Hướng dẫn chế biến cây lạc tiên để chữa bệnh mất ngủ

      36

Nếu thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi mỏi, bạn có thể uống nước sắc từ cây lạc tiên để bổ dưỡng cơ thể. Không tạm dừng ở đó, lạc tiên còn nhiều công dụng với hệ tiêu hóa và nội huyết phụ nữ.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chế biến cây lạc tiên để chữa bệnh mất ngủ

Đang xem: Cây lạc tiên: quánh điểm, tính năng và phương pháp trồng hiệu quả

Cây lạc tiên là một trong loại dược liệu được dùng trong chế tạo đông dược và tân dược. Cây mọc ở nhiều nơi tuy vậy thường được tìm thấy ở các bãi hoang, bờ bụi. Loại cây này còn có nhiều tên gọi: cây lạc, cây lồng đèn, hồng tiên, mắc mát, long châu quả...

*

Cây lạc tiên có tên khoa học là Passiflora Foetida, bọn họ tầm gửi. Cây mọc tự nhiên và thoải mái ở ven rừng, đồi núi. Lạc tiên là một số loại dây leo, thân mềm, rỗng, có không ít lông thưa. Lá mọc so le hình trái tim, mép và hai mặt gồm lông mịn, tua cuốn cuộn tròn. Hoa tất cả màu trắng, ở giữa tím nhạt. Quả mọng màu vàng, dùng ăn uống được. Hoa lạc tiên mọc riêng lẻ, quả của chính nó hình trứng, lâu năm 2-3cm, được bao bởi các lá ngơi nghỉ ngoài. Trái lạc tiên thuộc loại “quả tương” (vỏ mỏng, bên phía trong chứa hóa học dịch và có hạt nhỏ).

Công dụng chữa bệnh tình của lạc tiên

Cây lạc tiên giúp an thần, ngủ ngon. Bạn mắc bệnh tim hồi hộp, tâm phiền muộn, mất ngủ hoàn toàn có thể dùng lá tươi ăn nấu canh hoặc sắc đem nước uống hoặc cũng có thể uống phối hợp với lá sen.

Ngoài hỗ trợ điều trị triệu chứng mất ngủ, ngủ hay mơ, lạc tiên còn khắc phục và hạn chế được chứng trạng phụ nữ hành kinh sớm.

Cây này còn được triết xuất để sử dụng làm hoạt chất an thần giúp chống căng thẳng mệt mỏi dành cho tất cả những người lao động trí óc, giảm nguy hại suy nhược hệ tim mạch dành riêng và khung hình nói chung.

Ngoài ra, nó giúp giải độc, đuối gan. Chúng ta có thể dùng lạc tiên vào trường đúng theo bị nóng trong bạn hoặc nhức mắt đỏ.

Xem thêm: Just A Moment - Cách Bẫy Chim Cu Gáy

Ngọn non cây lạc tiên non được hái về làm rau luộc hoặc đun nấu canh. Lạc tiên còn được dùng trị hiện tượng suy nhược thần kinh, mất ngủ, mớ ngủ, hành kinh sớm. Bên cạnh đó còn được dùng trị ho, phù thũng, viêm mủ da, lở ngứa, loét ở chân.

Ở Ấn Ðộ, nước sắc lá cây lạc tiên được dùng làm trị bệnh thiếu thốn máu và hen suyễn, choáng ngợp và nhức đầu.

Các nghiên cứu cho biết thêm sử dụng lạc tiên rất nhiều đặn sẽ đem về những công dụng tích cực cho hệ trung khu thần kinh như trấn tĩnh, an thần, kháng hồi hộp, lo âu, mất ngủ. Đặc biệt cây còn công dụng trực tiếp lên cơ trơn, làm giãn và kháng co thắt bắt buộc chữa được những chứng đau vì chưng co thắt đường tiêu hóa, tử cung.

Cách áp dụng cây lạc tiên

Trong Đông dược, lạc tiên được chế biến thành một số sản phẩm dạng nước, viên cùng trà để triển khai thuốc an thần chữa mất ngủ, suy yếu thần kinh.

Để trị thần gớm suy nhược, bạn bệnh chỉ cần dùng từ 8–10 gam dây hoặc lá lạc tiên nhan sắc uống trước lúc đi ngủ. Với các bệnh về viêm da, ghẻ ngứa, dùng lá lạc tiên làm bếp nước vệ sinh rửa cực kỳ công hiệu.

Ngoài ra trái lạc tiên còn được dùng làm nước tiểu khát có tính năng giải nhiệt và cũng cấp chất té cho cơ thể.

Cách làm như sau: chúng ta dùng 0,5 kg quả chín, té đôi, nạo không còn ruột, ép với lọc rước dịch quả. Sau đó, bạn hòa tan 250 g đường trắng với 1 lít nước đung nóng để nguội rồi đổ dịch quả vào nước đường, trộn đều. Nước trái lạc tiên trứng nặng mùi hương sệt biệt, vị khá chua, đựng nhiều vitamin, độc nhất vô nhị là vitamin B2.