hướng dẫn chơi cờ cá chiến mã hay

Cách đùa cờ cá ngựa cho người mới

1. Luật chơi Cờ cá ngựa

- Tiêu chuẩn chỉnh của cỗ Cờ cá ngựa: tạo thành 4 phần với 4 màu khác biệt gồm có blue color lá cây, xanh dương, đỏ với vàng, bốn viên xúc xắc và 16 quân bài cá ngựa chiến chia tay 4 đội với 4 màu khác nhau (giống với color trên bàn cờ cá ngựa)

- số lượng người chơi: tối thiểu là 2 và buổi tối đa là 4

- có thể bốc thăm, oẳn tội nhân tì ... để lựa chọn ra người nghịch trước. Cùng lần lượt theo đồ vật tự ngược kim đồng hồ. Fan chơi trước đang tung viên xúc xắc ra. Giả dụ mặt xúc xắc hiện lên từ 1 cho tới 5 thì người chơi đó không được cho con ngữa xuất chuồng. Còn trường hợp mặt xúc xắc hiện hữu là 6 thì chiến mã mới được xuất chuồng. Cùng khi phương diện xúc xắc là 6 thì bạn chơi đó gồm quyền xúc xắc đợt tiếp nhữa để đi. Khi dịch chuyển thì các bạn sẽ gặp các vấn đề như sau:

+ Bị cản: Ở trê tuyến phố đi của người tiêu dùng có quân của đối phương đang cản bạn. Để thừa qua được đối thủ thì phương diện xúc xắc chỉ ra phải lớn hơn bước đi thân 2 quân.+ Đá: Ở trên tuyến đường đi của khách hàng có quân của đối thủ. Nếu khách hàng tung xúc xắc hiện mặt bằng với khoảng cách giữa ngựa của người sử dụng và ngựa của đối phương thì bạn sẽ đá con ngữa của đối thủ. Nếu như khách hàng không ý muốn đá thì bạn đi quân khác.+ Điều khiếu nại chiến thắng: bạn nào mang đến 4 con ngữa vào chuồng đứng ở chỗ thứ 6, 5, 4, 3 thứ nhất thì người này sẽ chiến thắng. Cùng lần lượt như thế sẽ xếp trang bị nhì, máy 3 với bét.

2. Mày mò bài cờ Cá ngựa

*

Bàn cờ cá ngựa

Bàn cờ cá chiến mã là hình vuông, bao gồm 4 màu khớp ứng cho 4 người chơi. Mỗi cá nhân chơi sẽ có được các vùng riêng rẽ như:

- Vùng Thảo nguyên: chỗ mà chiến mã tự bởi chơi, đặt chú chiến mã khi chưa tham gia vào trò chơi- vị trí xuất phát: Là khu vực chú chiến mã có cách đi trước tiên khi chú ngựa chiến từ vùng Thảo nguyên ra.- Chuồng: Hình chữ nhật, tất cả ô đánh số từ là một đến 6.

3. Cách chơi Cờ cá ngựa

* tùy chỉnh ban đầu

- Trước khi ban đầu chơi thì mỗi người chọn cho bạn 4 con cá ngựa chiến có màu giống như nhau và đặt trong vô thảo nguyên tất cả màu phù hợp.- Chọn tín đồ chơi thứ nhất và nghịch theo lần lượt.

* giải pháp chơi

Người chơi đầu tiên sẽ tung xúc xắc. Lúc tới lượt bạn, các bạn sẽ tung xúc xắc. Lúc xúc xắc đổ xuống xuất hiện thêm mặt chấm ngửa lên. Khía cạnh chấm này sẽ đưa ra quyết định bước đi của quân cá ngựa của bạn.

Xem thêm: Yếu Quyết 80 Các Phái Tlbb, Chuẩn Hóa Yếu Quyết 80 Phái Thiên Long

- Xuất 1 quân cờ: Khi người chơi tung xúc xắc và lật mặt 6 điểm thì bạn chơi bắt đầu được xuất quân. Lúc đó, để một nhỏ cá ngựa vào vị trí Bắt đầu. Lúc này, người chơi đó liên tiếp được tung xúc xắc tiếp nhằm đi. Giả dụ được phương diện 6 chấm thì bạn liên tục tung tiếp với đi tiếp hoặc lựa chọn xuất quân. Ví như như phương diện xúc xắc hiện tại ra chưa hẳn là 6 chấm thì đi ngựa theo như đúng số mặt chấm, như khía cạnh xúc xắc là 4 thì đi ngựa chiến 4 ô, xong xuôi chuyển lượt cho những người tiếp theo.

- di chuyển quân: Số chấm bên trên xúc xắc là số ô mà con cờ đi. Chẳng hạn mặt xúc xắc hiện ra là 5 thì con cờ cá ngựa chiến đó sẽ di chuyển 5 bước (5 ô). Hướng đi của quân cờ cá chiến mã cũng là ngược chiều kim đồng hồ. Đặc biệt, nếu như khách hàng tung xúc xắc cùng lật mặt 1 chấm nhưng quân cờ của chúng ta đang tại vị trí tới vị trí cửa ngõ chuồng tiếp đến ở trên phố đang đi không có quân cờ làm sao cản thì chúng ta cho chiến mã bay thẳng mang đến chân chuồng. Còn nếu bạn xúc xắc hơn 1 thì bạn sớm đưa hết bé cá ngựa về chuồn.

Lưu ý: lúc tung được 6 thì bạn có thể lựa lựa chọn xuất quân hoặc là đi tiếp quân làm việc trên bàn cờ và được tung xúc xắc thêm lần nữa. 

* Về/vào chuồng

Khi quân bài bạn đã từng đi hết 1 vòng bên trên bàn cờ và mang đến Cửa chuồng. Ở đây thì quân của đối thủ vẫn rất có thể đá quân của bạn. Do đó, các bạn cần suy nghĩ kỹ lưỡng nhằm quân của chính bản thân mình không bị đá.

Khi con cờ bạn tới cửa ngõ chuồng, bạn tung xúc xắc, mặt nào chỉ ra thì bạn cho quân của bản thân vào ô số đó. Chẳng hạn, xúc xắc tráo trở 4 thì các bạn cho quân vào ô 4. Còn nếu như vào ô 4 rồi, các bạn sẽ phải leo dần, chứ không cần được nhảy cóc. Như quân sống ô 3 thì bạn cần phải xúc xắc vào ô 4, 5 với 6 nhằm leo dần.

 Game cờ cá con ngữa được tải những nhất- Ludo King- Ludo Club- Ludo Star- Ludo SuperStar- Ludo ClassicHướng dẫn đùa cờ cá ngựa

Trò nghịch Cờ cá ngựa không trọn vẹn là trò may rủi ro như bạn nghĩ cơ mà trò này cũng đòi hỏi sự đo lường và thống kê của bạn chơi. Khi bạn nắm được lối chơi Cờ cá ngựa, đùa quen, thì bạn dễ dãi trở thành cao thủ chơi Cờ cá ngựa, gồm nhiều bí quyết để đùa thắng.

https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ | 567live XoiLac TV Ibet888