Hướng dẫn cách tải game

      40

Steam là một trong những công cụ quen thuộc với game thủ, hỗ trợ quá trình tải và chơi game mới. Vậy có những cách tải game trên Steam nào miễn phí và hiệu quả? Hãy thử tham khảo các hướng dẫn tải game trên Steam hỗ trợ đắc lực cho game thủ dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách tải game

2 cách tải game trên Steam miễn phí dành cho game thủ

Công cụ Steam hỗ trợ người dùng mua các game bản quyền và còn cho phép người chơi tìm kiếm và tải game miễn phí mà không có phần mềm nào có thể thực hiện được điều này.


*
2 cách tải game trên Steam miễn phí dành cho game thủ

Người dùng có thể tham khảo một trong 2 cách tải game trên Steam miễn phí như:

Cách 1: Sử dụng phần mềm Steam đã cài đặt để tải game trên máy tính.Cách 2: Tải game miễn phí trực tiếp từ trên trang chủ Steam.

Chi tiết các tải game trên Steam sẽ được chia sẻ dưới đây.

1. Cách tải game trên Steam bằng phần mềm Steam

Việc tải game trên steam vô cùng đơn giản với công cụ steam.

Bước 1: Trước tiên người dùng tiến hành tải và cài đặt công cụ Steam tại trang chủ Steam bằng cách chọn Install Steam và nhấn đúp vào tập tin Steam. Nếu người dùng chưa có tài khoản thì cần đăng ký và đăng nhập tài khoản Steam.


*

Trên hệ thống Steam có tính bảo mật cao nên người dùng có thể mất nhiều thời gian để truy cập vào công cụ Steam. Sau khi hoàn thành đăng nhập tài khoản Steam và nhập mã bảo mật trên thiết bị được gửi qua email trong lần đăng nhập đầu tiên.

Bước 2: Tại giao diện chính của Steam, bạn nhấn chọn Game trên thanh menu chính và chọn Free to Play trên Steam.


*

Bước 3: Trên giao diện Free To Play Games on Steam sẽ hiển thị danh sách game miễn phí trên nền tảng Steam. Các tựa game sẽ được chia thành nhiều mục như game nhiều người chơi, game mới ra mắt, game vừa cập nhật… để người chơi thoải mái chọn.

Bước 4: Sau khi tìm và chọn được tựa game ưng ý, bạn nhấn chuột vào tựa game đó để đi đến giao diện chính của game được chọn. Sau đó bạn nhấn chọn Play Free để tiến hành cài đặt game miễn phí. Như vậy bạn đã thực hiện xong cách tải game trên Steam bằng phần mềm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Visio 2010, Hướng Dẫn Sử Dụng Về Visio 2010

2. Cách tải game trên Steam không sử dụng phần mềm

Bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang của của Steam để tải game theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Trước tiên người dùng truy cập vào trang chủ của công cụ Steam. Tiếp theo bạn tiến hành đăng nhập tài khoản hoặc đăng ký tài khoản người dùng mới trên Steam. Tiếp theo bạn điền đầy đủ thông tin tài khoản của bạn và chọn Sign in (Đăng nhập).


*
Cách tải game trên Steam trực tiếp trên website
*

Bước 3: Tiếp theo trên ứng dụng Steam sẽ đưa ra những câu hỏi như sau:

Purchases for myself: Mua game về máy.Purchases as a gift: Mua và gửi game làm quà tặng

Bạn tiến hành chọn trong 2 mục trên tùy nhu cầu và chuyển tiếp sang bước sau.


Bước 4: Ví dụ trong trường hợp người dùng chọn mua game thì hãy chọn mục Purchases for myself. Hệ thống Steam sau đó sẽ yêu cầu người dùng kích hoạt email để xác nhận thông tin mua hàng.

Bước 5: Bạn truy cập email và tìm đến đường link Steam đã gửi đến để kích hoạt. Chọn tiếp mục Continue phía dưới và nhấn vào Continue để tiếp tục thao tác.

Bước 6: Hiện có nhiều trò chơi đang được cung cấp miễn phí trên Steam và nhiều trò khác yêu cầu phải trả phí. Để tải game miễn phí từ Steam bạn có thể chọn các game không cần trả tiền. Trong trường hợp người dùng muốn tải game trả phí thì phải tiến hành chọn phương thức thanh toán phù hợp.


Bạn có thể chọn thanh toán mua game qua thẻ tín dụng như sau: Chọn ô tên tài khoản tại góc trên bên phải >> chọn Account Details (Thông tin tài khoản) >> chọn Add a payment method to this account >> Điền các thông tin thẻ tín dụng và thông tin người dùng >> chọn Continue (Tiếp tục) để hoàn thêm phương thức thanh toán.

Bước 8: Điền thông tin tài khoản thanh toán đã cập nhật để tải game trả phí hoặc chọn tải game miễn phí về máy tính là xong.

Trên đây là các bước hướng dẫn 2 cách tải game trên Steam miễn phí bằng phần mềm hoặc tải trực tiếp từ trang chủ Steam về máy tính. Các game thủ có thể tham khảo và lựa chọn cách thực hiện phù hợp với nhu cầu và chúc bạn chọn được tựa game yêu thích.


567live