KẾT THÚC GAME OF THRONES

      24

Giới phê bình không đồng thuận chủ kiến về chấm dứt có đổi mới cố tương quan đến ngai rồng vàng châu lục Westeros.

Bạn đang xem: Kết thúc game of thrones


*
6.5
*
9.2
*
86
*
89%

* bài viết tiết lộ câu chữ phim

Tập sáu mùa cuối Game of Thrones (Trò nghịch vương quyền) phạt sóng sáng sủa 20/5 (giờ Hà Nội). Sau khoản thời gian đánh bại Cersei, Daenerys (tức bà mẹ Rồng) chuẩn bị lên ngai vàng. Trước toàn quân, cô tuyên bố chiến thắng và xác định sẽ chinh phạt nhiều nơi khác để giải phóng họ. Tuy nhiên, sự tàn bạo của Daenerys - liền kề hại những dân bọn chúng khi quân địch đã quy mặt hàng - khiến cho đồng minh của cô sợ hãi.Tyrion Lannister - cận thần của chị em Rồng - với nữ trinh sát Arya Stark khuyên Jon Snow xem lại lòng trung thành với chủ của anh với con gái hoàng. Tận mắt chứng kiến tận đôi mắt thảm kịch ở ghê đô, Jon nhận biết cô sẽ mang lại nhiều đau khổ nếu cai trị. Anh khổ sở giết chết Daenerys - nữ hoàng kiêm người yêu. Dragon của Daenerys thiêu đốt ngai vàng sắt trước khi ôm xác cô vứt đi.

Các đại lãnh chúa tề tựu ở kinh thành King"s Landing để ra quyết định người giai cấp mới. Thời điểm này, Tyrion bất thần đề xuất thay đổi luật lệ. Theo anh, từ tiếng vua mới sẽ được các lãnh chúa thai ra chứ không tuân theo dòng dõi. Vua đầu tiên được chọn theo phong cách này là Bran Stark - con trai của Ned Stark. Cậu có ưu thế là ko tham ý muốn quyền lực, đôi khi trải qua hành trình thần kỳ để có năng lực. Tyrion nghĩ rất nhiều gì Bran trải qua sẽ là mẩu truyện hay nhằm thuyết phục dân chúng tin vào vua mới. Tuy nhiên, Sansa Stark tuyên bố miền bắc bộ sẽ hòa bình dưới sự cai quản của cô và được chấp thuận.


Sau các tập bị chê về tình tiết tâm lý, "Quỷ Lùn" Tyrion Lannister thể hiện kĩ năng ở tập cuối lúc thuyết phục mọi bạn chọn vua mới. Ảnh: HBO.

Sau các năm đại chiến, lục địa Westeros cuối cùng cũng có những tháng ngày bình yên dưới triều đại mới. Tyrion thành tướng mạo quốc mang lại Bran, thao tác cùng hội đồng mới tất cả Bronn - fan lính đánh thuê giờ đồng hồ là lãnh chúa, tướng Davos, hiệp sĩ Brienne với học giả Samwell. Gendry Baratheon - nam nhi của tiên vương vãi Robert Baratheon - biến đổi lãnh chúa vùng Storm"s end của phụ thân mình. Sansa thành thiếu nữ hoàng phương Bắc vào sự ủng hộ của các thủ lĩnh chỗ đây.

Xem thêm: Cách Xử Lý Khi Trẻ Bị Nôn Trớ Ở Trẻ, Tư Vấn: Cách Xử Lý Khi Trẻ Ăn Vào Là Bị Nôn Ra

Do can tội giết nữ giới hoàng, Jon Snow đề xuất trọn đời tham gia nhóm Tuần Đêm nghỉ ngơi phương Bắc. Tuy nhiên, anh chuộng với kết cục này và vốn không muốn tham gia chuyện tranh đoạt quyền lực. Còn Arya Stark dùng thuyền đi thám hiểm khu vực phía Tây chưa xuất hiện trên phiên bản đồ, thỏa mong mơ lưu lạc của cô.


Một cốt truyện xúc rượu cồn ở tâp cuối "Game of Thrones" là khi Brienne (phải) ghi chép lại sự nghiệp, công tích của Jaime Lannister - hiệp sĩ trải trải qua không ít thăng trầm vào series. Ảnh: HBO.

Trên Rotten Tomatoes, tập cuối phim chỉ dìm 57% đánh giá tích cực. Giới phê bình chia làm hai phe, không ưa thích hoặc bằng lòng với kết phim. New York Times đánh giá nhân thứ Bran được gây ra không ổn định. Cách đây vài tập, Bran nói với Jon Snow về xuất thân của anh, ý niệm Jon rất có thể làm vua. Nhưng mà ở tập cuối, cậu nhanh chóng nhận ngôi báu. Vấn đề đưa nhân vật tất cả siêu năng lượng quá to gan lên ngôi cũng trái với ý đồ vật trước đó của series - vốn luân phiên quanh trận đấu của fan thường.

USA Today nói kịch phiên bản đi vào lối mòn, khi các nhân trang bị phe thiện hồ hết được tưởng thưởng trong dòng kết quá đơn giản. Philadelphia Inquirer đánh giá hồi kết series không thỏa mãn người theo dõi do được nhì biên kịch David Benioff cùng D.B. Weiss viết ra, trong những lúc tác giả của A song of Ice và Fire (tiểu thuyết tiền thân series) - George R.R. Martin - không viết xong quyển cuối.

Tuy nhiên, Guardian khen hồi kết phản ánh được chủ đề bao quát về nỗi nhức chiến tranh. Chọn Bran lên ngôi là phương án tốt để hoàn thành các cuộc chiến. Còn Indiewire nói việc Bran lên ngôi vừa lòng lý, minh họa biến chuyển chuyển về phong thái nhìn nhận quyền lực ở lục địa Westeros. Cây cây viết Steve Greene của trang này nhận định rằng tình tiết đó mang ý nghĩa sâu sắc thế giới Game of Thrones vẫn đoạn tuyệt truyền thống lâu đời quá khứ, thông qua đó khép lại series trọn vẹn. Còn Entertainment Weekly khen những biên kịch khi hãng apple bạo chọn một nhân đồ dùng ít được mếm mộ lên ngai rồng vàng, cho nên vì vậy gây bất thần cho bạn xem.

Ra mắt từ thời điểm năm 2011, Game of Thrones được xem như là hiện tượng của xã phim truyền hình, mê say lượng fan lớn trái đất và giành 47 giải Emmy. Mặc dù nhiên, mùa cuối bị review kém thành công nhất vào series, chỉ nhận tổng số 70% đánh giá tích rất trên Rotten Tomatoes (các mùa trước rất nhiều trên 90%). Nhiều tín đồ cho rằng diễn biến phim vượt nhanh, nhân vật cải tiến và phát triển tâm lý không phù hợp lý. Trên website Change, hơn nửa triệu con người ký đơn yêu mong HBO làm lại phần tám của phim.

https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ | 567live XoiLac TV Ibet888