Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó

      144

Tôi là nhân thứ Chim Thần vào truyện Cây khế - một câu chuyện hay trong kho tàng truyện cổ nước ta. Sau đây, tôi xin kể lại câu chuyện ấy cho chúng ta cùng nghe.

Bạn đang xem: Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó


Phương pháp giải - Xem bỏ ra tiết

*


Gợi ý: (Câu chuyện "Cây khế")

Có thể kể câu chuyện dựa trên những sự kiện chính sau:

- bố mẹ chết, fan anh phân tách gia tài, tín đồ em chỉ được cây khế.

- Cây khế gồm quả, chim mang đến ăn, người em phàn nàn và chim hứa trả ơn bởi vàng.

- Chim chở fan em bay ra hòn đảo lấy vàng, dựa vào thế bạn em trở cần giàu có.

- người anh biết chuyện, đổi gia tài của chính bản thân mình lấy cây khế, tín đồ em bởi lòng.

- Chim lại mang lại ăn, phần nhiều chuyện ra mắt như cũ, nhưng tín đồ anh may túi thừa to với lấy vô số vàng.

- bạn anh bị rơi xuống hải dương và chết.

Xem thêm: Cách Sao Lưu Và Đồng Bộ Hóa Danh Bạ Iphone Với Gmail Cực Nhanh


Lời giải đưa ra tiết

 Tôi là nhân trang bị Chim Thần trong truyện Cây khế - một câu chuyện hay trong kho tàng truyện cổ nước ta. Sau đây, tôi xin kể lại mẩu chuyện ấy cho các bạn cùng nghe.

Ngày xưa, gồm hai anh em nhà kia phụ huynh đều mất sớm. Đến cơ hội lấy bà xã người anh bèn phân tách gia tài. Cậy vậy mình là anh cả, hắn chiếm hết tài sản bố mẹ để lại, chỉ cho người em một miếng vườn bé dại và cây khế ngọt ở cuối vườn. Vợ ck hắn sống phấn kích trên gia sản có sẵn còn fan em thì nên đi cày thuê cuốc mướn. Vất vả lắm fan em mới kiếm được bát cơm manh áo sống và làm việc cho qua ngày.

Đến mùa, cây khế ra hoa trĩu quả, bạn em sống nhờ vào cây khế. Tôi vốn rất thích ăn uống trái cây. Một hôm, cất cánh qua khu nhà của người em, thấy hầu như quả khế chín mọng, tôi vội sà xuống bát hết trái này mang đến trái khác. Thấy vậy, tín đồ em đi đến ảm đạm rầu nói cùng với tôi:

- Chim ơi! gia sản tôi chỉ tất cả mỗi cây khế. Chim nạp năng lượng hết, tôi lấy gì để sống.

Tôi vội vàng nói ngay:

- Ăn một quả, trả viên vàng, may túi tía gang, đưa đi mà đựng.

hệt như lời hứa, sáng hôm sau tôi bay đến chở bạn em ra hòn đảo lấy vàng. Mang đủ một túi cha gang, người em nhờ tôi chở về nhà. Từ bỏ đó, cuộc sống người em trở cần sung túc, nhiều có.

Đến mùa khế ra hoa kết trái, tôi lại đến ăn uống như lần trước. Tuy vậy lần này không gặp mặt người em nữa và lại là vợ ck người anh. Tôi nghe nói vợ ông xã người anh đang đổi hết tài sản cho người em để mang mảnh vườn cùng cây khế. Cũng chính vì tôi đã nạp năng lượng khế của họ nên tôi cũng bảo vợ ck người anh như đã từng nói với những người em. Cả nhị vợ ck hí hửng may một chiếc túi to mang đến mười nhị gang. Rồi tôi cũng chuyển họ đến đảo vàng như đang hứa. Đến nơi, anh ta hoa cả mắt, hì hục nhét vàng bạc châu báu chật cứng cả loại túi mười nhị gang. Chưa thoả lòng tham, hắn nhét đầy vào người những nơi nào có thể nhét được rồi ì à ì ạch leo lên lại tụt xuống mãi mãi hắn mới bò lên được sống lưng tôi. Vì nặng quá, tôi buộc phải vỗ cánh đến mấy lần new nhấc bản thân lên được khỏi khía cạnh đất. Khi cất cánh qua biển rộng, một phần vì chở thừa nặng, 1 phần do bao gồm một luồng gió bất ngờ đột ngột xô đến, tôi cũng không duy trì thăng bằng được, bèn nghiêng cánh hất hắn và cả túi với rơi xuống hải dương sâu.

mẩu chuyện tôi mong kể chỉ tất cả vậy. đa số kẻ tham lam, ích kỷ tất sẽ chuốc đem tai hoạ đến mình. Ở đời yêu cầu sống hiền khô và thực tâm như tín đồ em, tuyệt nhất định đầy đủ điều tốt đẹp sẽ đến với mình.


Mẹo tra cứu đáp án nhanh nhất Search google: "từ khóa + yome.vn"Ví dụ: "Kể lại mẩu truyện cổ tích em biết theo lời nhân vật trong truyện (bài 2) yome.vn"
567live XoiLac TV