Hướng dẫn chơi cầu lông bằng tiếng việt

      107

Cầu lông được xem là một trong những môn thể dục có tốc độ chơi sớm nhất có thể thế giới. Bởi vậy, nhiều người nghĩ rằng rất cạnh tranh để tập chơi cầu lông. Tuy nhiên, chỉ việc nắm chắc một số luật đùa và chuyên môn đánh cầu lông cơ bản là bạn đã có thể bước đầu chơi môn thể dục này rồi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi cầu lông bằng tiếng việt

Nếu là người mới tập chơi, yome.vn xin giới thiệu cho chính mình 7 kỹ thuật đánh cầu lông cơ bạn dạng giúp bạn dễ ợt làm thân quen với môn thể dục thể thao này nhé. 

1. Chuyên môn đánh ước lông cơ phiên bản đầu tiên là bí quyết cầm vợt

Kỹ thuật đánh cầu lông cơ bạn dạng nhất nhưng mà bạn cần biết chính là kỹ thuật rứa vợt. Cụ vợt đúng chuẩn đóng vai trò đặc trưng trong việc kiểm soát và điều hành đường ước bay cũng giống như giúp tín đồ chơi tinh giảm tối đa nguy cơ chấn yêu thương cổ tay. Bí quyết cầm vợt tương xứng sẽ giúp cho bạn thực hiện tốt cả rất nhiều cú đánh cầu thuận tay lẫn trái tay. 

*

Cầm vợt đúng cách sẽ giúp bạn kiểm soát và điều hành tốt những đường cầu và tinh giảm tối đa gặp chấn thương cổ tay

Cách nỗ lực vợt cũng giống như như phương pháp bắt tay. Ngón cái của khách hàng nên được đặt dễ chịu và thoải mái trên bề mặt rộng hơn của tay cầm. đông đảo phần còn lại của bàn tay được đặt tựa như như lúc bắt tay.

Bạn cần cầm vợt một bí quyết thoải mái, tránh nắm quá chặt. Việc cầm vợt thừa chặt sẽ tinh giảm sự hoạt bát trong các hoạt động và cũng dễ dàng dẫn đến những chấn yêu đương cổ tay nếu chơi trong thời gian dài. 

Có 2 kỹ thuật nỗ lực vợt trong cầu lông là thuận tay cùng trái tay. Điểm khác nhau duy nhất giữa 2 kiểu thế vợt này đó là vị trí đặt các ngón tay:

Đưa ngón trỏ về phía trước song song cùng với cán vợt khi triển khai các cú tấn công thuận tay.Đưa ngón loại về phía trước tuy vậy song cùng với cán vợt khi thực hiện các cú tiến công trái tay.

2. Kỹ thuật di chuyển chân

Dù diện tích s của sân cầu lông sẽ được giới hạn nhưng việc dịch rời từ phần sảnh này sang phần sân tê trong quá trình chơi mong lông ko phải là 1 trong những vấn đề solo giản. Những kỹ thuật chân nhập vai trò quan trọng giúp bạn dịch chuyển một cách tất cả trình tự và hiệu quả hơn.

Trên thực tế, nhiều đào tạo và huấn luyện viên còn review cao tầm đặc biệt của kỹ thuật dịch rời chân hơn các kỹ thuật khác. Để dịch rời chân một bí quyết hiệu quả, bạn cần nhớ rằng:

Luôn ghi nhớ vị trí bước đầu (vị trí nền)Chỉ dịch chuyển 1 bước sang ngangChỉ dịch chuyển 2 – 3 bước về phía đằng trước hoặc phía sau.

3. Kỹ thuật giao cầu

Giao mong là trong những kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản nhất mà bạn phải thành thạo. Lân cận việc triển khai các kỹ thuật giao ước khó, các bạn cũng phải nắm rõ những luật giao cầu để có một cú giao cầu hợp lệ và né tránh những lỗi rất có thể xảy ra. Có 2 chuyên môn giao ước thường chạm mặt trong ước lông, tùy nằm trong vào đường cất cánh và phương pháp tiếp khu đất của cầu.

Giao cầu cao tay

Những cú giao cầu cao quý giúp bạn đưa ước sang phần cuối sảnh của đối thủ. Bạn nên thực hiện các cú giao cầu cao siêu trong trường thích hợp đối thủ có công dụng thực hiện các cú đập cầu mạnh. Đối thủ của chúng ta có thể đánh trả cú giao cầu cao tay này bằng những cú lốp cầu hoặc đông đảo cú bỏ nhỏ cầu qua lưới. 

Thông thường, chúng ta nên giao cầu vào phần sảnh trái tay của kẻ thù vì trên đây được xem là điểm yếu của rất nhiều những tín đồ chơi cầu lông. 

Giao mong thấp tay

Khác với giao mong cao tay, giao mong thấp tay góp đưa mong vào phần trên của sảnh đấu. Kim chỉ nam của cú giao ước thấp tay là nhằm cầu bay ngay phía trên lưới và đáp vào góc bên trên của sân. Vào trường hòa hợp này, nếu giao mong không tốt, kẻ địch của bạn sẽ có thời cơ thực hiện nay một cú đập mong để đáp trả.

4. Chuyên môn đập cầu

Đập cầu là giữa những kỹ thuật trẻ khỏe và mang các “quyền lực” nhất trong cỗ môn mong lông. Nghệ thuật này diễn tả bằng việc đánh ước thật mạnh dạn về phía kẻ thù hoặc phía xuống khía cạnh sân cầu. Một cú đập cầu tuyệt vời nhất sẽ khiến đối thủ của bạn không thể tấn công trả. Gồm 3 kỹ thuật đập cầu mà bạn thường gặp gỡ là:

Đập cầu thuận tay

Đập cầu thuận tay là 1 trong những cú đập mong cao phía trên đầu, chuyên môn này tương tự với hành vi ném bóng. Nếu có thể ném bóng xuất sắc thì việc triển khai một cú đập cầu thuận tay chưa hẳn là vụ việc gì quá trở ngại với bạn. 

Đập ước trái tay

Đây là giữa những kỹ thuật đánh cầu lông cơ phiên bản “khó nhằn” độc nhất vô nhị trong môn mong lông. Ngay cả những di chuyển viên chuyên nghiệp hóa cũng gặp gỡ khó khăn vào việc tiến hành kỹ thuật này. Mặc dù nhiên, điều đặc biệt để có được một cú đập ước trái tay trả hảo chính là luyện tập tiếp tục và nắm vững kỹ thuật. Để thực hiện một cú đập cầu trái tay, bạn cần tập cố kỉnh vợt trái tay một phương pháp thật nhuần nhuyễn. 

Bật nhảy đầm đập cầu

Kỹ thuật nhảy nhảy đập cầu dễ dàng và đơn giản chỉ là sự phối kết hợp của kỹ thuật nhảy nhảy và đập cầu thuận tay. Theo đó, bạn sẽ thực hiện tại cú bật nhảy trước khi tiến hành động tác đập mong thuận tay. 

*

Để lực tấn công thêm mạnh, người chơi rất có thể sử dụng kỹ thuật bật nhảy đập cầu

5. Kỹ thuật quăng quật nhỏ

Kỹ thuật bỏ bé dại cầu được xem như là một kỹ thuật mong lông cơ bạn dạng nhưng rất là tinh tế, hoàn toàn có thể giúp bạn ghi điểm một phương pháp dễ dàng. Bạn cũng có thể thực hiện cả những cú bỏ nhỏ dại thuận tay hoặc trái tay. Chuyên môn này buộc đối thủ của công ty phải đỡ cầu ở vị trí trước sân, từ đó tạo ra những lỗ hổng ở phần giữa và cuối sân. Tùy vào tình hình mà chúng ta có thể thực hiện những cú bỏ nhỏ dại với tốc độ nhanh đủng đỉnh khác nhau.

6. Kỹ thuật lốp cầu

Kỹ thuật lốp cầu trong mong lông rất có thể được tưởng tượng là hễ tác đưa mong qua lưới theo tiến trình hình chữ U ngược. Lốp cầu sẽ khiến cho cầu đáp ở chỗ gần những đường biên và gây trở ngại cho đối thủ trong vấn đề đánh trả.

Khác cùng với kỹ thuật bỏ nhỏ, chuyên môn lốp cầu khiến cho đối thủ của người sử dụng phải tập trung đánh trả cầu ở vị trí cuối sân, từ đó tạo cho những lỗ hổng tại vị trí trước và giữa sảnh để bạn cũng có thể tấn công. 

7. Kỹ thuật gài lưới

Gài lưới là nghệ thuật được thực hiện khi chúng ta đứng vô cùng gần lưới cùng đánh một quả cầu làm sao để cho nó gồm quỹ đạo xiêng thẳng xuống sàn, tương tự như như khi đập cầu. Tuy nhiên, thay vì đứng tại đoạn cuối sân, thời gian này các bạn sẽ thực hiện nay cú tấn công ngay trước lưới. Tất cả 2 chuyên môn là gài lưới thuận tay với gài lưới trái tay.

Xem thêm: Top Những Câu Nói Chế Hay Nhất, Những Câu Nói Bá Đạo

Kỹ thuật gài lưới trái tay được thực hiện khi chúng ta cầm vợt trái tay. Thời gian này, ước sẽ cất cánh về phía sân ko thuận tay của bạn. Nếu như khách hàng thuận tay phải, vậy ngẫu nhiên cú gài lưới nào được thực hiện tại đoạn sân bên trái đều là trái tay. 

Khác cùng với gài lưới trái tay, nghệ thuật gài lưới thuận tay được thực hiện khi chúng ta cầm vợt thuận tay. Kỹ thuật này được thực hiện tại vị trí sân cùng bên với tay cụ vợt.

Tư cụ đứng

Tư cố kỉnh đứng biểu hiện cách các bạn đứng khi tập luyện cầu lông, ngay cả trong quá trình đánh lẫn trước lúc giao cầu. Câu hỏi đứng một cách đúng chuẩn và vững vàng vàng để giúp đỡ bạn di chuyển thuận lợi hơn, trường đoản cú đó với lại công dụng tốt hơn khi chơi. Trong cầu lông bao gồm 3 tứ thế đứng, bao gồm: tư chũm tấn công, tứ thế che chở và tư thế đỡ cầu.

Tư rứa tấn công

Tư núm này được sử dụng trước khi thực hiện các cú đánh ước cao thuận tay qua đầu. Để tiến hành tư núm này, bạn phải xoay người nhắm tới phía các đường biên dọc, hai chân mở rộng bằng vai và tay thuận ráng vợt bên cạnh hông cơ thể. Bạn hãy giơ cả hai tay lên cao nhằm tạo ra lực để tiến công và giúp cầu cất cánh theo quy trình vòng cung phía xuống.

Tư gắng phòng thủ

Đây là tứ thế khiến cho bạn phòng vệ trước số đông cú đập ước của đối thủ. Trong bốn thế này, bạn cần xoay người đứng đối diện lưới, tay thuận chuyển vợt ra trước mặt ở phần ngang thắt sống lưng và khá đổ nhẹ fan về phía trước. Bạn cũng có thể thả lỏng tay không cụ vợt mà lại vẫn phải bảo vệ giữ được thăng bằng tốt.

Tư cố đỡ cầu

Đây là bốn thế sẵn sàng để đón đường mong của đối thủ sau khi bạn đã thực hiện 1 cú đẩy mong qua lưới. Bốn thế đỡ cầu yên cầu bạn phải kê chân cùng mặt với tay ráng vợt ngơi nghỉ phía trước, chân còn lại đặt làm việc phía sau.

Lúc này, tay gắng vợt được đưa lên vùng phía đằng trước mặt ở đoạn hơi cao hơn thắt sườn lưng một chút. Để chuẩn bị sẵn sàng cho số đông cú lao bạn đỡ cầu, các bạn cũng phải nâng cả tay không cố kỉnh vợt lên cao đồng thời đổ nhẹ người về phía trước. 

yome.vn hy vọng bài viết này đã hỗ trợ việc tập chơi ước lông của khách hàng trở nên thuận lợi hơn. Vậy bạn còn chần chừ gì nhưng mà không thử áp dụng ngay 7 nghệ thuật đánh ước lông cơ phiên bản này và tận thưởng quãng thời gian vui vẻ cùng các bạn bè.

Để đọc thêm về môn cầu lông cũng tương tự các cỗ môn thể thao khác giúp tăng tốc sức khỏe, các bạn hãy tải tức thì ứng dụng rèn luyện thông minh yome.vn nhé.

Nguồn tham khảo

567live XoiLac TV