Khiên của captain america làm bằng gì

      96

Fan trung thành với chủ của MCU hẳn ai ai cũng đều nghe biết Vibranium. Vậy Vibranium là gì và Vibranium liệu bao gồm thật tuyệt không?


Lần đầu lộ diện trong Captain America: The First Avenger, Vibranium được Howard Stark (Dominic Cooper) reviews là một loại vật liệu có nguồn gốc từ bên phía ngoài Trái đất. Đây là 1 thứ kim loại cực thi thoảng và có công dụng vô cùng bá đạo: Vibranium thiết yếu bị tiêu hủy bởi bất cứ tác động vật lý nào, thậm chí nó hoàn toàn có thể chịu được ráng đấm của Hulk cùng búa của Thor. Chiếc khiên “thần thánh” của Đội trưởng Mỹ Steve Rogers (Chris Evan) thiết yếu được tạo cho từ các loại thép Vibranium quý và hiếm này.

Bạn đang xem: Khiên của captain america làm bằng gì

*
Cap và cái khiên huyền thoại của anh

Vibranium thứ 1 được trình làng trong Captain America 1 khi là đồ vật liệu khiến cho chiếc khiên của Đội trưởng Mỹ cùng nó là vật liệu cực hiếm cơ mà con bạn từng search thấy.

Tuy nhiên, trong Captain America: Civil War, bọn họ còn biết Wakanda sở hữu tương đối nhiều Vibranium, nhưng vương quốc này đã bịt giấu sự thật nhằm đảm bảo sự an toàn và độc lập cho chính mình. Chắc hẳn rằng trong bộ phim truyện Black Panther sắp tới, ta sẽ tiến hành thấy Vibranium trong bộ giáp của T’Challa (Chadwick Boseman), bởi em gái Shuri (Letitia Wright) trí tuệ sáng tạo và phạt triển. Cùng với công nghệ AI tiên tiến, vị vua new của Wakanda chắc chắn sẽ được đảm bảo an toàn một cách tối đã trong bộ giáp này. 

*
Bộ giáp của black Panther cũng khá được làm từ Vibranium

Trong MCU, Vibranium lần thứ nhất được đưa đến Trái đất thông sang 1 thiên thạch 10.000 năm trước. Nó được phát hiện tại trong một chuyến thám hiểm Nam rất của bé người. Ban đầu, Vibranium được hotline là “anti-metal” bởi năng lực hòa tan tất cả các kim loại khác của nó. Một đồng vị khác của kim loại này được tìm kiếm thấy sống Wakanda bao gồm khả năng hấp thụ sóng âm nhạc và các rung đụng khác, bao gồm động năng, điều này khiến cho Vibranium trở nên dạn dĩ hơn. Sắt kẽm kim loại này còn siêu lũ hồi, chính vấn đề đó đã tạo nên khiên của Captain America tài năng bật quay trở lại với anh ngay sau thời điểm nó được ném đi.

Xem thêm: "Mừng Sinh Nhật" Trò Chơi Âm Nhạc : “Tai Ai Tinh ”, Trò Chơi Âm Nhạc Mầm Non Tai Ai Tinh

*
Cap và đen Panther trong Civil War

Vibranium cũng có tác dụng suy giảm động năng. Ví dụ, tấm khiên Vibranium của Captain America có thể làm chệch hướng những viên đạn tầm cao (làm đến chúng lâm vào tình thế tình trạng va đập), các tia đẩy của Iron Man và ngay cả một ảnh hưởng từ thiết yếu búa Mjølnir của Thor. Cái khiên của Captain America cũng rất được biết mang đến với khả năng bay ở vận tốc cao nhưng không bị ảnh hưởng bởi mức độ cản của gió hay sự phản xạ lại trên các bề mặt.

*
Tuy nhiên khiên của Cap không phải là cần thiết vỡ

Tuy nhiên, mặc dù bản chất của Vibranium là không thể phá hủy xong độ bền của chính nó cũng chỉ có số lượng giới hạn nhất định. Tích điện từ viên đá vô cực trên trán của Vision, kết phù hợp với tia đẩy của Iron Man cùng tia chớp từ bỏ búa Mjølnir rất có thể làm rã chảy phần bên ngoài cùng của Vibranium. Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) cũng hoàn toàn có thể sử dụng sức mạnh siêu nhiên của mình để điều khiển và hủy diệt vật liệu này.

567live XoiLac TV