Hướng dẫn chơi omniknight dota 2

      47

Những thay đổi của bản vá 7.07 đang đưa Omniknight trở lại với vai trò hoàn toàn khác, từ một support mỏng dính thành một offlaner chính hiệu.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi omniknight dota 2

Omniknight là một trong những lựa chọn tuyệt vời ở các trận Pub, nhưng đối với thi đấu chuyên nghiệp lại hoàn toàn khác. Ban đầu, Omniknight được sử dụng bởi SirActionSlacks để thoát khỏi tình trạng “hell” MMR. Tuy nhiên, đây lại là một trong những hero được chọn ít nhất tại TI7 và gần như chìm nghỉm ở bản 7.06. Cũng có thể chàng kỵ sĩ này được sử dụng như một con bài bí mật của các đội tuyển.

*

Với những thay đổi trong 7.07c, Omniknight cuối cùng đã tìm thấy chỗ đứng riêng cho mình trong thi đấu chuyên nghiệp. Omniknight đang sở hữu tỉ lệ thắng đứng thứ 4 với 55.06% win rate. Kỵ sĩ đẹp trai đang ngủ yên một lần nữa quay lại và khuấy đảo meta Dota 2 chuyên nghiệp.


Phụ lục


Thay đổi về kỹ năng

Purification, kỹ năng làm nên tên tuổi của Omniknight giờ đây được làm lại theo hướng có lợi hoàn toàn. Dù lượng máu hồi ít hơn, nhưng đổi lại, lượng mana cost và cooldown giảm đi đáng kể. Do đó, từ một support bảo kê, giờ Omniknight có thể hiên ngang làm offlaner để tranh hùng xưng bá với những Timbersaw hay Void.

*

Repel tuy bị nerf về thời gian tác dụng, nhưng không còn khả năng bị purge mất như trước. Bạn cũng hoàn toàn có thể cộng thêm 3s duration cho repel khi đạt max level. Nhưng chắc cũng chả ai dại dột đi cộng thêm 3s kháng phép ở level 25 khi mà các core hero đã sắm đủ BKB rồi. Tuy vậy, ở early game và mid game, với thời đại damage phép lên ngôi như hiện tại, giá trị của Repel lại càng lớn.


*

Dota 2: Hệ thống Rank mới ra mắt đã có người hốt Divine 5 sao
Đúng theo những gì đã công bố trong bản cập nhật 7.07 The Dueling Fates, Valve đã chính thức khởi động hệ thống rank hoàn toàn mới cho Dota 2. Điều đó đồng nghĩa với việc mùa MMR cuối cùng đã kết thúc. Toàn bộ hệ thống rank sẽ được reset và tính lại từ...

Guardian Angel, ultimate đem lại những pha “cumback is real” vẫn là một trong những skill ảo diệu nhất Dota 2. Nếu dùng đúng cách, lật kèo là chuyện “quá là bình thường luôn”. Nếu bạn thừa tiền hoặc gia đình có Alchemist, hãy sắm chiếc Aghanim’s Scepter để thêm một lần Glyph of Fortification nữa nhé.

Làm lại cơ chế hồi mana

Cả hai công thức hồi máu và mana đều được làm lại trong 7.07. Nó đã đem lại hiệu quả khá bất ngờ. Mỗi điểm Intelligence giờ đây tăng gấp đôi lượng base và bonus hồi phục mana lên đến 2%. Tưởng chừng việc bị nerf từ +6 Mana Regen xuống còn + 4 trở thành thảm họa với Omniknight. Nhưng không, lượng hồi mana này giờ đây được khuếch đại thêm bởi chỉ số Intelligence. Công thức mới này đã biến kỵ sĩ của chúng ta thành “suối nguồn năng lượng”.

Ví dụ, Omniknight Level 20 với Force Staff và Drums sẽ có 65 Intellience, lượng mana regen sẽ tăng thêm từ +4 Mana Regen/s lên +9.2 Mana Regen/s. Với các item hiện có, Mana Regen cộng ở Talent của Omniknight cho phép một lượng bonus tương đương với Scythe of Vyse (2.25) cộng với Lotus Orb (1.75) (ngoại trừ lượng cộng thêm từ chỉ số Intelligent). Do đó, nó cho phép một lượng bonus mana regen lớn hơn bất kỳ item nào khác trong trò chơi.

Xem thêm: Cách Viết Đơn Xin Thực Tập Ấn Tượng, Mẫu Đơn Xin Thực Tập Chuẩn Cho Sinh Viên

Soul Ring vẫn là một sự lựa chọn để bù đắp sự thiếu hụt mana ban đầu. Nhưng bây giờ, các item khác như Eul’s, Drums, và Aether Lens cũng không cần thiết nữa. Bạn có thể lên thẳng Hand of Midas như Newbee.kpii mà hack tiền cũng được.


Talent được rework cực kỳ tiềm năng

Với việc làm lại Talent của Omniknight, GPM ở Talent cấp 10 tăng 50%, từ 60 gold/min đến 90 gold/min. Việc làm lại này cũng mở ra cho người chơi Omniknight có thể lựa chọn cả việc cộng Gold/min và XP/min (khi cộng Talent tiếp theo). Trong khi đó, những hero khác chỉ có thể chọn một trong hai bonus này ở level 10. Cả hai đều có giá trị đối với một offlaner, những người bị coi như “những người khốn khổ” suốt early game và mid game. Còn đối với Omniknight ư? Nó như kiểu hạn hán gặp trời mưa vậy.

*

Như đã nói, người chơi Omniknight lên cấp 15 có thể lựa chọn +35% XP Gain. Tuy vậy, hãy nhìn sự hấp dẫn không thể chối từ khác: +90 damage. Ở level 15, bạn chả lên được một item tử tế nào cho đến 90 damage cả. Do đó, 90 damage cộng thêm của bạn cứ như một cái God Strength phiên bản lỗi vậy. Mà đến Sven còn phải hú Ultimate vào mới quạt chả được, còn Omniknight thì được cộng trực tiếp vào luôn. Một từ thôi: súc vật!!!

Các Talent khác cũng tương đối dễ hiểu. Level 20 bạn sẽ có +4 mana regen hoặc +12% slow cho Degen aura. Đa số gamer chọn cộng aura slow để biến mấy kẻ xung quanh thành mấy thằng đụt. Khi max level, bạn sẽ có thêm 200 damage/heal cho mỗi lần thi triển Purificaion. Nó như kiểu bạn ôm bom ba càng lao vào địch nhưng không những chết mà còn hồi lại một tỉ máu ấy.

Các Meta xoay quanh Omniknight

Giờ đây, Omniknight hoàn toàn có thể thoát xác từ một support mỏng dính lên một core hero. Ngoài ra, Omniknight hoàn toàn có thể đảm nhiệm vị trí feeder offlane nữa. Tuy nhiên, bản 7.07 đã không có Poor Man’s Shield hay Iron Talon nữa – hai cái nạng chèo chống cho một offlaner. Giờ đây Solo offlane dường như là một sứ mệnh cảm tử vậy. Những thay đổi đối với meta đánh dấu sự trở lại của những những offlaner theo hướng tanker cục súc khó nắm bắt và cực kỳ mạnh mẽ.


*

Giữa Dota 2 và LMHT, lương game thủ của bộ môn nào kiếm được nhiều tiền hơn?
Sau khi giành chức vô địch The International 2017, các thành viên của Team Liquid đều trở thành những triệu phú với tiền giải là 245,5 tỉ đồng (10,8 triệu USD). Năm nay, tổng số tiền thưởng đã lên tới 561 tỉ đồng (24,7 triệu USD). Con số này cao hơn gấp 5 lần số...

Việc xóa bỏ Iron Talon làm cho các offlaner không có cửa vào bú rừng farm late như trước nữa. Lượng kinh nghiệm cũng thay đổi. Giờ đây, bạn sẽ nhận ít XP nhận được hơn khi đối phương deny creep và toàn bộ XP đầy đủ trên creep bị deny bởi neutrals. Omniknight lại là tướng rất phù hợp với sự thay đổi mới này. Purification cho phép Omniknight duy trì được việc đi lane với một lượng last hit tương đối ổn.

Team Kinguin đã kết hợp Omniknight và Earth Spirit để có hiệu quả tuyệt vời trong các lần gank. Team Newbee, với bộ đôi Sand King và Omniknight, đã mở đầu bằng những đợt gank sớm vào safe lane của VG. Còn đây, Liquid.MinD-ControL – top 1 rank trên leaderboard – sử dụng Omniknight ở vị trí feeder offlane trong khuôn khổ Dreamleague Major 2017 vòng loại EU/CIS.

Trên tất cả, dường như Valve đang tất tay cho sự trở lại của Omniknight. Diffusal Blade – item counter thẳng mặt Omniknight hiện giờ đã bị nerf thê thảm. Trước đây, nếu team địch có Omniknight thì đến support bên kia cũng lăm le lên Diffusal Blade. Với khả năng giải buff bị bỏ đi ở 7.07, item này không còn là con át chủ bài chống lại các hero “ăn và buff” nữa. Mặc dù vẫn còn đó Nullifier và Eul’s, nhưng cả 2 item này không thể giải được Repel. Sự bốc hơi của các item counter chính mình, thay đổi Talent và đường offlane hứa hẹn sự trở lại cực kỳ mạnh mẽ của Omniknight.

https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ |567liveXoiLac TV| Kubet