Không dùng được ctrl + f trong word

      716

Khắc phục lỗi Excel không kiếm được dữ liệu cùng với CTRL + F

Trong một trong những ngôi trường hòa hợp bạn tra cứu kiếm tài liệu trên Excel mà lại tác dụng không ổn hoặc không kiếm thấy trong những lúc đó dữ liệu vào bảng tính lại có? Vậy hiện tượng này là gì? và biện pháp hạn chế và khắc phục lỗi như thế nào?Hôm ni TTV share tới bạn giải pháp giải quyết và xử lý sự việc này. Mời các bạn thuộc theo dõi và quan sát.

Bạn đang xem: Không dùng được ctrl + f trong word

1. Kiểm tra dữ liệu bao gồm trùng khớpNếu nhiều người đang gặp mặt hiện tượng biện pháp tra cứu kiếm không hoạt động thì chúng ta có thể chất vấn nlỗi saua. Kiểm tra bảng mã trong văn bản với bảng mã cơ hội các bạn nhtràn vào hộp thoại Find và Replace.Do phông chữ thân dữ liệu bên trên những ô Excel và trên hộp search tìm của excelkhông giống nhau mặc dù bạn bắt gặp chúng có vẻ tương tự nhau.Do bộ gõ giờ việt hiện giờ của doanh nghiệp, khi chúng ta thực hiện bộ gõ hiện tại nhằm gõ Tiếng Việt thì mã chữ xuất xắc font text rất khác với số đông chữ trong những ô Excel được gõ do một bộ gõ giờ đồng hồ việt ở vật dụng không giống.Mã lỗi:Microsoft Office Excel cannot find the data you’re searching for.

*
b. Thử copy một đoạn văn bạn dạng (hoặc một vài ba từ) vào vnạp năng lượng bản rồi ốp lại khung Find what.Ttốt vày gõ vào size Find What, các bạn copy chuổi đang sẵn có vào cell cùng paste vào demo xem!2. Ttuyệt thay đổi tài liệu lúc kiếm tìm kiếmNếu sau khi chúng ta thực hiện giải pháp 1 không tồn tại kết quả thì các bạn hãy sử dụng giải pháp số 2, Nguim nhân hoàn toàn có thể là do kiểu dữ liệu ko phù hợp nên khi thực hiện search kiếm cấp thiết truy nã vấn được công dụng.

Giả sử nếu như tài liệu của người sử dụng được lấy bởi một công thức (chúng ta lập phương pháp để lấy dữ liệu) thì khi chúng ta triển khai kiếm tìm kiếm bên trên dữ liệu ấy đang không có hiệu quả suôn sẻ.

*

Ví dụ: Bảng tài liệu phía trên tôi thực hiện việc tìm và đào bới tìm cùng với từ bỏ khóa là “Thưởng” tuy nhiên Khi thực hiện việc tìm và đào bới kiếm thì nhận được thông báo “Microsoft Excel cannot find the data you’re searching for” (đại một số loại là tài liệu tìm kiếm không thấy hãy thay thế sửa chữa từ bỏ khóa khác) trong những khi kia từ bỏ khóa “Thưởng” trong bảng lại có?–> điều đó lỗi trên hoàn toàn có thể là format tài liệu không khớp có nghĩa là dữ liệu sống cột “Chỉ tiêu” được lấy bằng phương pháp.Cách tự khắc phục:B1: Bạn nhấn tổng hợp phím Ctrl + F, trên cửa sổ tìm tìm bạn hãy gõ trường đoản cú khóa search tìm sau đó chọn mục “Options”.

Xem thêm: Tải Về (File Word) Mẫu Biên Bản Mất Hóa Đơn Liên 2 Mới Nhất, Mẫu Biên Bản Mất Hóa Đơn Liên 2

*

B2: Hiện giờ các tùy chọn sẽ hiển thị, hãy chú ý đến thuộc tính “Look in” bạn hãy biến hóa thuộc tính này về quý hiếm là “Value” là được! Lúc này các bạn sẽ tiến hành việc tìm kiếm tìm một giải pháp đơn giản và dễ dàng với thuận tiện vào Excel.

*

3. Đưa bộ gõ tiếng việt như Unikey hoặc Vietkey về mặc định

Nếu sau khi chúng ta áp dụng phương pháp 1, 2 không được nữa thì bạn hãy sử dụng phương pháp số 3Cách thiết đặt bộ gõ giờ việt Unikey, Vietkey về cơ chế mang định.Cách làm:Trước hết, chúng ta msinh sống giao diện Unikey hoặc Vietkey lên bằng cách kích lưu ban vào hình tượng chữ hoặc sinh sống kxuất xắc đồng hồ thời trang.

*

Tiếp theo bạn nhấn vào nút “Mặc định” nghỉ ngơi giao diện cỗ gõ giờ việt Unikey nhỏng hình sau:

*

Sau kia hãy thử CTRL + F rồi tìm kiếm kiếm lại trên tệp tin excel cùng với rất nhiều từ bỏ khóa cơ mà chúng ta không tìm kiếm được.– Trong trường vừa lòng vẫn không được thì bạn có thể sử dụng cách thức khỏe khoắn rộng là gỡ Unikey hoặc Vietkey đi sau đó sở hữu cùng setup một bộ gõ khác là được. Sau khi hoàn toàn thiết lập, bạn mlàm việc bảng điểu khiển cỗ gõ lên rồi bấm vào nút “Mặc Định” là được.– vì vậy, với phương pháp trên hy vọng để giúp đỡ ích cho chính mình vào câu hỏi khắc chế lỗi tìm kiếm tìm tài liệu trong Excel.

Nếu mong bổ sung kỹ năng và kiến thức về Excel để áp dụng trong học tập cùng quá trình, chúng ta hãy tham khảo các lớp học tại Trung Tâm huấn luyện Tin học tập văn chống Trí Tuệ Việt nhé.

Chi ngày tiết xem thêm tại: https://yome.vn/lich-khai-giang/